//ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HÀN QUỐC

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý được cả thế giới công nhận là thần dược có nhiều tác dụng tuyệt vời cho cơ thể con người. Theo các nghiên cứu và ghi chép về sách đông dược cổ đông trùng hạ thảo là cực phẩm được đông y so sánh bổ ngang với nhân sâm thậm chí còn có một số dược tính có trong đông trùng hạ thảo được người ta chỉ ra rằng còn nổi trội hơn nhân sâm rất nhiều. Trên thế giới người ta được biết đến đông trùng hạ thảo Tây Tạng là một cực phẩm là dạng đông trùng tự nhiên tốt nhất mà thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho con người. tuy nhiên nhu cầu con người ngày càng gia tăng mà loại đông dược tự nhiên này càng càng khan hiếm do vậy. Con người đã biết được sẽ có một ngày chúng ta không thể phụ thuộc vào tự nhiên để có được loại đông dược này và đặc biệt con người cần đến đông trùng hạ thảo cần đến những dưỡng chất đặc biệt chỉ có loại đông dược này mới có để phục vụ nền y học và cứu chữa cho những người bệnh. Do đó một cuộc cách mạng bắt đầu bủng nổ trên toàn thế giới người ta tin rằng chỉ bằng phương pháp nuôi cấy nhân tạo mới có thể duy trì loại đông dược này mãi mãi và giúp cũng vì lý do đó mà nhiều nước trên thế giới như: Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, và có cả Việt Nam chúng ta cũng bắt tay vào nghiên cứu ra các phương pháp nuôi cấy nhân tạo và trong đó Hàn Quốc là đất nước có thể gọi là đi đầu trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo thành công, Hàn Quốc cũng là nước có nghành công nghiệp nuôi cấy đông trùng hạ thảo hiện đại bậc nhất trên thế giới hiện nay. Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng tươi khô Hàn Quốc nguyên con là sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất gần tương đương với loại đông trùng tự nhiên của Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là gì?

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được sản xuất và nuôi trồng theo quy trình khép kín hiện đại được lấy giống từ chính loài nấm phát triển ký sinh trên đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng Trung Quốc và được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thừa hưởng hết tất cả dược tính, những tinh hoa quý giá có lợi cho sức khỏe từ đông trùng hạ thảo thiên nhiên. Vậy đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được nuôi cấy như thế nào?: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên các giá thể phương pháp nuôi cấy nhân tạo đông trùng hạ thảo có 2 dạng nuôi cấy thường thấy là họ sử dụng ( nuôi cấy trên môi trường sinh khối cơ chất dinh dưỡng gạo lứt, ngũ cốc…+ một số nguyên liệu khác nữa và phương pháp nuôi cấy trên ấu trùng sâu non (nhộng tằm). Tại Hàn Quốc phương pháp nuôi cấy trên môi trường sinh khối là phát triển nhất bởi những nguyên liệu làm giá thể có thể được kiểm soát là an toàn khi sử dụng cộng với đó là người ta có thể xác định được chính xác những hoạt chất quan trọng bên trong đông trùng hạ thảo. Để đảm bảo có được những sợi đông trùng tốt nhất người ta phải chọn lựa những nguyên liệu đầu vào để làm giá thể cũng phải được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo sau khi phun loại nấm ký sinh lên giá thể sẽ phát triển một cách tốt nhất để tạo ra những sản phẩm đông trùng đạt chất lượng cao có thể xuất được đi nhiều nước.

Kết luận: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là dạng nuôi cấy theo phương pháp sinh khối dạng sợi chuẩn hiện đại nguyên liệu đầu vào chọn lựa kỹ lưỡng tạo ra những sợi đông trùng chất lượng cao sợi đông trùng đều tăm tắp. Sản phẩm được phân thành dạng tươi và dạng khô, đóng hộp xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới.

Quá trình thu hoạch của đông trùng Hàn Quốc

Điểm độc đáo của sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đó là khâu chọn lựa nguyên liệu làm giá thể cùng với hệ thống máy móc hiện đại đảm bảo các giá thể sợi đạt tiêu chuẩn tốt nhất. Quy trình sản xuất và thu hoạch đông trùng hạ thảo Hàn Quốc cũng giống các nơi khác trên thế giới. Quy trình nuôi và thu hoạch ĐTHT trên môi trường sinh khối.

Điều kiện cơ bản nhất và không thể thiếu trong kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo là nhà xưởng

– Phòng cấy giống: diện tích để nuôi khoảng 10-15m2 trở lên. Kín gió, lát gạch men hoặc tráng nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng. Có chuẩn bị đèn UV (40W/10m2)

– Phòng ủ tơ, phòng nuôi trồng: cũng phải lát gạch men hoặc tráng nhẵn để vệ sinh khử trùng. Có điều chỉnh nhiệt độ sao cho thông thoáng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được.

Nguyên liệu quan trọng cho phương pháp nuôi đông trùng hạ thảo:

– Gạo lứt: phải đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm, nhông tằm hoặc nguyên liệu thay thế.

– Khoai tây: chuẩn bị sao cho đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm (dùng gia tăng dinh dưỡng)

– Nhộng tằm: Cần nhộng tằm xay nhuyễn yêu cầu con trưởng thành không bệnh tật

– Dinh dưỡng bổ sung: giá đỗ, đỗ tương loại tinh khiết. Đây là thành phần quan trọng giúp cho đông trùng hạ thảo có được kết quả và giá trị dinh dưỡng cao ( mỗi nơi họ dùng một cơ số chất dinh dưỡng cũng như

Thiết bị, dụng cụ hợp vệ sinh cho quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo:

– Tủ cấy vi sinh: Chuẩn bị màng lọc < 0,2m. Có hệ thống chiếu sáng. Có hệ thống tủ khử trùng bằng đèn UV.

