//Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 21-40 củ 1kg
Giảm giá!

Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 21-40 củ 1kg

1.900.000 1.800.000

  • Tên sản phẩm: Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ 1kg
  • Xuất xứ: Hàn quốc
  • Quy cách: Nhân sâm tươi hàn quốc gồm 21-40 củ trong hộp sang trọng
  • Nhận giao hàng toàn quốc
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán
  • CAM KẾT HOÀN TIỀN nếu phát hiện sản phẩm giả, kém chất lượng ngay lập tức
  • Hỗ trợ miễn phí thái lát, xay bột sản phẩm theo yêu cầu
  • Xuất VAT hóa đơn theo yêu cầu
  • Túi giấy hãng đính kèm, phù hợp làm quà tặng biếu
  • Sản phẩm nhập khẩu chính hãng có công bố chất lượng của Bộ y tế

logo cam kết

MUA NGAY

Chi tiết sản phẩm

Nhân sâm là một trong những loại thảo dược có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Hiện nay có nhiều loại sâm trong thế giới như sâm Mỹ, sâm Nhật Bản, sâm Hàn Quốc,… Trong đó, có thể nói nhân sâm Hàn Quốc là loại sâm có chất lượng tốt nhất.

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như là “loại rễ thần kỳ”, có khả năng chữa tất cả các loại bệnh, từ bệnh tim, tiểu đường, mệt mỏi, thậm chí cả liệu pháp bổ sung cho nhiều bệnh nhân ung thư. Nhân sâm không chỉ được các bà mẹ đun sôi cho con cái uống bồi bổ trước kỳ thi căng thẳng, người ta còn làm tương tự cho các ông chồng uống để tăng sức mạnh đàn ông hoặc bồi dưỡng cho phụ nữ đang mong có thai. Những lợi ích về sức khỏe đó của nhân sâm từ lâu đã được biết đến nhưng cái gì làm nên các thuộc tính kỳ diệu của chúng?

Tên sản phẩm: Nhân sâm tươi hàn quốc 21-40 củ 1kg
Hãng sản xuất: Hàn quốc
Quy cách: Nhân sâm tươi hàn quốc gồm 21-40 củ trong hộp giấy sang trọng, an toàn

Saponin nhân sâm

Bạn biết gì về nhân sâm?

Năm 1957, Saponin bắt đầu được phát hiện là thành phần có hiệu lực chủ yếu của nhân sâm thì các nghiên cứu về tác y học của thành phần nhân sâm càng phát triển và đến năm 1969, khoa học đã làm sáng tỏ tác nhân thích nghi (Adaptogenic activity) có trong nhân sâm giúp tăng cường năng lực đề kháng không đặc hiệu của cơ thể. Khái niệm “thượng dược” (thuốc thượng đẳng) được Đông y sử dụng đã được khoa học kiểm chứng và những nghiên cứu về dược lý của nhân sâm đã trở thành đối tượng quan tâm của toàn thế giới.

Thành phần tiêu biểu saponin của nhân sâm là tên gọi đặt cho những bọt li ti giống như bọt xà phòng có trong dung dịch nước. Để phân biệt với saponin của thực vật khác, saponin của nhân sâm còn được gọi là Singen oside. Thành phần saponin thường được hiểu lầm là thành phần quyết định tác dụng dược lý của nhân sâm, nhưng trong số hàm lượng saponin mà nhân sâm sở hữu ở một mức độ nào đó thì thành phần cấu thành của saponin được đánh giá là quan trọng hơn.

Có hàng chục thành phần saponin được chứa đựng trong nhân sâm. So với nhân sâm các nước, nhân sâm Hàn Quốc sở hữu nhiều chủng loại saponin nhất. Nhân sâm Hàn Quốc chứa đựng Protopanaxadiol: PPD có tác dụng ức chế thần kinh trung ương và Protopanxatriol: PPT có tác dụng kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Hai loại saponin này giữ tỉ lệ cân bằng nên thực hiện tốt vai trò chức năng duy trì điều chỉnh cân bằng nội mô của cơ thể chúng ta. Trong khi đó, nhân sâm nước ngoài (2~3 loại) chiếm 70~80% trên toàn bộ thành phần và cho thấy sự thiên vị phân phối lớn nên hiệu quả không bằng nhân sâm Hàn Quốc. Bên cạnh đó, khi so sánh hàm lượng saponin của nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc, Nhật Bản cũng thấy nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng lớn hơn hẳn. Kết quả phân tích 7 loại Singen oside: nhân sâm Triều Tiên 2.40%, nhân sâm Nhật Bản 1.55%, nhân sâm Trung Quốc 1.49%.

Ngoài thành phần saponin, có thành phần Polysaccharide mang hoạt tính dược lý có chức năng tăng cường năng lực chống ung thư. Thành phần này ở nhân sâm Hàn Quốc là 3.2%, nhân sâm Mỹ là 2.1%, nhân sâm Tam thất là 2.3%. Cho đến nay, tác dụng dược lý của saponin được khẳng định ở các công dụng chống lão hóa, ức chế tế bào ung thư. Gần đây, khi phát hiện ra các loại bệnh mới như lú lẫn ở người già, AIDS, cúm gia cầm…thì hiệu quả của saponin với các loại bệnh này lại được làm sáng tỏ. Có thể nói công dụng của saponin trong nhân sâm là vô cùng vô tận. nhân sâm Hàn Quốc tự hào với toàn thế giới ở phương diện cấu thành và các chủng loại thành phần saponin, làm nên chất lượng ưu tú tuyệt hảo.

