//Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 15-20 củ 1kg
Giảm giá!
sâm 15 củ hàn quốc

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 15-20 củ 1kg

2.000.000 1.900.000

  • Tên sản phẩm: Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ 1kg
  • Xuất xứ: Hàn quốc
  • Quy cách: Nhân sâm tươi hàn quốc gồm 15-20 củ trong hộp sang trọng
  • Nhận giao hàng toàn quốc
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán
  • CAM KẾT HOÀN TIỀN nếu phát hiện sản phẩm giả, kém chất lượng ngay lập tức
  • Hỗ trợ miễn phí thái lát, xay bột sản phẩm theo yêu cầu
  • Xuất VAT hóa đơn theo yêu cầu
  • Túi giấy hãng đính kèm, phù hợp làm quà tặng biếu
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng có công bố chất lượng của Bộ y tế

logo cam kết

MUA NGAY

Chi tiết sản phẩm

Từ xa xưa nhân sâm đặc biệt là nhân sâm Triều Tiên được coi như một loại thượng dược quý giá Nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm triều Tiên có chất lượng tốt như nhau. Bởi đây là 1 quốc gia nhưng bị chia cắt thành hai do hoàn cảnh lịch sử. Tuy nhiên họ vẫn cùng điều kiện tự nhiên, khí hậu, địa hình, cùng canh tác nhân sâm trên cùng 1 ngọn núi, do đó, chất lượng nhân sâm của 2 lãnh thổ này như nhau, chỉ khác nhau về tên gọi. Ngày nay tại Việt Nam, nhân sâm rất được xem trọng, nó không những là dược liệu quý phổ biến và nối tiếng, mà nó còn là đại diện cho 8 món bát trân: Sâm, nhung, quế, phụng… Lựa chọn sâm để làm món quà biếu hoặc giúp người thân của mình mạnh khỏe, trẻ ra là điều nên làm.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 15-20 củ 1 kg là sản phẩm nhân sâm cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ thủ phủ sâm Hàn Quốc có vị ngọt hơi đắng, tính ôn ấm, là sản phẩm cổ phương từ hàng ngàn đời nay dùng tốt cho người bị ói mửa nhiều, tiêu chảy cấp, mất máu,suy kiệt, gầy sút, chán ăn, hen phế quản. Đồng thời có tác dụng tốt đặc hiệu cho người bị huyết áp, tim mạch, bệnh về đường và yếu sinh lý của nam giới. Sản phẩm được đóng gói gồm 15-29 củ đủ 1 kg trong hộp giấy sang trọng chất lượng đã được Bộ Y Tế kiểm định, củ sâm được thu hoạch và sản xuất khi còn tươi, có nhiều rễ, củ sâm đẹp và đủ tuổi. Nhân sâm tươi hàn quốc 15-20 củ 1kg là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với chất lượng cao, vô cùng bổ dưỡng, thích hợp sử dụng và làm quà biếu tặng sang trọng.

Tên sản phẩm: Nhân sâm tươi hàn quốc 15-20 củ 1kg
Hãng sản xuất: Hàn quốc
Quy cách: Nhân sâm tươi hàn quốc gồm 15-20 củ trong hộp giấy sang trọng, an toàn

Nhân sâm Hàn Quốc loại sâm đặc biệt 6 năm tuổi

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 15-20 củ chính là nhân sâm Hàn Quốc còn ở dạng tươi chưa qua sơ chế thành các sản phẩm. Nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là thảo dược quý hiếm bởi đã hội tụ đầy đủ những tinh túy của đất trời, hấp thụ đầy đủ dưỡng chất, nguồn dinh dưỡng mà thiên nhiên mang lại. Nhân sâm Hàn Quốc khi được trồng tới 6 năm thì củ sẽ có chất lượng tốt nhất. Củ chắc, rể dày và và dài. Khối lượng sâm dao động từ 30- 200g (khoảng 20 củ 1 kg), loại tốt nhất có thể lên tới 300-350g (sâm tươi hàn quốc 3 củ 1 kg) nói cách khác đây là Nhân sâm củ lớn. Nhân sâm tươi được trồng ở vùng có khí hậu mát mẻ, trên vùng đất có đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm. Dưới bàn tay khéo léo của người nông dân cùng sự kiên nhẫn chờ đợi 6 năm mới thu hoạch, nhân sâm hấp thụ được hết tinh hoa của đất trời. Nhân sâm 6 năm tuổi sẽ có hàm lượng saponin, polyphenol cao nhất, cao hơn 2-3 lần nhân sâm ít tuổi. Mùi vị cũng đậm đà hơn so với nhân sâm ít tuổi.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng khác biệt hoàn toàn so với những loại sâm thông thường khác, chúng có màu sắc và ngoại hình khá bắt mắt, củ to, thuôn dài giống hình người, da bóng, đẹp, màu sáng. Nhân sâm tươi Hàn Quốc có chất lượng cực kỳ tốt, được mệnh danh là thập bổ toàn năng, chữa được nhiều bệnh, tăng sức khỏe, đặc biệt là kéo đài tuổi thọ đối với người già, trẻ hóa làn da, nên vô cùng có ích đối với các chị em muốn gìn giữ nét thanh xuân,… chính bởi vì lớp đất đai lý tưởng nơi nó được nuôi dưỡng. Thậm chí, nó còn đặc biệt ở chỗ đem giống sâm về nơi khác trồng cũng không thể cho ra những củ sâm chất lượng được như ở Hàn Quốc, và đó chính là lý do mà thương hiệu sâm tươi Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới đến như thế.

