//CỦ NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC CHÍNH HIỆU

Chuyên củ nhân sâm Hàn Quốc chính hãng 100% nhập khẩu trực tiếp tại Hàn Quốc cam kết hàng chuẩn


Nhân sâm tươi là một loại thảo dược quý hiếm đứng đầu bảng trong tứ bổ thần nông là cực phẩm mà thiên nhiên trời đất đã ưu đãi ban tặng cho con người chúng ta giúp con người tăng cường sức đề kháng, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa….Nổi trội nhất trong nhân sâm có chứa saponin là những thành phần hoạt chất chính. Được mệnh danh là vua các loại thảo mộc nhân sâm là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng. Nhân sâm có ở nhiều quốc gia khác nhau như: Ấn Độ, Triều Tiên, Việt Nam, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông Nga, Vùng Bắc Mỹ (Hoa Kỳ) nhưng nổi tiếng nhất vẫn là Sâm Cao Ly xưa còn nay thuộc Triều Tiên, Hàn Quốc. Đặc thù loại sâm mọc vở vùng Cao Ly ( Triều Tiên, Hàn Quốc ) phát triển rất tốt và tinh chất của củ nhân sâm tươi cũng vượt trội hơn so với những nơi khác trên thế giới. Sâm tươi Hàn Quốc chính là nhân sâm Hàn Quốc còn ở dạng tươi vừa mới thu hoạch vẫn còn dính đất và chưa qua sơ chế thành các sản phẩm giữ nguyên 100% những gì vốn có của củ sâm tươi. Nhân Sâm Hàn Quốc tươi được trồng ở những vùng có điều kiện phát triển thích hợp và khai thác khi trên 6 năm tuổi giúp đảm bảo chất lượng sâm. Ở quận Geumsan thuộc tỉnh Chungcheong Nam – đây là nơi nổi tiếng với những loại Sâm chất lượng tốt nhất mang lại tốt nhất cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sâm củ hàn quốc được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, đóng trong hộp, nhiều rễ, sâm đẹp và đủ tuổi rất thích hợp để bồi bổ sức khỏe hay làm quà biếu tặng cấp trên, bạn bè, người thân… trong mỗi dịp lễ tết.

Quy trình trồng cho đến thu hoạch nhân sâm tươi Hàn Quốc

Để có những củ sâm tươi Hàn Quốc chất lượng khâu chọn lọc, chăm sóc và thu hoạch sâm tươi cực kỳ quan trọng. Do đó từ những bước chọn giống cho tới gieo trồng chăm bón bước cuối cùng thu hoạch cũng cần phải được kiếm soát nghiêm ngặt.

Tập tính sinh trưởng của nhân sâm tươi Hàn Quốc: Nhân sâm sứ sở Hàn Quốc hay các loại nhân sâm của nước khác thì cũng đều thuộc thực vật âm tính, chúng thích hợp với khí hậu mát mẻ ôn hòa, ánh nắng mặt trời chiếu vào trực tiếp phải vừa đủ và kị nắng, gió, nhiệt độ cao. Nhiệt độ sinh trưởng phù hợp của loài thảo dược quý giá này là từ 20-26 độ C. Do đó những vùng cao thường được người ta chọn lựa bởi nhiệt độ phù hợp và đầy đủ ánh nắng. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra là Nhân sâm Hàn Quốc này có rất nhiều công dụng tuyệt vời giúp cho sức khỏe của con người trở nên tốt hơn. Nhân sâm phát triển đến độ dài bình thường cho đến năm thứ ba của cuộc đời. Từ năm sinh thứ 4, các nhánh chính và chính bắt đầu phát triển. (Bắt đầu dày lên). Nó phải giống như một người trong sáu năm có đầy đủ( đầu- thân- chân= đầu- chính-gốc.

Quá trình phát triển của củ sâm tươi Hàn Quốc

 1. Với củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 1 năm tuổi : khi ba lá nhỏ được mọc ra, bên cạnh đó rễ chính cùng các rễ phụ bắt đầu hình thành và phát triển.
 2. Với nhân sâm 2 năm tuổi :Từ cuống , nhân sâm chia ra thành 2 nhánh nhỏ, với mỗi nhánh có thêm 5 chiếc lá con và rễ cũng xuất hiện với 2 nhánh chính.
 3. Nhân sâm 3 năm tuổi: cây ra nhiều lá hơn, rễ cũng bắt đầu phát triển to hơn nhiều, xung quanh các than con và than chin xuất hiện có nhiều rễ phụ. Với giai đoạn nà , hình dạng của củ nhân sâm được hình thành rất cố đinh.
 4. Cách trồng nhân sâm 4-5 tuổi: quá trình hình thành và phát triển của nhân sâm cứ tiếp tục diễn ra như các quá trình khác, các lá cũng mọc nhiều hơn, rễ cũng phình to hơn, nhiều rễ con được mọc ra một cây nhanh sâm hàn quốc được gọi lag có chất lượng khi nó được gắn với số lượng rễ của nó.
 5. Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi đây là giai đoạn phất triển cuối cùng của nhân sâm khi mà các chất dinh dưỡng như phutochemicals lành mạnh cho cơ thể của con người, được tối đa hóa trong thư mục gốc 6 tuổi. chính và thế mà cách trồng sâm hàn quốc cao cấp nhât được sản xuất nên thu hoạch trong năm thứ 6 của thời kì tăng trưởng.

Chọn đất canh tác và chọn giống

 1. Chọn đất canh tác: Tất cả các loại đất đều có thể trồng được nhân sâm tuy nhiên không phải đất nào cũng sẽ ra những củ sâm chất lượng. Tại Hàn Quốc Huyện 금산 (Geumsan) là một huyện ở tỉnh Chungcheong ở phía Nam Hàn Quốc nổi tiếng là vùng đất chuyên trồng Sâm và Nấm Linh Chi tốt nhất do đây là vùng núi, có điều kiện đất đai, khí hậu, ánh nắng mặt trời khá thích hợp cho độ tuổi của sâm (sâm phải hội tụ đủ 4 mùa rõ ràng trong năm mới đạt chất lượng cao). Sản phẩm ở đây cho ra phải nói là chất lượng không vùng nào sánh bằng. Thực tế, nếu vùng đất không đạt chất lượng yêu cầu về khí hậu hoặc thời tiết, ánh sáng, người dân vùng đó bắt buộc phải nhổ sâm ở độ tuổi từ 3-4 năm vì nếu để sâm thêm thời gian, sâm sẽ bị thối và hỏng. Geumsan là một vùng đất mở từ hệ thống thoát nước hệ thống che chắn gió ánh nắng họ làm rất tốt đảm bảo những củ sâm chuẩn 100%. Vì thế, chỉ những vùng đất được ưu ái về điều kiện tự nhiên như vùng 금산 (Geumsan) mới có thể trồng được những loại sâm đủ 6 năm tuổi. Và những loại sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mới phát huy hết được các tác dụng tuyệt đối của nhân sâm như trị bệnh, bổ dưỡng sức khỏe, giúp cơ thể hấp thụ đủ dưỡng chất.
 2. Chọn giống sâm: Với những hạt giống sâm được coi là tốt để trồng nhân sâm hàn quốc là vỏ cứng của hạt nhân sâm đã bóc tách. Hạt giống này đươc chọn từ nhân sâm bốn tuổi vào giữa tháng bảy và khi quả của nó có một màu đỏ rực rỡ và đẹp nhất. ( Giống của những củ sâm sau khi được thu hoạch đem đi ngâm nước và phơi nắng 4-5 lần rồi sau đó đem đi trồng ).

