AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn 

“Thần Đan” là cái tên mà người ta thường nói khi nhắc tới “An cung ngưu hoàng hoàn” là dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho những người tai biến mạch máu não cao huyết áp, viêm màng não, liệt tay chân, tâm thần và chứng liệt ở mặt… là tên của một bài thuốc độc đáo có từ cách đây rất lâu đời với công thức bào chế tuyệt vời, và nổi tiếng của y học cổ truyền Trung Quốc. Người sáng chế của nó là danh y Ngô Cúc Thông đời Thanh của Trung Quốc. An cung ngưu hoàng hoàn là một trong ba phương thuốc khai trọng yếu của Đông Y. là một trong các loại dược liệu cấp cứu hữu hiệu của nền Y học cổ truyền. Ngày nay an cung ngưu hoàng hoàn được bào chế thành dạng viên nén rất tiện lợi khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn và An cung ngưu hoàng thanh tâm vẫn đang là 2 sản phẩm của Công ty Đồng Nhân Đường được Bộ Y tế Trung Quốc bảo hộ độc quyền, là tài sản bí mật quốc gia của nước này. Là dòng sản phẩm phòng ngừa bệnh tai biến hiện nay được ưa chuộng nhất tại Trung Quốc nói riêng và trên toàn lãnh thổ Châu Á nói chung bởi công dụng đến tức thì, dễ sử dụng và giá thành hợp lý. Điều quan trọng nhất an cung ngưu hoàng hoàn là loại thảo dược phòng bệnh tuyệt vời cho mọi nhà. Ngày nay tỉ lệ người cao tuổi đang tăng cao và cũng là đối tượng rất dễ mắc phải các chứng bệnh tai biến do đó dòng sản phẩm an cung ngưu ngày càng khẳng định được tên tuổi khi được truyền từ đời này qua đời khác từ đó đến nay vẫn với những công thức cũ những bài thuốc cần phải có người ta đã gia giảm thêm nhiều vị mới để tăng cường công dụng hơn của thuốc giúp người bệnh mau chóng qua khỏi. Với dạng chế phẩm là từng viên nang an cung ngưu hoàng hoàn rất thuận lợi mang theo bên mình và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi. An cung ngưu hoàng hoàn sẽ là giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho người bị tai biến.

Viên an cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn được biết đến như là thần dược cứu mạng cho người bị tai biến mạch máu não với công thức bào chế tuyệt vời được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Bài thuốc này An cung ngưu hoàng hoàn xuất phát là do thái y Vạn Toàn (nhà Minh) nghiên cứu ra chuyên dùng trong hoàng cung. Khi nhà Minh suy tàn, nhà Thanh lên nắm chính quyền, thì bài thuốc này đã được Ngô Đường (Ngô Cúc Thông) nâng tầm lên và ngài đã gia giảm một số dược liệu theo đúng đơn thuốc vạn Toàn, từ đó thuốc này được dùng trong dân gian. Những công dụng mà bài thuốc mang lại khi được sử dụng đúng cách đúng liều lượng đã làm cho bài thuốc trở nên nổi tiếng. Và ngày nay an cung ngưu hoàng hoàn là 1 loại thuốc nổi tiếng khắp nơi.đặc biệt khi nó găn với tên nhãn hiệu nhà thuốc nổi tiếng” Đồng Nhân Đường Bắc Kinh bào chế” Ngay từ khi ra đời, Nhà thuốc Đồng Nhân Đường ( năm 1669) đã được giao trọng trách đặc biệt ” dược phòng ngự cung” các vị vua nhà Thanh. Vì thế, cho đến nay, bí quyết lựa chọn và chế biến 11 vị dược liệu quý hiếm do danh y Ngô Cúc Thông sáng chế chỉ có Đồng Nhân Đường mới biết được và là nhà sản xuất an cung ngưu hoàng hoàn duy nhất tại Trung Quốc quy chuẩn đúng liều lượng của từng thành phần có trong cuốn Ôn bệnh điều bệnh. Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn được bào chế thành dạng viên an cung uống thuận tiện. Bí quyết lựa chọn và chế biến thuốc từ 11 vị dược liệu quý hiếm theo đúng quy chuẩn, liều lượng của từng thành phần có trong cuốn Ôn bệnh điều bệnh. Nhiều người bị hôn mê hay bất tỉnh nhiều ngày với tình trạng rất xấu nhưng sau khi sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn đã tỉnh lại và hồi phục

Thành phần bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm các vị thuốc sau: Ngưu hoàng , Tê giác (hoặc Thuỷ tê giác), Trân châu (Ngọc trai), Hoàng liên , Chu sa, Hùng hoàng, hoàng cầm, sơn chi, xạ hương, uất kim, mai phiến. Thuốc được đem Tán bột, luyện mật làm viên là sản phẩm cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng hỗ trợ cấp cứu và hỗ trợ điều trị đột quỵ, nhồi máu não cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Hiện nay An cung ngưu hoàng hoàn được truyền bá và phát triển tại nhiều thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên. Với nhiều thành phần, công dụng hữu ích, sản phẩm được cộng đồng người tiêu dùng ưa chuộng và được các chuyên gia đánh giá cao.

Tác dụng của viên an cung ngưu hoàng hoàn

Cao huyết áp là bệnh lý phổ biến và có xu hướng trẻ hoá trong những năm gần đây. Cao huyết áp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và là một trong số những nguyên nhân dẫn đến tử vong hàng đầu. Một số hậu quả của cao huyết áp gây ra cho người bệnh như đột quỵ não, tai biến mạch máu não,…. Nhận được sự quan tâm từ Y học, An cung ngưu hoàng hoàn đã được nghiên cứu và phát triển thông qua một số công dụng và ảnh hưởng tích cực.

Theo dược học cổ truyền, An cung ngưu hoàng có công dụng đặc biệt trong việc thanh nhiệt giải độc, trấn kinh khai khiến, chuyên trị ôn nhiệt bênh, trừ đàm, hạ nhiệt, giải độc, trấn tĩnh, chống co giật do sốt cao gây nên, chống viêm tiêu thũng, hạ huyết áp người bệnh và đặc biệt là có tác dụng hồi tỉnh, phục hồi tế bào não bị tổn thương trong trường hợp bị hôn mê, rối loạn ngôn ngữ, bại liệt do đột quỵ não. Bài thuốc chủ yếu trị chứng sốt cao hôn mê co giật (Nhiệt nhập tâm bào), mê sảng, trúng phong, hôn mê do viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng, với các triệu chứng sốt cao, tăng huyết áp lưỡi đỏ thẫm, mạch “ sác” hoặc trẻ em sốt cao, co giật, trong bài có vị Ngưu hoàng tác dụng thanh tâm giải độc, hóa đờm, khai khiếu, an thần là chủ dược, Hoàng cầm, Hoàng liên , Chi tử tả tâm hỏa, thanh nhiệt độc, Hùng hoàng cùng với Ngưu hoàng khu đàm giải độc. Uất kim, Băng phiến phương hương hóa trọc thông khiếu khai bế. Chu sa, Trân châu trấn kinh an thần, các vị thuốc hợp lại thành bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đàm khai khiếu, trấn kinh an thần. Mật ong hòa vị điều trung.

​Theo TTND.BS. Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam “An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khai khiếu, trấn kinh an thần. Hỗ trợ điều trị nhiệt độc đi vào huyết, vào phần dinh của cơ thể, làm tổn thương kinh lạc, bệnh nhân sốt cao, hôn mê, lên cơn co giật”.

1 Tác dụng trấn tĩnh và hỗ trợ chống co giật

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, khi cho chuột uống hoặc tiêm An cung ngưu hoàng hoàn vào ổ bụng đều làm chúng giảm thiếu hoạt động không tự chủ, có hiện tượng yên tĩnh, tăng tác dụng ức chế thần kinh trung ương và kéo dài thời gian ngủ gây ngủ cho bệnh nhân tai biến mạch máu não. An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hưng phấn và gây có giật, làm tỉ lệ giảm tỷ lệ tử vong. Bên cạnh đó, nó có có tác dụng hỗ trợ chống hưng phấn, hỗ trợ chống co giật từ Amphetamin làm giảm tỷ lệ tử vong ở người bệnh.

2 Giải nhiệt cho cơ thể

Thân nhiệt của người bệnh sẽ giảm trong các trường hợp sốt cao do tiêm vắc-xin. Thông thường sau khi tiêm vắc-xin tầm 60 phút thân nhiệt cơ thể sẽ tăng cao. Việc dùng An cung ngưu hoàng hoàn sẽ làm cân bằng thân nhiệt nhanh chóng

3 Hỗ trợ chống viêm tiêu thũng

An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng ức chế quá trình viêm, kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào. Khi sử dụng sản phẩm, người bệnh nhanh chóng cải thiện được tình trạng tổn thương do quá trình ứ đọng máu đông, làm tiêu đi những thành phần huyết vón cục và tăng cường sự giãn nở của thành mạch giúp lưu thông tốt hơn. ACNHH tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm  làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.

4 Giúp ổn định huyết áp

Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và giảm tần số hoạt động của tim. Làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức co bóp tim lại tăng cao. Đây là một tác dụng cải thiện công năng tim, giảm lượng oxy tiêu thụ trong tim, kéo dài thời gian sống. Đồng thời các đối tượng cao huyết áp sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để dự phòng sẽ hạn chế gặp phải đột quỵ não hay các biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này.

5 Hỗ trợ phục hồi di chứng do tai biến, đột quỵ

Đối với người bị tai biến mạch máu não, đột quỵ thường để lại những di chứng như liệt không vận động được, bị rối loạn ngôn ngữ (nói ngọng, nói lắp, hoặc không nói được), rối loạn nhận thức (hay quên, suy giảm trí nhớ, mất khả năng định hướng không gian và thời gian,…) và rối loạn thị giác. Bệnh nhân cần được điều trị bằng các phương pháp Đông y, Tây y kết hợp với sự chăm sóc từ người thân trong gia đình thì khả năng phục hồi do tai biến, đột quỵ sẽ nhanh hơn. An cung ngưu hoàng hoàn đã được chứng minh trong việc hỗ trợ điều trị và phục hồi di chứng do đột quỵ, tai biến hiệu quả thông qua các cuộc nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, sự phục hồi của người bệnh khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt hơn rất nhiều so với người không dùng. Đặc biệt tác dụng hỗ trợ cấp cứu đột quỵ não, tác dụng dự phòng đột quỵ não, tác dụng phục hồi di chứng đột quỵ Nghiên cứu tác dụng khôi phục ý thức của An cung ngưu hoàng hoàn trên số lượng 104 bệnh nhân là những người bị bất tỉnh đã được điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng cho một nghiên cứu ngẫu nhiên có tiềm năng. Đối với người cao huyết áp, dự phòng an cung ngưu hoàng hoàn trong gia đình là điều nên làm. Khi cơ thể có dấu hiệu báo trước các cơn đột quỵ có thể sử dụng để cải thiện tình hình. Đồng thời, sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo liệu trình giúp hạn chế được nguy cơ đột quỵ não bởi cơ chế ổn định huyết áp, lưu thông máu, tăng cường chất lượng thành mạch. Sau đột quỵ, cơ thể gặp phải nhiều biến chứng làm suy giảm chức năng cơ thể và hạn chế chất lượng cuộc sống. Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giúp cải thiện tình trạng biến chứng, hỗ trợ lưu thông máu với các trường hợp gặp phải tình trạng nhồi máu. Đặc biệt giúp quá trình phục hồi, trị liệu diễn ra nhanh hơn. Sản phẩm cũng đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy phép lưu hành.