Giá trị củ nhân sâm tươi nằm ở số năm nuôi trồng không phải ở cân nặng

Theo tiêu chuẩn của những người trồng sâm thì không phải cứ củ sâm to là chất lượng. Điều quan trọng nhất đó là ở số năm nuôi trồng được biết thì 6 năm là độ tuổi cần để nhân sâm phát triển hết được những tinh túy bên trong. Vậy tại sao nhiều nơi trồng sâm ở Hàn Quốc đều 6 năm nhưng có nơi thì củ sâm rất to và đều nhiều nơi lại trồng củ sâm không đạt được kích thước lý do là vì điều kiện nơi trồng sâm, loại đất, kinh nghiệm người chăm sóc cũng ảnh hưởng tới kích thước của củ sâm. Tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng của nhiều củ sâm loại bé vẫn có đầy đủ những chất dinh dưỡng đặc biệt tỉ lệ saponin vẫn ở mức chuẩn. Dù củ có kích thước khác nhau nhưng nhìn chung hàm lượng hoạt chất trong nhân sâm không có sự chênh lệch nhiều. Vì vây, dù 30g hay 300 thì giá trị dinh dưỡng là như nhau.

Ngoài ra sâm đạt 3-4 tuổi đã có trọng lượng lớn ngang bằng với nhân sâm 6 tuổi. Nhưng củ không săn chắc, rể dễ gãy, không thơm bằng và hàm lượng dinh dưỡng cũng thấp hơn rất nhiều. Vì vậy, không nên nhìn nhận chất lượng sâm bằng hình thức bên ngoài.

Nếu sâm trồng mà lâu hơn 6 năm thì sâm sẽ giảm chất lượng do các hoạt chất trong sâm biến đổi, chỉ có sâm ngoài tự nhiên thì tuổi càng cao càng có chất lượng vì loại này có tốc đọ tăng trưởng chậm nhưng dưỡng chất thì vô cùng cao.

Tại Nhật Bản họ cũng trồng nhân sâm tuy nhiên củ sâm của Nhật Bản thường nhỏ và bé chỉ trồng đến năm thứ 4 là thu hoạch bởi chuyên gia Nhật Bản họ nói rằng đến năm thứ 3 thứ 4 củ sâm đã đạt đủ số lượng hoạt chất Saponin cần thiết những năm 5-6 tiếp theo củ và rễ chỉ phình to ra chứ hoạt chất và hàm lượng dinh dưỡng cũng không hơn nhiều. Sau đây các bạn tìm hiểu giai đoạn phát triển của nhân sâm Hàn Quốc dưới đây.

Giai đoạn phát triển của nhân sâm hàn quốc

– 1 năm tuổi: có 3 lá nhỏ, rễ phụ bắt đầu phát triển.

– 2 năm tuổi: cây chia nhánh, rễ cũng chia thành 2 nhánh chính.

– 3 năm tuổi: rễ bắt đầu to ra, rễ phụ xuất hiện nhiều, thân cứng cáp

– 3-4 năm tuổi: đây là thời điểm củ sâm chứa đầy đủ những hoạt chất dinh dưỡng tốt nhất

– 4-5 năm tuổi: phát triển mạnh nhất, rễ phình to.

– 6 năm tuổi: giai đoạn nên thu hoạch vì nhân sâm đạt chất lượng tốt nhất, nhiều dưỡng chất nhất. Sau 6 năm tuổi, nhân sâm giảm dần các dưỡng chất và bắt đầu thối rễ.