Chăm sóc củ nhân sâm tươi Hàn Quốc đạt hiệu quả

Sau khi gieo hạt cây nhân sâm được chăm sóc với điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển tối đa. Ở hàn quốc quy trình chăm sóc và nuôi trồng sâm được kiểm soát rất nghiêm ngặt, ruộng sâm thường được chọn ở nơi có độ dốc nằm bên sườn dốc có hai mặt là núi thoáng 2 mặt không bị úng nước. Đất thường được phơi ải hoặc trồng màu 2 năm để tăng độ mùn và dinh dưỡng, đất trồng sâm phân biệt rõ ràng lớp đất sâu và bề mặt. Hạt sâm để gieo thường được thu hoạch từ cây sâm khỏe mạnh đỏ đẹp vào giữa tháng 7 ở những cây sâm giữa 4 đến 5 tuổi “vỏ hạt không quá già và dễ nứt vỏ” và thường được gieo vào cuối tháng 10, đầu tháng 11. Hai năm đầu cây sâm thường được ươm trong vườn ươm, cuối tháng 4 khoảng 2 năm sau khi gieo hạt cây sâm được chuyển từ vườn ươm vào các luống chính rồi tiến hành chăm sóc tươi tiêu phân bón, dọn dẹp cho luống trồng luôn được thoáng mát. Quá trình chăm sóc nhân sâm Hàn Quốc rất quan trọng để cho củ nhân sâm phát triển tốt phải đảm bảo lượng ánh sáng vừa đủ cho cây phát triển, kiểm soát nước để tránh ngập úng, phòng ngừa sâu bệnh. Mỗi năm đến mùa đông thân cây héo rụng để lại mắt sâm, qua xuân lại mọc mầm mới, sâm 1 năm tuổi có 1 lá tăng dần theo mỗi năm.

Lưu ý: Trong quá trình chăm sóc cây sâm tươi sau khi trồng cần giữ ẩm cho sâm nhưng không có nghĩa là để sâm bị ngập úng quá nhiều nước do đó hệ thống thoát nước cần phải hiện đại tối ưu nhất nếu để sâm bị ẩm kéo dài lâu ngày sẽ gây thối củ .Cần làm rãnh thoát nước ngoài ruộng trồng, sau những ngày mưa gió cần thường xuyên tháo nước tránh ngập lâu trong rãnh, cần tháo nước triệt để. Cần nhổ cỏ bằng tay và vét rãnh luống, tháng 3 cho sâm nhú mầm, tháng 4,tháng 5 cần chăm sóc giữ ẩm, tránh nắng hạn. Trước tháng 6 làm vệ sinh vườn,làm hệ thống thoát nước , cuối mùa mưa cần bón phân quanh gốc, vét nước và nhặt cỏ dại cho sâm ngủ đông.

Quá trình thu hoạch nhân sâm củ tươi Hàn Quốc

Khi nhân sâm đạt 6 năm tuổi, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, khi đó cây nhân sâm có chiều dài thân và rễ khoảng 7-10cm , đường kính của cây khoảng 2-3 cm. một số cây nhân sâm có chiều rễ và rễ con là 34 c, trọng lượng khoảng 40-120g có khi lên đến 300g. Trải qua 6 năm nhân sâm bắt đầu bị gỗ hóa nên Hàn quốc thường thu hoạch sâm vào mùa thu tháng 9, 10 khi sâm đủ 6 năm tuổi. Sau khi thu hoạch sâm tươi được phân loại thành các lớp Thiên Địa Tốt dựa vào hình dáng chất lượng vỏ bên ngoài độ nứt, tiếp theo được phân loại dựa theo trọng lượng 9 bậc sau đó được đem đi đóng hộp và đưa đến tay người tiêu dùng.

Thành phần củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Từ xa xưa nhân sâm đã được xem là một loại thảo dược quý hiếm. Hiện nay, nhân sâm tươi vô cùng đa dạng về chủng loại xuất xứ nhưng nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi là loại sâm được liệt kê là đầu bảng chất lượng hàng đầu và được ưa chuộng nhất thế giới. Sâm tươi là loại củ sâm sau khi thu hoạch được giữ nguyên hiện trạng không qua chế biến cho nên ở củ sâm vẫn còn lớp đất bám dính thành phần hoạt chất có trong củ còn nguyên vẹn.

Nhân sâm là thảo dược thượng đẳng đứng đầu bảng trong các loại thảo dược do đó việc tổng hợp các thành phần cũng như hoạt chất có trong nhân sâm Hàn Quốc có cấu trúc hóa học hoàn toàn khác với các loại thảo dược thông thường.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì loại thảo dược này chứa rất nhiều thành phần khác nhau, trong đó có hơn 35 hợp chất soponin triterpen, 30 chất là saponin dammaran tạo nên giá trị dược tính của củ nhân sâm. Nhâm Sâm tươi Hàn Quốc có chứa hơn 34 loại ginsenoside khác nhau bao gồm thành phần hoạt tính chủ yếu và các thành phần hoạt tính đa dạng khác như hợp chất fenolic, hợp chất polyacetylene, polysaccharides, protein và chuỗi acid amin, tất cả tương tác để cùng kiểm soát các chức năng sinh lý cơ thể nhằm đưa cơ thể trở lại trạng thái hoạt động bình thường Ngoài ra thì còn có 7 hợp chất polyacetyle, 17 acid amin, 17 acid béo (acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic,…), 20 nguyên tố di lượng cần thiết cho cơ thể (như Fe, Mn, Co, Se, K,…), các loại vitamin A, B1, B2, C,… Các acid amin và hàm lượng Germanium cao. cùng một số thành phần khác như glucid, chất xúc tác polipeptit, polisaccarit, đường saccazo, adcid sunfuric, đường glucose, đường mạch nha,…. Ngoài ra tinh dầu có trong nhân sâm (làm Nhân sâm có mùi đặc chưng).

Tại sao củ sâm Hàn Quốc lại được ưa chuộng

Không phải đơn giản mà nhân sâm Hàn Quốc được ưa chuộng đến như vậy sau đây là những lý do khiến những củ nhân sâm được ưa chuộng trên toàn Thế Giới.