6 Tác dụng hồi tỉnh

Làm hỗ trợ hồi phục công năng của cấu trúc từ đó có tác dụng hồi tỉnh hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.

7 Bảo vệ tim mạch

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ACNHH có tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 – 7,5 kPa. Trên tim thỏ cô lập, ACNHH có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. An cung ngưu hoàng hoàn có khả năng làm giảm nhịp tim, tần số co bóp, cải thiện công năng tim, ACNHH làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại gia tăng. Chứng tỏ thuốc có khả năng cải thiện công năng tim. Ngoài ra, ACNHH còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.

Thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được bào chế lần đầu tiên cách đây gần 400 năm bởi danh y Từ Huy Thông, vị Ngự y chuyên lo chăm sóc sức khỏe cho Hoàng Đế Sùng Trinh – Vị vua cuối cùng đời nhà Minh. Đến thời Thanh Đại y sư Ngô Đường, tự Cúc Thông kế thừa và phát triển chữa được nhiều ca bệnh hiểm nghèo, từ đó, An Cung Ngưu hoàng Hoàn được dùng rộng rãi trong dân gian và được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” là một tác phẩm “gối đầu giường” của nhiều danh y sau này. An cung ngưu được bài chế theo công thức độc đáo nổi tiếng từ lâu của Y học cổ truyền Trung Hoa, hiện nay được nhiều nước áp dụng như Hàn Quốc và Triều Tiên. Tác giả của an cung ngưu hoàng hoàn là danh y Ngô Quốc Thông, đời Thanh – Trung Quốc. Bài thuốc An cung ngưu hoàng hoàn bao gồm các thành phần thuốc: Ngưu Hoàng, Uất Kim, Tê giác, Hoàng Cầm, Hoàng Liên, Hùng hoàng, Sơn chi, Chu sa, Mai phiến, Xạ hương, Trân châu. Trong sách ghi cách bào chế là: Các vị tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo. Với kết cấu của bài thuốc được luận giải như sau:

Thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn

Theo các tài liệu đông y có ghi lại, các thành phần trên được chia ra làm 3 nhóm thành phần đó là phần Quân – Thần – Tá, sứ.

công dụng an cung ngưu

Phân tích thành phần an cung ngưu hoàng hoàn

+ Thành phần Quân: ngưu hoàng ( có tác dụng đả thông và làm tinh thần sảng khoái, có thể làm đàm trệ kinh mạch), sừng trâu ( có tác dụng lương huyết, trấn tĩnh), xạ hương ( có tác dụng khai khiếu, tỉnh thần, trấn tĩnh, giục sinh).

+ Thành phần Thần: hùng hoàng; hoàng liên; hoàng cầm (3 thành phần này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc); chi tử; uất kim (có tác dụng phá huyết, hành khí, thông kinh, giảm đau); băng phiến (có tác dụng khai khiếu, trừ uế khí, chỉ đau): là các thành phần để hỗ trợ quân phát huy tác dụng tốt hơn.

+ Thành phần Tá, Sứ: chu sa, trân châu ( có tác dụng trấn tâm, an thần): là các thành phần dùng để điều hòa các thành phần trên, giảm tác dụng phụ và chữa được một số bệnh.

Tại Việt Nam An cung ngưu Hoàng Hoàn được lưu hành theo công văn số 11393/QLD- ĐK của Cục Quản Lý Dược, Bộ Y tế công bố ngày 04.07/2014: “Thuốc có tên An cung ngưu hoàng hoàn được lưu hành trên thị trường Việt Nam có nhiều nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên… được nhập khẩu vào Việt Nam qua đường phi mậu dịch hoặc qua đường chính thức. Hiện nay có 04 thuốc đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký, đây là các thuốc Đông y có thành phần gồm các vị dược liệu và phải được sử dụng, kê đơn của các Thầy thuốc Đông y.

Theo Dược điển Trung Quốc 2010, thuốc An cung ngưu hoàng hoàn có thành phần công thức như sau:

Công thức cho viên hoàn 3g:

– Ngưu hoàng (Bovis Calculus) 100g
– Thủy ngưu giác (Pulvis cornus bubali concentratus) 200g
– Xạ hương hoặc Xạ hương nhân tạo (Moschus hoặc Moschus Artifactus) 25g
– Trân châu (Margarita) 50g
– Chu sa (Cinnabaris) 100g
– Hùng hoàng (Realgar) 100g
– Hoàng liên (Rhizoma coptidis) 100g
– Hoàng cầm (Radix Scutellariae) 100g
– Chi tử (Fructus Gardeniae) 100g
– Uất kim (Radix Curcumae) 100g
– Băng phiến (Borneolum syntheticum) 25g
– Mật ong tinh luyện vừa đủ.

Thành phần “đặc biệt” của an cung ngưu hoàng

1 Ngưu hoàng vị thuốc đặc biệt

Một trong những thành phần quan trọng mang đến tác dụng đặc biệt cho an cung ngưu hoàng hoàn là ngưu hoàng. Đây là sạn có trong túi mật (một phần nhỏ ở trong ống mật và ống gan) của giống bò tót, hoặc trong mật của con trâu có bệnh. Ngày nay, người ta nuôi cấy ngưu hoàng bằng phương pháp cấy hoàng hạch vào túi mật của những con bò, con trâu sống rồi bơm trực tiếp vào khuẩn đại tràng, khiến các thành phần của mật bám vào hoàng hạch tạo ra sạn mật được gọi là ngưu hoàng bán nhân tạo. Còn ngưu hoàng nhân tạo được làm từ mật bò hoặc mật heo rồi được gia công và tổng hợp thành. Ngưu hoàng nhân tạo và bán nhân tạo thì quan năm đều có để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng. Với ngưu hoàng tự nhiên: Khi mổ những con bò, con trâu bị bệnh thì có thể tìm thấy được những viên sạn mật (hay còn gọi là ngưu hoàng). Lúc này cần phải lấy ngưu hoàng ra, đặt nơi mát, không có gió, không có nắng, không được cho lên lửa đế sấy khô vì nó sẽ làm cho ngưu hoàng tự nhiên này bị vỡ, làm giảm chất lượng. Nên đặt ngưu hoàng vào lọ màu, đặt lên gạo rang hoặc vôi cục để tránh bị ẩm. Để thu hoạch được ngưu hoàng tự nhiên là điều rất khó vì trong hàng trăm, hàng ngàn con bò mới có một con có sỏi mật trong túi mật, trên thế giới thì giống bò sống ở vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Hà Bắc hay một số nước như Nam Mỹ, Ấn Độ mới cho ra ngưu hoàng.

Công dụng của ngưu hoàng

Theo y học cổ truyền

Trong sách y học cổ Bản Kinh, Danh y biệt lục, Hội ước y kinh có ghi: ngưu hoàng có tác dụng thanh tâm giải nhiệt, trị chứng sốt cao co giật, mồm ngậm chặt, cấm khẩu, người bị động kinh; trị trúng phong hôn mê, co giật, sốt mê man.

Theo y học hiện đại

Nghiên cứu tác dụng của ngưu hoàng trên mô hình huyết áp cao ở chuột đồng, cho thấy tác dụng hạ huyết áp ổn định, thời gian kéo dài (liều dùng ngưu hoàng 2 -3 ngày 1 lần). Thí nghiệm trên chuột lang gây co thắt động mạch vành. Thí nghiệm trên thỏ, giúp hạ huyết áp, giãn mạch ngoại biên và ức chế tác dụng của epinephrine đối với hệ tim mạch.

Có tác dụng an thần, phòng chống co giật, giúp hạ sốt. Ngưu hoàng có tác dụng phòng cơn co giật cho chuột bị gây bởi các chất camphor và cafein, tuy nhiên nếu con co giật gây ra bởi strychnine thì ngưu hoàng không có tác dụng.

Ngưu hoàng có tác dụng ức chế quá trình thẩm thấu của mạch máu, giúp kháng viêm, tăng tạo máu. Khi tiến hành thực nghiệm trên thỏ bị thiếu máu, thuốc làm tăng lượng hồng cầu trong máu, tăng huyết sắc tố. Tuy nhiên nếu sử dụng với liều lượng sao thì sẽ gây tác dụng ngược lại.

2 Xạ hương 

Là loại xạ (hay chính là chất thơm) được tiết ra từ loài hươu sống trong hoang dã. Loại xạ có giá trị cao trong Y học phải là loại xạ được lấy từ loài hươu xạ (đây là giống hươu nhỏ chỉ nặng khoảng 7 – 17kg, có răng nanh lớn, không có gạc, tìm thấy nhiều ở vùng vực Himalaya và Đông Siberia). Loại dược liệu này cũng rất quý hiếm và có giá thành cao, phải giết khoảng 30 con hươu đực mới thu được 1kg xạ hương. Xạ chất lượng tốt có mùi thơm xộc ngay vào mũi, hương thơm lưu giữ lâu và có độ đàn tính cao, để lâu chất xạ sẽ tạo thành một khối lổn nhổn. Tại các cơ sở sản xuất an cung ngưu ở Trung Quốc thì có duy nhất tập đoàn Đồng Nhân Đường sử dụng nguyên liệu xạ hương được lấy từ loài hươu xạ. Theo nghiên cứu thì trong thành phần xạ hương bao gồm hoạt chất quý là muscone ceton khi được sử dụng với liều lượng thích hợp mang đến tác dụng làm tăng hưng phấn hệ thần kinh, tăng tuần hoàn não, khai thông kinh lạc.

Tác dụng của xạ hương

Trong “Danh y biệt lục” có nói đến tác dụng của xạ hương: “cưu thục thông thần tiên” tức là vị dược liệu này khi được sử dụng đúng liều lượng sau một khoảng thời gian sẽ rất tốt cho trí lực, giúp tinh thần minh mẫn. Còn trong “Y học nhập môn” cũng khẳng định “xạ hương thông quan lợi khiếu, thương đạt cơ phu, nội nhập cốt quỷ”. Trong “Bản thảo cương mục” thì có nêu xạ hương giúp “thông các khiếu, khai kinh lạc, xạ hương đi xuyên có thể thông các khiếu bị tắt, khai ủng tắc kinh lạc. Trị trúng phong, trúng khí, đàm quyết tích tụ trưng hà”. Chính bởi tác dụng khai khiếu rất hiệu quả mà thành phần xạ hương được nghiên cứu kỹ lưỡng để phối trộn với các dược liệu khác trong an cung mang đến tác dụng hỗ trợ làm tiêu dần các cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu từ đó hỗ trợ phục hồi đối với bệnh nhân trúng phong, tai biến.