Công dụng nhân sâm tươi

Tại sao nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg lại được ưa chuộng

Không phải đơn giản mà nhân sâm Hàn Quốc được ưa chuộng đến như vậy sau đây là những lý do khiến những củ nhân sâm được ưa chuộng trên toàn Thế Giới.

  • Thương hiệu sâm Hàn Quốc nổi tiếng nhiều năm nay đã được nhiều người biết tới
  • Tuy là dòng sâm nhỏ nhưng hàm lượng dưỡng chất bao gồm hoạt chất Saponin vẫn đầy đủ
  • Thành phần dưỡng chất: Theo nghiên cứu các thành phần dưỡng chất có trong củ nhân sâm là cực kỳ lý tưởng để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại mọi bệnh tật cho cơ thể con người. Không những ngoài những dưỡng chất cần thiết thì củ nhân sâm còn cung cấp cho con người ta những kháng thể và những dưỡng chất và hoạt chất giúp cơ thể mạnh khỏe trở lại. Theo nghiên cứu một củ sâm tươi Hàn Quốc có lượng dưỡng chất gấp nhiều lần so với những loại sâm khác được trồng ở nhiều nước.
  • Dễ dàng sử dụng với nhiều cách chế biến: Từ những củ nhân sâm tươi người ta có nhiều cách để sử dụng ( ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, chế biến món ăn, hãm trà… )
  • Thuận tiện làm quà biếu: Nói đến nhân sâm là người ta nghĩ ngay tới những sản phẩm chỉ có bậc vua chúa thời xa xưa mới được sử dụng nhưng ngày nay thì sâm không còn là mặt hàng xa xỉ nữa ai cũng có thể tiếp cận với sản phẩm chỉ với mức giá hợp lý từ 2-3-4 triệu đồng là bạn có thể tự tay tặng cho những người thân yêu hoặc làm quà biếu vừa sang trọng lại vừa quý phái. ( Theo quan niệm xa xưa tặng sâm là tặng nguồn sức mạnh dồi dào tới những người thân yêu bởi vậy khi người ta tặng nhau củ nhân sâm lại càng có ý nghĩa và quý giá hơn cả)
  • Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Sâm là sản phẩm lành tính có thể sử dụng cho mọi đối tượng tuy nhiên để an toàn hơn cả nên sử dụng hồng sâm tức là từ củ sâm tươi phơi sấy khô 4-5 lần thành hồng sâm sử dụng sẽ thuận tiện và an toàn hơn cả.
  • Thơm ngon ngọt dễ ăn dễ uống trực tiếp: Sâm tươi có mùi thơm có vị ngọt nhẹ hơi hăng rất dễ sử dụng trực tiếp hoặc ăn trực tiếp nên mọi đối tượng có thể sử dụng được
  • Giá thành 15-20 củ/1kg phù hợp

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc

Trong y văn cổ có lưu lại rất nhiều công dụng và bài thuốc từ nhân sâm và hiện nay, y học hiện đại cũng đã chứng thực được công dụng, lợi ích của chúng.

  • Tăng cường sức khỏe: 32 hợp chất soponin triterpen, 30 chất saponin dammaran cùng nhiều hoạt chất khác như polyacetyle, acid amin, acid béo, và các nguyên tố vi lượng, các vitamin tạo nên dược tính quý của nhân sâm, có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Nhân sâm là thảo dược phù hợp với người mới ốm dậy, suy dinh dưỡng,…
  • Tốt cho hệ tuần hoàn: Nhân sâm có tác dụng ổn định hệ tuần hoàn, điều hòa chỉ số huyết áp, hạn chế hàm lượng cholesterol trong máu.
  • Hỗ trợ điều trị ung thư: Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh Saponin Rh2, Rg3 trong nhân sâm sẽ phá hủy các tế bào ung thư, hạn chế sự lây lan, di căn của các khối u. Nhân Sâm Hàn Quốc cũng là thực phẫm hỗ trợ tích cực cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, hóa trị.
  • Tăng cường chức năng gan: Công dụng giải độc gan của nhân sâm được các chuyên gia đánh giá cao. Nhân sâm là thực phẩm cực kỳ hữu ích cho người có chức năng gan kém, uống rược bia quá nhiều nhờ 17 acid amin, 17 acid béo và polyacetyle.
  • Tăng cường chức năng sinh lý nam: Từ 3000 năm TCN, nhân sâm đã được dâng lên vua chúa để tăng cảm giác hưng phấn, ham muốn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu còn phát hiện nhân sâm giúp điều trị rối loạn cương dương.
  • Làm đẹp da, giữ vóc dáng: Nếu vua chúa dùng nhân sâm để tăng cường sinh lực thì các phi tần mỹ nữ thường dùng nhân sâm để gìn giữ nét xuân. Các vitamin trong nhân sâm giúp da dẻ hồng hào và vóc dáng cân đối.
  • Giảm căng thẳng: Ginsenosides trong nhân sâm sẽ giúp người dùng bớt lo âu, chống bệnh trầm cảm. Adaptogen còn tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể nên rất hay được các vận động viên sử dụng.