 1. Thành phần dưỡng chất: Theo nghiên cứu các thành phần dưỡng chất có trong củ nhân sâm là cực kỳ lý tưởng để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại mọi bệnh tật cho cơ thể con người. Không những ngoài những dưỡng chất cần thiết thì củ nhân sâm còn cung cấp cho con người ta những kháng thể và những dưỡng chất và hoạt chất giúp cơ thể mạnh khỏe trở lại. Theo nghiên cứu một củ sâm tươi Hàn Quốc có lượng dưỡng chất gấp nhiều lần so với những loại sâm khác được trồng ở nhiều nước.
 2. Dễ dàng sử dụng với nhiều cách chế biến: Từ những củ nhân sâm tươi người ta có nhiều cách để sử dụng ( ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, chế biến món ăn, hãm trà… )
 3. Thuận tiện làm quà biếu: Nói đến nhân sâm là người ta nghĩ ngay tới những sản phẩm chỉ có bậc vua chúa thời xa xưa mới được sử dụng nhưng ngày nay thì sâm không còn là mặt hàng xa xỉ nữa ai cũng có thể tiếp cận với sản phẩm chỉ với mức giá hợp lý từ 2-3-4 triệu đồng là bạn có thể tự tay tặng cho những người thân yêu hoặc làm quà biếu vừa sang trọng lại vừa quý phái. ( Theo quan niệm xa xưa tặng sâm là tặng nguồn sức mạnh dồi dào tới những người thân yêu bởi vậy khi người ta tặng nhau củ nhân sâm lại càng có ý nghĩa và quý giá hơn cả)
 4. Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Sâm là sản phẩm lành tính có thể sử dụng cho mọi đối tượng tuy nhiên để an toàn hơn cả nên sử dụng hồng sâm tức là từ củ sâm tươi phơi sấy khô 4-5 lần thành hồng sâm sử dụng sẽ thuận tiện và an toàn hơn cả.
 5. Thơm ngon ngọt dễ ăn dễ uống trực tiếp: Sâm tươi có mùi thơm có vị ngọt nhẹ hơi hăng rất dễ sử dụng trực tiếp hoặc ăn trực tiếp nên mọi đối tượng có thể sử dụng được

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có mấy loại?

Để người sử dụng người mua người bán có một cái nhìn tổng thể về sâm Hàn Quốc thì chúng tôi sẽ phân tích giúp bạn trả lời thắc mắc rằng sâm Hàn Quốc củ tươi có mấy loại mà bạn cần phải quan tâm.

1 Phân loại theo năm và độ tuổi

Đa số sâm tại Hàn Quốc phải trồng từ 5 năm trở lên mới được thu hoạch tuy nhiên có một số nơi người ta chỉ trồng 3-4 năm đã thu hoạch những loại sâm đó người ta sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau…Sâm trồng tốt nhất phải trồng tại nơi có khí hậu mát mẻ chuẩn nhất là trồng tại những vùng đất tốt thiên nhiên ưu đãi.

 • Củ sâm tươi từ 3-4 tuổi: Có rất nhiều nơi tại Hàn Quốc người ta trồng sâm hàn quốc tươi và thu hoạch vào độ tuổi sâm tròn 3-4 tuổi một phần cũng vì chất đất ở nơi đó không được tốt và khí hậu không được thuận lợi và cũng vì một lý do đó là kinh tế họ không thể chờ đến khi sâm tròn 6 tuổi để thu hoạch do đó những củ sâm từ 3-4 năm tuổi cũng đang chiếm đa số tại Hàn Quốc những người mua nhân sâm hàn quốc 3-4 tuổi họ thường không có đủ tiền hoặc mua về sử dụng vào bất kỳ một mục đích nào đó.
 • Củ sâm trưởng thành từ 5-6 năm tuổi: Hầu hết người ta trồng sâm mong muốn sâm đủ tuổi trưởng thành và tốt nhất để có thể dễ bán dễ làm giá, do vậy những củ sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi được ưa chuộng hơn cả và giá sâm tươi tại hàn quốc trưởng thành cũng nhờ đó mà tăng cao so với sâm 3-4 tuổi. Những nơi bán nhân sâm hàn quốc 6 năm tuổi thường thường là những nơi uy tín lâu năm và được chính phủ bảo trợ.

2 Phân loại theo môi trường sống

Dựa vào môi trường sống nhân sâm Hàn quốc được chia làm 3 loại phổ biến như sau

1. Jaebaesam (Nhân sâm được nuôi trồng trên nông trang)

Nhân sâm Jaebaesam: Đây là loại nhân sâm được trồng ở các trang trại, thân củ của chúng khá dày và nhiều thịt, có tầm 2-3 rể chính, màu trắng nhạt, số lượng rể con phụ thuộc vào chất lượng đất, các thức canh tác, độ ẩm, phân bón… Nhân sâm Jaebaesam chất lượng nhất thường được thu hoạch sau 4-6 năm trồng và chăm sóc sẽ đạt được tiêu chuẩn và sẽ cho ra củ có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là loại được trồng phổ biến nhất được trồng rộng rãi nhất trên khắp Hàn Quốc

2. Jangnoesam (Nhân sâm được nuôi trồng ở môi trường tự nhiên hoang dã)

Loại nhân sâm được trồng trong môi trường tự nhiên ở vùng núi được gọi là Jangnoe, Jangnoesansam, Jangno, hoặc Sanyangsansam. Cái tên, Jangnoesam để chỉ chiều dài của rễ trên cùng kết nối với gốc chính tuy nhiên, nếu không phải dân bản địa hoặc dân trong ngành, bạn sẽ không dễ gì phân biệt được đặc điểm đặc biệt này. Nó phát triển tốt ở các khu vực có độ ẩm cao dưới bóng mát cây bạch dương và cây sơn mài, sâu trong các ngọn núi, các vùng sâu vùng xa. ( Ngày nay người ta đang muốn phát triển sâm theo hướng trồng trong tự nhiên hoang dã nhưng để đạt tiêu chuẩn phải cần tới 9-10 năm để củ sâm có thể phát triển trưởng thành và thu hoạch. Thời gian lâu hơn so với trồng trong trang trại xét về yếu tố kinh tế thì không bằng so với nuôi trồng nông trại. Đa số những người trồng loại sâm này thường để dùng và hơn hết là họ chỉ trồng với số lượng ít không lớn và chỉ có người bản địa mới có thể trồng được.

3. Sansam (Nhân sâm hoang dã)

Nhân sâm hoang dã mọc tự nhiên trên các vùng đồi núi xa xôi, hiểm trở, không dễ tìm có chất lượng vượt trội so với hai loại trên, mùi thơm nồng và cực kỳ đắng. Loại nhân sâm này cũng có thành phần và công dụng giống hai loại trên nhưng hàm lượng và hiệu quả thì nhiều hơn hẳn. Chỉ cần ngậm một lát sâm nhỏ, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên tức thì. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nó có công dụng bảo vệ và tăng cường chức năng đặc biệt đối với lá lách và phổi. Thông thường một củ sâm hoang dã bên ngoài thường có màu vàng sậm củ thường dài và ít rễ nhỏ. Không đơn giản để tìm và mua được loại sâm mọc hoang dã tuy nhiên nếu bạn may mắn có được nó thì chúc mừng bạn đã có được một trong những củ sâm tốt nhất thế giới.

Tác dụng và công dụng của củ sâm tươi hàn quốc

Thành phần dưỡng chất chính Saponin bên trong củ sâm tươi bao gồm các ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,… Vì thế tác dụng của nhân sâm là: thanh nhiệt giải độc, hạn chế viêm nhiễm, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, giảm nguy cơ và triệu chứng bệnh tiểu đường, hạn chế xơ cứng động mạch, cơn đau liên quan đến tế bào thần kinh não, tác dụng tốt trong việc tăng cường sinh lý, hạ đường huyết hiệu quả, điều trị viêm loét dạ dày… Rh2, Rg3 được biết đến là hoạt chất có tác dụng khống chế và kìm hãm sự phát triển của khối u, hỗ trợ điều trị ung thư. Hiện nay, khoa học đã áp dụng thành phần Rh2, Rg3 từ nhân sâm để chế biến các loại dược phẩm hạn chế tế bào ung thư.