Phân loại an cung ngưu hoàng hoàn

Trên thị trường hiện nay, an cung ngưu hoàng hoàn có nhiều loại khác nhau, theo đó thành phần dược liệu có trong mỗi loại an cung này cũng khác nhau. Một số sản phẩm an cung ngưu được bộ Y tế Việt Nam và cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp phép lưu hành dưới dạng thực phẩm chức năng hoặc thuốc. Bài viết dưới đây xin giới thiệu đến các bạn các loại an cung ngưu tốt nhất đang được nhiều người sử dụng tại thị trường Việt Nam. Nếu phân theo xuất xứ thì an cung ngưu hoàng hoàn gồm 4 loại đó là: An cung ngưu Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và an cung trúc hoàn của Việt Nam. Tuy nhiên, không phải loại an cung nào cũng được người tiêu dùng tín nhiệm và đánh giá cao. Ngoài ra còn rất nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn của nhiều đơn vị khác nhau chúng đều có một điểm chung là đều có công dụng đặc trị bệnh tại biến hiệu quả thành phần công thức hoạt chất cơ bản là đều giống nhau chỉ khác nhau ở nhà sản xuất, giá thành, công thức hoạt chất, quy cách đóng gói. Nếu kể hết các dòng sản phẩm an cung ngưu thì có thể liệt kê được hơn 50 dạng sản phẩm tuy nhiên trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra 2 loại an cung ngưu tốt nhất được thị trường Việt Nam ưa chuộng nhất hiện nay để các bạn có hình dung đơn giản và tổng thể nhất

1 Viên an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc

Do danh y Ngô Cúc Thông (đời nhà Thanh) sáng chế và nâng tầm, công thức được ghi lại trong cuốn “Ôn bệnh điều bệnh” – sách đông y cổ của Trung Quốc. Công thức này đã được lưu truyền hàng trăm năm, và tác dụng của nó cũng đã được chứng minh qua nhiều thập kỷ với hàng nghìn bệnh nhân. Ngày nay sản phẩm được Bộ Y tế Trung Quốc bảo hộ độc quyền, là tài sản bí mật quốc gia của nước này.

 • An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường

Tại Trung Quốc chỉ có duy nhất Đồng Nhân Đường nắm giữa, bảo quản công thức bí truyền để bào chế an cung ngưu. Công thức này do danh y Ngô Cúc Thông đời nhà Thanh sáng chế từ năm 1798 và trở thành “bảo bối” của đất nước Trung Hoa. Chính sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn đã tạo nên thương hiệu Đồng Nhân Đường uy tín số 1 thế giới trong lĩnh vực Y học cổ truyền. Công ty Đồng Nhân Đường thuộc tập đoàn danh tiếng Đồng Nhân Đường với lịch sử hơn 300 năm tồn tại (thành lập từ năm 1669), từng chăm sóc sức khỏe cho 8 đời vua nhà Thanh trong suốt 188 năm. Đồng Nhân Đường nằm trong số 18 doanh nghiệp thuốc danh tiếng nhất thế giới với quy mô to lớn: 800 cửa hàng bán lẻ, 10 công ty lớn, 2 công ty lên sàn niêm yết quốc tế, 2 bệnh viện, 2 trung tâm nghiên cứu. Tại Trung Quốc chỉ có duy nhất Đồng Nhân Đường nắm giữa, bảo quản công thức bí truyền để bào chế an cung ngưu. Công thức này do danh y Ngô Cúc Thông đời nhà Thanh sáng chế từ năm 1798 và trở thành “bảo bối” của đất nước Trung Hoa. Chính sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn đã tạo nên thương hiệu Đồng Nhân Đường uy tín số 1 thế giới trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

dong nhan duong

– An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ (Hộp to có 6 viên lục giác bên trong) là sản phẩm được người dùng đánh giá tốt nhất trong việc điều trị tai biến và giá đắt nhất hiện nay ( An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ của Đồng Nhân Đường )

An cung ngưu hộp thiếc

– An cung ngưu hoàng hoàn hộp nhung (hộp to có 10 viên lục giác bên trong) là sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng để phòng bệnh và hỗ trợ điều trị sau tai biến.

An cung ngưu hộp vàng

– An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng hộp 1 viên và hộp 3 viên. Sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng để phòng bệnh và điều trị sau tai biến.

An cung rùa vàng

– An cung ngưu Đồng Nhân Đường loại hộp xanh 8 viên: Là sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn Đồng Nhân Đường được sản xuất theo công nghệ bào chế hiện đại. Sản phẩm cũng có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa tai biến với người trung niên, cao tuổi, người bệnh tim mạch, huyết áp, tiền đình…và tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến.

An cung hộp xanh

 • An cung ngưu Thái Diên An

Công ty Thường Thái Diên An có tiền thân là cơ sở sản xuất thuốc cho quân đội. Công ty giành nhiều giải thưởng lớn như: giải thưởng thương hiệu “Hồng nhạn bài”, danh hiệu “đầu tầu đốm lửa KHKT”, được công nhận GMP quốc gia, ISO9001…

Như vậy có thể nói các dòng sản phẩm an cung có nguồn gốc từ Trung Quốc đều là các dòng sản phẩm với thương hiệu sản xuất uy tín.

2 An cung ngưu nguồn gốc từ Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc có một số thương hiệu an cung ngưu rất nổi tiếng có thể kể tới như các sản phẩm an cung của Hàn Quốc chủ yếu do Công ty Dược phẩm Kwang Dong sản xuất, hoặc Bio Apgold. Là sản phẩm chức năng được Bộ y tế Hàn Quốc cấp giấy phép lưu hành từ rất lâu. An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số di chứng sau tai biến, thiểu năng tuần hoàn não, suy giảm trí nhớ,…. Sản phẩm an cung Hàn Quốc được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của WHO (Tổ chức y tế Thế Giới), và đã được loại bỏ hoàn toàn những tạp chất có khả năng gây độc cho cơ thể.

Sản phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc:

– Vũ Hoàng Thanh Tâm hộp đỏ Hàn Quốc: Là sản phẩm có thương hiệu số 1 và đồng thời cũng là loại sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn mua nhiều nhất hiện nay.

An cung ngưu hoàng

– An cung hoàng hoàn tổ kén lệch Hàn Quốc hàng nội địa: Là sản phẩm có thương hiệu được cấp phép và bán chính tại thị trường Hàn Quốc. Hiện sản phẩm đang được bán rộng rãi trên toàn thế giới và được nhập về Việt Nam theo đường hàng xách tay.

an cung ngưu tổ kén

Các sản phẩm Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc chủ yếu do Công ty Dược phẩm Kwang Dong sản xuất đơn vị sản xuất an cung ngưu số 1 của Hàn Quốc. Kwang Dong được thành lập từ năm 1963, ứng dụng khoa học tiên tiến với thảo dược và dây chuyền sản xuất hiện đại trong việc sản xuất ra những viên an cung ngưu cung cấp ra thị trường. Mục tiêu lớn nhất của công ty là chăm sóc sức khỏe của con người với bằng sự tiến bộ của khoa học, đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Do đó những sản phẩm an cung ngưu của Kwang Dong được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng rất nhiều.

An cung ngưu hàn quốc

Để nói an cung ngưu loại nào tốt nhất thì rất khó vì tùy vào từng loại bệnh, thể trạng của từng người mà sử dụng sản phẩm an cung phù hợp. Nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn đó là những thương hiệu an cung ngưu đồng nhân đường hộp thiếc đỏ, Rùa Vàng Long Quy và an cung ngưu hoàng hoàn hộp nhung đai vàng và đai đỏ, Vũ hoàng thanh tâm (Hàn Quốc), an cung ngưu tổ kén (các sản phẩm này đã được nêu ở trên).

Các sản phẩm an cung ngưu đang được ưa chuộng hiện nay

Như đã nói ở trên 2 dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn đang được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn han quoc, an cung ngưu hoàng hoàn đồng nhân đường của Trung Quốc trong phần này chúng ta sẽ đi sâu hơn về những viên thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc và của Hàn Quốc

Dòng sản phẩm an cung ngưu của Trung Quốc

Dòng sản phẩm thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trung quốc là dòng an cung trung quốc được ưa chuộng nhất thị trường và nổi tiếng hiện nay