Đối tượng sử dụng nhân sâm Hàn Quốc

  • Nhân sâm tươi 6 năm tuổi thích hợp với mọi đối tượng. Người sử dụng chủ yếu dùng nhân sâm Hàn Quốc với mục đích hỗ trợ cơ thể và phòng chống lại các stress hàng ngày làm suy yếu cơ thể, tăng sức lực giữ cho cơ thể luôn ở thể bình thường.
  • Thường thì người ta không quy định lứa tuổi, vào lứa tuổi trung niên thì nên sử dụng nhân sâm Hàn Quốc, không nên chờ đến giờ mới dùng.
  • Người làm việc nhiều, tinh thần mệt mỏi thì nên dùng nhân sâm Hàn Quốc thường xuyên để những hoạt chất trong sâm duy trì trạng thái tỉnh táo và chống mệt mỏi.
  • Người bị mắc các chứng bệnh hoặc đang điều trị bệnh ung thư như: ung thư dạ dày, ruột, thận, tuyến tiền liệt, vòm họng, gan, phổi, vú..thì không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc.

Cách dùng cách sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc

Hiện nay có rất cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc như ( ngâm rượu, tán bột, tẩm mật ong, chế biến món ăn, pha trà…). Trước khi sử dụng bạn nên chọn mua sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi chính hãng khi được 6 năm tuổi củ sâm sẽ phát triển tốt nhất cũng là thời điểm dưỡng chất bên trong củ sâm đạt cao nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta nên chọn loại nhân sâm phù hợp, để vừa không tốn nhiều tiền, đáp ứng tối đa nhu cầu mà không gây lãng phí dinh dưỡng từ nhân sâm. Với những ai có nhu cầu về bồi bổ sức khỏe, sử dụng thường xuyên hằng ngày, và thích sử dụng dinh dưỡng từ sâm thông qua chế biến món ăn, làm trà thì nhân sâm 15-20 củ/ kg là thích hợp nhất.

1 Đối với chị em phụ nữ

Đối với chị em phụ nữ thì có các phương pháp chế biến đơn giản và hiệu quả sau đây để chế biến một củ sâm tươi thành vị thuốc mà mình mong muốn.

  • Ngâm mật ong: Mật ong từ lâu đã được coi là một loại thần dược đối với sức khỏe, ngâm sâm tươi 15-20 củ 1kg với mật ong là cách bảo quản sâm không bị mốc, mọt, vừa giữ cho nhân sâm tươi không bị biến chất do tiếp xúc với độ ẩm của không khí, sâm ngâm mật ong còn là sản phẩm mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhân sâm tươi đem về rửa sạch để ráo nước chuẩn bị thớt và dao thái lát nhân sâm thành miếng nhỏ từ 0,5-1cm sau đó cho vào lọ thủy tinh miệng rộng, khô, sạch có nắp đậy kín sau đó cho mật ong vào đổ ngập nhân sâm rồi đậy kín nắp thời gian ngâm khoảng 2 tuần đem ra sử dụng được ( ngâm theo tỉ lệ 1kg sâm tươi ngâm với 0,8lit-1lit mật ong ). Ngoài ra các bạn có thể ngâm cả củ mà không cần thái lát. Đây là cách mà phái đẹp yêu thích vì sâm tươi ngâm mật ong không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi ngày sử dụng 1-2 lát kèm theo một chút mật ong pha thêm nước ấm hoặc dùng trực tiếp.

B1 Trước tiên lấy nhân sâm tươi hàn quốc rửa sạch bằng bàn chải đánh răng và khăn mềm.

B2 Thái lát nhân sâm thành từng miếng: từ 0,5-1cm nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm hiệu quả nhất là từ 1-4 gam/1 lần.

B3 Để ráo nước rồi xếp các miếng nhân sâm thái lát vào lọ rộng miệng, sạch, khô và có nắp đậy kín.

B4 Đổ mật ong (loại mật ong rừng nguyên chất không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp kín lại (phòng kiến gió chui vào), để ngâm khoảng7 ngày là có thể dùng được.

B5 Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra dùng trực tiếp hay thêm 1 chút nước ấm để dùng. Làm cách này, có thể bảo quản cả năm sâm tươi 15-20 củ 1 kg cũng không bị hỏng.