Nhân sâm tươi Geumsan loại sâm mang thương hiệu Hàn Quốc

Nhân sâm tươi thương hiệu Geumsan là những củ nhân sâm thu hoạch từ những ruộng sâm đủ tuổi, đã được các chuyên gia có trên 20 năm kinh nghiệm về sâm lựa chọn. Hiện nay, Công ty Cổ phần Geumsan đang bán các sản phẩm sâm tươi thương hiệu Geumsan (Hàn Quốc). Đây là những củ nhân sâm tươi chất lượng được thu hoạch theo đúng quy trình nuôi trông nhân sâm, khi đó toàn bộ chất dinh dưỡng tập trung vào phần rễ nhân sâm do vậy phải thu hoạch ngay để có được sản phẩm đạt chất lượng cao. Cũng như theo phân tích cúa các nhà khoa học, nhân sâm thu hoạch đúng mùa vụ có số lượng và hàm lượng saponin cao hơn gấp hai lần so với nhân sâm thu hoạch trái mùa vụ. Nhân sâm tươi Geumsan trước khi đưa ra thị trường đều được lựa chọn, kiểm tra kĩ càng từ những chuyên gia nghiên cứu nhân sâm hàng đầu tại Viện nghiêm cứu nhân sâm và thảo dược Hàn Quốc. Đây là các chuyên gia có kinh nghiệm trên 20 năm kinh nghiệm về nhân sâm. Nhân sâm tươi thương hiệu Geumsan khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ sâm, phần đầu củ sâm rắn chắc, ngắn và tròn; chân củ sâm có màu vàng hoàng thổ và to phân thành chân rõ ràng; thân và củ có hình dáng giống người rõ ràng, trọng lượng nặng; phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ. Bên cạnh đó, các sản phẩm sâm tươi thương hiệu Geumsan còn được thành phố Geumsan bảo hộ trang thiết bị hiện đại và quy định quản lý nghiêm ngặt của Trung Tâm Nghiên Cứu Nhân Sâm Geumsan dưới sự bảo trợ của chính phủ Hàn Quốc. Ngoài ra, sản phẩm còn được cấp chứng nhận GMP. Thành phố Geumsan nổi tiếng là “thủ phủ nhân sâm” ở Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung. Nơi đây có vị trí địa lý đắc địa, điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiệt độ trung bình từ 0.90C ~13.80C, lượng mưa hàng năm trên dưới 1,200mm, mùa đông ít tuyết hội tụ đầy đủ những yếu tố để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất, với hàm lượng và số lượng saponin cao nhất. Do ảnh hưởng từ dòng nước trong lành của thượng nguồn sông Geumgang nên đất đai nơi đây vô cùng màu mỡ, thổ nhưỡng phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái hoàn toàn là đất sét giúp loài thảo dược quý hiếm này được nuôi dưỡng tốt nhất. Chính những yếu tố trên mà thành phố Geumsan được đánh giá là nơi phù hợp nhất về khí hậu, đất đai và điều kiện nuôi dưỡng để Ý của trời – Sức mạnh của đất – Tấm lòng của người hòa quyện thành một, tạo nên sản vật tuyệt hảo – nhân sâm mang thương hiệu Geumhong của thành phố Geumsan, tỉnh Chongcheongnam, Hàn Quốc, nhân sâm có chất lượng tốt nhất thế giới. Nên nhân sâm trồng ở thành phố Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác. Mỗi năm, nhân sâm Geumsan sinh trưởng bình thường trong vòng 180/356 ngày, nhiều hơn 50 ngày so với nhân sâm các khu vực khác trên thế giới. Nhân sâm tươi thương hiệu Geumsan rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sinh lực và sức đề kháng, cung cấp năng lượng, giúp cơ thể khỏe mạnh và đầu óc minh mẫn, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Có nhiều cách để dùng Sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm nước sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà tần sâm, làm bánh sâm…

Vậy, nhân sâm tác động như thế nào lên cơ thể con người?

Nhân sâm có ba loại chính: phương Đông, Siberi và Mỹ. Tất cả các loại này đều được cho là có khả năng hỗ trợ trong việc giảm căng thẳng, cải thiện sức sống và tăng cường hệ thống miễn dịch – những nghiên cứu gần đây trong cộng đồng khoa học đã giúp làm sáng tỏ về điều này. Các thành phần hoạt động trong nhân sâm được goi là ginsenocides có cấu trúc hóa học tương tự với hooc môn của con người, giúp kiểm soát hoạt động nội tiết tố và các cơ chế điều chỉnh mạng lưới thần kinh. Đặc biệt, thành phần hoạt động này của nhân sâm ảnh hưởng đến huyết áp và sản xuất insulin, đồng thời gia tăng sự trao đổi chất. Theo PGS Nguyễn Viết Tựu thì tuy nhân sâm không có giá trị cung cấp năng lượng và các chất liệu để bồi bổ cơ thể nhưng lại đóng vai trò một chất xúc tác vạn năng, một “điều phối viên” sẵn sàng làm nhiệm vụ điều hoà một khi các chức năng bị suy giảm, rối loạn, nhất là vào những “thời điểm nguy hiểm” để lập lại sự cân bằng, duy trì sự ổn định các chức năng của cơ thể. Vì vậy, nếu bạn là người có nguy cơ thiếu hụt năng lượng do áp lực công việc, học hành, sức khoẻ yếu hoặc đang bị thương tổn,… bạn có thể dùng nhân sâm kết hợp vitamin, khoáng chất để cải thiện tình trạng sức khoẻ. Trong hàng ngàn tài liệu nghiên cứu về nhân sâm trên toàn thế giới đã cho thấy việc sử dụng nhân sâm lâu dài có thể là một yếu tố quan trọng trong cuộc chiến chống lại những ảnh hưởng của sự mệt mỏi, lão hóa, mất cân bằng nội tiết tố và căng thẳng. Nghiên cứu của Bowden (2008) chứng minh rằng tiêu thụ nhân sâm mỗi ngày giúp tăng cường năng lượng và thực sự cải thiện hiệu suất làm việc cũng như giảm thiểu cảm giác mệt mỏi. Ngoài ra, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Ung thư học lâm sàng nữa cũng cho thấy, những người điều trị ung thư nhận thấy sự gia tăng năng lượng và cảm giác hạnh phúc hơn sau khi uống nhân sâm Hàn Quốc.

Tại sao bạn lại nên dùng nhân sâm?

Như đã đề cập, nhân sâm đóng vai trò như một chất xúc tác, sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ hiệu quả hơn, tận dụng tối ưu hơn lượng vitamin và khoáng chất đưa vào người. Do đó, thay vì đắn đo thiếu chất hoặc nạp dồn dập các loại vitamin, khoáng chất, để cơ thể tự hấp thụ, tự đào thải mà bản thân bạn chưa chắc kiểm soát được, bạn có thể nhờ “điều phối viên” nhân sâm làm việc này. Đương nhiên, bạn cần xác định mình có phải thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ thiếu vi chất hay không?. Trong khi nhân sâm có thể giúp cơ thể thúc đẩy nhanh quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tạo ra năng lượng từ dinh dưỡng đó một cách tức thời, thì tốt hơn hết, bạn cũng nên có kế hoạch sử dụng nhân sâm một cách khoa học mỗi ngày. Có rất nhiều dạng nhân sâm có sẵn trên thị trường: nguyên củ nhân sâm, dạng bột, dạng lát hoặc tinh chất nhân sâm để bạn dễ dàng lựa chọn hình thức sử dụng phù hợp. Bạn cũng có thể dùng tinh chất nhân sâm kết hợp vitamin, khoáng chất như một phần trong bữa sáng nhằm đảm bảo mức năng lượng cân bằng cho bạn suốt cả ngày và được duy trì thường xuyên liên tục.