Ngoài thành phần giúp chăm sóc sức khỏe thì các thành phần Malnonyl Rb1, Rb2, Rc, Rd có tác dụng hạn chế lão hóa, duy trì thể trạng và kéo dài tuổi thanh xuân. Nhờ thành phần dưỡng chất và dược chất đa dạng như vậy mà công dụng của nhân sâm cũng vô cùng phong phú giúp con người bồi bổ sức khỏe và hạn chế nhiều thể bệnh khác nhau.

Saponin Ro: Khả năng phân giải rượu, chống viêm gan, phục hồi hư tổn gan.

Saponin Rb1: Kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương, làm dịu cơn đau, bảo vệ tế bào gan.

Saponin Rb2: Chống bệnh tiểu đường, chống xơ cứng gan, đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.

Saponin Rc: Giúp làm dịu cơn đau, làm tăng tốc độ tổng hợp protein.

Saponin Rd: Đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

Saponin Re: Bảo vệ gan, làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.

Saponin Rf: Giúp làm dịu cơn đau trong các tế bào não.

Saponin Rg1: Giúp tập trung, chống mệt mỏi.

Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.

Saponin Rg3: Hạn chế quá trình chuyển giao ung thư, bảo vệ gan.

Tác dụng chính của sâm tươi Hàn Quốc là gì?

✔ Sâm tươi là một loại thảo dược quý báu giúp bồi bổ cơ thể toàn diện, bổ máu, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch công dụng tuyệt vời của sâm củ tươi Hàn Quốc chính là khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của chúng. Rg1, Rg3 và polyacetylene trong sâm củ tươi được xem là bùa hộ mệnh của hệ miễn dịch nhờ việc tăng cường hoạt động tiết kháng thể, inteferon và phục hồi chức năng của các tế bào bạch cầu – hàng rào chống lại sự xâm nhiễm của tế bào lạ vào trong cơ thể người. và có tác dụng nhanh trong việc phục hồi thể trạng cơ thể cho bạn.

✔ Hỗ trợ tốt trong việc điều trị các chứng bệnh nan y ung thư: vì trong sâm tươi có các thành phần hoạt tính mạnh như RH2 và RH3 ức chế sự biến đổi gen tiền ung thư thành gen gây ung thư mà còn có tác dụng kiểm soát khả năng phân chia của tế bào ác, hỗ trợ tích cực vào quá trình khống chế di căn xa ở những bệnh lý nguy hiểm này có thể ngăn chặn và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống.

✔ Giúp cho quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể dễ dàng hơn: Nhân sâm giúp cân bằng huyết và tăng cường trí nhớ hiệu quả, máu sẽ lưu thông được dễ dàng hơn.Trong nhân sam tươi Hàn Quốc còn chứa, Rg3, Rg1 có tác dụng hỗ trợ trí nhớ và tập trung suy nghĩ; Rf, Re và Rb1 lại có tác dụng an thần và bảo vệ tế bào thần kinh. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn chặn được việc tiểu cầu kết dính, những nguyên nhân gây nên các bệnh vè tim mạch hay bệnh xơ vữa động mạch. Chất Saponin có tác dụng hạ hàm lượng cholesterol và triglyceride có trong máu ngăn ngừa được bệnh vữa động mạch, giúp ổn định huyết áp của bạn.

✔ Giúp cải thiện tình trạng hay quên, giúp an thần tăng cường khả năng tập trung trí nhớ, phát triển trí não. Bổ sung hàm lượng canxi và rất tốt kích thích trí não nên cải thiện trí nhớ bạn cực kỳ tốt. Không chỉ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh, nhân sâm được xem là một thần dược tốt để cải thiện làn da bị hư tổn hay lão hóa, chất Saponin làm tăng hoạt động enzyme, hạn chế được độc tính từ rượu lá cho gan bạn hoạt động tốt, tránh bị xơ gan.

✔ Nhân sâm tươi còn có tác dụng cho người lao động nặng, suy nghĩ nhiều, giúp giảm stress, giúp cải thiện tuần hoàn máu, chống căng thẳng, mệt mỏi. Không còn áp lực căng thẳng để tập trung tốt hơn, và rất tốt cho những người thường hay mất ngủ về đêm. Phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, bệnh nhân mới mổ, người suy nhược cơ thể, gầy gò, ốm yếu, suy dinh dưỡng, thiếu ngủ, giấc ngủ không ngon.

✔ Bảo vệ lá gan một cách toàn diện Ro và Rb1 trong sâm vừa có tác dụng giải độc, lại vừa có khả năng bảo vệ gan cho bạn một cơ thể khỏe mạnh

✔ Sâm tươi Hàn Quốc còn giúp bổ máu, làm đẹp da, mịn da, chữa các bệnh dị ứng da, nám da, chống lão hóa da với những người ngoài 30 tuổi, trong sâm tươi tồn tại 4 loại hoạt chất chống ôxi hoá: phenolic, polysaccharide acid, Rb1 và Re giúp kéo dài tuổi thanh xuân.

✔ Tăng cường khả năng sinh lý cho cả nam và nữ giúp gia tăng ham muốn tạo cảm giác hưng phấn.

✔ Hỗ trợ các bệnh xương khớp với nhiều acid amin tốt giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi do đó phòng ngừa và điều trị những bệnh tuổi già về xương khớp

Cách dùng cách sử dụng sâm củ tươi Hàn Quốc

Hiện nay có rất cách chế biến và sử dụng nhân sâm tươi hàn quốc như ( ngâm rượu, tán bột, tẩm mật ong, chế biến món ăn, pha trà…). Trước khi sử dụng bạn nên chọn mua sâm tươi hàn quốc 6 năm tuổi chính hãng khi được 6 năm tuổi củ sâm sẽ phát triển tốt nhất cũng là thời điểm dưỡng chất bên trong củ sâm đạt cao nhất.

1 Đối với chị em phụ nữ

Đối với chị em phụ nữ thì có các phương pháp chế biến đơn giản và hiệu quả sau đây để chế biến một củ sâm tươi thành vị thuốc mà mình mong muốn.