Lưu ý khi sử dụng sâm tươi hàn quốc 15-20 củ 1kg

  1. Núm rễ của củ sâm tươi hàn quốc thượng hạng 15-20 củ/kg (còn gọi là lô sâm), không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. Do đó cần cắt bỏ phần núm rễ đi trước khi sử dụng.
  2. Đau bụng thể hàn như ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối.
  3. Không nên dùng sâm tươi hàn quốc 15-20 củ và các sản phẩm từ nhân sâm cho phụ nữ có thai.
  • Sắc nước uống: Nhâm sâm củ tươi làm sạch sau đó thái lát, mỗi ngày lấy 5 – 10g sắc kỹ với nước. Cho thêm 20 – 30g đường phèn vào. Chia thành nhiều phần nhỏ, uống luôn cả nước và cái. Với những người cấp cứu, có thể tăng lượng sâm lên 30 – 60g, sắc uống hết ngay trong 1 tuần.
  • Pha trà uống: Nhâm sâm tươi rửa sạch đem đi thái lát mỏng khoảng 0,2-0,3cm đem đi phơi trong bóng râm ở nơi khô ráo ( thuật ngữ y học còn gọi là phơi âm can ) phơi khoảng 2-3 ngày rồi cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào như phá trà. Mỗi lần dùng khoảng 1 – 2g. Hãm sau 5 phút thì có thể rót ra uống như trà bình thường. Hãm lại vài lần, sau khi nhân sâm đã nhạt, bạn có thể nhai và nuốt dần. Có thể hãm nhiều lần lấy nước uống cho đến khi thấy vị bắt đầu nhạt rồi dừng.
  • Ngậm tan: Nhân Sâm rửa sạch đem đi thái thành lát thật mỏng khoảng 0,3cm, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Cách dùng này thường áp dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” – chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

2 Đối với đàn ông nam giới

Đối với nam giới thì cách ngâm rượu cũng là phương pháp hữu dụng nhất để sử dụng những củ nhân sâm vậy ngâm rượu như thế nào là chuẩn theo phương pháp.

  • Ngâm rượu củ tươi: Nhân sâm tươi đem đi rửa sạch có thể thái lát hoặc để nguyên cả củ để ngâm thông thường nhiều người muốn để cả củ để cho đẹp. Các ông có thể dùng nhân sâm tươi 6 năm tuổi ngâm với rượu nếp nguyên chất khoảng 40 độ. Theo tỉ lệ 1kg sâm ngâm với 10 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 3 tháng, rượu có mùi hương của sâm tươi, rất thơm. Nhưng để để có thể tận dụng hết sự tinh túy của sâm tươi nên sử dụng sau 2 năm. Mỗi ngày uống một chén sẽ giúp sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái. Rượu nhân sâm Hàn Quốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh, còn có tác dụng làm kích thích tuyến tuyến thận, qua đó có khả năng trị yếu sinh lý cho nam giới.
  • Ngâm rượu sâm khô: Bật mí cho bạn đọc 1 cách ngâm sâm vô cùng hiệu quả đó là: Sâm tươi đem rửa sạch thái thành từng lát có độ dày khoảng 0,3-0,5cm đem đi phơi khô khoảng 3-4 nắng sau đó cho vào chảo bật nhỏ lửa sao vàng đều tay. Tiếp đến cho vào hũ thủy tinh đựng rồi đổ rượu vào ngâm cùng đảm bảo có một loại cốt rượu sâm uống tuyệt vời vừa thơm vừa ngon vừa bổ.

3 Đối với người già cao tuổi

Những người cao tuổi họ thường rất khó trong việc tiêu hóa bởi chức năng tiêu hóa của người cao tuổi thường kém hơn ( răng kém hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng cũng kém hơn do vậy phương pháp sử dụng đối với người cao tuổi cũng phải đặc biệt )