  • Câu trả lời nằm trong một từ: Ginsenosides. Các ginsenosides là hoạt chất độc đáo của Panax – tên khoa học của họ nhà nhân sâm. Hợp chất này được phân thành 2 nhóm chính, nhóm Rb1 và nhóm Rg1. Nhóm Rb1 được biết đến với tác dụng an thần nhiều hơn, tốt cho đường tiêu hóa, sức chịu đựng, bảo vệ gan và là chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ginsenosides của nhóm Rb1 có thể chống mệt mỏi, chống co giật, giảm đau và loét. Trong khi đó, nhóm Rg1 được cho là có tính khơi dậy và kích thích như cải thiện khả năng học tập, thúc đẩy hệ thống miễn dịch, chống mệt mỏi và căng thẳng. Nhân sâm họ Panax thường được gọi là nhân sâm Triều Tiên để phân biệt với dòng nhân sâm tương tự nhưng gốc Trung Quốc, châu Á, châu Mỹ. Các giống này khác nhau cả về hình dạng, thành phần và công dụng. Theo tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Mỹ có hàm lượng ginsenosides Rb1 cao hơn, tăng năng lượng “âm”, tốt cho mục tiêu an thần và nghỉ ngơi. Ngược lại, nhân sân Triều Tiên tăng “dương”, tốt cho các mục đích như tập trung tâm trí và nâng cao sức chịu đựng. Tùy theo đặc tính mà người ta sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe theo cách riêng. Ví dụ, nếu mạch đập quá nhanh, người ta có thể dùng nhân sâm Mỹ để “kìm hãm” tốc độ, ngược lại, tim đập chậm hãy dùng nhân sâm Triều Tiên để tăng cường nó.
  • Tăng miễn dịch, ngừa ung thư hiệu quả: Mỗi loại nhân sâm lại chứa một lượng ginosenosides khác nhau. Nhân sâm Hàn Quốc “chất lượng” nhất với 24 ginsenosides, tiếp theo là nhân sâm Trung Quốc (15 ginsenosides) và nhân sâm Mỹ (14 ginsenosides). Ngoài ginsenoside, nhân sâm cũng chứa một số hợp chất hữu ích khác như polyacetylene hay polysaccharide có tính axit. Polyacetylene đã được chứng minh giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông trong mạch máu và ức chế hợp chất dẫn đến tổn thương tế bào. Tương tự, polysaccharide axit có đặc tính chống lão hóa, giảm các tác dụng phụ của thuốc chống ung thư, cải thiện hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa béo phì. Tuy nhiên, dù có thể bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, mọi giới nhưng dùng nhân sâm vẫn cần lưu ý những điều kiện nhất định. Liều lượng nhân sâm quá cao có thể gây ra tình trạng kích thích, bồn chồn, tim đập nhanh, lo lắng, đau đầu, và mất ngủ. Nên có tư vấn từ bác sỹ trước khi sử dụng sản phẩm nhân sâm cho người bị bệnh tim, đang dùng thuốc huyết áp, thuốc nội tiết tố, chống trầm cảm hoặc có vấn đề.

thanh phan nhan sam tuoi

Tác dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe con người

Nhân sâm Hàn Quốc từ lâu đã được coi là vị thuốc quý hiếm, rất có lợi với sức khỏe con người. Cũng bởi vì thế mà củ sâm đã nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho xứ sở kim chi. Cùng xem qua các tác dụng của nó nhé. Nhân sâm Hàn Quốc là vị thuốc bổ quý hiếm, đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng của Đông Y (Sâm- Nhung- Quế- Phụ).Theo cuốn “Thần Nông bản thảo kinh”, sâm có vị ngọt và hơi lạnh. Đây là vị thuốc đặc biết tốt đối với sức khỏe con người, nhất là những cơ quan nội tạng. Các chất dinh dưỡng trong sâm kết hợp với nhau không tách rời. Vì thế, chỉ có duy nhất nhân sâm Hàn Quốc mới có thể chứ được hết các hoạt chất, để chữa bệnh tốt nhất.

Công dụng nhân sâm tươi

  • Theo y học cổ truyền: Đặc tính của y học cổ truyền nghiên cứu về bản chất của âm và dương (lạnh, mát, ấm và nóng) và vị của nó (ngọt, cay, mặn, chua, và đắng). Mỗi vị có thể được chia theo bản chất và đặc tính. Ví dụ, vị ngọt có thể làm gia tăng tuần hoàn máu và tăng cường sinh lực. Đồng thời Đông y cũng phối hợp các vị thuốc với nhau trong 1 thang thuốc theo nguyên tắc “Quân – Thần – Tá – Sứ” để hỗ trợ và khắc phục nhược điểm của nhau. Đặc tính mà sâm có được là nhờ vào môi trường mà nó mọc, vậy nên sâm ở các khu vực khác nhau cũng lại có tác dụng khác nhau. Sâm Hàn Quốc hoang dã thường mọc ở sườn núi với độ cao từ 500 đến 1.100 m. Vì mang sinh khí của núi trời nên có thể làm cho cơ thể con người kiện tráng như núi cao vững chãi. Ngoài ra, nhân sâm Hàn Quốc còn mang tính hàn vì thường mọc ở trong núi. Sâm lại ở dưới đất nên mang tính Thổ, hưởng ánh sáng mặt trời mà lớn lên nên mang tính Dương. Có thể nói sâm là vị thuốc cân bằng âm- dương, điều hòa ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trong số các bộ phận nội tạng của chúng ta, lá lách và bụng thuộc về tính Thổ, mà theo Đông y là gốc của năng lượng. Vì thế, phần dương của tính ngọt trong sâm có thể củng cố tính dương của lá lách và bụng, theo đó mang năng lượng đến khắp toàn thân.
  • Theo y học hiện đại: Theo y học hiện đại, nhân sâm Hàn Quốc cũng là dược liệu quý hiếm có vị đắng, không độc, có tác dụng đại bổ nguyên khí, giúp bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể lực cho con người nhờ các thành phần hợp chất hữu cơ quan trọng như chất Germanium, Glycoside Panaxin cùng với các vitamin B1, vitamin B2, các axit béo như axit Panmitic, Streari, Linoleic và các axitamin. Đặc biệt, nhân sâm Hàn Quốc còn có công dụng tuyệt vời trong việc bồi bổ trí não, phát triển tư duy, trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, loại thảo dược này còn có thể được dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp bệnh nhân thiếu máu, mắc các bệnh như viêm dạ dày, hen suyễn hoặc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính… Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu từ lâu đã nổi tiếng thế giới. Hiện nay, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Hàn Quốc, sau Nhật Bản, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ . Điều này cho thấy thị hiếu mua hàng rất lớn của người Việt Nam đối với sâm Hàn Quốc.