– Tủ bảo quản giống đạt phải đạt cấp độ.

– Máy lắc: bạn có thể điều chỉnh được chế độ lắc 100 rpm/min – 200 rpm/min.

– Hệ thống lên men dịch thể

– Dụng cụ khác: đĩa petri, ống nghiệm, đèn cồn, cốc đong, quy cấy, hệ thống điều khiển độ ẩm, hệ thống điều khiển nhiệt độ và Lux kế.

Phối trộn cơ chất nuôi cấy đông trùng hạ thảo bao gồm gạo lứt, H2O, bột nhộng (ta có thể phối trộn tạo ra nhiều môi trường dinh dưỡng và bổ sung dinh dưỡng cần thiết như giá đỗ, đậu tương khoai tây, nước dừa, vitamin…). Bỏ các hũ chứa môi trường trên vào trong máy khử trùng ở nhiệt độ 121 độ C trong 20 phút (hấp) lấy ra chờ nguội thì chuyển các hũ vào tủ cấy vi sinh.

Quy trình nuôi cấy nghiêm ngặt tại Hàn Quốc: Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại axit amin và vitamin có ích chiết xuất từ giá đỗ, đỗ tương, khoai tây, nước dừa. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ cho mang đi khử trùng và cho ra các lọ cơ chất nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Đầu tiên là bước chọn nguyên liệu để xay nhuyễn cần tuân thủ chọn lựa nguyên liệu phải sạch đảm bảo không bệnh tật và hoàn toàn tự nhiên không chất kích thích thì mới đảm bảo: Giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu giá đỗ, gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm xay nhuyễn theo tỷ lệ 1,5:5:1,2 cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ đồng hồ. Sau khi hấp cơ chất được làm nguội tức thời trong phòng lạnh và đưa vào cấy giống. Giai đoạn nuôi sợi: Khi được cấy giống các loại cơ chất này sẽ được để trong phòng ươm sợi tối, không có ánh sáng từ 7-10 ngày. Các lọ cơ chất sau khi được cấy giống sẽ chuyển vào phòng sợi tối với độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C trong 10 ngày. Cho đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn tạo quả thể. Giai đoạn tạo quả thể: Các lọ cơ chất sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu sáng đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 Lux (lưu ý: nếu cho nhiệt độ cao quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt), độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí. Nấm bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm hoặc hỗn hợp sinh khối, khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối và chuyển sang giai đoạn ba. Giai đoạn nuôi quả thể: Tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 Lux, giữ nguyên nhiệt độ. Hàng ngày vẫn mở cửa phòng 2 lần đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ xuất hiện bào tử nấm từ đó quả thể là các đầu tua ra bên ngoài dài từ 8 – 11cm. Giai đoạn thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm chính là lúc tiến hành thu hoạch. Khi thể quả bắt đầu hình thành từ bào tử thì tiến hành thu hoạch, dùng thìa hoặc dao chuyên dụng cắt riêng phần thể quả và giá thể. Sấy lạnh hoặc đông khô cho đến khi độ ẩm đạt mức 10-15% Bảo quản trong túi PE kín, nơi râm mát và tránh ánh sáng trực tiếp.

Thành phần đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Theo nghiên cứu của các chuyên gia và các nhà khoa học thì trong thành phần của đông trùng hạ thảo hàn quốc có chứa nhiều vitamin, dưỡng chất. và đặc biệt là phần phần tạo nên dược tính của đông trùng hạ thảo bao gồm :

 • Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.
 • Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có khả năng tăng cường hệ miễn dịch.
 • Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đây là những thành phần đặc biệt quý giá,làm nên dược tính đặc trưng của đông trùng hạ thảo và mang lại những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người. Chính vì sở hữu những yếu tố trên nên tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên cũng như tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước hàn quốc là vô cùng có lợi cho sức khỏe và được nhiều người tin dùng.
 • Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Có mấy loại đông trùng hạ thảo Hàn Quốc? và phân loại

Từ lâu, đông trùng hạ thảo được dân gian coi là thần dược với công dụng chữa trị phòng ngừa bệnh tật giúp nâng cao thể trạng sức khỏe cho con người. Tuy nhiên cũng chính bởi hai chữ ” thần dược ” mà đông trùng hạ thảo được người ta coi như là bảo bối muốn sở hữu loại thần dược này bạn phải bỏ ra số tiền rất lớn. Do vậy người có thu nhập bình thường sẽ khó lòng tiếp cận được sản phẩm này. Cũng chính vì muốn con người dễ dàng tiếp cận được những tinh túy của đông trùng hạ thảo mà con người đã mày mò nghiên cứu sản phẩm đông trùng nuôi cấy tuy không sở hữu hoàn toàn các hoạt chất của sản phẩm tự nhiên nhưng những hoạt chất chính thì sản phẩm nuôi cấy đều có đủ cả. Ngày nay thay vì sở hữu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc ở dạng tươi nguyên sợi hoặc dạng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc khô nguyên sợi thì những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc như cao đông trùng hạ thảo, viên đông trùng hạ thảo, nước đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sợi, bột đông trùng hạ thảo…Vậy làm thế nào để người tiêu dùng có thể phân loại cũng như đủ tầm hiểu biết chọn lựa đông trùng hạ thảo phù hợp với mình? Lời giải đáp sẽ có ở phần dưới đây.

1 Phân loại theo nguồn gốc

Đông trụng hạ thảo nhân tạo bằng phương pháp ký sinh trên ấu trùng sâu non ( nhộng tằm )

Phương pháp này là nhân nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm. Ký chủ là nhộng tằm còn sống nguyên con được vô trùng các yếu tố vi sinh vật bất lợi. Sau đó nấm Cordyceps mitaris được cấy và bơm trực tiếp vào cơ thể của những con sâu non. Sau đó đem vào phòng ươm với các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phải được điều chỉnh phù hợp. Và quan trọng trong phòng phải vô trùng. Phương pháp này ở Hàn Quốc người ta sử dụng rất ít nếu có cũng chỉ nuôi cấy nhỏ lẻ.