 1. An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ (Hộp to có 6 viên lục giác bên trong) là sản phẩm được người dùng đánh giá tốt nhất trong việc điều trị tai biến và giá đắt nhất hiện nay ( An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ của Đồng Nhân Đường ) An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Đồng Nhân Đường Hộp Thiếc Đỏ Chính Hãng được áp dụng rộng rãi để khắc phục các thể bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm nhập tâm bào, huyết áp cao, các vấn đề về đột quỵ não. An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ thượng hạng có thành phần ngưu hoàng gấp đôi ở hộp an cung ngưu màu xanh nên có tác dụng mạnh hơn.
 2. An cung ngưu hoàng hoàn hộp nhung (hộp to có 10 viên lục giác bên trong) là sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng để phòng bệnh và hỗ trợ điều trị sau tai biến: Sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn đai vàng Trung Quốc Đồng Nhân Đường dạng hộp nhỏ lục giác vải đỏ thổ cẩm Tây Tạng dường như đã quá quen thuộc với người tiêu dùng từ hàng trăm năm nay. Từ phân tích thành phần, các nghiên cứu đã chứng minh, an cung ngưu đai vàng Đồng Nhân Đường Bắc Kinh có tác dụng hỗ trợ: Giúp lưu thông máu. Kích thích tuần hoàn máu Thanh nhiệt, giải độc hiệu quả dành cho các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cũng như triệu chứng liên quan.
 3. An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng là dòng sản phẩm của Công ty dược Thường Thái Diên An hộp 1 viên và hộp 3 viên. Sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng để phòng bệnh và điều trị sau tai biến. Khi uống thuốc An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Rùa Vàng giúp làm tiêu các mảng xơ vữa trong lòng mạch, giãn mạch hẹp, khơi thông lòng mạch, bình ổn huyết áp, tăng cường tưới máu, cung cấp máu lên não tốt hơn, kích thích phục hồi các tế bào não bị tổn thương để các di chứng nhanh hồi phục.
 4. An cung ngưu Đồng Nhân Đường loại hộp xanh 8 viên: Là sản phẩm tiêu biểu của tập đoàn Đồng Nhân Đường được sản xuất theo công nghệ bào chế hiện đại. Sản phẩm cũng có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng ngừa tai biến với người trung niên, cao tuổi, người bệnh tim mạch, huyết áp, tiền đình…và tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau tai biến. An cung ngưu Trung quốc hộp gỗ màu xanh loại 1 viên nằm trong phân khúc sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn cao cấp của Đồng Nhân Đường. Sản phẩm có khả năng chăm sóc sức khỏe người bệnh đột quỵ não, giúp bệnh nhân mau chóng phục hồi và nâng cao khả năng nhận thức sau khi được hỗ trợ cấp cứu.
 5. An cung ngưu hoàng hoàn Vân Nam là sản phẩm của xí nghiệp Dược phẩm Tengchong – Vân Nam Trung Quốc. Dùng cho bệnh nhiệt, tà nhập tâm bào, cao nhiệt kinh quyết (sốt cao co giật), thần hôn (hôn mê), loạn ngữ (mê sảng); hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng…).
 6. An Cung Ngưu Viên Thanh Tâm Tịnh Chữ Đen Trung Quốc 10 Viên là sản phẩm của Công ty Đồng Nhân Đường Ngưu hoàng thanh tâm Trung Quốc hộp chữ đen (an cung ngưu thanh tâm tịnh) là bí kíp bào chế thảo dược được lưu truyền từ thời nhà Thanh, mang đến những hiệu quả đối với chứng bệnh tai biến mạch máu não (đột quỵ), thường xảy ra ở những người cao tuổi, những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp.
 7. Viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Màu Nâu Hộp Gỗ Trung Quốc sản xuất từ công ty Đồng Nhân Đường Theo các bác sĩ của Viện y học cổ truyền Trung Hoa, An cung ngưu hoàng hoàn màu nâu hộp gỗ Trung Quốc thích hợp sử dụng dành cho các đối tượng từng bị hoặc có nguy cơ mắc bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ, có một số triệu chứng như: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, thường xuyên bị mất ngủ… Là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng và là một trong những sản phẩm an cung tốt nhất hiện nay.
 8. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Pills Nam Kinh Đồng Nhân Đường: An cung ngưu hoàng hoàn Pills Nam Kinh hộp gỗ hãng Đồng Nhân Đường chứa các dược liệu từ thiên nhiên, có tác dụng tích cực với các vấn đề về hỗ trợ tai biến mạch máu não, đột quỵ não hay rối loạn tuần hoàn não,…
 9. An Cung Ngưu Thanh Tâm Tịnh Trung Quốc Hộp 6 Viên: Xuất xứ Đồng Nhân Đường Trung Quốc An cung ngưu hoàng Thanh Tâm Tịnh Trung Quốc hay có tên gọi khác là Vũ Hoàng Tĩnh Tâm là người bạn đồng hành đối với những người cao tuổi, người bị đột quỵ, giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe và tăng cơ hội sống sót sau những cơn tai biến mạch máu não.
 10. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Thanh Tâm Trung Quốc Chữ Xanh 10 viên: Viên an cung ngưu Thanh Tâm Trung Quốc hay ngưu hoàng Thanh Tâm chữ xanh là một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty Đồng Nhân Đường, Trung Hoa. Với những thành phần từ động vật và thực vật kết hợp, phối trộn với nhau theo tỷ lệ chính xác, sản phẩm đang được nhiều người đánh giá cao nhờ khả năng tác động tốt và giá cả phải chăng, phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế. An cung ngưu hoàng Thanh Tâm Trung Quốc mang đến hiệu quả tuyệt vời cho những đối tượng bệnh nhân tai biến mạch máu não thể nhồi máu không chỉ có chức năng phòng bệnh mà còn hỗ trợ phục hồi hiệu quả.

Dòng sản phẩm an cung ngưu của Hàn Quốc

 1. An cung ngưu Hàn Quốc Vũ Hoàng Thanh Tâm: Là thương hiệu an cung ngưu nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thuốc An cung Ngưu hoàng Hàn Quốc Chong Shim Won – Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hoàn) nổi tiếng là một loại an cung hỗ trợ Chữa trị chứng đột quỵ (chứng xuất huyết não, liệt toàn thân, liệt chi dưới, liệt tay chân, cấm khẩu, khó phát âm, khó nuốt, hôn mê, lẫn lộn đầu óc, tâm thần, chứng tê liệt ở mặt), cao huyết áp, tim đập nhanh, đánh trống ngực, hô hấp khó, căng thẳng thần kinh, co giật cấp và mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, huyết khối, bất tỉnh nhân sự. Ngoài ra, nó còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng chảy máu não, hỗ trợ điều trị cho người bị rối loạn tiền đình, đau đầu, thiếu máu não, phụ nữ tiền mãn kinh…..
 2. Viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc Hình Tổ Kén: Là sản phẩm thuộc Công ty dược phẩm Kwang Dong An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc tổ kén, là sản phẩm nội địa, hay còn gọi là viên an cung ngưu hoàng tổ yến. Một trong những sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ phòng ngừa, đầy lùi nguy cơ tai biến, sản phẩm chăm sóc sức khỏe chuyên biệt cho người bị cao huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu não, người rối loạn tiền đình, béo phì… An cung ngưu tổ kén Kwangdong chính hãng là loại an cung ngưu hoàng chuyên dùng để hỗ trợ phòng ngừa các bệnh tai biến, đột quỵ hoặc các bệnh cao huyết áp. Sản phẩm này là dạng thực phẩm chức năng được bào chế từ 23 loại dược liệu khác nhau theo công thức bài thuốc cổ truyền của thần Y HurJun nổi tiếng. Sản phầm cũng đã được bộ Y tế Hàn Quốc kiểm duyệt nên người dùng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm.
 3. Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc Hộp Gỗ Đỏ 10 Viên: Ngưu hoàng thanh tâm Hàn Quốc bao bì hộp gỗ – Korea Woohwang Cheongsimwon (10 viên/hộp) là dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc thượng hạng chuyên sử dụng để hỗ trợ phòng bệnh tai biến mạch máu não. Thành phần của Ngưu hoàng thanh tâm cũng tương tự như trong viên An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc nhưng có sự gia giảm, thay đổi về khối lượng để làm dịu hơn thành phần dược tính từ đó thích hợp với nhiều nhóm đối tượng và có thể sử dụng dài ngày.
 4. Ngưu Hoàng Thanh Tâm Liquid Hàn Quốc Dạng Nước: Ngưu hoàng thanh tâm Hàn Quốc Liquid – sản phẩm “gối đầu giường” không thể thiếu với người trung niên và cao tuổi giúp xua đi nỗi lo tai biến mạch máu não. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty uy tín IKSU Hàn Quốc và khá được ưa chuộng bởi tính hiệu quả, dạng nước uống mang đến sự tiện lợi khi sử dụng và giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng.
 5. Ngưu Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc Bao Bì Giấy Hộp 10 Viên: Ngưu hoàng thanh tâm Hàn Quốc bao bì hộp giấy (KOREA WOOHWANG CHEONGSIMWON) (10 viên/hộp) là sản phẩm có thành phần dược tính êm dịu, thích hợp sử dụng dài ngày với tác dụng hỗ trợ phòng ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não. Sản phẩm thiết thực với người già, người cao huyết áp, tiểu đường, người bệnh tiền đình và người bệnh sau tai biến.
 6. Viên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc Hộp Xanh Loại 10 Viên: Viên kiện não hoàn Hàn Quốc – An cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc hộp xanh loại 10 viên được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ phòng ngừa di chứng đột quỵ, thiểu năng tuần hoàn não, ổn định huyết áp, bổ nguyên khí… Kiện não hoàn Hàn Quốc hộp xanh được các bác sĩ, chuyên gia về tim mạch khuyên dùng cho các trường hợp bị áp huyết cao, bệnh tim mạch,….
 7. An Cung Ngưu Hoàn Hàn Quốc Hộp Vàng Cao Cấp: An cung ngưu hoàng hoàn hộp vàng Hàn Quốc (hay còn gọi là Kiện não hoàn hộp vàng) là sản phẩm được nhiều người sử dụng trên thế giới có công dụng tốt với các vấn đề về tai biến mạch máu não. Được sản xuất tại Công ty dược phẩm Kwang Dong Hàn Quốc, An cung ngưu hoàng hộp vàng giúp hồi phục nhanh các biến chứng di tai biến cho người bệnh, nâng cao tỷ lệ hoàn thiện cơ thể đồng thời mang đến niềm tin cho bệnh nhân trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh.

Dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn của Triều Tiên

 1. An Cung Ngưu Triều Tiên Hộp Sắt Tròn Hộp 6 Viên: Từ sự kết hợp của 27 loại thảo dược trong phương pháp điều chế thời nhà Thanh, khi lưu truyền sang Triều Tiên, bài Đông dược này được nghiên cứu và phát triển thêm một bước nữa với việc bổ sung một số loại thảo dược quý hiếm. An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Triều Tiên hộp sắt tròn 6 viên là sản phẩm mang lại công dụng hiệu quả trong hỗ trợ chống co giật do sốt cao, hỗ trợ phục hồi tế bào tổn thương do hôn mê, bại liệt trong đột quỵ não.
 2. An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Bắc Triều Tiên Hộp Gỗ 6 Viên: Được bổ sung và phát triển từ bài Đông dược bí truyền của an cung Trung Quốc, An cung ngưu Bắc Triều Tiên là sản phẩm kế thừa những tinh hoa của truyền thống và hiện đại, bào chế thêm một số dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên nên giúp tăng công dụng hỗ trợ giải độc, trấn kinh, điều hòa huyết áp An cung ngưu hoàng Triều Tiên hộp gỗ được nhà sản xuất chỉ định trong những trường hợp tai biến mạch máu não cấp tính và trúng phong bế chứng thuộc thể đàm nhiệt, giúp giảm thiểu những triệu chứng, rút ngắn giai đoạn cấp tính và hạn chế các biến chứng nguy hiểm xảy ra. Sản phẩm này còn có nhiều tác dụng với trường hợp viêm não Nhật Bản B, viêm gan, sốt cao do viêm nhiễm đường hô hấp, hội chứng não sau chấn thương..An cung ngưu hoàng hoàn Bắc Triều Tiên hộp gỗ 6 viên là sản phẩm cứu trợ kịp thời cho các trường hợp bị tai biến mạch máu não – đột quỵ, giúp người bệnh giảm thiểu tỉ lệ tử vong do biến chứng bệnh gây nên.

Đối tượng sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng trong trường hợp hỗ trợ cấp cứu đột quỵ, hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng cho các bệnh như tai biến, tim mạch, nhồi máu não,… Đối tượng sử dụng chính là người bệnh có tiền sử và người có nguy cơ mắc bệnh.

Chỉ định: Dùng cho nhiệt bệnh, tà nhập tâm bào, cao nhiệt kinh quyết (sốt cao co giật), thần hôn (hôn mê), loạn ngữ (mê sảng); hôn mê do trúng phong (viêm não, viêm màng não, xuất huyết não thể bế chứng: có sốt cao, huyết áp tăng …).