Những lưu ý khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc

  • Nhân sâm tuy là loại thuốc bổ khí đầu vị, song không phải dùng cho mọi đối tượng được. Người bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy không được dùng. Đặc biệt, nếu bị đau bụng, tiêu chảy, dùng nhân sâm có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • Người bị nôn mửa, trào ngược dạ dày- thực quản, tăng huyết áp cũng không nên dùng. Vì sâm lúc đầu có tác dụng tăng huyết áp, sau lại hạ. Do vậy nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ dẫn đến tai biến mạch máu não. Phụ nữ trước ngày sinh cũng không nên dùng sâm.
  • Người hay mất ngủ nhưng sức khỏe yếu mà muốn dùng sâm nên dùng buổi sáng với liều lượng thấp, khoảng 2-3g/ngày. Cần lưu ý không dùng lô sâm (đầu núm rễ củ sâm), vì có tác dụng gây nôn. Không dùng kèm với vị lê lô và ngũ linh chi.
  • Trẻ em cơ thể yếu, kém ăn, chậm phát triển về thể lực và tinh thần có thể dùng nhân sâm, song không nên quá lạm dụng vì có thể làm cho trẻ bị kích dục sớm. Đặc biệt nhiều bà mẹ trẻ vì quá lo cho con mình mà tự coi sâm là vị thuốc chữa bách bệnh. Điều này dẫn đến nhiều hệ lụy khó lường. Vì vậy nếu bạn có ý định dùng sâm như một loại thuốc thì bắt buộc phải có lời chỉ dẫn cú bác sĩ nhé!
  • Nhân sâm không được khuyến khích dùng trong ngày hè: Điều này hoàn toàn không đúng. Vì vào mùa hè cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi nên chúng ta rất dễ bị mất sức mạnh thể chất. Do đó cơ thể cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng trong mùa này. Nhân sâm Hàn Quốc thường được biết đến như một loại dược liệu làm tăng cường sự chuyển hóa, trao đổi chất, qua đó giúp chúng ta phục hồi năng lượng trong mùa hè. Như vậy, nhân sâm có thể dùng được trong tất cả các mùa. Sự thật đó còn được chứng minh là người dân Hàn Quốc có truyền thống ăn món ăn cháo gà hầm sâm vào mùa hè để chịu đựng được nhiệt độ nóng nực trong thời gian đó. Món này được voi là món ăn ưa thích của người Hàn, thành phần của nó bao gồm gạo nếp, sâm củ tươi, gà non, hoàng kỳ, táo đỏ, gạc nai, trong đó thành phần dược liệu chính là sâm tươi Hàn Quốc. Và tất nhiên là món này cũng được ăn vào tất cả các mùa.
  • Nhân sâm Hàn Quốc gây ra chảy máu cam?: Với một số người có cơ thể nhạy cảm, Nhân sâm Hàn Quốc làm tăng hoạt động tuần hoàn máu dẫn tới kích thích các mao mạch nhỏ ở mũi, có thể gây ra chảy máu cam. Tuy nhiên số lượng người này là nhỏ và không có vấn đề gì nếu dùng với liều lượng thấp.

Cách dùng cách sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc

Hiện nay có rất cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc như ( ngâm rượu, tán bột, tẩm mật ong, chế biến món ăn, pha trà…). Trước khi sử dụng bạn nên chọn mua sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi chính hãng khi được 6 năm tuổi củ sâm sẽ phát triển tốt nhất cũng là thời điểm dưỡng chất bên trong củ sâm đạt cao nhất.

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta nên chọn loại nhân sâm phù hợp, để vừa không tốn nhiều tiền, đáp ứng tối đa nhu cầu mà không gây lãng phí dinh dưỡng từ nhân sâm. Với những ai có nhu cầu về bồi bổ sức khỏe, sử dụng thường xuyên hằng ngày, và thích sử dụng dinh dưỡng từ sâm thông qua chế biến món ăn, làm trà thì nhân sâm 21-40 củ/ kg là thích hợp nhất.

1 Đối với chị em phụ nữ

Đối với chị em phụ nữ thì có các phương pháp chế biến đơn giản và hiệu quả sau đây để chế biến một củ sâm tươi thành vị thuốc mà mình mong muốn.

  • Ngâm mật ong: Mật ong từ lâu đã được coi là một loại thần dược đối với sức khỏe, ngâm sâm tươi 21-40 củ 1kg với mật ong là cách bảo quản sâm không bị mốc, mọt, vừa giữ cho nhân sâm tươi không bị biến chất do tiếp xúc với độ ẩm của không khí, sâm ngâm mật ong còn là sản phẩm mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhân sâm tươi đem về rửa sạch để ráo nước chuẩn bị thớt và dao thái lát nhân sâm thành miếng nhỏ từ 0,5-1cm sau đó cho vào lọ thủy tinh miệng rộng, khô, sạch có nắp đậy kín sau đó cho mật ong vào đổ ngập nhân sâm rồi đậy kín nắp thời gian ngâm khoảng 2 tuần đem ra sử dụng được ( ngâm theo tỉ lệ 1kg sâm tươi ngâm với 0,8lit-1lit mật ong ). Ngoài ra các bạn có thể ngâm cả củ mà không cần thái lát. Đây là cách mà phái đẹp yêu thích vì sâm tươi ngâm mật ong không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi ngày sử dụng 1-2 lát kèm theo một chút mật ong pha thêm nước ấm hoặc dùng trực tiếp.

B1 Trước tiên lấy nhân sâm tươi hàn quốc rửa sạch bằng bàn chải đánh răng và khăn mềm.

B2 Thái lát nhân sâm thành từng miếng: từ 0,5-1cm nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm hiệu quả nhất là từ 1-4 gam/1 lần.

B3 Để ráo nước rồi xếp các miếng nhân sâm thái lát vào lọ rộng miệng, sạch, khô và có nắp đậy kín.

B4 Đổ mật ong (loại mật ong rừng nguyên chất không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp kín lại (phòng kiến gió chui vào), để ngâm khoảng7 ngày là có thể dùng được.

B5 Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra dùng trực tiếp hay thêm 1 chút nước ấm để dùng. Làm cách này, có thể bảo quản cả năm sâm tươi 21-40 củ 1 kg cũng không bị hỏng.