 • Ngâm mật ong: Nhân sâm tươi đem về rửa sạch để ráo nước chuẩn bị thớt và dao thái lát nhân sâm thành miếng nhỏ từ 0,5-1cm sau đó cho vào lọ thủy tinh miệng rộng, khô, sạch có nắp đậy kín sau đó cho mật ong vào đổ ngập nhân sâm rồi đậy kín nắp thời gian ngâm khoảng 2 tuần đem ra sử dụng được ( ngâm theo tỉ lệ 1kg sâm tươi ngâm với 0,8lit-1lit mật ong ). Ngoài ra các bạn có thể ngâm cả củ mà không cần thái lát. Đây là cách mà phái đẹp yêu thích vì sâm tươi ngâm mật ong không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Mỗi ngày sử dụng 1-2 lát kèm theo một chút mật ong pha thêm nước ấm hoặc dùng trực tiếp.
 • Sắc nước uống: Nhâm sâm củ tươi làm sạch sau đó thái lát, mỗi ngày lấy 5 – 10g sắc kỹ với nước. Cho thêm 20 – 30g đường phèn vào. Chia thành nhiều phần nhỏ, uống luôn cả nước và cái. Với những người cấp cứu, có thể tăng lượng sâm lên 30 – 60g, sắc uống hết ngay trong 1 tuần.
 • Pha trà uống: Nhâm sâm tươi rửa sạch đem đi thái lát mỏng khoảng 0,2-0,3cm đem đi phơi trong bóng râm ở nơi khô ráo ( thuật ngữ y học còn gọi là phơi âm can ) phơi khoảng 2-3 ngày rồi cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào như phá trà. Mỗi lần dùng khoảng 1 – 2g. Hãm sau 5 phút thì có thể rót ra uống như trà bình thường. Hãm lại vài lần, sau khi nhân sâm đã nhạt, bạn có thể nhai và nuốt dần.
 • Ngậm tan: Nhân Sâm rửa sạch đem đi thái thành lát thật mỏng khoảng 0,3cm, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát. Cách dùng này thường áp dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư” – chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

2 Đối với đàn ông nam giới

Đối với nam giới thì cách ngâm rượu cũng là phương pháp hữu dụng nhất để sử dụng những củ nhân sâm vậy ngâm rượu như thế nào là chuẩn theo phương pháp.

 • Ngâm rượu củ tươi: Nhân sâm tươi đem đi rửa sạch có thể thái lát hoặc để nguyên cả củ để ngâm thông thường nhiều người muốn để cả củ để cho đẹp. Các ông có thể dùng nhân sâm tươi 6 năm tuổi ngâm với rượu nếp nguyên chất khoảng 40 độ. Theo tỉ lệ 1kg sâm ngâm với 10 lít rượu trắng. Ngâm khoảng 3 tháng, rượu có mùi hương của sâm tươi, rất thơm. Nhưng để để có thể tận dụng hết sự tinh túy của sâm tươi nên sử dụng sau 2 năm. Mỗi ngày uống một chén sẽ giúp sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái. Rượu nhân sâm Hàn Quốc tăng cường sinh lực cho phái mạnh, còn có tác dụng làm kích thích tuyến tuyến thận, qua đó có khả năng trị yếu sinh lý cho nam giới.
 • Ngâm rượu sâm khô: Bật mí cho bạn đọc 1 cách ngâm sâm vô cùng hiệu quả đó là: Sâm tươi đem rửa sạch thái thành từng lát có độ dày khoảng 0,3-0,5cm đem đi phơi khô khoảng 3-4 nắng sau đó cho vào chảo bật nhỏ lửa sao vàng đều tay. Tiếp đến cho vào hũ thủy tinh đựng rồi đổ rượu vào ngâm cùng đảm bảo có một loại cốt rượu sâm uống tuyệt vời vừa thơm vừa ngon vừa bổ.

3 Đối với người già cao tuổi

Những người cao tuổi họ thường rất khó trong việc tiêu hóa bởi chức năng tiêu hóa của người cao tuổi thường kém hơn ( răng kém hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng cũng kém hơn do vậy phương pháp sử dụng đối với người cao tuổi cũng phải đặc biệt )

 • Nấu cháo ăn: Có thể cắt sâm tươi sau khi rửa sạch thành từng lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo. Nên ăn vào lúc đói và chia làm 2 bữa ăn vào mùa lạnh. Cháo nhân sâm tốt cho người mắc bệnh tiêu hóa, người già suy nhược…
 • Sâm tán bột: Bạn cũng có thể dùng nhân sân sấy khô rồi tán thành bột để pha nước uống cho người cao tuổi. Mỗi lần dùng 1 – 2g
 • Chế biến món ăn: Ở Hàn Quốc tại các cửa hàng người ta thường sử dụng sâm tươi để cho vào thức ăn với các phương pháp chế biến như ( xào, hấp, chiên….)

Cách chọn và bảo quản củ nhân sâm hàn quốc đúng cách

Để có được những củ sâm tươi Hàn Quốc tốt nhất bạn cần có những kinh nghiệm mua củ nhân sâm hàn quốc

Cách chọn sâm tươi Hàn Quốc

Những củ sâm tươi khi nhân sâm đạt 6 năm tuổi, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, qua 6 năm nhân sâm bắt đầu bị gỗ hóa nên tại Hàn quốc thường thu hoạch sâm vào mùa thu tháng 9, 10 khi sâm đủ 6 năm tuổi. Vậy có cách nào để chọn và phân biệt được củ sâm 6 tuổi và trưởng thành?. Đa số hiện nay nhiều gia đình chọn cách lấy sâm tươi hàn quốc xách tay từ bên Hàn Quốc tuy nhiên bên đó nếu là hàng xách tay thì thông thường củ sâm sẽ không đồng đều được so với nhiều hãng sâm nổi tiếng nhưng có một điều mà hàng sâm tươi hàn quốc xách tay nổi trội hơn đó là có rất nhiều loại củ to từ 3 củ 1kg 4 củ 1kg thậm chí sâm tươi hàn quốc 2 củ 1kg cũng có đối với hàng xách tay nhỏ lẻ thông thường họ nuôi trồng nhỏ lẻ mỗi gia đình mỗi hộ họ trồng với số lượng nhỏ lẻ. Còn loại sâm tươi hàn quốc 6 củ hay sâm tươi hàn quốc 5 củ 1kg thông thường đều là hàng do nhà máy hoặc xí nghiệp họ trồng với quy mô lớn canh tác đồng đều do đó củ sâm thường đồng đều giao động từ 5 củ 6 củ 8 củ 1kg hoặc 10 củ 1kg. Do đó người mua sâm tươi Hàn Quốc cần có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường sâm tươi tại Hàn Quốc.

 • Đặc điểm đầu tiên chính là, hình dáng củ nhân sâm tươi Hàn Quốc trưởng thành có hình dáng giống người. Nếu thấy phần chân của nhân sâm hàn quốc to, rắn chắc và nhìn bằng mắt thường có thể phân biệt được rõ ràng các rễ sâm chính rễ sâm phụ thì đó là sâm tươi 6 năm tuổi
 • Đặc điểm đốt rễ sâm tươi, năm tuổi của củ nhân sâm hàn quốc được thể hiện bằng các đốt trên phần rễ củ, cứ mỗi năm lại thêm một đốt. Để biết số đốt bạn nên đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt có nghĩa là sâm 2 tuổi, sinh ra 2 đốt được hiểu là 3 tuổi cứ thể là tính được số tuổi của sâm hàn quốc.
 • Đặc điểm vân trong củ sâm: Dùng dao cắt ngang củ sâm về phía đầu khoảng 2-3cm, sau đó khoảng 5 phút bạn dùng đầu ngón tay xoa lên bề mặt vừa cắt. Các đường vân sẽ nổi lên, nếu là sâm 6 năm tuổi thì có 5 đường vân, cứ như thế là tính ra số tuổi của củ sâm.
 • Nhân sâm Hàn Quốc sau khi thu hoạch vẫn còn đất bám xung quanh củ sâm.
 • Phần trên đầu củ còn vết tích của mỗi lần rụng hoa, tối thiểu là hai hoa. kích thước phần đầu và phần thân củ sâm càng bằng nhau cho thấy sâm càng lâu năm. Phần thân nhìn rất rắn chắc.
 • Cứ thêm một năm tuổi thì trên phần đầu củ nhân sâm tươi mọc thêm một đốt, tuy nhiên phần đốt mọc thêm của năm sau không mọc tiếp trên phần đốt của năm trước mà mọc ở phía chéo đối diện
 • Về mùi: Nhân sâm Hàn Quốc có mùi thơm đặc trưng của nó.
 • Về màu sắc: Ứng với mỗi vùng đất khác nhau, củ sâm sẽ có màu khác nhau.