Dưới đây là một số người bệnh nên sử dụng sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn:

 • Người mắc bệnh cao huyết áp và bệnh tim mạch
 • Người có tiền sử bị đột quỵ, tai biến
 • Đối tượng làm việc áp lực, căng thẳng về đầu óc
 • Đối tượng hay bị stress, suy nhược thần kinh
 • Người có thể trạng gầy gò ốm yếu dễ mắc bệnh dùng an cung để phòng ngừa bệnh
 • Người thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…
 • Người mắc bệnh béo phì, ít vận động dễ mắc nhiều bệnh về huyết áp
 • Những đối tượng sau khi đột quỵ với những biến chứng cần được phục hồi
 • Người già những người cao tuổi

Những ai không nên sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn tuyệt đối không nên sử dụng cho người sau khi bệnh khởi phát. Bệnh nhân bị xuất huyết não chỉ được dùng sau khi được bác sĩ chụp cắt lớp, cần hỗ trợ điều trị hồi sức tích cực rồi mới sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn.

Theo bác sĩ đông y an cung ngưu hoàng hoàn có 1 số thành phần như xạ hương, ngưu hoàng, sừng trâu… đều mang tính Hàn – lạnh nên những người ở thể hư hàn thân nhiệt giảm thì tuyệt đối không nên sử dụng, chỉ khiến bệnh trầm trọng thêm, 1 số trường hợp thân nhiệt nóng thì nên sử dụng theo tham vấn của bác sĩ. Công văn 11393/QLD- ĐK Cục Quản lý Dược: cũng chỉ rõ an cung ngưu hoàng hoàn chống chỉ định với người bị tai biến mạch máu não, viêm não thể thoái chứng và thể chảy máu vào não thất của tai biến mạch máu não, người thể hàn, dương hư, tỳ vị hư hàn, phụ nữ có thai, người suy giảm chức năng gan thận.

Theo các Đông y dưới đây là một vài trường hợp không nên dùng An cung ngưu hoàng hoàn:

 • Không dùng sau khi uống rượu bia.
 • Không dùng cho phụ nữ khi đang mang thai, trong khi cho con bú hoặc thời kỳ kinh nguyệt.
 • Không dùng cho trẻ em dưới 4 tuổi khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Cách sử dụng cách bảo quản viên an cung ngưu hoàn

Áp dụng đúng cách uống an cung ngưu hoàng hoàn giúp người sử dụng phát huy tác dụng tối đa của dược liệu mà còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân. Về tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn thì chắc chắn có nhiều người biết đến nhưng cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về dược liệu này.

❂ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG

An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường hiện có 3 loại sau: dùng để phòng tai biến, dùng để hỗ trợ cấp cứu và dùng để hỗ trợ phục hồi sau tai biến chúng ta cùng đi tìm hiểu cách dùng của 3 loại sau

1 Dùng an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng bệnh tai biến

Một số đối tượng có nguy cơ bị tai biến cao như: người cao tuổi, người bị cao huyết áp,người có tiểu sử bị tai biến mạch máu não, người bị rối loạn tiền đình, người bị tiểu đường…Theo các bác sỹ Đông y thì những đối tượng này nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để giúp phòng nguy cơ bị tai biến và nên dùng các sản phẩm ở có hàm lượng thành phần ở dạng nhẹ để giúp hỗ trợ lưu thông mạch máu, bổ não, ích khí. Những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng trong trường hợp này phải đảm bảo có hàm lượng nhẹ , ở dạng thực phẩm chức năng mang tính hỗ trợ và bổi bổ sức khỏe. Theo các thầy thuốc đông y thì nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo liệu trình và có tác dụng hiệu quả 1 năm nên sử dụng 6 hộp và chia thành 3 đợt

Theo đợt: (Đợt 1: hộp đầu 1 ngày 1 viên) (Đợt 2: hộp thứ 3: 1-2 ngày uống 1 viên ) ( Đợt 3: Hộp thứ 4 và 5 3-5 ngày uống 1 viên )

Theo tuổi: (1-3 tuổi 1/4 viên /1 lần, 1 lần 1 ngày) ( 2-4 tuổi uống 1/3 viên 1 lần/1 ngày) ( 5-7 tuổi 1/2 viên/1 lần/1 ngày) ( 8-15 tuổi 2/3 viên/1 lần/1 ngày)

2 Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ cấp cứu

– Lưu ý không tự ý dùng an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu người bị tai biến mạch máu não. Chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sỹ chuyên môn.

– Cần tiến hành sơ cứu người bị tai biến mạch máu não, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất. Với người bệnh tai biến mạch máu não thì bệnh nhân phải được đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt.

– Thời gian cấp cứu tốt nhất là trong vòng 3 giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra tai biến mạch máu não.

Có 2 trường hợp dùng an cung ngưu hoàng hoàn giúp hỗ trợ cấp cứu

Trường hợp 1: Thể bệnh nhẹ

 • Đối với người bệnh còn tự ý thức được có thể nhai viên thuốc rồi dùng nước ấm sau đó
 • Đối với người không còn ý thức hàm cứng lại không thể nhai có thể cho uống từng thìa nhỏ bằng cách nghiền viên thuốc kèm với nước ấm rồi đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất

Trường hợp 2: Thể bệnh nặng

Sơ cứu: Đặt bệnh nhân vào chỗ thoáng khí hoặc quạt nhẹ vào phần mũi bệnh nhân để lưu thông khí không được để bệnh nhân tự cử động rồi dùng tay móc hết đờm và dãi trong miện và họng để giúp dễ thở rồi đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất. Sau khi chẩn đoán các thể tai biến sau

 • A. Tai biến thể xuất huyết: Không nên dùng thuốc ngay tuân thủ theo phác đồ của bác sĩ sau khi bệnh nhân đã lành vết điểm võ và xuất viện là lúc nên dùng an cung liệu trình dùng 3-10 viên an cung chuyên dùng cho cấp cứu chia đều 1 viên/1 ngày Dùng dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị liên tục trong thời gian 3-6 tháng chia đều 1-2 ngày/1 viên
 • B. Tai biến thể nhồi máu não: Xuất hiện điểm tác, cục máu đông không lưu thông được dùng ngay 1 ngày/1 viên an cung ngưu kết hợp sản phẩm hỗ trợ điều trị liên tục trong thời gian 3-6 tháng chia đều 1-2 ngày/1 viên sản phẩm nên dùng ACNHH hộp thiếc đỏ hoặc ACNHH rùa vàng và kết hợp sản phẩm hỗ trợ vũ hoàng thanh tâm và an cung hộp giấy chữ đỏ hoặc đen

Lưu ý: Không được để mất 3-6h vàng của bệnh nhân, không dùng quá 10 ngày vì đối với liều điều trị an cung ngưu có hàm lượng cao, uống dự phòng thì 3-6 tháng uống 1-3 viên để phòng chống hoặc dùng vũ hoàng thanh tâm 1 viên /1 ngày để có hiệu quả cao, cần chú ý đến tương tác của thuốc khi dùng thuốc tân dược, sau khi khỏi bệnh để 3 viên an cung trong nhà phòng khi có biến chứng: huyết áp tăng quá cao, đầu óc căng thẳng bất thường, hiện tượng miệng méo

3 Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phục hồi sau tai biến

Sau khi bị tai biến mạch máu não, có thể để lại các di chứng nặng nề như:liệt nửa người, méo miệng, đi tiểu tiện đại tiền vô thức, …hoặc huyết áp tăng cao vẫn có thể xảy ra. Theo lời khuyên từ các bác sỹ Đông y thì sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với các biện pháp tập luyện, châm cứu sẽ giúp giảm thiếu được tình trạng liệt nửa người, méo mồm, nói ngọng…để hỗ trợ giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Đối với các trường hợp này, nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng trung bình (không quá nặng, không quá nhẹ) để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân ổn định và giảm thiếu các di chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị. Thời gian phục hồi và khả năng phục hồi bệnh phụ thuộc vào quá trình điều trị, chế độ chăm sóc, mức độ tập luyện, sự ổn định tinh thần hay mức độ tổn thương của người bệnh.

Liều dùng an cung ngưu dành cho đối tượng phục hồi sau tai biến

 1. Người lớn 1 viên/lần/ngày
 2. Trẻ em từ 1-3 tuổi: 1/4 viên/lần/ngày ( theo chỉ định của bác sĩ)
 3. Trẻ em từ 4-12 tuổi: 1/2 viên/lần/1-2 lần/1 ngày ( theo chỉ định của bác sĩ)

Liều kết hợp điều trị ngày uống 1 viên vào buổi sáng trước bữa ăn lưu ý: bệnh nhân có thể uống 3-5 ngày đầu mỗi ngày 1 viên sau đó thể trạng tốt lên có thể giảm dần 2-3 ngày sử dụng 1 viên

Liều dự phòng ( Đợt 1: 2 hộp đầu 1 ngày 1 viên) ( Đợt 2: hộp thứ 3: 1-2 ngày/1 viên ) ( Đợt 3: Hộp thứ 4 và 5: 3-5 ngày/1 viên )

 • Sản phẩm nên dùng: Hộp đỏ tổ kén, kiện nào hoàn hộp xanh, an cung hộp màu vàng ( Mỗi ngày dùng 1 viên sau đó thể trạng ổn định thì uống 2-3 ngày/1 viên đối với người lớn
 • Sản phẩm kết hợp : An cung đai vàng, an cung chữ đỏ đen, an cung hộp nhung uống 2-3 ngày/1 viên đối với người lớn

TẠI SAO CẦN UỐNG AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN ĐÚNG CÁCH

Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn cũng giống như nhiều loại Tây dược, Đông dược khác, cần phải chú ý đến liều lượng, đối tượng, phương pháp và liệu trình dùng an cung ngưu đúng thì mới đạt hiệu quả. Không phải cứ sản phẩm tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều lượng cao. Bởi vì mỗi loại dược liệu đều được nhà sản xuất nghiên cứu và khuyến cáo về liều dùng tương ứng với bệnh lý. An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm được bào chế từ 20 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc) đến 80 loại dược liệu (đối với an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) khác nhau, trong đó có những loại có dược tính mạnh như: chu sa, xạ hương, hùng hoàng, hoàng liên, ngưu hoàng…dùng để hỗ trợ điều trị trong các trường hợp tai biến mạch máu não, co giật, viêm não, sốt cao, đầu óc căng thẳng, đau nửa đầu, huyết áp tụt, huyết áp tăng…Do công dược của sản phẩm khá mạnh nên việc sử dụng đúng liều lượng là vô cùng quan trọng để tránh những tác dụng phụ của sản phẩm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

❂ Cách sử dụng như sau

Khi sử dụng loại thuốc này bệnh nhân nên nhai và uống thuốc với nước ấm, nếu không tự nhai được hoặc nuốt khó thì nghiền viên thuốc với nước ấm, cho bệnh nhân uống, hay bơm qua xông dạ dày.