Phương pháp hai là nhân nuôi nấm ĐTHT trên môi trường sinh khối

Đây là phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc bởi nguyên liệu dễ tìm và chất lượng dễ kiểm soát. Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại axit amin và vitamin có ích chiết xuất từ giá đỗ, đỗ tương, khoai tây, nước dừa. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ cho mang đi khử trùng và cho ra các lọ cơ chất nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Hấp thanh trùng là công đoạn quan trọng không thể thiếu đối với cơ chất nuôi trồng ĐTHT. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt các loài vi khuẩn nấm mốc có trong đó. Đặc biệt trải qua 2 tiếng hâp, gạo lứt cũng như dung dịch cơ chất sẽ được làm chín. Sau khi hấp cơ chất được làm nguội tức thời trong phòng lạnh và đưa vào cấy giống. Khi được cấy giống các loại cơ chất này sẽ được để trong phòng ươm sợi tối, không có ánh sáng từ 7-10 ngày. Sau 10 ngày cấy giống, các lọ nấm này sẽ được đưa sang phòng chiếu sáng trong nhiệt độ từ 18 – 20 độ C, độ ẩm từ 70 – 85% (nếu cho nhiệt độ cao quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt) nấm bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm hoặc hỗn hợp sinh khối, từ đó quả thể là các đầu tua ra bên ngoài dài từ 8 – 11cm. Theo chị Hồng, tại phòng nuôi trồng luôn phải được chiếu sáng 12 – 14h/ngày cho đến khi thu hoạch để đảm bảo nấm phát triển đều và màu sắc đẹp. Sau 60 – 65 ngày ĐTHT sẽ cho thu hoạch. Đây cũng là phương pháp được nhiều doanh nghiệp sản xuất đông trùng dạng sợi áp dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc song song với mô hình nuôi cấy trên giá thể sinh khối họ dễ dàng kiểm soát được đầu vào của nguyên liệu cùng với đó là hệ thống nuôi cấy máy móc hiện đại đảm bảo điều kiện sinh trưởng phát triển tốt nhất dành cho đông trùng hạ thảo sinh khối dạng sợi.

2 Phân loại theo chế phẩm

Hiện nay đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được tinh chế theo nhiều dạng khác nhau, cũng bởi một phần vì chất lượng đông trùng nuôi cấy tốt có tiếng trên thị trường do đó hầu hết những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đều được người tiêu dùng đón nhận. Và Hàn Quốc cũng là quốc gia có số lượng chế phẩm đông trùng hạ thảo nhiều nhất và tốt nhất hiện nay.

Dạng nước đông trùng hạ thảo

Dạng nước: Là sản phẩm đã sơ chế, đóng thành gói hoặc chai dạng dung dịch. Được tinh chế từ đông trùng hạ thảo cùng một số thảo dược thiên nhiên quý khác, trên công nghệ hiện đại, chiết xuất thành dạng nước đóng trong các lọ thủy tinh 20ml đông trùng hạ thảo dạng nước Hàn Quốc được nhiều nước trên thế giới ưu chuộng và tin dùng để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Sản phẩm thường đóng gói theo dạng hộp hoặc gói, đông trùng 60 ống, đông trùng hạ thảo hộp 6 lọ. Một số hãng sản xuất điển hình như: Dongnam Medical, Kanghwa red ginseng Co.,ltd, Korea Ginseng Bio-Science CO.,ltd, Daedong Korea Ginseng Co.,ltd….

Dạng viên nang đông trùng hạ thảo

Dạng viên nang: có 2 dạng viên đông trùng hạ thảo dạng viên đông trùng hạ thảo dạng viên được chiết xuất từ 100% đông trùng hạ thảo và dạng viên được chiết xuất từ 60% đông trùng hạ thảo và một số loại thảo dược khác như ( nhân sâm, nấm linh chi, nhung hươu….) là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải nâng đỡ, hỗ trợ bồi bổ cơ thể, dưỡng phế, bổ thận, ích khí. Sử dụng cho những người có khả năng miễn dịch kém, dễ mệt mỏi, hạn chế bệnh tật của tuổi già, hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu hóa để hấp thụ dưỡng chất, loại bỏ độc tố trong cơ thể, thông qua đó gián tiếp cải thiện đời sống. Quy cách đóng gói theo hộp hoặc gói đông trùng hạ thảo 60 viên, 30 viên. Một số thương hiệu sản xuất điển hình như: Daedong Korea Ginseng, Kanghwa red ginseng Co.,ltd, Korea Ginseng Bio-Science Co., Ltd

Dạng bột đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là vị thuốc quý và nổi tiếng của y học cổ truyền, được sử dụng để tăng cường sức khỏe và Hỗ trợ điều trị bệnh trong rất nhiều năm qua. Bột đông trùng hạ thảo là sản phẩm được làm từ 100% đông trùng hạ thảo khô nguyên con nên rất tốt cho sức khỏe và tiện dụng. Đông trùng hạ thảo khô sơ chế, tán bột, có thể dùng dưới nhiều hình thức. ( hiện nay trên thị trường chỉ có dạng bột khô đông trùng 100% nguyên chất ), đông trùng hạ thảo hộp 60 gói.

Dạng cao đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có dạng cao đông trùng hạ thảo Đông trùng hạ thảo 60%, linh chi 10%, bạch chi 5%, tá dược 25%. Được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nhân tạo nên có giá thành phù hợp, tiện lợi gần gũi với người tiêu dùng, giúp chúng ta có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các loại thảo dược đắt đỏ hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

3 Phân loại theo trạng thái tươi khô

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc bán ra thị trường theo 2 dạng chính đó là dạng tươi và dạng khô. Đa số dạng khô được nhập khẩu đi nhiều nước khác nhau bởi dễ bảo quản.