Kết luận: Sâm khi thu hoạch vẫn còn bám đất rễ thô ngắn, dài 1,5 từ 2 cm. Phần đầu củ sâm chắc, ngắn và tròn. Có hình dáng giống người rõ ràng Phần rễ chỉ bám vào chân củ sâm chứ không bám nhiều vào thân củ. Sâm tươi Hàn Quốc tốt được chọn phải là sâm đủ già, mùi nồng, thơm, củ to, săn chắc. Sâm non thường củ nhỏ và không đủ 6 năm. Màu sắc củ non nhìn như củ cải. Sâm già phải là sâm củ to, từ 2 đến 3 củ/kg.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc như thế nào?

Khi mang sâm tươi về thì nên bảo quản cẩn thận, cho vào ngăn mát tủ lạnh ngay có thể bảo quản hơn tuần lễ hoặc bạn có thể chế biến trực tiếp để bảo quản sâm như ngâm rượu hay mật ong tránh để bị héo, làm nhân sâm mất hết giá trị, như vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.

Đối tượng nên sử dụng củ sâm tươi hàn quốc

Nhân sâm tươi được đánh giá là sản phẩm ưu việt hơn rất nhiều so với các loại thảo dược bổ dưỡng thông thường, và quan trọng hơn hết sâm có thể dùng được với nhiều đối tượng khác nhau phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em, thanh niên, trung niêm cho đến người cao tuổi hay người bệnh đang trong giai đoạn hồi sức.

Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ: Dùng sâm củ tươi thường xuyên sẽ được bổ sung lượng taurine là một axit amin cho cảm giác sảng khoái, hưng phấn và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường trí nhớ tránh hiện tượng hay quên.

Những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong sâm củ tươi có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Với tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi

Những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: Nhân sâm tươi giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng giúp bạn bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể

Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong sâm củ tươi có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, dùng sâm củ tươi thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường.

Đối với chị em phụ nữ: Sâm tươi được chứng minh là có tác dụng giúp làn da sáng và khỏe mạnh hơn. Nhân sâm Hàn Quốc giúp phụ nữ tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật và khả năng điều hòa kinh nguyệt tốt, giúp giảm chứng đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Các thành phần saponin có trong sâm tươi giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu, tăng cường oxi giúp mạch máu lưu thông nên luôn làm da căng hồng tươi sáng. Giúp làm mờ vết thâm nám, hạn chế tàn nhang. Kể cả đối với phụ nữ tiền mãn kinh, sâm Hàn Quốc còn giúp làm giảm các yếu tố và nguy cơ gây tình trạng bệnh tim. Nhân sâm tươi với chiết xuất Ginsenoside Ro đem đến tác dụng ức chế và chống lại các chất có thể gây nên tình trạng rụng tóc, làm kích thích mọc tóc. Ngoài ra Ginsenoside Rg3 là thành phần có công dụng làm mềm và làm đen tóc. Sử dụng củ nhân sâm thường xuyên giúp tóc trở nên mượt mà, không bị gãy rụng.

Người muốn phòng bệnh tim mạch: Sâm củ tươi có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường, máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Giúp người cao tuổi phòng ngừa một số căn bệnh tuổi già như huyết áp, tim mạch, nâng cao trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp trẻ hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tăng cân nhanh, tăng cường sức đề kháng chống lại một số bệnh vặt cho trẻ, tăng cường trí nhớ để trẻ học tập tốt hơn

Bệnh nhân ung thư, chán ăn, mệt mỏi trong quá trình điều trị. Tinh chất saponin hàm lượng cao có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chính vì vậy mà bệnh nhân ung thư sử dụng sâm củ khô là rất tốt.

Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm khi dùng sâm củ tươi chức năng sinh lý sẽ được cải thiện tăng ham muốn

Những câu hỏi thường gặp

 • SÂM TƯƠI CÓ PHẢI LÀ THỨ XA XỈ, CHỈ NGƯỜI GIÀU MỚI ĐƯỢC DÙNG?: Trong quá khứ, nhân sâm tươi có thể là một thứ rất xa xỉ, chỉ có nhà giàu và vua chúa mới được dùng. Tuy nhiên, ngày nay, kĩ thuật trồng và canh tác nhân sâm đã khá phát triển, mức giá của nhân sâm và các sản phẩm từ sâm cũng không quá cao so với mức sống của người dân. Bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng để mua 1 kg nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
 • TÁC DỤNG CHÍNH CỦA SÂM TƯƠI LÀ GÌ?: Khi dùng nhân sâm, đặc biệt là những loại nhân sâm có chất lượng, bạn sẽ thấy hai tác dụng rõ rệt đó là giúp ăn ngon ngủ tốt sức khỏe và sức đề kháng được tăng lên đáng kể
 • NHÂN SÂM HÀN QUỐC CÓ PHẢI CHỈ CÓ TÁC DỤNG VỚI NGƯỜI CAO TUỔI VÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨC KHỎE KÉM?: Hoàn toàn không, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Nhân sâm Hàn Quốc và các thành phần của nó có hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Có thể là đúng khi nói rằng nhân sâm nên được sử dụng với những người đang ốm yêu, nhưng không có nghĩa rằng người bình thường không thể sử dụng nhân sâm. Nghiên cứu cho thấy sâm tươi có hiệu quả đối với người khỏe mạnh ở độ tuổi 20 đến 30. Vì lý do đó, rất nhiều vận động viên thể thao dùng nhân sâm thường xuyên và họ cần nguồn dưỡng chất từ tự nhiên có bên trong nhân sâm để đảm bảo cơ thể họ có thể hoạt động với cường độ liên tục.
 • TRẺ EM VÀ PHỤ NỮ CÓ THAI CÓ DÙNG NHÂN SÂM ĐƯỢC KHÔNG?: Trẻ em chỉ nên dùng 1/3 nhân sâm so với người lớn. Còn phụ nữ có thai thì nên sử dụng nhưng không nên nhiều quá, nên tham thảo tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. Trẻ em khi sử dụng nhân sâm phải có sự kiểm soát của cha mẹ và hiện nay sản phẩm sâm tươi được chế biến thành nhiều dạng có thể phù hợp với trẻ nhỏ như hồng sâm baby cho trẻ.
 • NGƯỜI GẦY THỂ TRẠNG YẾU CÓ NÊN DÙNG SÂM HÀN QUỐC: Dùng rất tốt người gầy thể trạng yếu nên dùng nhân sâm để bồi bổ bởi trong nhân sâm có nhiều dưỡng chất rất tốt cho người gầy và suy dinh dưỡng giúp kích thích ăn ngon ngủ tốt điều hòa lại cơ thể đảm bảo cơ thể bạn luôn trong trạng thái sung sức.
 • DÙNG NHÂN SÂM CÓ GÂY BÉO PHÌ KHÔNG?: Theo nghiên cứu chưa có một trường hợp nào sử dụng nhân sâm gây béo phì và béo phì có rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ sinh hoạt không hợp lý sử dụng các chất kích thích bừa bãi….cũng là một phần nguyên nhân gây nên béo phì. Nếu chiếu theo những công dụng của sâm tươi Hàn Quốc thì những người sử dụng sâm ăn ngon ngủ tốt tinh thần sảng khoái tự nhiên sẽ cảm thấy cơ thể khỏe hẳn lên.
 • NHÂN SÂM HÀN QUỐC LOẠI NÀO TỐT NHẤT: Nhân sâm tươi Hàn Quốc loại 6 năm tuổi trưởng thành là tốt nhất thông thường những củ trưởng thành thì khoảng 3-4 củ/1kg là loại tốt nhất nhiều dưỡng chất nhất
 • CÁCH PHÂN BIỆT SÂM TƯƠI HÀN QUỐC VÀ SÂM TƯƠI TRUNG QUỐC?: Khi mua nhân sâm Hàn Quốc hàng để phân biệt được các bạn có thể xem phần đốt ở phần rễ hoặc đầu củ sâm, mỗi đốt là một tuổi. Khi đó bạn chỉ cần đếm từ chân củ nếu sinh ra một đốt thì nghĩa là nhân sâm tươi 2 năm tuổi nếu 2 đốt là 3 năm tuổi… tương tự 5 đốt là sâm 6 năm tuổi. Mặt khác các bạn có thể xem đường vân trên ruột củ, mỗi đường vân được tính là một năm tuổi. Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi sau khi thu hoạch vẫn còn lớp đất bám xung quanh củ, phần đầu củ rắn chắc, ngắn và tròn có hình dáng giống người rõ ràng, có trọng lượng nặng hơn so với các loại khác, phần rễ chỉ bám vào chân củ chứ không bám nhiều vào thân củ, có mùi thơm đặc trưng của nhân sâm, và giá sâm tươi Hàn Quốc thường đã có giá chung nên không có loại sâm Hàn Quốc nào giá lại quá rẻ. Còn đối với Nhân Sâm Trung Quốc thì thân củ sâm sạch sẽ, không có lớp đất dính xung quanh, phần đầu củ sâm trung quốc hơi mềm và thon dài, có thân củ màu trắng, phần rễ của nhân sâm bám chủ yếu bám nhiều vào thân củ hơn phần chân, có mùi thơm nhẹ.