Lưu ý khi sử dụng sâm tươi hàn quốc 21-40 củ 1kg

  1. Núm rễ của củ sâm tươi hàn quốc thượng hạng 21-40 củ/kg (còn gọi là lô sâm), không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. Do đó cần cắt bỏ phần núm rễ đi trước khi sử dụng.
  2. Đau bụng thể hàn như ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi tối.
  3. Không nên dùng sâm tươi hàn quốc 21-40 củ và các sản phẩm từ nhân sâm cho phụ nữ có thai.
  • Sắc nước uống: Nhâm sâm củ tươi làm sạch sau đó thái lát, mỗi ngày lấy 5 – 10g sắc kỹ với nước. Cho thêm 20 – 30g đường phèn vào. Chia thành nhiều phần nhỏ, uống luôn cả nước và cái. Với những người cấp cứu, có thể tăng lượng sâm lên 30 – 60g, sắc uống hết ngay trong 1 tuần.
  • Pha trà uống: Nhâm sâm tươi rửa sạch đem đi thái lát mỏng khoảng 0,2-0,3cm đem đi phơi trong bóng râm ở nơi khô ráo ( thuật ngữ y học còn gọi là phơi âm can ) phơi khoảng 2-3 ngày rồi cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào như phá trà. Mỗi lần dùng khoảng 1 – 2g. Hãm sau 5 phút thì có thể rót ra uống như trà bình thường. Hãm lại vài lần, sau khi nhân sâm đã nhạt, bạn có thể nhai và nuốt dần. Có thể hãm nhiều lần lấy nước uống cho đến khi thấy vị bắt đầu nhạt rồi dừng.
  • Ngậm tan: Nhân Sâm rửa sạch đem đi thái thành lát thật mỏng khoảng 0,3cm, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Cách dùng này thường áp dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” – chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

2 Đối với đàn ông nam giới

Đối với nam giới thì cách ngâm rượu cũng là phương pháp hữu dụng nhất để sử dụng những củ nhân sâm vậy ngâm rượu như thế nào là chuẩn theo phương pháp.

  • Ngâm rượu củ tươi: Nhân sâm tươi đem đi rửa sạch có thể thái lát hoặc để nguyên cả củ để ngâm thông thường nhiều người muốn để cả củ để cho đẹp. Các ông có thể dùng nhân sâm tươi 6 năm tuổi ngâm với rượu nếp nguyên chất khoảng 40 độ. Theo tỉ lệ 1kg sâm ngâm với 10 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 3 tháng, rượu có mùi hương của sâm tươi, rất thơm. Nhưng để để có thể tận dụng hết sự tinh túy của sâm tươi nên sử dụng sau 2 năm. Mỗi ngày uống một chén sẽ giúp sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái. Rượu nhân sâm Hàn Quốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh, còn có tác dụng làm kích thích tuyến tuyến thận, qua đó có khả năng trị yếu sinh lý cho nam giới.
  • Ngâm rượu sâm khô: Bật mí cho bạn đọc 1 cách ngâm sâm vô cùng hiệu quả đó là: Sâm tươi đem rửa sạch thái thành từng lát có độ dày khoảng 0,3-0,5cm đem đi phơi khô khoảng 3-4 nắng sau đó cho vào chảo bật nhỏ lửa sao vàng đều tay. Tiếp đến cho vào hũ thủy tinh đựng rồi đổ rượu vào ngâm cùng đảm bảo có một loại cốt rượu sâm uống tuyệt vời vừa thơm vừa ngon vừa bổ.

3 Đối với người già cao tuổi

Những người cao tuổi họ thường rất khó trong việc tiêu hóa bởi chức năng tiêu hóa của người cao tuổi thường kém hơn ( răng kém hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng cũng kém hơn do vậy phương pháp sử dụng đối với người cao tuổi cũng phải đặc biệt )

  • Nấu cháo ăn: Có thể cắt sâm tươi sau khi rửa sạch thành từng lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo. Nên ăn vào lúc đói và chia làm 2 bữa ăn vào mùa lạnh. Cháo nhân sâm tốt cho người mắc bệnh tiêu hóa, người già suy nhược…
  • Sâm tán bột: Sấy khô sâm tươi 21-40 củ 1kg sau đó tán mịn, khi dùng lấy 1-2g pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm. Bạn cũng có thể dùng nhân sân sấy khô rồi tán thành bột để pha nước uống cho người cao tuổi. Mỗi lần dùng 1 – 2g
  • Chế biến món ăn hầm gà: Ở Hàn Quốc tại các cửa hàng người ta thường sử dụng sâm tươi để cho vào thức ăn với các phương pháp chế biến như ( xào, hấp, chiên….) tuy nhiên hầm gà là phương pháp chế biến món ăn thường thấy nhất. Thịt gà hầm với nhân sâm là một trong số những cách sử dụng nhân sâm hiệu quả giúp cơ thể hấp thụ được dưỡng chất trong cả thịt gà và sâm. Cách làm món này thì cực kỳ đơn giản như sau: Rửa sạch củ nhân sâm sau đó thái thành từng khúc rồi cho vào nồi nước đun cho đến khi nước sôi và đun tiếp trong khoảng 1h nữa với lửa nhỏ. Cho thêm các nguyên liệu như táo tào, gạo nếp vào cùng với gà đã rút xương vào nồi nước nhân sâm đang đun đó khoảng 1h30p thì có thể đem ra thưởng thức.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc một cách phơi sấy khô thường thấy từ củ khô bạn có thể làm được rất nhiều cách trên ngoài ra còn có thể bảo quản sâm lâu dài hơn

Phơi khô hoặc sấy khô là cách chế biến sâm 21-40 củ 1 kg thông dụng của người Hàn quốc

Nhân sâm Hàn Quốc có thể sấy hoặc phơi khô (Nhân sâm khô)

Sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ 1kg có thể sấy hoặc phơi khô (Nhân sâm khô)

  • Rửa sạch nhân sâm tươi hàn quốc 21-40 củ bằng nước sạch.
  • Muốn bảo quản nhân sâm được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản, nên cho thêm gói chống ẩm để nhân sâm không bị mốc.
  • Sau đó thường kỳ khoảng 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy nhân sâm bị ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).
  • Cách bảo quản sâm tươi hàn quốc 21-40 củ 1kg sẽ giúp bảo quản trong thời gian dai nhưng lại có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Một số món ăn từ sâm tươi Hàn Quốc

Sườn heo nấu sâm và bạch quả với nhân sâm tươi

Nguyên liệu: 1/2kg sườn non (có thể thay sườn bằng gà), 5 cái chân gà, 2,5g nhân sâm tươi, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, 5 lát hoài sơn, 3g thục địa, 10cm đỗ trọng, 2 lít nước dùng, 3 lát bắc kỳ.
Gia vị: một ít bột nêm gà, muối, đường.
Cách làm:Chân gà nấu với nước dùng cùng với nhân sâm, bạch quả, hạt kỷ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kỳ. Nấu trong khoảng 1 giờ.
Sườn heo rửa sạch, thái khúc vừa ăn, chần sơ qua nước sôi sau đó cho vào nồi cùng với bạch quả, nấu lửa lớn đến khi sôi, vặn lửa nhỏ. Khi sườn mềm, nêm gia vị.
Thưởng thức: Dùng kèm với nước tương và cơm trắng thay canh (súp).