Dạng tươi đông trùng Hàn Quốc

Ở trạng thái tươi đông trùng Hàn Quốc được khai thác bằng phương pháp nuôi cấy nhân tạo. Do đó chúng ta cũng có thể biết rõ rằng dạng đông trùng tươi ở Hàn Quốc là dạng được nuôi cấy bằng phương pháp nhân tạo ở dạng sợi

Dạng khô đông trùng Hàn Quốc

Ở trạng thái đã khô đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có 2 dạng được người ta thường hay bày bán đó là

 • Dạng Đông Trùng Hạ Thảo sinh khối tươi có đế ( là dạng đông trùng hạ thảo có phần đế phía dưới là các giá thể tạo nên các sợi đông trùng và các sợi đông trùng mọc lên ) dạng này sản phẩm trên đế sinh khối rượu ngâm sản phẩm đế sinh khối có vị thơm của gạo lức, uống ngon và mặc dù uống nhiều nhưng không đau đầu, nhanh tỉnh.
 • Dạng đông trùng hạ thảo khô dạng sợi( là dạng đông trùng hạ thảo người ta chỉ lấy phần sợi mọc lên từ các giá thể sản phẩm này thường đắt hơn so với dạng có cả đế. ( Chuyên dùng hãm trà là tốt nhất)

So sánh Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc với các loại đông trùng hạ thảo khác

Trong phần này tôi sẽ so sánh đông trùng hạ thảo Hàn Quốc so với các dạng đông trùng hạ thảo sau đây tôi sẽ chỉ liệt kê những dạng đông trùng hạ thảo nổi tiếng được nhiều người Việt Nam biết đến nhất ( Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Việt Nam )

1 So sánh đông trùng hạ thảo Hàn Quốc với đông trùng Tây Tạng

Nếu đem so sánh 2 dạng đông trùng hạ thảo này với nhau xét trên độ quý hiếm thì tất nhiên đông trùng Tây tạng quý hơn hàm lượng dưỡng chất có trong đông trùng Tây Tạng nhiều hơn sản phẩm đông trùng đến từ Hàn Quốc. Thực sự nếu so sánh sản phẩm tự nhiên với sản phẩm nhân tạo thì bao giờ sản phẩm tự nhiên cũng quý giá hơn. Nhưng theo nghiên cứu của những nhà khoa học giữa 2 loại đông trùng hạ thảo thì sản phẩm đông trùng nhân tạo đến từ Hàn Quốc có hàm lượng dưỡng chất gần giống với sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên của Tây Tạng chỉ thiếu một vài thành phần không đáng kể, những thành phần dưỡng chất chính làm nên tên tuổi của sản phẩm đông trùng thì trong sản phẩm của Hàn Quốc đều có đầy đủ nhưng một điều khiến sản phẩm nhân tạo đến từ Hàn Quốc chiếm được cảm tình đó là giá thành rất rẻ.

2 So sánh đông trùng Hàn Quốc với đông trùng Việt Nam

 1. Giá thành: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hiện nay có giá thành rẻ hơn so với đông trùng Việt Nam
 2. Công dụng: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nguyên liệu được chọn lựa chất lượng lẫn công dụng nếu so sánh sẽ đồng đều hơn sản phẩm đến từ Việt Nam
 3. Thành phần: Thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có vẻ nổi trội hơn sản phẩm của Việt Nam cũng một phần vì phương pháp lẫn máy móc hiện đại do đó chất lượng đông trùng luôn đảm bảo tốt nhất.
 4. Hệ thống nuôi cấy: Đa số tại Việt Nam đếm trên đầu ngón tay những cơ sở nuôi cấy đông trùng hạ thảo nổi tiếng uy tín có nhà xưởng đạt tiêu chuẩn để cho ra những mẻ đông trùng chất lượng cao. Nhưng tại Hàn Quốc mô hình nuôi cấy đông trùng của họ rất khép kín và hiện đại cùng với đó khâu chọn lựa nguyên liệu rất nghiêm ngặt.
 5. Chất lượng: Nếu nhìn bằng mắt thường thì đa số đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng sợi đều hơn đẹp mắt hơn giá thể đế rất mỏng không dày như Việt Nam. Đông trùng hạ thảo ở Việt Nam đa số các sợi không đều nhau là bởi chúng ta sản xuất còn nhỏ lẻ khá nhiều do vậy sợi đông trùng không được đều
 6. Quy mô: Tại Hàn Quốc quy mô sản xuất đều phải được kiểm định nghiêm ngặt cùng với đó đa số doanh nghiệp sản xuất đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đều làm với quy mô lớn.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là gì?

Trong sinh khối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Hàn Quốc có chứa 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo Hàn Quốc sẽ phát huy được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chữa bệnh gì? Dưới đây là những tác dụng chính mà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc mang lại.