Khi sử dụng các bạn cần lưu ý sản phẩm an cung được đặt trong hộp được gói cẩn thận bằng hộp sắt, hộp nhung, hộp gỗ… Tùy dòng sản phẩm khi bóc hộp ra chúng ta sẽ thấy có một quả cầu sáp màu trắng bóc quả cầu sáp ra chúng ta sẽ thấy một viên hoàn màu vàng được bọc sau lớp ninong các bạn lưu ý khi uống cần bỏ lớp ninong đó đi chỉ uống viên hoàn được bọc trong lớp vàng nguyên chất

Nhiều người lầm tưởng vỏ bọc màu vàng bên ngoài viên an cung nên đã cạy và bỏ đi điều đó là hoàn toàn sai lầm bởi lớp vàng đó giúp bảo quản thuốc bên trong được lâu hơn giúp một số thành phần không thể phân tán như xạ hương tự nhiên giúp hạn sử dụng sản phẩm tới 60 tháng bên cạnh đó lớp vàng này còn là thuốc dẫn làm tăng hiệu quả của các thành phần bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn có bên trong viên hoàn do vậy khi dùng các bạn không nên bóc đi mà dùng nguyên viên màu vàng khi sử dụng bệnh nhân nên nhai cả viên hoặc nghiền nguyên viên thuốc với lớp vàng mỏng bên ngoài để đảm bảo thuốc phát huy đầy đủ công dụng.

Những lưu ý khi sử dụng viên an cung ngưu hoàng hoàn

 • Trong khi uống thuốc nên ăn uống thanh đạm, ăn kiêng đồ cay, đồ mỡ nhiều, để tránh khỏi trợ hỏa sinh đàm.
 • Trong đơn thuốc có xạ hương, hương thơm khai khiếu, có thể làm hỏng thai, phụ nữ có thai Cấm dùng
 • Trong đơn thuốc có chu sa, hùng hoàng, không thích hợp uống lâu dài, những người gan thận công năng không được đầy đủ giả dùng cẩn thận.
 • Trong quá trình điều trị xuất hiện chứng hàn sợ lạnh, sắc mặt trắng bệch, mồ hôi lạnh không ngừng, mạch vi gần chết, từ chứng bế biến thành chứng thoát, thì lập tức dừng thuốc.
 • Sốt cao thần bất tỉnh, trúng gió hôn mê… không uống được qua miệng, thì dùng thuốc qua đường ăn xông.
 • Phụ nữ thời kỳ cho con bú, nhi đồng, người lớn tuổi sử dụng bản phẩm ứng với tuân lời dặn của bác sĩ.
 • Trường hợp dị ứng thể chất giả dùng cẩn thận.
 • Trẻ em phải sử dụng thuốc dưới sự giám hộ của người lớn.
 • Sử dụng thuốc khi có chỉ định của thầy thuốc
 • Trước khi dùng cần bóc giấy bóng kính, bỏ lớp sáp ở bên ngoài ra
 • Không cho bệnh nhân dùng cả viên vì có thể gây nuốt sặc chèn đường hô hấp.
 • Nên dùng nước ấm khi uống thuốc.
 • Không dùng rượu bia khi uống thuốc
 • Phụ nữ khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên dùng.
 • Trường hợp tai biến mạch máu não hạ thân nhiệt, tụt huyết áp, xuất huyết não diện rộng không được dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn.
 • Khi sử dụng thuốc trong thời gian dài dễ chữa trị thì nên cần sự tư vấn của bác sĩ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng hoặc tham vấn ý kiến của bác sĩ..

Bảng giá an cung ngưu hoàng hoàn

Giá bán an cung ngưu hoàng hoàn giữa các loại khác nhau sẽ có sự khác nhau, ngay cả cùng một loại thì giá bán giữa các nhà phân phối cũng có sự chênh lệch nhau. Giá của từng sản phẩm phục thuộc vào thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ và thành phần dược liệu có trong viên an cung. Với các thành phần tốt cho quá trình dự phòng, cấp cứu và phục hồi di chứng, nên ngày càng có nhiều người mua an cung ngưu hoàng hoàn để sử dụng hoặc biếu tặng cho người thân trong gia đình, nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ luôn cập nhật mức giá mới nhất của từng loại an cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường. Giá an cung ngưu hoàng hoàn hiện nay. Giá bán thuốc an cung ngưu hoàng hoàn không chỉ phụ thuộc vào nguồn gốc, xuất xứ mà còn phụ thuộc nhiều vào thành phần, công năng tác dụng, đơn vị phân phối và nhập khẩu. Sau một thời gian và quá trình nghiên cứu về thị trường an cung ngưu ở Việt Nam, Chúng tôi đã tổng hợp được mức giá của các loại an cung ngưu đang được lưu hành tại Việt Nam. Dưới đây là bảng giá tốt nhất của sản phẩm an cung nguu hoang hoan:

Vì sao mỗi loại An cung ngưu hoàng hoàn lại có giá khác nhau?

1 Phụ thuộc vào sản phẩm chính hãng hay sản phẩm làm nhái, giả mạo

Các sản phẩm an cung ngưu được sản xuất bởi các đơn vị uy tín tại Trung Quốc và Hàn Quốc, chất lượng được đảm bảo bởi bộ Y tế thì có mức giá thành theo quy định và ít biến động Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn kém chất lượng, bị làm giả, làm nhái và được bán ngay tại các tiệm thuốc Tây hay thuốc Đông y không đăng ký kinh doanh sản phẩm. Những sản phẩm giả, nhái này sử dụng nguồn nguyên liệu rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ nên giá thành cũng rẻ để thu hút người tiêu dùng.

2 Phụ thuộc vào thành phần dược liệu, thương hiệu sản xuất

An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc: Có rất nhiều sản phẩm, tiêu biểu là Ngưu hoàng Thanh Tâm. Đây là phương thuốc của danh y Trần Sư Văn với cách điều chế dựa trên bài thuốc của Ngô Cúc Thông nhưng đã bổ sung thêm nhiều loại dược liệu. An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được bán phổ biến dưới dạng thực phẩm chức năng, được cục An toàn vệ sinh thực phẩm và bộ Y tế Việt Nam chính thức cấp phép lưu hành. Các dòng thực phẩm chức năng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc thiên nhiều hơn về tác dụng hỗ trợ phòng ngừa tai biến. Theo đó giá thành dòng sản phẩm này cũng rẻ hơn. Do sự khác nhau về thành phần dược liệu, dược tính, cách điều chế của mỗi đơn vị sản xuất mà các loại An cung ngưu hoàng hoàn có giá khác nhau. An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc: Vốn là bài thuốc cổ phương của thời nhà Thanh, được truyền lại độc quyền cho nhà thuốc Đồng Nhân Đường, (Bắc Kinh, Trung Quốc). Vì vậy các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn do Đồng Nhân Đường chế xuất giữ được các chất liệu nguyên bản như theo sáng chế của danh y Ngô Cúc Thông khi xưa, với các dược liệu quý như: xạ hương, ngưu hoàng, linh dương, cao sừng trâu, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên, hoàng cầm, chi tử, long não … Đồng Nhân Đường là tập đoàn Đông y nắm giữ vị trị số 1 trong ngành Y học cổ truyền Trung Quốc. Với lịch sử hình thành hơn 200 năm, thương hiệu Đồng Nhân Đường ngày càng lớn mạnh với nhiều danh hiệu, giải thưởng cao quý. Các sản phẩm của Đồng Nhân Đường được bào chế, sản xuất theo dây truyền công nghệ đạt chuẩn GMP .Công thức bào chế bí truyền của sản phẩm an cung ngưu cũng chỉ có duy nhất Đồng Nhân Đường cất giữ và trở thành bảo bối của đất nước Trung Hoa. Tại Trung Quốc chỉ có duy nhất Đồng Nhân Đường sử dụng loại xạ hương tự nhiên tốt nhất (là loại xạ hương được lấy từ con hươu xạ) để sản xuất an cung. An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc Đồng Nhân Đường có dược tính mạnh hỗ trợ cấp cứu/ phục hồi cho bệnh nhân tai biến, cùng với thương hiệu uy tín nên dòng sản phẩm này hiện có giá thành khá cao. Vì vậy khi mua, tùy từng trường hợp bệnh và nhu cầu sức khỏe mà chọn loại sản phẩm cho phù hợp.

3 Phụ thuộc vào cấp độ của nhà phân phối

Các nhà phân phối nhỏ thường phải qua nhiều nhà cung cấp nên thường giá thành cao hơn, tuy nhiên vẫn không vượt quá giá niêm yết của sản phẩm trên thị trường. An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm Đông dược nổi bật đã có mặt ở thị trường Việt Nam hơn 10 năm, được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng. Hiện nay, an cung ngưu hoàng hoàn du nhập theo nhiều con đường vào nước ta, từ con đường nhập khẩu chính thức đến không chính thức, trải rộng từ các nhà phân phối chính hãng đến các địa chỉ buôn bán nhỏ lẻ. Vì vậy, giá An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường hiện nay đang rất hỗn loạn. Thông thường, với các sản phẩm An cung ngưu được nhập khẩu chính hãng, do các nhà phân phối lớn cung cấp đều tuân thủ theo mức giá niêm yết trên thị trường của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên tùy theo cấp độ của các nhà phân phối mà giá An cung ngưu hoàng hoàn cũng khác nhau. Ví dụ các nhà phân phối lớn, nhập khẩu trực tiếp sản phẩm từ nhà sản xuất thì sẽ được ưu đãi về giá.

4 Phụ thuộc vào hình thức nhập khẩu

Giá An cung ngưu hoàng hoàn hiện nay đang rất hỗn loạn và còn biến động theo thị trường. Tuy nhiên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến những nhà phân phối lớn, có uy tín, kinh nghiệm, trách nhiệm trong việc phân phối sản phẩm. Các sản phẩm an cung ngưu nhập khẩu chính hãng đều có giấy phép nhập khẩu và kiểm định chất lượng của các cơ quan ban ngành. Theo đó giá thành sản phẩm cũng phải được tuân theo mức giá niêm yết. Tuy nhiên hiện nay thị trường còn xuất hiện nhiều loại an cung ngưu hoàng hoàn được du nhập theo hình thức xách tay. Tức là sản phẩm do người đi du lịch tại các nước đó rồi mua đem về theo hành lý, bán lại cho người dân, cũng có thể là sản phẩm nhập khẩu trốn thuế, do vậy những sản phẩm này thường có giá thành rẻ hơn, không được kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng. Nên thận trọng với những loại hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán với giá rẻ vì những mặt hàng này tiềm ẩn nguy cơ hàng giả, hàng nhái rất lớn.

5 Phụ thuộc vào thị trường ưa chuộng loại sản phẩm

Trên thị trường hiện nay sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi đặc biệt dòng sản phẩm đến từ hai quốc gia đó là Trung Quốc và Hàn Quốc được ưa chuộng hơn cả do đó giá thành cũng một phần từ thị hiếu người tiêu dùng. Nếu xét trên thành phần, dược liệu cùng với đó là công dụng sản phẩm đem lại thì an cung ngưu của Trung Quốc và Hàn Quốc thực sự chất lượng với chiều dài phát triển hơn trăm năm những thương hiệu an cung của 2 quốc gia trên đã khẳng định được thương hiệu cũng như sự tin tưởng đối với người tiêu dùng.

Nên mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu đảm bảo giá thành – chất lượng?