Chè nhân sâm tươi hàn quốc hạt sen

Nguyên liệu: 3g sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ , 30 hạt sen, đường phèn vừa đủ.
Cách làm: Đem nhân sâm bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Lấy 10 hạt sen, bỏ vào bát đựng miếng sâm tươi, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp hấp cách thủy 1 giờ, ăn hạt sen, uống nước canh. Ngày hôm sau cho 10 hạt sen vào bát đựng miếng nhân sâm còn hôm trước, đổ thêm nước đường phèn vào đậy kín, hấp cách thủy 1 giờ, lấy ra ăn hạt sen uống nước canh. Ngày thứ ba cũng làm như vậy với 10 hạt sen còn lại. Sâm tươi hàn quốc 21-40 củ có thể điều tiết chức năng của hệ thống thần kinh, chủ yếu là tăng cường quá trình hưng phấn ở vỏ ngoài đại não đối với hệ thống trung khu thần kinh, đồng thời cũng có thể tăng cường quá trình ức chế, từ đó cải thiện hoạt động linh hoạt của hệ thống thần kinh. Hạt sen và nhân sâm đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc. Do hạt sen, nhân sâm có rất nhiều chất bổ, nên những người bị bệnh thấp nhiệt, nóng trong hoặc có ứ trệ bên trong cơ thể không nên ăn, người bị cảm chưa khỏe hẳn cũng không nên ăn.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ trên 1 kg hầm đùi gà

Nguyên liệu: 5 cái đùi gà, 10g thịt nạc dăm, 2,5g rễ sâm, 1/4 cái nấm tuyết, 5g thục địa, 15 hạt kỷ tử, 2 lít nước dùng.
Gia vị: bột nêm gà, muối, đường vừa đủ.
Cách làm: Gà và thịt heo rửa sạch cho vào nồi với 3 lút nước cùng với rễ sâm nấu khoảng 30 phút, sau đó vớt gà ra đậy kín, tiếp tục nấu thêm một giờ cho thịt và rễ sâm ra hết nước ngọt. Tiếp theo, cho thục địa vào nấu thêm 30 phút, cho gà và kỷ tử vào nấu 30 phút nữa, cho nấm tuyết vào, khi nước sôi trở lại cho gia vị vào.
Thưởng thức: Dùng với cơm trắng và nước tương.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ trên 1 kg nấu cháo

Nguyên liệu: Bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ.
Cách làm: Một loại thức ăn rất bổ dưỡng, thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín.
Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường. Trong khi nấu cháo phải tránh dùng các dụng cụ bằng sắt. Cách dùng: Nên ăn lúc đói, hai bữa sáng tối trong mùa đông.
Chú ý: Những người thể chất âm hư hỏa vượng hoặc người trung niên, người cao tuổi khỏe mạnh cường tráng không nên dùng, cũng không nên dùng trong mùa hè nóng nực. Khi ăn cháo nhân sâm, không được ăn củ cải và uống nước trà.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc nấu tôm

Hương vị đậm đà, thơm mềm bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 1 củ nhân sâm nước (nặng khoảng 1kg), 25g tương, 25g đường cát trắng, 5 g bột ngọt, 25g dầu hành, 25g bột bắp hòa nước, 10g rượu vang, 25g hành tím xắt lát, 150g nước thịt kho tàu.
Cách làm: Nhúng củ nhân sâm vào chảo đang sôi, vớt ra để ráo dầu. Chiết dầu dư trong chảo ra, chừa lại một ít, cho hành tím vào xào qua cho thơm, cho tiếp nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, tương, tôm và củ nhân sâm vào nấu trong 5 phút, rồi cho bột ngọt vào, nước bột bắp vào nấu cho đến khi sệt lại thì cho dầu hành vào, bắc chảo xuống bày món ăn ra dĩa.

Yến sào nhân sâm tươi Hàn Quốc gà ác táo đỏ

Một trong những món ăn tuyệt vời là yến sào nhân sâm, được chế biến như sau:
Nguyên liệu: Yến sào: 10g, gà ác nhỏ: 1 con, táo đỏ: 10 trái, nhân sâm: 20g, trần bì: miếng nhỏ, muối ăn: một ít
Cách làm: Gà ác làm sạch lông. Rửa và ngâm táo tàu cho nở, bỏ hột. Trần bì rửa sạch, nhân sâm cắt lát mỏng.
Đổ vào nồi hai chén nước và cho tất cả vào chung chưng cách thuỷ khoảng hai giờ. Sau đó mới cho yến sào (đã được ngâm nước ngay từ khi làm bếp) vào tiếp tục chưng cách thuỷ thêm hai giờ nữa. Cuối cùng nêm ít muối vào cho vừa ăn.

Những lưu ý khi dùng sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ trên 1kg

  • Núm rễ của củ sâm tươi Hàn Quốc hay còn gọi là lô sâm. Để giữ được các hoạt chất khi chế biến và để tạo dáng cho nhân sâm (giống như cái đầu người), người ta đã giữ nó lại. Lô sâm, không có tác dụng bổ mà còn gây ra cảm giác buồn nôn. Do đó cần cắt bỏ đi, trước khi sử dụng.
  • Khi nói về nhân sâm đã có một lời khuyên mang tính kinh điển: “Phúc thống phục nhân sâm tắc tử”. Vốn là, khi xưa đã có một thầy thuốc, sau khi cho một bệnh nhân uống nhân sâm, người bệnh này đã bị tử vong. Vấn đề là ở chỗ người thầy thuốc này lại cứ cho rằng, ông ta không hề có một sai sót gì cả! Vì trước đó, ông đã từng đọc rất kỹ sách đã chỉ rõ: “Phúc thống phục nhân sâm…”, tức là “đau bụng uống nhân sâm…”. Đáng tiếc là, người thầy thuốc này đã chưa đọc hết hai chữ nữa ở trang sau: “tắc tử”, nghĩa là “ sẽ chết”.
    Ngày nay, trên thực tế, nhiều người bị “đau bụng” do viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột co thắt, táo bón… vẫn dùng nhân sâm mà vẫn khỏe mạnh. Rõ ràng ở đây có sự hiểu khác nhau về khái niệm “phúc thống”. Qua kinh nghiệm thực tế, khái niệm “phúc thống” trong trường hợp chết người này là chỉ các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, đau bụng “tiết tả”, tức đau bụng ỉa chảy, đầy bụng, trướng bụng…, nếu dùng nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng, ngoài ra; những người hay mất ngủ tránh dùng sâm vào buổi chiều và buổi
  • Sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ là vị thuốc bồi bổ khá toàn diện cho sức khỏe ngũ tạng khí huyết nhưng dùng nhân sâm tốt nhất nên dùng lượng nhỏ đều đặn ngày qua ngày giúp cơ thể hấp thụ hết mà không bị quá bổ mà hại. Lưu ý khi ốm dậy bệnh yếu không được dùng liều lượng lớn nhân sâm sẽ nguy hiểm đến tính mạng có thể chảy máu trong, chỉ nên dùng liều nhỏ
  • Trẻ em nhỏ không nên dùng nhân sâm như người lớn có thể kích thích phát triển cơ quan sinh dục, hoocmon sinh dục có thể dùng hồng sâm baby dành riêng cho trẻ em.
  • Bảo quản sâm như thế nào ?
    + Bảo quản nhân sâm tươi trong tủ lạnh: Dùng một miếng vải bông sạch, hoặc bàn chải mềm sạch, nhẹ nhàng lau hết đất cát bụi bẩn bên ngoài, nhẹ tay để tránh làm bong mất lớp da phía ngoài. Để thật ráo nước rồi cuốn trong tờ giấy cho vào túi bóng rồi để tủ lạnh ngăn mát để bảo quản.Cách này giúp bảo quản sâm từ 7-10 ngày.
    + Rang hoặc sấy khô hiệu quả: Bạn rang hoăc sấy khô nhân sâm tươi ở nhiệt độ từ 40 đến 70 độ rồi bỏ sâm Hàn Quốc vào trong lọ có chất hút ẩm và bịt kín lại. Sau 20-30 ngày nên kiểm tra lọ nhân sâm sấy, nếu lắc lọ kêu không giòn thì sâm đã bị ẩm bạn nên thay ngay chất hút ẩm hoặc làm khô lại chất hút ẩm, 1 tháng nên thay chất hút ẩm 1 lần.
    + Ngâm mật ong: Cắt thành từng miếng từ 1 – 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm tươi từ 1-4 gam/1 lần. Xếp vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín… Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra. Cách này có thể bảo quản khoảng 1 năm.