 • Nâng cao hệ miễn dịch: Trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng sợi có các thành phần quan trọng giúp điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch đặc biệt là selen trong đông trùng hạ thảo đồng thời còn làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư ngoài ra trong thành phần của sợi đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có chứa chất Cordycepin và Hoạt chất HEAA giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng. Các nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chỉ ra bệnh nhân ung thư đang hóa trị và kết hợp tiêm khoảng 6g đông trùng hạ thảo Hàn Quốc mỗi ngày có thể làm giảm kích thước khối u một cách đáng kể. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, phòng chống các bệnh do virus như cảm cúm tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật, thành phần Diosmol ngoài công dụng làm giảm mỡ máu, đường huyết và cholesterol, còn giúp mạch máu giãn nở, chống bệnh về tim mạch hết sức hữu hiệu, giúp giảm sinh trưởng của tế bào xấu, tăng lượng oxy trong máu.
 • Bồi bổ chống suy nhược: Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) và oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Tăng cường chức năng tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng các chất vitamin acid amin. Vì vậy, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng nhiều cho người suy nhược, người thường xuyên thức khuya làm việc, người bị gầy gò ốm yếu, giúp kích thích ăn ngon ngủ tốt điều hòa cơ thể khỏe mạnh…
 • Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giúp chống mệt mỏi : Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi uể oải đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm mệt mỏi và điều dưỡng sau cơn bệnh ngoài ra hoạt chất trong trùng thảo giúp điều tiết hệ trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi sức lực, giảm mỏi mệt. Đông trùng hạ thảo còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể, nhanh chóng loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. ngoài ra, đối với trường hợp sức yếu biếng ăn sau khi khỏi bệnh, dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp điều dưỡng và cải thiện.
 • Tác dụng bổ thận tráng dương bổ gân cốt: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn….. Adenosine trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng tuần hoàn và lưu lượng máu của thận. Cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của tuyến thượng thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục giúp cải thiện ham muốn tình dục đối với nữ giới ức chế quá trình teo khô của tế bào niêm mạc âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo, tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra hàm lượng acid amin có trong trùng thảo giúp tăng cường lượng canxi cần thiết tránh gặp phải những bệnh liên quan tới xương khớp. Từ đó nếu tuyến thận tốt lên thì xương khớp cũng khắc tốt lên theo quan điểm đông y
 • Chống lão hóa : Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ…… Đông trùng hạ thảo có đến 5/7 thành phần chính để làm đẹp. Những thành phần này đã được giới y học công nhận, bao gồm các thành phần chính như: protein, vitamin A,B,C,E …Mà trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc chứa rất nhiều protein và rất nhiều hoạt chất vitamin cần thiết cho quá trình hồi phục tuổi thanh xuân cho làn da. Sau tuổi 30, làn da và cơ thể người phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa nhanh, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày còn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật của tuổi già; cải thiên nội tiết tố nữ cho làn da khoẻ và sáng đẹp., tái tạo làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da như nám, tàn nhang, sạm da,… Bên cạnh đó, loại đông dược này còn có tác dụng làm chậm quá trình tiền mãn kinh, cân bằng nội tiết tố, chống suy nhược cơ thể
 • Phòng bệnh tim mạch: Hoạt chất deoxy-adenosine, nucleotide adenosine, adenosine hay các nucleotide tự do trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu đông trùng hạ thảo giúp tăng tuần hoàn máu, giãn nở mạch máu, chống tụ máu bầm và xơ cứng động mạch, và Đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng D-mannitol còn giúp ích cho việc làm giãn nở cơ tim, mạch máu, điều chỉnh lượng cholesterol và lipo-protein nên rất cần thiết cho hệ tim mạch, thần kinh.
 • Tan đàm, giảm hen suyễn : Đông dược này còn có khả năng tăng cường oxy cho phổi, bên cạnh đó với đặc tính ấm, nó còn được dùng trong các bài thuốc cải thiện các bệnh lý có liên quan đến hệ hô hấp. Bao gồm một số bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi mãn tính,…, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…
 • Loại bỏ bệnh mãn tính : Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giúp tăng cường chức năng hô hấp uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính, giảm dị ứng khí quản…. Đặc biệt có hiệu quả đối với triệu chứng ho lâu ngày không khỏi. Đông trùng hạ thảo nâng cao nồng độ huyết sắc tố, tăng cung cấp oxy, giữ cho đầu óc tỉnh táo và trấn an tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Tác động đến một số bệnh lý về gan: Ngoài ra, một đặc điểm không thể bỏ quên của trùng thảo đó là công dụng của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đối với bệnh gan cũng được rất nhiều người biết đến. Cordyceps-polysaccharide và các acid amin có khả năng bảo vệ, lọc sạch gan, giải độc cho gan, chống lại các virut xâm nhập vào cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Hơn nữa, loại đông dược này còn giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị các bệnh về gan, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính đào thải virus viêm gan,…
 • Khắc phục các bệnh liên quan đến thận: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan. Người bị suy thận mãn tính, tổn thương thận, suy giảm chức năng thận cũng có thể sử dụng loại đông dược này để khắc phục bệnh.
 • Kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Một công dụng nữa của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đó là điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Hoạt chất D-mannitol của con đông trùng hạ thảo Hàn Quốc giúp đối với bệnh nhân tiểu đường. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, có khoảng 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày
 • Làm giảm lượng Cholesterol: Có bằng chứng cho thấy, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tác dụng trong việc làm giảm lượng Cholesterol trong máu và thường được sử dụng cho người mắc bệnh giàu Cholesterol, bệnh nhân béo phì.
 • Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Hiện nay có 2 phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo chính đó là ( chế biến món ăn, chế biến thành các dạng đồ uống ) Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp sử dụng đông trùng hạ thảo cơ bản nhất.

Tùy vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số điều kiện khác mà liều lượng đông trùng được chỉ định cũng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào xác định cụ thể phạm vi liều lượng đông trùng hạ thảo thích hợp. Sản phẩm nào cũng vậy dù có tốt như thế nào nhưng bạn phải sử dụng đúng liều lượng để phủ hợp với từng cơ địa của mỗi người, thể trạng cũng như lứa tuổi thì mới phát huy được những lợi ích tối đa nhất .Còn nếu lạm dụng nó quá nhiều thì sẽ phản tác dụng.

1 Ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn

Ăn sống Đông trùng hạ thảo: Đối với đông trùng Hàn Quốc dạng sợi tươi thì chỉ nên dùng sợi của đông trùng rồi dùng nước ấm rửa sạch dạng khoảng 3g rồi nhai sống trực tiếp cũng rất tốt, giúp cải thiện giấc ngủ.