Mục đích lựa chọn an cung ngưu hoàng hoàn phải đáp ứng được 2 yếu tố là chất lượng sản phẩm và giá thành của sản phẩm. Người tiêu dùng luôn muốn tìm cho mình sản phẩm chất lượng cao, khả năng chăm sóc và tác động đến sức khoẻ tốt với mức giá phù hợp nhất. Hiện nay, cũng do lợi dụng tâm lý ưa chuộng sản phẩm giá rẻ mà nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn phải sản phẩm hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng.

Để đảm bảo quyền lợi, tránh gặp phải rủi ro cho chính bản thân, khi có nhu cầu mua an cung ngưu hoàng hoàn sử dụng hay làm quà biếu nên chú ý quan sát hình thức cũng như mẫu mã bao bì. Đặc biệt nên tham khảo giấy tờ của sản phẩm. Không nên lựa chọn các sản phẩm hàng xách tay không có giấy tờ và không được Bộ Y tế cấp phép lưu hành bởi hiện nay nhiều sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn được làm giả ngay tại quốc gia cung ứng.

Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn chính hãng, được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Các sản phẩm có giấy tờ chứng nhận của bộ Y tế.

Công ty chúng tôi đang áp dụng các chính sách đặc biệt:

 • Đền bù gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hết date.
 • Đổi trả miễn phí trong 07 ngày.
 • Giao hàng tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.
 • Đặc biệt quý khách được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.
 • Công ty có đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả khi sử dụng.

Bảng giá an cung ngưu Hàn Quốc

 1. An cung ngưu vũ hoàng thanh tâm 10 viên/1 hộp: Giá 1.500.000 VNĐ
 2. An cung ngưu Hoàng Hoàn tổ kén 10 viên/1 hộp: Giá 1.900.000 VNĐ
 3. An cung ngưu hoàn Hàn Quốc hộp vàng 10 viên/1 hộp: Giá 1.400.000 VNĐ
 4. An cung ngưu kiện não hoàn ( hộp xanh Hàn Quốc ) 10 viên/1 hộp: Giá 1.000.000 VNĐ

Bảng giá an cung ngưu Trung Quốc

 1. An cung ngưu đồng nhân đường hộp xanh 8 viên Giá 5.500.000 VNĐ
 2. An cung ngưu đai vàng cao cấp 10 viên/1 hộp Giá 7.000.000 VNĐ
 3. An cung ngưu hoàn đai vàng đồng nhân đường 10 viên/1 hộp Giá 3.600.000 VNĐ
 4. An cung ngưu đồng nhân đường chữ đỏ đen Giá 4.500.000 VNĐ
 5. An cung ngưu đồng nhân đường hộp xanh 1 viên Giá 2.000.000 VNĐ
 6. An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ 10 viên/1 hộp Giá 2.500.000 VNĐ
 7. An cung ngưu viên thanh tâm tịnh chữ đen 10 viên/1 hộp Giá 600.000 VNĐ
 8. An cung ngưu hoàng hoàng Pills Nam Kinh 2 viên /1 hộp Giá 2.400.000 VNĐ

Mua an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu?

Tìm những địa chỉ bán An cung ngưu hoàng hoàn uy tín – chất lượng mang đến cho khách hàng những tư vấn cần thiết để lựa chọn sản phẩm bảo đảm đối với sức khỏe. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng,…. tình trạng bán hộp an cung ngưu giả rất là nhiều, khiến cho nhiều người tiêu dùng vừa mất tiền lại còn gây nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, Quý khách hàng cần có những kĩ năng cần thiết mà khi đi mua bất kì sản phẩm nào. An cung ngưu hoàng hoàn là một trong những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn chục năm nay và được rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng, coi là phương pháp dự phòng tại gia để hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ, hỗ trợ người bị tim mạch, cao huyết áp hay trúng phong có thể cấp cứu kịp thời. Do nhu cầu sử dụng của người dân ngày càng gia tăng nên việc làm giả An cung ngưu hoàng hoàn hiện nay rất phổ biến. Tuy nhiên đa số nhiều người khi đi mua hàng đều không biết làm thế nào để nhận biết được hàng thật, hàng giả. Vì vậy chọn địa chỉ mua An cung ngưu hoàng hoàn uy tín là vô cùng quan trọng. Có rất nhiều khách hàng do đã biết đến An cung ngưu hoàng hoàn và có kinh nghiệm khi đi mua hàng nên có kiến thức trong việc nhận diện bao bì sản phẩm. Tuy nhiên hiện nay việc làm giả An cung ngưu hoàng hoàn được thực hiện vô cùng tinh vi với thiết kế bao bì gần giống sản phẩm chính hãng nên kể cả nhiều khách hàng có kinh nghiệm hoặc một số người bán hàng ở các nhà phân phối nhỏ lẻ cũng chưa chắc đã nhận ra. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như tránh thiệt hại về kinh tế thì việc tìm đến những nhà phân phối chính hãng là yếu tố cần thiết hàng đầu.

Khi chọn mua an cung ngưu hoàng hoàn, người tiêu dùng cần chú ý một số những vấn đề sau:

 • Không mua sản phẩm được bán bởi cá nhân, rao bán trên mạng, bán hàng trao tay không có giấy tờ liên quan.
 • Sản phẩm không rõ ràng nguồn gốc, người bán không chứng minh được nguồn gốc sản phẩm
 • Người bán hàng không có cửa hàng, showroom, không có địa chỉ cụ thể
 • Sản phẩm có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái, không tem mác rõ ràng hoặc bị làm giả hàng cận date và hư hỏng do bảo quản, vận chuyển.

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn rất lớn nên sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn có mặt tại thị trường Việt Nam chủ yếu qua 02 hình thức là nhập khẩu chính hãng và xách tay. Các sản phẩm nhập khẩu 100% được kiểm định và cấp phép lưu hành của Bộ Y tế, được các cơ quan chức năng có thẩm quyền đảm bảo vì thế người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm loại này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh thiệt hại về kinh tế.

Địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn tại Hà Nội và Tp. HCM, Đà Nẵng…Toàn Quốc

Nhiều người thường có tâm lý ngại đến những nhà phân phối lớn vì lo sợ rằng khi đến đây giá thành sản phẩm sẽ cao hơn so với giá của các đơn vị nhỏ lẻ cung cấp. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm vì các sản phẩm thực phẩm chức năng khác xa so với hàng tiêu dùng như quần áo, giày dép…, chúng đều có giá niêm yết nhất định trên thị trường nên dù ở bất kì cơ sở nào cũng không thể đội giá. Bên cạnh đó, khi đến với những nhà phân phối lớn, bạn không chỉ có thể mua được hàng đảm bảo, đúng giá mà còn được hưởng nhiều chính sách bảo hiểm sản phẩm hoặc những ưu đãi về các chương trình khuyến mại, hậu mãi.

Mua sản phẩm tại showroom chúng tôi, người tiêu dùng được ưu đãi rất nhiều về mức giá cũng như quyền lợi. Cụ thể

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình chu đáo. Công ty có đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, mang lại hiệu quả khi sử dụng.
 • Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
 • Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu ký kết hợp tác từ các công ty mẹ chính hãng sản xuất có giấy tờ đảm bảo không thông qua mô giới hay bất kì thương lái nào
 • Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
 • Đền bù gấp 10 lần nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hết date.
 • Tất cả sản phẩm đều có tem mác giấy tờ đầy đủ đảm bảo chính hãng 100%
 • Đổi trả miễn phí trong 07 ngày.
 • Miễn phí giao hàng tận nhà, thanh toán khi nhận hàng.
 • Đặc biệt quý khách được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tổng hợp câu hỏi thường gặp