Cách lựa chọn mua Nhân sâm tươi Geumsan 21-40 củ 1kg chuẩn

Trước khi đến với các cách chọn nhân sâm tươi chuẩn thì chúng ta cần biết được và phân biệt được hàng sâm thật giả

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật – giả :

Loại mặt hàng nhân sâm Hàn Quốc này đang bị làm giả khá nhiều, chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng bí quyết phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật giả nhằm giúp khách hàng tiện lợi hơn khi đi mua hàng.

Chính bởi những công dụng tuyệt vời trên mà nhân sâm 6 năm tuổi loại 21-40 củ/kg luôn là sản phẩm nhân sâm được ưa chuộng nhất. Bởi sản phẩm được lựa chọn kĩ càng những củ nhân sâm to đẹp, chất lượng tốt nhất và được đóng hộp sang trọng đẹp mắt rất thích hợp làm quà biếu tặng ý nghĩa và giá trị mà bạn dành cho gia đình và những người thân yêu của bạn.

Cách thứ nhất: Dựa vào hình dáng của củ sâm để phân biệt sâm thật giả

Nhân sâm 6 năm tuổi thường đã phát triển toàn diện về hàm lượng dinh dưỡng và trọng lượng củ sâm nên quan sát bên ngoài nhân sâm 6 năm thường rắn chắc, rễ sâm tròn, rời rạc, phân biệt với các rễ sâm bên cạnh và không quấn lấy nhau.

Cách thứ hai: Căn cứ vào đốt của các rễ củ sâm.

Nếu đếm đủ 5 đốt ở phần rễ củ sâm thì đó là nhân sâm 6 năm tuổi. Số tuổi của nhân sâm bằng số đốt sâm + 1. Đếm từ chân củ sâm để tính số đốt. Đặc điểm này nhân sâm giống các cây trồng lâu năm ở chỗ đếm đường vân đốt để xác định tuổi

Cách thứ ba: Dựa vào kích thước đầu củ sâm để phân biệt nhân sâm thật giả

Nếu kích thước giữa thân củ và đầu củ gần bằng nhau thì cũng là một cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi. Nhiều củ sâm do chất lượng trồng kém, hay bảo quản kém mà bị thối mất phần đầu củ. Người bán đã khéo léo cắt đi phần đầu củ sâm để đánh lừa người mua hàng. Sâm trồng không được chăm sóc chu đáo nên không đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng và các tác dụng mà các củ sâm chất lượng cao mang lại.

Cách thứ 4: Căn cứ vào số đốt ở phần đầu của sâm để xác định sâm thật giả

Nhìn vào đầu đốt của sâm có thể xác định được tuổi của sâm. Sau mỗi một năm thì đầu của củ sâm lại mọc thêm một đốt, mỗi đốt mọc thêm không mọc ở trên đốt trước mà lại mọc chéo ở phía đối diện. Qua thời gian số đốt sâu sẽ mọc thêm ra, kèm theo thân củ cũng to lên nên sẽ che mất 1 đến 2 đốt sâm. Khi đếm nếu có từ 4 đốt trở nên thì ta có thể khẳng định đó là sâm già, hoặc 2 đốt là 4 năm, 3 đốt là 5 năm…

Cách thứ 5: Căn cứ vào các đường vân trong thân ruột củ sâm để nhận biết tuổi sâm, chất lượng sâm

Cách này bạn chỉ có thể kiểm chứng sau khi đã mua củ sâm. Bằng cách dùng dao cắt ngang củ sâm cách về phía đầu khoảng 2 ~ 3cm, chờ khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay hay lòng bàn tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Nhờ các nhựa từ củ sâm mà ta có thể thấy các đường vân nổi lên. Tuy nhiên cần phải phân biệt giữa đường vân năm tuổi với các đường thớ củ (như đường thớ gỗ). Sâm 6 năm là có 5 đường vân.

Đối với sâm trồng từ quá 6 năm tuổi trở lên thì phần củ sẽ bắt đầu bị thối mục, các thành phần bổ dưỡng cũng bị giảm đáng kể. Nên hiện nay ở Hàn Quốc chỉ thông dụng 3 loại sâm là sâm 4 năm, 5 năm và 6 năm.

Mua nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ 1kg ở đâu?

Tìm những địa chỉ mua sâm tươi Hàn Quốc 21-40 củ 1kg uy tín – chất lượng mang đến cho khách hàng những tư vấn cần thiết để lựa chọn sản phẩm bảo đảm đối với sức khỏe. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,…. tình trạng bán hộp nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ 1kg kém chất lượng rất là nhiều, khiến cho nhiều người tiêu dùng vừa mất tiền lại còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, Quý khách hàng cần có những kĩ năng cần thiết mà khi đi mua bất kì sản phẩm nào. Nhân sâm Hàn Quốc là một trong những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn chục năm nay và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, coi là phương pháp dự phòng tại gia để hỗ trợ tăng cường sức khỏe phòng chống nhiều bệnh tật. Do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng gia tăng nên việc hàng kém chất lượng nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ 1kg hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên đa số nhiều người khi đi mua hàng đều không biết làm thế nào để nhận biết được hàng thật, hàng giả. Vì vậy chọn địa chỉ mua nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ 1kg uy tín là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều khách hàng do đã biết đến nhân sâm và có kinh nghiệm khi đi mua hàng nên có kiến thức trong việc nhận diện sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay việc hàng kém chất lượng được thực hiện vô cùng tinh vi với hình dáng gần giống sản phẩm chính hãng nên kể cả nhiều khách hàng có kinh nghiệm hoặc một số người bán hàng ở các nhà phân phối nhỏ lẻ cũng chưa chắc đã nhận ra. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh thiệt hại về kinh tế thì việc tìm đến những nhà phân phối chính hãng là yếu tố cần thiết hàng đầu.