Món hầm: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tươi hoặc khô đều có thể hầm sườn heo, chân giò, thịt dê, ba ba, gà ác,… và sử dụng 2 – 3 lần/tuần giúp cải thiện sức khỏe, phù hợp với người già, người vừa ốm dậy.

Món canh: Canh đông trùng hạ thảo sợi Hàn Quốc kết hợp táo đỏ hoặc canh đông trùng hạ thảo và bạch chỉ giúp bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, tốt cho người ăn kém, ngủ kém.

Món hấp: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hấp cơm trắng giúp giữ nguyên dưỡng chất, đặc trị bệnh về hô hấp, phổi, hỗ trợ điều trị ung thư.

Có thể gia giảm các vị thuốc dưới đây và cho vào các món hầm canh và hấp

1.Đông trùng hạ thảo 5g: mùi thơm ngậy, tính bình, vị hơi ngọt. Công dụng: Bổ phế thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và trí nhớ.

2.Đảng sâm 6g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: Ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.3.Ngọc trúc 5g: tính hơi lạnh, vị ngọt. Công dụng: dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát.

4.Đương quy 6g: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện

5.Kỷ tử 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt.

6.Hoài sơn 10g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.

7.Ý dĩ nhân 10g: tính hơi hàn, vị ngọt nhạt. Công dụng: lợi niệu thẩm thấp, kiện tỳ

8.Liên nhục (Hạt sen) 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích thận cố tinh, bổ tỳ, chỉ tả, chỉ đới, dưỡng tâm.

9.Thục địa 6g: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh.

10.Xuyên khung 4g: tính ấm, vị cay. Hoạt huyết hành khí, khứ phong chỉ thống.

11.Hồng táo 5 trái: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược.

Phía trên là 11 dạng thảo dược an toàn trong đông y có thể sử dụng kèm với đông trùng hạ thảo đặc biệt là các món ăn bạn có thể gia giảm thêm bất kỳ loại thảo dược nào trong 11 loại trên còn tùy thuộc vào thể bệnh của bạn.

2 Chế biến thành đồ uống

– Pha trà: Dùng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng sợi 5g pha cùng 3g nhân sâm trong khoảng 10 phút và sử dụng sẽ giúp ích khí tráng dương, chữa di tinh, liệt dương. ( nếu không có nhân sâm có thể pha độc vị đông trùng cũng được, Pha trà cũng có thể dùng được cả phần đế của đông trùng hạ thảo tuy nhiên người ta thường phơi khô sản phẩm đông trùng hạ thảo rồi mới đem đi pha trà uống)

– Ngâm rượu: Rượu đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có thể ngâm cùng nhân sâm hoặc nhung hươu trong vòng 1 tháng giúp ôn thận, tráng dương, cải thiện chức năng tình dục ở cả nữ giới và nam giới. ( có thể ngâm cả tươi hoặc khô đều được )

 1. Phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo nguyên cả khối bao gồm đế và sợi ( 1 khối đông trùng hạ thảo tươi Hàn Quốc thường nặng khoảng 300-350g ) Đối với sản phẩm tươi ban đầu cần tráng qua khối đông trùng với rượu. Sau đó cho vào bình thủy tinh rồi đổ 1lit rượu vào ngâm. Còn đối với dạng khô nguyên khối 1 khối có trọng lượng khoảng 40-45g/1 khối đem ngâm với 1lit rượu trắng khoảng 50 ngày đem ra sử dụng.
 2. Phương pháp ngâm rượu chỉ có sợi: ( Đối với sản phẩm sợi đông trùng tươi có khối lượng tịnh khoảng 200-250g/1 hộp tươi với khối lượng đó chúng ta cần 0,8 lít rượu trắng để ngâm. Còn với sản phẩm sợi đông trùng khô khoảng 25-30g/1 hộp thì cần khoảng 0,5-0,6lit rượu để ngâm khối lượng trên thời gian ngâm cũng khoảng 40-50 ngày. Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ khoảng 10ml/1 cốc để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh.

– Ngâm mật ong: Ngâm mật ong phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản đối với phương pháp ngâm mật ong chỉ nên dùng dạng sợi để ngâm cả khô và tươi. Nếu là tươi thì nên rửa qua rồi để ráo nước sau đó cho vào hũ với tỉ lệ 200g sợi tươi ngâm với 0,5lit mật ong. Còn với sợi đông trùng khô 30g chúng ta cần 0,5lit mật ong ngâm khoảng 25-30 ngày.

Tán bột: Để tán thành bột người ta sử dụng trùng thảo Hàn Quốc đã khô nguyên khối hoặc chỉ dùng sợi khô ( khi đã tán thành bột thì có thể pha với nước ấm hoặc sử dụng mật ong để uống kèm )

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

✧ Cách bảo quản con đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hiệu quả. Hiện nay, con đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được phân phối tại Việt Nam có nhiều dạng. Trong đó, sản phẩm nguyên khối có dạng tươi hoặc khô. Thông thường, những sản phẩm được bán ra là dạng khô đã được đóng gói trong bao bì phù hợp, nếu muốn dùng bạn chỉ cần bỏ đông trùng trong hộp ra và sử dụng trực tiếp hoặc chế biến luôn, người tiêu dùng có thể bảo quản sợi đông trùng hạ thảo đơn giản là để sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát. Đối với những sợi đông trùng hạ thảo tươi, có thể để sản phẩm trong ngăn mát của tủ lạnh, với nhiệt độ trung bình khoảng 4 độ C do đó nên sử dụng sản phẩm tươi và chế biến ngay càng sớm càng tốt.