  • Nấu cháo ăn: Có thể cắt sâm tươi sau khi rửa sạch thành từng lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo. Nên ăn vào lúc đói và chia làm 2 bữa ăn vào mùa lạnh. Cháo nhân sâm tốt cho người mắc bệnh tiêu hóa, người già suy nhược…
  • Sâm tán bột: Sấy khô sâm tươi 15-20 củ 1kg sau đó tán mịn, khi dùng lấy 1-2g pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm. Bạn cũng có thể dùng nhân sân sấy khô rồi tán thành bột để pha nước uống cho người cao tuổi. Mỗi lần dùng 1 – 2g
  • Chế biến món ăn hầm gà: Ở Hàn Quốc tại các cửa hàng người ta thường sử dụng sâm tươi để cho vào thức ăn với các phương pháp chế biến như ( xào, hấp, chiên….) tuy nhiên hầm gà là phương pháp chế biến món ăn thường thấy nhất. Thịt gà hầm với nhân sâm là một trong số những cách sử dụng nhân sâm hiệu quả giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất trong cả thịt gà và sâm. Cách làm món này thì cực kỳ đơn giản như sau: Rửa sạch củ nhân sâm sau đó thái thành từng khúc rồi cho vào nồi nước đun cho đến khi nước sôi và đun tiếp trong khoảng 1h nữa với lửa nhỏ. Cho thêm các nguyên liệu như táo tào, gạo nếp vào cùng với gà đã rút xương vào nồi nước nhân sâm đang đun đó khoảng 1h30p thì có thể đem ra thưởng thức.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách phơi sấy khô thường thấy từ củ khô bạn có thể làm được rất nhiều cách trên ngoài ra còn có thể bảo quản sâm lâu dài hơn

Phơi khô hoặc sấy khô là cách chế biến sâm 15-20 củ 1 kg thông dụng của người Hàn quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có thể sấy hoặc phơi khô (Nhân sâm khô)

Sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ 1kg có thể sấy hoặc phơi khô (Nhân sâm khô)

  • Rửa sạch nhân sâm tươi hàn quốc 15-20 củ bằng nước sạch.
  • Muốn bảo quản nhân sâm được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản, nên cho thêm gói chống ẩm để nhân sâm không bị mốc.
  • Sau đó thường kỳ khoảng 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy nhân sâm bị ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
  • Cách bảo quản sâm tươi hàn quốc 15-20 củ 1kg sẽ giúp bảo quản trong thời gian dai nhưng lại có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Một số món ăn từ sâm tươi Hàn Quốc

Sườn heo nấu sâm và bạch quả với nhân sâm tươi

Nguyên liệu: 1/2kg sườn non (có thể thay sườn bằng gà), 5 cái chân gà, 2,5g nhân sâm tươi, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 2 lít nước dùng, 3 lát bắc kỳ.
Gia vị: một ít bột nêm gà, muối, đường.
Cách làm:Chân gà nấu với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Nấu trong khoảng 1 giờ.
Sườn heo rửa sạch, thái khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm, nêm gia vị.
Thưởng thức: Dùng kèm với nước tương và cơm trắng thay canh (súp).

Chè nhân sâm tươi hàn quốc hạt sen

Nguyên liệu: 3g sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ , 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.
Cách làm: Đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng sâm tươi, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại. Sâm tươi hàn quốc 15-20 củ có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh. Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ trên 1 kg hầm đùi gà

Nguyên liệu: 5 cái đùi gà, 10g thịt nạc dăm, 2,5g rễ sâm, 1/4 cái nấm tuyết, 5g thục địa, 15 hạt kỷ tử, 2 lít nước dùng.
Gia vị: bột nêm gà, muối, đường vừa đủ.
Cách làm: Gà và thịt heo rửa sạch cho vào nồi với 3 lút nước cùng với rễ sâm nấu khoảng 30 phút, sau đó vớt gà ra đậy kín, tiếp tục nấu thêm một giờ cho thịt và rễ sâm ra hết nước ngọt. Tiếp theo, cho thục địa vào nấu thêm 30 phút, cho gà và kỷ tử vào nấu 30 phút nữa, cho nấm tuyết vào, khi nước sôi trở lại cho gia vị vào.
Thưởng thức: Dùng với cơm trắng và nước tương.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ trên 1 kg nấu cháo

Nguyên liệu: Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.
Cách làm: Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.
Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt. Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.
Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc nấu tôm

Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.
Cách làm: Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Yến sào nhân sâm tươi Hàn Quốc gà ác táo đỏ

Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:
Nguyên liệu: Yến sào: 10g, gà ác nhỏ: 1 con, táo đỏ: 10 trái, nhân sâm: 20g, trần bì: miếng nhỏ, muối ăn: một ít
Cách làm: Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.
Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

Những lưu ý khi dùng sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ trên 1kg