Vì sao mua củ nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ tại Showroom chúng tôi là tốt nhất

  • Thương hiệu sâm Hàn Quốc nổi tiếng nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc
  • Sản phẩm cam kết đủ số tuổi trưởng thành của sâm từ 5-6 năm tuổi
  • Củ sâm đều mập như nhau có phần củ to và rễ chùm nhỏ
  • Cam kết hàng tươi 100%
  • Nhiều chương trình ưu đãi khi mua sản phẩm tại cửa hàng
  • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp quý khách hài lòng khi mua sản phẩm
  • Free ship mọi miền tổ quốc
  • Đa dạng nguyên liệu chế biến sâm thường gặp như ( mật ong, rượu, bình thủy tinh để đựng, dây cước treo sâm )
  • Giá thành phù hợp cam kết rất cạnh tranh
  • Đóng hộp đẹp mắt phù hợp làm quà biếu

Địa chỉ mua nhân sâm Hàn Quốc 21-40 củ 1kg tại Hà Nội và Tp. HCM toàn quốc uy tín chất lượng

Nhiều người thường có tâm lý ngại đến những nhà phân phối chính hãng hoặc các đại lý phân phối lớn vì lo sợ rằng khi đến đây giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với giá của các đơn vị nhỏ lẻ cung cấp. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì các sản phẩm thực phẩm chức năng khác xa so với hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép…, Chúng đều có giá niêm yết nhất định trên thị trường nên dù ở bất kì cơ sở nào cũng không thể đội giá. Bên cạnh đó, khi đến với những nhà phân phối lớn, bạn không chỉ có thể mua được hàng đảm bảo, đúng giá mà còn được hưởng nhiều chính sách bảo hiểm sản phẩm hoặc những ưu đãi về các chương trình khuyến mại, hậu mãi.

Mua sản phẩm tại showroom chúng tôi, người tiêu dùng được ưu đãi rất nhiều về mức giá cũng như quyền lợi. Cụ thể

  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Công ty có đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả khi sử dụng.
  • Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
  • Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu ký kết hợp tác từ các công ty mẹ chính hãng sản xuất có giấy tờ đảm bảo không thông qua mô giới hay bất kì thương lái nào
  • Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
  • Đền bù gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hết date.
  • Tất cả sản phẩm đều có tem mác giấy tờ đầy đủ đảm bảo chính hãng 100%
  • Giao hàng tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.
  • Đặc biệt quý khách được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Một số câu hỏi bạn đọc thắc mắc

  • Nhân sâm chỉ có tác dụng với người cao tuổi và những người có sức khỏe kém?: Điều này cũng không đúng vì nhưn chúng ta đã biết nhân sâm giúp việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Nhân sâm có tác dụng bồi bổ nên với người già, người ốm thì cần nhiều hơn người bình thường. Thực sự thì tác dụng của nhân sâm phụ thuộc vào thể trạng chứ không phải vào độ tuổi của con người. Nghiên cứu lâm sàng với người lớn khỏe mạnh ở độ tuổi 20-30 cho thấy nhân sâm có hiệu quả tăng cường trong luyện tập thể thao. Vì lý do đó, rất nhiều vận động viên nổi tiếng trên thế giới dùng nhân sâm thường xuyên. Nhân sâm còn rất tốt cho tim mạch nên các vận động viên thể thao nếu sử dụng nhân sâm thường xuyên giúp chức năng tim tăng cường khỏe mạnh hơn trong lúc hoạt động thể dục thể thao. Nhân sâm Hàn Quốc có thể nói là có ảnh hưởng hơn đối với những người cao tuổi, là những người có chức năng hoạt động thể chất bị giảm sút do tuổi tác, hoặc đối với những người có sức khỏe yếu hơn là với những người trưởng thành khỏe mạnh trẻ tuổi. Tuy vậy người khỏe mạnh vẫn cần dùng nhân sâm để nâng cao sức đề kháng phòng khả năng mắc bệnh
  • Nhân sâm tươi là tốt nhất?: Trong nhân sâm tươi hay các chế phẩm từ nhân sâm có chứa một số chất làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa tế bào, làm mờ một số dấu hiệu lão hóa. Chính nhờ công dụng này mà nhân sâm có thể giúp người sử dụng trở nên tươi trẻ, khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nhâm sâm tươi có tính hàn nên không nên dùng nhân sâm tươi khi đau bụng, đầy bụng, trướng bụng, tiết tả,…Và khi dùng sâm tươi nên cắt bỏ núm của củ sâm (lô sâm) để tránh gặp phải tình trạng buồn nôn và nôn.
  • Hồng sâm và các chế phẩm từ sâm đã rút hết chất dinh dưỡng: Nhân sâm tươi tuy tốt nhưng đây là loại thô, còn có nhiều tạp chất, nước trong củ. Sau khi sấy khô, thậm chí các chất không mất đi mà còn tăng thêm, hơn nữa, lượng nước trong củ giảm xuống cùng các tạp chất đã bị tiêu biến ở nhân sâm khô giúp bảo quản nhân sâm khô lâu hơn. Cụ thể, sâm khô chính là sâm đã qua hấp sấy để thành Hồng sâm. Trong quá trình này, một số chất không lành tính được loại bỏ và một số chất có lợi được sinh ra. Từ nhân sâm, thông qua 3-4 bước chưng và sấy khô tại nhiệt độ thấp tạo ra hồng sâm (sâm đỏ). Hồng sâm sẽ được chiết xuất và cô đặc thành cao hồng sâm. CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC (Ginsenoside Rg1+Rb1+Rg3≥ 6mg/g) là loại sản phẩm thượng hạng từ nhân sâm, giúp bồi bổ cho cơ thể rất tốt. Với thành phần từ Cao hồng sâm Geumhong Hàn Quốc 100% (Ginsenoside Rg1 + Rb1 + Rg3 = 6.0mg/g, thành phần chất rắn trên 60%). Tỷ lệ phối trộn: hồng sâm củ 70%, hồng sâm rễ 30%. CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC (Ginsenoside Rg1+Rb1+Rg3≥ 6mg/g) không chỉ giúp bồi bổ cơ thể, mà còn tăng cường sức khỏe, củng cố và tăng cường khả năng miễn dịch.

nhật đình cam kết

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 21-40 củ 1kg”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status