✧ Đối với sản phẩm khô khi mới mua đông trùng hạ thảo Hàn Quốc về, có thể dùng 2 lớp túi chống ẩm, quấn chặt rồi để nơi khô ráo, thoáng mát. Trong quá trình bảo quản con đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, người tiêu dùng nên thường xuyên kiểm tra về nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng xem sản phẩm có bị ẩm hay hiện tượng gì khác thường không. Nếu thấy vấn đề xảy ra, cần có biện pháp khắc phục ngay.

✧ Đơn giản nhất khi bảo quản con đông trùng hạ thảo Hàn Quốc khi mua về là chế biến ngay bằng các phương pháp phía trên chúng tôi đã đề cập tới thông thường theo khảo sát thì đa số người mua đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đem về họ kiếm những chiếc bình thật đẹp sau đó là đem ngâm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc với rượu.

Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

 • Người đang các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, gan, ung thư, suy giảm miễn dịch, các bệnh khối u đang phải xạ trị
 • Người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, người có sức đề kháng kém, biếng ăn chậm hấp thụ tiêu hóa kém
 • Người có chức năng sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, chức năng can thận, gan mật kém.
 • Người cần bổi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực sức khỏe nâng cao trí lực. Phòng các bệnh mạn tính do tuổi già gây nên.
 • Người làm việc trí óc căng thẳng, suy nhược thần kinh, ăn ngủ kém.

Chung quy chúng tôi tổng hợp những đối tượng nên dùng đông trùng hạ thảo Hàn Quốc sau đây.

→ Những người thường xuyên làm việc với cường độ cao.

→ Người ở trạng thái thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ.

→ Trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, gầy gò ốm yếu chậm phát triển chiều cao.

→ Người bị suy thận, suy gan, cao huyết áp, hàm lượng mỡ và đường trong máu cao, suy nhược cơ thể, bị stress.

→ Người bị bệnh nan y, hay ung thư cần nâng cao sức lực để chống chọi đau đớn.

→ Các vận động viên phải tiêu hao năng lượng cơ thể lớn do cường độ vận động liên tục như bóng đá, bơi lội, điền kinh.

→ Người cao tuổi, người sức khỏe yếu hay ốm vặt.

→ Đặc biệt có thể sử dụng cho người tiểu đường…

Những lưu ý khi sử dụng

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là dược liệu quý cho sức khoẻ, có tác dụng hồi xuân sinh lực, phổ phế ích can. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả đông trùng hạ thảo đúng cách. Tùy vào mục đích, thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cân đối liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo dạng sợi Hàn Quốc sao cho phù hợp. Để đông trùng hạ thảo phát huy được hết những gì tốt nhất của loại trùng thảo này thì bạn cần phải tuân thủ những kiêng kỵ. Việc lạm dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức, gây ra những phản ứng ngược. Khi đó, cơ thể bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay, chảy máu cam. Để hấp thu toàn bộ giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo người dùng tuyệt đối không được bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

 • Xem xét tình trạng sức khỏe trước khi sử dụng đông dược.
 • Không nên chế biến dược liệu quá lâu trên lửa lớn có liên quan rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu này. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thời gian chế biến, tránh để sản phẩm bị giảm giá trị dinh dưỡng. Không nên hầm đông trùng hạ thảo nguyên con quá 2 giờ, thường chỉ cần khoảng 1 giờ là tốt nhất. Đặc biệt, những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Do đó, khi hầm, om đông trùng hạ thảo bạn nên bật lửa liu riu, tránh để lửa quá to, để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.
 • Dùng nồi đất hoặc nồi sứ để chế biến thuốc. Khi hầm đông trùng hạ thảo bạn có thể hầm ở các nguyên liệu khác nhau. Thường người dùng thường sử dụng nồi đất, nồi sứ hầm các món thịt hầm, cháo đông trùng hạ thảo cho hương vị thơm ngon.
 • Thời gian sử dụng dược liệu theo liều lượng được chỉ định. Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc trong khi đói. Tránh sử dụng đông trùng hạ thảo vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ. Bạn nên ủ đông trùng hạ thảo ở 100 độ C từ 4 -5 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng. Đặc biệt, những người bị bệnh hen nên dùng đông trùng hạ thảo dưới dạng ngâm mật ong và chỉ nên sử dụng vào sáng sớm.
 • Kiêng thực phẩm cay, nóng trong thời kỳ sử dụng đông trùng.
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng thuốc.

Những trường hợp không sử dụng được đông trùng hạ thảo: Trẻ dưới 8 tuổi không nên dùng đông trùng hạ thảo quá sớm, phụ nữ có thai không nên sử dụng, phụ nữ đang cho con bú hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt, những người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus.

Có thể mua được đông trùng hạ thảo nguyên con Hàn Quốc không?

Hiện nay trên thị trường sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc rất được ưa chuộng bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm mà ít khi gặp phải hàng giả là bởi chỉ vài trăm nghìn cho với 1-2 triệu là bạn có thể sở hữu một hộp đông trùng hạ thảo Hàn Quốc bao bì hộp đóng gói có in chữ Hàn Quốc đặc biệt sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy dạng sợi hầu như không có sản phẩm làm giả bởi phân biệt sản phẩm rất dễ chỉ cần có đế có sợi là sản phẩm đông trùng chuẩn. Hiện nay giá sản phẩm đông trùng Hàn Quốc và đông trùng Việt Nam nuôi cấy giá thành không chênh lệch nhau nhiều cho nên tạo sự cạnh tranh rất công bằng.

Nhiều địa chỉ không đáng tin cậy bán những sản phẩm không chất lượng là ảnh hưởng đến uy tín chất lượng của đông trùng hạ thảo hàn quốc thật được làm từ dạng những cơ sở chế biến kém chất lượng. Chính vì thế chọn một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chính hãng là điều vô cùng quan trọng. Hệ thống showroom chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bán đông trùng hạ thảo chuyên cung cấp sản phẩm chất lượng được sự kiểm duyệt của bộ y tế và sự hướng dẫn tận tình của dược sĩ khi sử dụng.