  • Núm rễ của củ sâm tươi Hàn Quốc hay còn gọi là lô sâm. Để giữ được các hoạt chất khi chế biến và để tạo dáng cho nhân sâm (giống như cái đầu người), người ta đã giữ nó lại. Lô sâm, không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. Do đó cần cắt bỏ đi, trước khi sử dụng.
  • Khi nói về nhân sâm đã có một lời khuyên mang tính kinh điển: “Phúc thống phục nhân sâm tắc tử”. Vốn là, khi xưa đã có một thầy thuốc, sau khi cho một bệnh nhân uống nhân sâm, người bệnh này đã bị tử vong. Vấn đề là ở chỗ người thầy thuốc này lại cứ cho rằng, ông ta không hề có một sai sót gì cả! Vì trước đó, ông đã từng đọc rất kỹ sách đã chỉ rõ: “Phúc thống phục nhân sâm…”, tức là “đau bụng uống nhân sâm…”. Đáng tiếc là, người thầy thuốc này đã chưa đọc hết hai chữ nữa ở trang sau: “tắc tử”, nghĩa là “ sẽ chết”.
    Ngày nay, trên thực tế, nhiều người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột co thắt, táo bón… vẫn dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh. Rõ ràng ở đây có sự hiểu khác nhau về khái niệm “phúc thống”. Qua kinh nghiệm thực tế, khái niệm “phúc thống” trong trường hợp chết người này là chỉ các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra; những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi
  • Sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ là vị thuốc bồi bổ khá toàn diện cho sức khỏe ngũ tạng khí huyết nhưng dùng nhân sâm tốt nhất nên dùng lượng nhỏ đều đặn ngày qua ngày giúp cơ thể hấp thụ hết mà không bị quá bổ mà hại. Lưu ý khi ốm dậy bệnh yếu không được dùng liều lượng lớn nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng có thể chảy máu trong, chỉ nên dùng liều nhỏ
  • Trẻ em nhỏ không nên dùng nhân sâm như người lớn có thể kích thích phát triển cơ quan sinh dục, hoocmon sinh dục có thể dùng hồng sâm baby dành riêng cho trẻ em.
  • Bảo quản sâm như thế nào ?
    + Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh: Dùng một miếng vải bông sạch, hoặc bàn chải mềm sạch, nhẹ nhàng lau hết đất cát bụi bẩn bên ngoài, nhẹ tay để tránh làm bong mất lớp da phía ngoài. Để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.Cách này giúp bảo quản sâm từ 7-10 ngày.
    + Rang hoặc sấy khô hiệu quả: Bạn rang hoăc sấy khô nhân sâm tươi ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ rồi bỏ sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Sau 20-30 ngày nên kiểm tra lọ nhân sâm sấy, nếu lắc lọ kêu không giòn thì sâm đã bị ẩm bạn nên thay ngay chất hút ẩm hoặc làm khô lại chất hút ẩm, 1 tháng nên thay chất hút ẩm 1 lần.
    + Ngâm mật ong: Cắt thành từng miếng từ 1 – 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm tươi từ 1-4 gam/1 lần. Xếp vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín… Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Cách này có thể bảo quản khoảng 1 năm.

Cách lựa chọn mua Nhân sâm tươi Geumsan 15-20 củ 1kg chuẩn

Trước khi đến với các cách chọn nhân sâm tươi chuẩn thì chúng ta cần biết được và phân biệt được hàng sâm thật giả

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật – giả :

Loại mặt hàng nhân sâm Hàn Quốc này đang bị làm giả khá nhiều, chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng bí quyết phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật giả nhằm giúp khách hàng tiện lợi hơn khi đi mua hàng.

Chính bởi những công dụng tuyệt vời trên mà nhân sâm 6 năm tuổi loại 15-20 củ/kg luôn là sản phẩm nhân sâm được ưa chuộng nhất. Bởi sản phẩm được lựa chọn kĩ càng những củ nhân sâm to đẹp, chất lượng tốt nhất và được đóng hộp sang trọng đẹp mắt rất thích hợp làm quà biếu tặng ý nghĩa và giá trị mà bạn dành cho gia đình và những người thân yêu của bạn.

Cách thứ nhất: Dựa vào hình dáng của củ sâm để phân biệt sâm thật giả

Nhân sâm 6 năm tuổi thường đã phát triển toàn diện về hàm lượng dinh dưỡng và trọng lượng củ sâm nên quan sát bên ngoài nhân sâm 6 năm thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau.

Cách thứ hai: Căn cứ vào đốt của các rễ củ sâm.

Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt. Đặc điểm này nhân sâm giống các cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi

Cách thứ ba: Dựa vào kích thước đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật giả

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.