MUA NHÂN SÂM HÀN QUỐC Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT VÀ UY TÍN?

Bạn đang băn khoăn không biết mua sâm tươi Hàn Quốc ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán nhân sâm Hàn Quốc và các sản phẩm từ củ nhân sâm uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi là đại lý sỉ lẻ bán sâm tươi hàn quốc xịn chính hãng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc có tem mác giấy tờ đầy đủ sản phẩm giá sâm tươi hàn quốc tốt nhất thị trường rất cạnh tranh mọi người có thể mua và sử dụng với mọi đối tượng. Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam mà có nhu cầu mua sản phẩm sâm củ tươi Hàn Quốc và các sản phẩm từ sâm khác các bạn có thể trực tiếp đến showroom của chúng tôi. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng với nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu của các bạn. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, đảm bảo có giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG NHÂN SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Khi sử dụng Nhân sâm Hàn Quốc tươi nguyên củ nên cắt bỏ các núm rễ hay còn gọi là lô sâm của củ sâm. Các núm rễ chủ yếu giữ các hoạt chất trong củ Nhân Sâm không bị mất khi chế biến, cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi củ sâm. Khi nhân sâm chưa dùng tới, không nên ngâm vào nước tránh bị hư hỏng, mà chỉ khi nào sử dụng thì đem đi rửa sạch đất, chỉ cần dùng bàn chải đánh răng cọ sạch các phần đầu, rễ cũng như thân, cẩn thận hơn bạn có thể dùng khăn ướt để lau sau đó dùng giấy ăn để thấm khô. Tuy nhiên, do tính chất quá bổ dưỡng mà cách sử dụng sâm nguyên củ Hàn Quốc chống chỉ định với các đối tượng dưới đây:

 • Những người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp không nên dùng sâm nguyên củ Hàn Quốc.
 • Người bị âm hư hỏa vượng âm hư nội nhiệt với các triệu chứng đau bụng thuộc “thể hàn”, hay đau bụng đi ngoài nhiều, ra phân loãng, đầy hơi, trướng bụng.
 • Người mắc các bệnh cấp tính, thanh niên dưới 18 tuổi (thường xuyên xuất tinh sớm), di tinh, mộng tinh, phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 14 tuổi.
 • Nên sử dụng sâm vào mỗi sớm hoặc chiều, không dùng sâm vào buổi tối vì sâm có tác dụng tăng khả năng hoạt động cho cơ thể, cơ bắp, kích thích thần kinh, nên có thể gây khó ngủ.
 • Đặc biệt, không dùng sâm với các loại củ cải, hải sản, bởi lẽ những thực phẩm này kết hợp lại không có lợi cho cơ thể, hai thực phẩm nghịch nhau nên hoàn toàn đối kháng với cơ thể. (Hải sản đại hạ khí còn Nhân sâm đại bổ khí, đối nghịch nhau).

Tại sao sản phẩm nhân sâm củ tươi Hàn Quốc của Daedong luôn được tin dùng tại Hàn Quốc

Trung thực – Tận tâm – Chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng: Daedong Korea Ginseng Ltd tiến hành kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan tới sản phẩm và tiến hành kiểm tra độ an toàn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi sản phẩm được vận chuyển. Hệ thống kiểm soát chất lượng. Daedong Korea Ginseng Co., Ltd cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho khách hàng của chúng tôi theo phương thức sản xuất ODM và OEM.

1. Quản lý có hệ thống

Daedong Korea Ginseng Ltd thực hiện kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan như nguyên liệu ban đầu, thành phần dược liệu phụ, các bước quá trình sản xuất, thành phẩm khi được sản xuất ra, kiểm tra an toàn… tiến hành thử nghiệm định kỳ sau khi giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 • Quy trình quản lý hệ thống:
 • Kỹ thuật sản xuất công nghệ cao
 • Kiểm tra nguyên phụ liệu
 • Cài đặt tiêu chuẩn cho sản phẩm
 • Đảm bảo sự an toàn của nguyên liệu và sản phẩm (phân tích và quản lý các chất độc hại …)
 • Kiểm tra dòng sản phẩm
 • Kiểm tra cơ sở, tiện ích sản xuất
 • Kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình xử lý và phân tích nguyên nhân lỗi
 • Đặt tiêu chí sản xuất theo quy trình khoa học
 • Đóng gói – Vận chuyển theo kế hoạch
 • Phân phối, thời gian lưu giữ, hướng dẫn sử dụng
 • Kiểm tra vệ sinh khu vực và đào tạo vệ sinh lao động
 • Yêu cầu xử lý phát sinh
 • Ghi lại và lưu trữ tất cả các công việc
 • Quản lý theo dõi lịch sử thực phẩm.