Tổng hợp các câu hỏi về đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

 1. Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tươi và đông trùng hạ thảo khô là gì?: Tươi là sản phẩm được nuôi cấy trực tiếp sau đó được đóng hộp đem xuất khẩu đi các nước khác. Tuy nhiên khô là sản phẩm được sơ chế với nhiệt độ cao để giúp đông trùng hạ thảo được bảo quản lâu hơn dễ dàng thuận tiện sử dụng. Vậy điều khác nhau là ở cách bảo quản. Đối với sản phẩm tươi thì thời gian bảo quản ngắn hơn so với hàng khô,
 2. Có sử dụng đông trùng hạ thảo khi đang dùng các loại thuốc khác không?: Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã được Y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng kết hợp với các thuốc tây y nhằm hỗ trợ điều trị và làm hạn chế độc tính của nhiều thuốc tây y trong nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, gan, thận, tiết niệu,… Chính vì vậy hoàn toàn có khả năng sử dụng dược liệu này cùng với các thuốc trị bệnh khác. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 3. DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ GÂY BÉO PHÌ KHÔNG?: Theo nghiên cứu chưa có một trường hợp nào sử dụng đông trùng hạ thảo gây béo phì và béo phì có rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ sinh hoạt không hợp lý sử dụng các chất kích thích bừa bãi….cũng là một phần nguyên nhân gây nên béo phì. Nếu chiếu theo những công dụng của đông trùng hạ thảo thì những người sử dụng trùng thảo giúp ăn ngon ngủ tốt tinh thần sảng khoái tự nhiên sẽ cảm thấy cơ thể khỏe hẳn lên.
 4. Dùng đông trùng hạ thảo nhiều lần trong một ngày có được không?: Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì đông trùng hạ thảo là sản phẩm sử dụng cần có liều lượng không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều quá mức quy định. Theo nhiều chuyên gia sản phẩm đông trùng hạ thảo đối với người trưởng thành chỉ cần sử dụng 3g/1 ngày còn trẻ nhỏ dùng dưới 2g/1 ngày.
 5. Đối tượng nào có thể sử dụng đông trùng hạ thảo?: Đông trùng hạ thảo thường được biết đến nhiều bởi tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sinh lý cho đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chỉ đàn ông và người cao tuổi mới có thể sử dụng loại dược liệu này. Theo nghiên cứu, đông trùng hạ thảo còn có vô vàn những tác dụng khác nữa như bổ máu, chống lão hóa, viêm nhiễm, dị ứng, giảm căng thẳng, stress. Vì vậy nam, nữ từ thanh thiếu niên đến người già đều có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Lưu ý: Không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 10 tuổi vì có thể gây ra tình trạng nóng trong người, bốc hỏa, kích thích dậy thì sớm. Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt cũng không nên dùng trong giai đoạn này.
 6. Tôi nghe nói dùng đông trùng hạ thảo bị mất ngủ?: Đông trùng hạ thảo là sản phẩm đông dược an toàn khi sử dụng, theo nghiên cứu thì khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ không bị mất ngủ. Mất ngủ có thể có nhiều nguyên nhân gây nên do vậy chắc chắn một điều sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ không bị mất ngủ.
 7. Tôi thu nhập trung bình 8 triệu/1 tháng có dùng được đông trùng hạ thảo?: Người ta quan niệm đông trùng hạ thảo là một sản phẩm xa xỉ đắt tiền đó là quan niệm với những sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng tuy nhiên sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo có thể dễ dàng tiếp cận người sử dụng hơn bởi giá thành rất bình dân phù hợp với túi tiền của đa số người tiêu dùng, công dụng lại gần tương đương so với hàng tự nhiên của Tây Tạng. Nhiều người nói rằng khi mua đông trùng hạ thảo nhân tạo quả là đáng đồng tiền bỏ ra khi đem lại cho người mua sức khỏe là điều đáng quý nhất
 8. Dùng đông trùng hạ thảo dạng nào đem lại hiệu quả cao nhất?: Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng đông trùng hạ thảo đó là dạng như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô, hay được điều chế dưới dạng bột, dạng viên, dạng nước,…Nhưng trong đó dạng khô của Hàn Quốc chính là một sản phẩm được khuyên dùng. Bởi cách bảo quản đặc biệt giúp sản phẩm này giữ nguyên được tác dụng dược học của mình trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi thời gian và thời tiết. Sự ra đời của các chế phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với loài nấm quý, song cũng gây không ít hoang mang bởi chất lượng của sản phẩm có thể sẽ không như nhau.

Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Đông trùng ăn ngủ ngon bán ở đâu? Từ đông trùng nguyên con cho đến các dạng chế phẩm đều bị làm giả rất nhiều để lừa mắt người tiêu dùng. Đến với Showroom chúng tôi, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu nữa bởi đây là đơn vị luôn giữ mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng. Bạn đang băn khoăn không biết mua đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tươi khô ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, và các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo Hàn Quốc uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm đông trùng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) có tem mác giấy tờ đầy đủ.

★ Thứ nhất: Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
★ Thứ hai: Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
★ Thứ ba: Bạn nhận được sự trợ giúp giải đáp thắc mắc và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu là khách hàng thường xuyên bạn sẽ nhận được thẻ thành viên vip với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

Tất cả sản phẩm đông trùng hạ thảo do showroom chúng tôi cung cấp như đông trùng hạ thảo nguyên con nguyên hộp nguyên tem mác đầy đủ, sản phẩm cao đông trùng hạ thảo, nước đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sợi, bột đông trùng hạ thảo đều có công bố của Bộ Y Tế do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

DMCA.com Protection Status