Cách thứ 4: Căn cứ vào số đốt ở phần đầu của sâm để xác định sâm thật giả

Nhìn vào đầu đốt của sâm có thể xác định được tuổi của sâm. Sau mỗi một năm thì đầu của củ sâm lại mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở trên đốt trước mà lại mọc chéo ở phía đối diện. Qua thời gian số đốt sâu sẽ mọc thêm ra, kèm theo thân củ cũng to lên nên sẽ che mất 1 đến 2 đốt sâm. Khi đếm nếu có từ 4 đốt trở nên thì ta có thể khẳng định đó là sâm già, hoặc 2 đốt là 4 năm, 3 đốt là 5 năm…

Cách thứ 5: Căn cứ vào các đường vân trong thân ruột củ sâm để nhận biết tuổi sâm, chất lượng sâm

Cách này bạn chỉ có thể kiểm chứng sau khi đã mua củ sâm. Bằng cách dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân.

Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Nên hiện nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Mua nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg ở đâu?

Tìm những địa chỉ bán sâm tươi Hàn Quốc 15-20 củ 1kg uy tín – chất lượng mang đến cho khách hàng những tư vấn cần thiết để lựa chọn sản phẩm bảo đảm đối với sức khỏe. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,…. tình trạng bán hộp nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg kém chất lượng rất là nhiều, khiến cho nhiều người tiêu dùng vừa mất tiền lại còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, Quý khách hàng cần có những kĩ năng cần thiết mà khi đi mua bất kì sản phẩm nào. Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn chục năm nay và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, coi là phương pháp dự phòng tại gia để hỗ trợ tăng cường sức khỏe phòng chống nhiều bệnh tật. Do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng gia tăng nên việc hàng kém chất lượng nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên đa số nhiều người khi đi mua hàng đều không biết làm thế nào để nhận biết được hàng thật, hàng giả. Vì vậy chọn địa chỉ mua nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg uy tín là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều khách hàng do đã biết đến nhân sâm và có kinh nghiệm khi đi mua hàng nên có kiến thức trong việc nhận diện sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay việc hàng kém chất lượng được thực hiện vô cùng tinh vi với hình dáng gần giống sản phẩm chính hãng nên kể cả nhiều khách hàng có kinh nghiệm hoặc một số người bán hàng ở các nhà phân phối nhỏ lẻ cũng chưa chắc đã nhận ra. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh thiệt hại về kinh tế thì việc tìm đến những nhà phân phối chính hãng là yếu tố cần thiết hàng đầu.

Vì sao mua củ nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ tại Showroom chúng tôi là tốt nhất

  • Thương hiệu sâm Hàn Quốc nổi tiếng nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc
  • Sản phẩm cam kết đủ số tuổi trưởng thành của sâm từ 5-6 năm tuổi
  • Củ sâm đều mập như nhau có phần củ to và rễ chùm nhỏ
  • Cam kết hàng tươi 100%
  • Nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm tại cửa hàng
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách hài lòng khi mua sản phẩm
  • Free ship mọi miền tổ quốc
  • Đa dạng nguyên liệu chế biến sâm thường gặp như ( mật ong, rượu, bình thủy tinh để đựng, dây cước treo sâm )
  • Giá thành phù hợp cam kết rất cạnh tranh
  • Đóng hộp đẹp mắt phù hợp làm quà biếu

Địa chỉ mua nhân sâm Hàn Quốc 15-20 củ 1kg tại Hà Nội và Tp. HCM toàn quốc uy tín chất lượng

Nhiều người thường có tâm lý ngại đến những nhà phân phối chính hãng hoặc các đại lý phân phối lớn vì lo sợ rằng khi đến đây giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với giá của các đơn vị nhỏ lẻ cung cấp. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì các sản phẩm thực phẩm chức năng khác xa so với hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép…, Chúng đều có giá niêm yết nhất định trên thị trường nên dù ở bất kì cơ sở nào cũng không thể đội giá. Bên cạnh đó, khi đến với những nhà phân phối lớn, bạn không chỉ có thể mua được hàng đảm bảo, đúng giá mà còn được hưởng nhiều chính sách bảo hiểm sản phẩm hoặc những ưu đãi về các chương trình khuyến mại, hậu mãi.

Mua sản phẩm tại showroom chúng tôi, người tiêu dùng được ưu đãi rất nhiều về mức giá cũng như quyền lợi. Cụ thể

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Công ty có đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả khi sử dụng.
  • Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
  • Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu ký kết hợp tác từ các công ty mẹ chính hãng sản xuất có giấy tờ đảm bảo không thông qua mô giới hay bất kì thương lái nào
  • Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
  • Đền bù gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hết date.
  • Tất cả sản phẩm đều có tem mác giấy tờ đầy đủ đảm bảo chính hãng 100%
  • Giao hàng tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.
  • Đặc biệt quý khách được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 15-20 củ 1kg”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status