2. Hệ thống phân tích quá trình chính xác

Tại nhà máy Daedong, thông qua hệ thống QC toàn diện, cán bộ nhân viên tiến hành quản lý sản phẩm, trọng lượng, diện mạo (tình trạng in ấn, đóng gói) và kiểm tra (tự kiểm tra) về chất lượng, khối lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng trước khi tiến hành phân phối

Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm:

 • Kiểm tra an toàn (phân tích thuốc trừ sâu dư, phân tích benzopyrene, phân tích kim loại nặng …)
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm (phân tích hóa lý, phân tích vi sinh học, kiểm tra phản ứng thực phẩm)
 • Thiết bị kiểm tra chính: (HPLC-UV, HPLC-FLD), Chromatography khí (GC-NPD, GC-ECD), quang phổ UV Spectrophotometer, kính hiển vi quang học, kỹ thuật số Brix Meter, Lồng ấp, máy phân tích độ ẩm hồng ngoại, máy đo độ nhớt, mức phân hủy,…

3. Quy trình kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu, dược liệu phụ

Chọn nguyên liệu phù hợp theo từng đặc tính của mõi sản phẩm, kiểm tra sự phù hợp, tính cân bằng của các thành phần, đạt tiêu chuẩn được phép đưa vào sử dụng trong thực phẩm.

 • Quy trình kiểm tra:
 • Kiểm tra nguyên liệu, dược liệu phụ
 • Kiểm tra kho
 • Thử nghiệm độ bền, phù hợp của thành phần vật liệu thô
 • Thử nghiệm thành phần
 • Phân tích thành phần nguy hiểm
 • Đặc điểm kỹ thuật và xét nghiệm vi sinh vật

4. Tiêu chuẩn đặt ra của Daedong

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd sản xuất các sản phẩm sâm nguyên củ, chiết xuất nhân sâm cô đặc, các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm theo từng loại, công dụng và đặc điểm của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng & thực phẩm theo định hướng sức khỏe

 • Điểm mạnh: Công ty sản xuất và chế biến sản phẩm hồng sâm được chứng nhận GMP, HACCP
 • Năng lực: Thay đổi nhận thức về chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đói với kinh tế, xã hội và mô hình tiêu dùng
 • Định hướng: Sản xuất và cung cấp thực phẩm sức khỏe chất lượng cao hướng tới hạnh phúc bền vững cho cộng đồng

Sản phẩm từ Nhân sâm

 • Điểm mạnh: Đạt chứng nhận GAP, nguồn nguyên liệu thô ổn định (hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm, hắc sâm)
 • Năng lực: Các thành phần nguyên liệu hoàn toàn không phụ gia và loại bỏ các thành phần hóa học không tốt cho cơ thể từ sản nguyên liệu thô.
 • Định hướng: Xây dựng và phát triển thương hiệu vươn xa toàn cầu.

Sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd với lịch sử sản xuất và Kinh doanh nhân sâm và gia công hồng sâm trong một thời gian dài cùng với bí quyết cùng những công trình nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tin mình có khả năng “biết và làm như thế nào” (know-how), để phát triển dòng sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo phương thức sản xuất OEM, cũng như khái niệm mới khác biệt của ODM.

Phạm vi sản xuất: Nhân sâm nguyên bản (rễ sâm), thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, Gia công sản phẩm Hồng sâm, thực phẩm chế biến nói chung, thực phẩm khác, Sản phẩm nguyên liệu thảo dược Đông y, Gia công nguyên liệu chế biến.

Các dòng sản phẩm sản xuất: Viên nang, viên nén – tablet, bột, dạng hạt, hạt dạng nhỏ, chất lỏng (túi), cô đặc, thuốc viên, trà, bột SD, chất lỏng có độ sánh cao, lên men, và các sản phẩm khác.

Bao bì sản xuất: PTP (mềm / cứng / tinh chế), bao bì chai (PE / thủy tinh), bao bì dính, bao bì ba mặt, bao bì bốn mặt, bao bì hình ảnh, bao bì đứng, bao bì hộp sắt, và các dạng đóng gói khác.

THƯƠNG HIỆU DAEDONG KOREA GINSENG

Thương hiệu Hồng sâm Daedong Hàn Quốc là một trong những thương hiệu mạnh và doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ nhân sâm tại thị trường Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Thương hiệu sâm Daedong Hàn Quốc đã có gần 20 năm phát triển với những dòng sản phẩm độc đáo: hắc sâm Hàn Quốc, hồng sâm, hồng sâm tươi, bột hồng sâm và các sản phẩm nước uống tinh chất hồng sâm.

❂ CÔNG TY HỒNG SÂM DAEDONG HÀN QUỐC – DAEDONG KOREA GINSENG

➢ Công ty TNHH Daedong là một trong những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhân sâm tiêu biểu của Hàn Quốc. Từ nguồn nguyên liệu thô cho đến sản phẩm hoàn thiện đều được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chất lượng sản phẩm. Toàn bộ quá trình trồng trọt nhân sâm, chế biến sản phẩm được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm mang thương hiệu sản phẩm hồng sâm Daedong Hàn Quốc.

➢ Với mong muốn mang lại sức khỏe và sự minh mẫn cho khách hàng, Daedong Hàn Quốc luôn mong muốn cải thiện chất lượng của sản phẩm hồng sâm, hắc sâm Hàn Quốc thông thể hiện đúng tinh thần và tiêu chí của doanh nghiệp: Rõ ràng, chất lượng và sự bền vững.

➢ Những sản phẩm hồng sâm, hắc sâm Hàn quốc, nước tinh chất hồng sâm, bột hồng sâm, củ hồng sâm sấy khô, cao hồng sâm Hàn Quốc… mang thương hiệu nhân sâm Daedong Hàn Quốc được yêu thích tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, Mỹ, các nước Châu Â.

❂ TIÊU CHÍ SẢN XUẤT – KINH DOANH CỦA DAEDONG KOREA GINSENG

➢ Sản phẩm chất lượng cao cùng với tầm nhìn chiến lược cho sự phát triển lâu dài và bền vững, mọi hoạt động canh tác, trồng trọt, thu hoạch, sản xuất đều tuân theo tiêu chí: trung thực, chính xác và chân thành. Công ty Nhân sâm Daedong Hàn Quốc đặt sức khỏe khách hàng, lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu.

➢ Nhằm nỗ lực vươn lên thành một trong những thương hiệu Hồng sâm hàng đầu thế giới, Daedong Hàn Quốc có trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm riêng, tận dụng tối đa những kinh nghiệm, công thức tinh chế nhân sâm truyền thống kết hợp với những nghiên cứu khoa học hiện đại về dinh dưỡng, khai thác tối đa lợi ích của Hồng sâm đối với sức khỏe người tiêu dùng, đồng thời tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá, độc đáo và riêng biệt.

❂ SẢN PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU DAEDONG KOREA GINSENG

➢ Sản phẩm của Daedong Hàn Quốc đa dạng, đều được sản xuất từ Hồng sâm 6 năm tuổi, được canh tác theo tiêu chuẩn cao nhất của Hiệp hội hồng sâm Hàn Quốc. Sản phẩm của Daedong Hàn Quốc bao gồm: củ hồng sâm sấy khô, nguyên liệu hồng sâm thô, nước uống tinh chất nhâm sân, hắc sâm, cao hồng sâm, bột hồng sâm và nhiều sản phẩm bổ sung có giá trị và lợi ích cao đối với sức khỏe người ti

DMCA.com Protection Status