 • An cung ngưu hoàng này có tốt không?: Theo đông y, An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm có công dụng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ điều trị sốt cao, An cung ngưu hoàng hoàn có đủ khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất an, vì thế mà gọi là “an cung”. An cung ngưu hoàng hoàn nhìn chung là sản phẩm được dùng để cấp cứu trong các trường hợp: hôn mê trong đột quỵ, viêm não, viêm màng não, não nhiễm độc, co giật do sốt cao, hôn mê và mê sảng ( trước và sau tai biến mạch máu não). Giảm thiểu và phục hồi tối đa tình trạng mất ý thức, tổn thương tế bào thần kinh cho bệnh nhân sau tai biến mạch máu não. Đồng thời, an cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm có khả năng chữa bệnh đau đầu sau khi uống rượu và hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng thần kinh ở bệnh tay chân miệng ở trẻ em trên 6 tuổi.
 • Tôi đang ở bên Trung Quốc nên mua và sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc nào tốt?: tại Trung Quốc, công thức của An cung ngưu hoàng hoàn và Ngưu hoàng thanh tâm vẫn đang là 2 sản phẩm của Công ty Đồng Nhân Đường được Bộ Y tế Trung Quốc bảo hộ độc quyền, là tài sản bí mật quốc gia của nước này. Do đó, nếu nói đến sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nào tốt trong các sản phẩm an cung thì phải là an cung ngưu hoàng hoàn do Bắc Kinh Đồng Nhân Đường sản xuất mới là “thần dược dành cho người tai biến”. Vì thế, loại sản phẩm này có sức công phá mãnh liệt, chứ hoàn toàn không phải là loại thực phẩm chức năng bồi bổ thông thường, khi sử dụng, người dùng nên được hướng dẫn tỉ mỉ chi tiết bởi bác sĩ hoặc những người có chuyên môn sẽ tốt hơn cho bệnh tình của họ.
 • An cung ngưu hoàng hoàn có nên dùng theo liệu trình không? An cung ngưu hoàng hoàn được các thầy thuốc Đông y khuyến khích nên sử dụng theo liệu trình và sử dụng đúng liệu trình mới mang đến hiệu quả cao. Thông thường, ngoài một số sản phẩm như an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc Đồng Nhân Đường Bắc Kinh ( Trung Quốc) dùng như một dược liệu hỗ trợ cấp cứu khi người bệnh tai biến đang cần cấp cứu, nên phòng trong nhà khoảng 1-3 viên loại an cung này. Trong khi đó, an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc được dùng như một dạng thực phẩm chức năng nên nếu dùng theo liệu trình sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Đối với đối tượng mắc bệnh cao huyết áp, đột quỵ, rối loạn khả năng tuần hoàn não, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau nửa đầu…nên dùng sản phẩm thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc theo LIỆU TRÌNH, tối thiểu 5 hộp/ 1 liệu trình và dùng liên tục trong vòng 3- 6 tháng hoặc 1 năm mới mang đến hiệu quả cao cho người dùng.
 • Có nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho người bị xuất huyết não? An cung ngưu hoàng hoàn không nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn ngay sau khi bệnh vừa khởi phát. Bệnh nhân xuất huyết não chỉ được dùng an cung ngưu hoàng hoàn sau khi đã được bác sĩ chụp cắt lớp, nếu như bị xuất huyết não, cần phải điều trị hồi sức tích cực rồi mới dùng an cung ngưu hoàng hoàn.
 • Những ai không nên và nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn? Ths-BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học dân tộc, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết: ” Trong thành phần của An cung ngưu hoàng hoàn có chứa một số thành phần như xạ hương, ngưu hoàng, sừng trâu… Đây là những thành phần cực lạnh nên những người ở thể hư hàn TUYỆT ĐỐI KHÔNG SỬ DỤNG, nếu như sử dụng khiến cho bệnh nặng hơn. Còn, những trường hợp ở thể nhiệt thì sử dụng loại thuốc này lại rất tốt. Do đó, an cung ngưu hoàng hoàn được dùng cho những trường hợp trị bệnh đàm nhiệt, đàm mê tâm khiếu, hôn mê, thần trí hỗn loạn, bán thân bất toại…”.
 • An cung ngưu Trung Quốc và Hàn Quốc loại nào tốt nhất?: Hiện nay trên thị trường thuốc Đông dược ở Việt Nam xuất hiện nhiều sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn với nguồn gốc xuất xứ khác nhau, giá cả khác nhau làm cho khách hàng khó khăn trong việc lựa chọn. An cung ngưu hoàng hoàn được chia ra làm hai loại An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc và An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc là hai sản phẩm khác biệt hoàn toàn. Rất nhiều người còn đang phân vân nên sử dụng loại sản phẩm nào sao cho phù hợp với tình trạng và thể trạng bệnh. An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc. Một số thương hiệu an cung ngưu Trung Quốc nổi tiếng như: an cung ngưu rùa vàng, an cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh, An cung ngưu hoàng hoàn đai vàng, ngưu hoàng thanh tâm,… là công thức thuốc của danh y Ngô Cúc, tự Cúc Thông (1785 – 1836) người đời Thanh (Trung Quốc) sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng. Sản phẩm được tán bột mịn và dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng làm áo, bao sáp. An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc có tác dụng hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh như trúng phong làm hôn mê, bất tỉnh, đột quỵ não, xuất huyết não, phục hồi các di chứng tai biến mạch máu não,… Một số sản phẩm được bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành và nghiên cứu lâm sàng và được các bác sĩ chuyên khoa tin dùng trong việc hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, đột quỵ não và được sử dụng tại hầu hết các bệnh viện tuyến Trung ương. An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc. An cung ngưu Hàn Quốc gồm có các sản phẩm: An cung ngưu hoàng hoàn hộp vàng, Kiện não hoàn hộp xanh, An cung ngưu hoàng hoàn hộp đỏ (Vũ hoàng thanh tâm), An cung ngưu hoàng hoàn tổ kén,…. là phương thức dược liệu của danh y Chinchusan, một thực phẩm chức năng được sản xuất bởi Công ty dược Kwang Dong và đăng kí bản quyền dưới dạng thực phẩm chức năng. Được phối ngũ từ 24 loại dược liệu quý, trong thành phần công thức không có kim loại nặng gây độc hại đối với sức khỏe con người, đây được coi là sản phẩm đảm bảo chất lượng là có công dụng an toàn cho người sử dụng. Có tác dụng khai khiếu, thanh tâm, khu phong, bổ hư,… Chủ trị các chứng bệnh như phong không giải được, nói ngọng, tinh thần hốt hoảng, lo lắng hay quên, vui giận bất thường, đầu váng mắt mờ, phiền uất,…Kết luận: Cả hai sản phẩm này đều mang đến hiệu quả và tác dụng với người bệnh. Nhưng trong quá trình sử dụng cần lưu ý đến hướng dẫn sao cho đúng liều lượng để đạt hiệu quả. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng cần căn cứ vào thể trạng, mục đích, liệu trình, điều kiện kinh tế để sử dụng mang lại hiệu quả cao. Đối với một số người sử dụng an cung ngưu Vũ Hoàng Thanh Tâm tốt tuy nhiên lại có một số thể trạng phù hợp hơn với an cung ngưu của Đồng Nhân Đường, Trung Quốc
 • An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng phụ không?: Đã là sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh thì 90% đều để lại tác dụng phụ, điều quan trọng là nó có ảnh hưởng ít hay nhiều đến sức khỏe con người dùng. An cung ngưu hoàng hoàn không phải sản phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe như nhiều người lầm tưởng mà sản phẩm được dùng để hỗ trợ điều trị và phòng chống người bệnh đột quỵ, tai biến mạch máu não, bởi vậy người bệnh khi sử dụng cần lưu ý sử dụng đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Tránh dùng quá liều hoặc không đủ liều làm giảm hiệu quả trong quá trình trị liệu. Lưu ý đặc biệt với những người không mắc bệnh không được tự ý sử dụng thuốc.
 • An cung ngưu hoàng hoàn nên dùng vào thời điểm nào là tốt nhất?: Theo các thầy thuốc Đông y, an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất nên dùng vào 2 khoảng thời gian: 6h-7h30 ( sau ăn sáng khoảng 30 phút) và 14-15h30 ( sau khi ngủ trưa dậy khoảng 30 phút)
 • Phân biệt “An cung ngưu hoàng hoàn” và “Ngưu hoàng thanh tâm hoàn”: An cung ngưu hoàng hoàn: Xuất xứ bài thuốc là của danh y Ngô Cúc Thông được in trong cuốn “Ôn bệnh điều biện” có 11 vị gồm: chu sa 40 g, hoàng cầm 40g, hoàng liên 40g, hùng hoàng 40g, mai phiến (băng phiến) 10g, ngưu hoàng 40g, chi tử 40g, tê giác 40g (hiện nay, tê giác là động vật quý hiếm, pháp luật Việt Nam và thế giới cấm dùng tê giác), trân châu 40g, uất kim 40g, xạ hương 10g. Tán bột luyện với mật ong, làm viên hoàn mỗi viên 4g: Có tác dụng: thanh nhiệt, giải độc, khai khiếu, trấn kinh an thần, dùng để điều trị nhiệt độc đi vào huyết, vào phần dinh của cơ thể, làm tổn thương kinh lạc, khí huyết bị bế tắc; bệnh nhân sốt cao, hôn mê, lên cơn co giật. Ngưu hoàng thanh tâm hoàn: Bài thuốc này của Trần Sư Văn, được in trong quyển “Thái bình huệ dân hòa tễ cục phươngquyển I” gồm 29 vị thuốc: a giao 7g, bạch liễm 3g, bạch linh 5g, bạch thược 6g, bồ hoàng 10g, cam thảo 22g, can khương 2,8g, cát cánh 5g, đại táo 1 quả, đương quy 6g, giá đậu đen 7g, hạnh nhân 5g, hoàng cầm 6g, hùng hoàng 3,6g, kim bạc 130 miếng (loại lá dát mỏng để làm vàng mã), linh dương giác 4g, long xỉ 4g, mạch môn 6g, ngưu hoàng 5g, nhân sâm 10g, nhục quế 7g, phòng phong 6g, sài hồ 5g, hoài sơn 28g, tê giác 8g, thần khúc 10g, xạ hương 4g, xuyên khung 6g. Bài thuốc này chỉ có tác dụng: thanh tâm cổn đờm, khai khiếu, an thần. Trị chứng phong gây co rút, chóng mặt, phiền uất, đờm giải bế tắc, tinh thần không thoải mái. Bài “Ngưu hoàng thanh tâm hoàn” có tất cả 7 bài của 7 tác giả khác nhau, ở các triều đại khác nhau, điều trị các bệnh khác nhau. Không giống như bài “An cung ngưu hoàng hoàn” chỉ duy nhất có 1 bài. Trên đây chúng tôi mới chỉ giới thiệu có một bài đã thấy: cấu trúc của bài thuốc phức tạp, liều lượng cũng phức tạp, quân thần tá sứ của bài thuốc không rõ ràng. Vì vậy, bạn đọc đừng nhầm lẫn với bài “An cung ngưu hoàng hoàn”. Những bài “Ngưu hoàng thanh tâm hoàn” có tác dụng hoàn toàn khác với bài “An cung ngưu hoàng hoàn” cả về tác giả, tác phẩm, dược lý và cấu trúc của bài thuốc, phương pháp bào chế, chỉ định điều trị.
 • MUA AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN Ở ĐÂU ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG?: Để sử dụng các sản phẩm hỗ trợ và điều trị bệnh tốt nhất, khách hàng nên cần thận trọng hơn với những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Với đa dạng chủng loại, mẫu mã và địa chỉ phân phối, khách hàng cần lựa chọn được cho mình điểm đến an toàn. Trong quá trình lựa chọn địa chỉ mua hàng, khách hàng nên lưu ý, không nên mua sản phẩm được rao bán nhỏ lẻ trên các mạng xã hội hay internet. Kiểm tra kỹ hình thức, thông tin trên bao bì của sản phẩm để hạn chế gặp phải hàng giả. Người tiêu dùng có thể Search từ khoá “An cung ngưu hoàng hoàn” trên google để biết thực trạng này. Ngoài ra, cũng không nên mua sản phẩm quá rẻ so với mức giá chung bởi nhiều gian thương lợi dụng tâm lý ưa chuộng sản phẩm giá rẻ của người tiêu dùng Việt Nam. Với mức giá dao động trong khoảng từ 750.000 VND cho đến 4.500.000 VND tùy loại, khách hàng có thể tham khảo một số sản phẩm an cung ngưu tại shop chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị hoạt động nhiều năm và được cộng đồng đánh giá cao. Để giúp mọi người có thêm thông tin, góp phần nâng cao ý thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân và người xung quanh các bạn nên có sự tham khảo kỹ lưỡng. Nếu có nhu cầu sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn quý khách hàng có thể tham khảo qua website của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm và mức giá phù hợp trên thị trường. Trên đây là một số thông tin về sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn, bạn có thể áp dụng sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh, làm quà biếu tặng ý nghĩa cho người bệnh. Tác dụng của sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn sẽ cực kỳ tốt nếu như bạn là người tiêu dùng thông minh.
 • Đang sử dụng thuốc tây Y có nên sử dụng được an cung ngưu hoàng hoàn không: Từ lâu, an cung ngưu hoàng hoàn đã được Y học cổ truyền Trung Hoa coi là một bảo bối giúp tránh các biến chứng do tai biến gây nên tuy nhiên trước khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn với thuốc tây y bạn cần phải hỏi ý kiến của người có chuyên môn  ,… Chính vì vậy hoàn toàn có khả năng sử dụng được an cung ngưu cùng với các thuốc trị bệnh khác. Tuy nhiên, cần hỏi và tham khảo ý kiến của bác sĩ người có chuyên môn trước khi sử dụng.
 • Đang sử dụng thuốc đông y có dùng được an cung ngưu hoàng hoàn: Xuất phát điểm an cung ngưu là dòng sản phẩm thiên về thuốc đông y tuy nhiên khi chế biến thành dạng viên rất an toàn khi sử dụng có thể dùng kèm với các loại thuốc đông y khác. Tuy nhiên để cẩn thận hơn các bạn nên hỏi y sĩ trước khi sử dụng.
DMCA.com Protection Status