//ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGÂM MẬT ONG

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nguyên chất

Từ thời xa xưa nếu như đông trùng hạ thảo là thượng dược quý giá thì mật ong được gọi là kết tinh của vạn vật. đông trùng hạ thảo và mật ong là 2 loại sản vật quý của trời đất ban tặng cho con người do đó thời xưa chỉ được chuyên dùng cho nhà vua, hoàng hậu với công dụng tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể dùng trong những trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được ví như thần dược trong việc điều trị và hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Theo các nghiên cứu và ghi chép về sách đông dược cổ đông trùng hạ thảo là cực phẩm được đông y so sánh bổ ngang với nhân sâm thậm chí còn có một số dược tính trong đông trùng nổi trội hơn rất nhiều. Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, nhiều hoạt chất bên trong đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực với những bệnh nan y mà y học vẫn còn bó tay. Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc được khai thác rất khó khăn và đông trùng hạ thảo được xem là loại đông dược giúp cân bằng âm dương tuyệt đối phù hợp bồi bổ sức khỏe cho đại đa số mọi người có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và rất an toàn khi sử dụng. Ngày nay nhờ áp dụng khoa học hiện đại việc sở hữu đông trùng hạ thảo không còn quá khó như thời gian trước với những sản phẩm đông trùng nhân tạo trong phòng thí nghiệm có hàm lượng dưỡng chất gần như tương đương với sản phẩm đông trùng tự nhiên. Ứng dụng khoa học hiện đại giúp người ta chế biến đông trùng hạ thảo thành nhiều loại khác nhau như các dòng sản phẩm chế biến (Khô, nước, viên, cao). Trong đó các sản phẩm đông trùng hạ thảo mật ong, hay đông trùng ngâm tẩm mật ong tự hoặc chế biến ngày càng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, độ tiện lợi, và dễ sử dụng bởi mật ong ngâm đông trùng hạ thảo là sự kết hợp tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là gì?

Đông trùng ngâm mật ong là sự kết hợp được Đông Y công nhận là sự kết hợp hoàn hảo của tạo hóa, khi đông trùng hạ thảo là sản phẩm bổ dưỡng với nhiều hoạt chất mạnh giúp thúc đẩy sức đề kháng tăng cường sức khỏe tuy nhiên đối với những người có hệ tiêu hóa kém thì đông trùng hạ thảo không phải là sản phẩm mà nhiều người mong muống bởi nhiều người có hệ tiêu hóa kém khi hấp thụ một lượng lớn dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo sẽ không hấp thụ được xảy ra hiện tượng dị ứng, đi ngoài, mất ngủ…Đối tượng thường gặp đó là những người cao tuổi và trẻ nhỏ, đặc biệt những bệnh nhân có tiền sử về tiêu hóa. Tuy nhiên điều này sẽ hoàn toàn biến mất khi kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong vị tiên dược hỗ trợ tiêu hóa cực tốt nếu mật ong là số 2 thì không thảo dược nào dám nhận số 1 về hỗ trợ tiêu hóa. Khi kết hợp đông trùng hạ thảo với mật ong sẽ bổ trợ lẫn nhau tạo ra một loại tinh dược quý giá. Ngoài ra khi sử dụng đông trùng hạ thảo có rất nhiều phương pháp như hấp, đun… Sẽ không tốt bằng ngâm tẩm mật ong bởi mật ong khi ngâm với đông trùng hạ thảo sẽ vẫn giữ nguyên được những hoạt chất vốn có bên trong đông trùng hạ thảo do vậy hiện nay ngâm mật ong là phương pháp hữu hiệu và tốt nhất để sử dụng.

Vậy đông trùng ngâm mật ong là phương pháp như nào?: Đơn giản là sử dụng đông trùng tươi hoặc khô chúng ta đem đi ngâm với mật ong qua thời gian chiết xuất bên trong đông trùng hòa quyện với vị ngọt và tinh túy của mật ong tạo ra thức uống bổ dưỡng mà lại vẫn giữ nguyên được những hoạt chất quý giá bên trong cả 2 loại.

Thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, dược tính hoàn toàn vượt trội nếu so với nhiều loại thảo dược hiện nay trên bản đồ y học. Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, Đông Trùng Hạ Thảo được xem là loại thảo dược được trời đất ưu đãi ban tặng cho con người mùa đông sâu nằm dưới đất hấp thụ được phần âm khí còn sang hè nấm trong con sâu bắt đầu phát triển nhô lên mặt đất đón ánh nắng nên sẽ hấp thụ được dương khí. Do vậy đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Trong trùng thảo có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris có nhiều giá trị dược liệu như: chống viêm, hạ đường huyết, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp điều hòa hệ miễn dịch và chống oxi hóa

Theo nhiều nghiên cứu trong đông trùng hạ thảo có những thành phần sau: Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, loại acid amin này hiếm đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể. Đặc biệt, nhóm hoạt chất Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh. D-mannitol, Lipid là nguồn năng lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể. D-mannitol – tác dụng trong điều trị và phòng chống hội chứng phù não, bệnh bài tiết nước tiểu, thiểu niệu, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, Na, K… là thành phần quan trọng trong các enzyme, vitamin, hoóc môn. Chúng cũng tham gia vào một số phản ứng trao đổi chất, đóng vai trò hoạt hóa hoặc coenzym xúc tác). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Tại sao đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được ưa chuộng

Không chỉ là loại trùng thảo tốt nhất thế giới. Xa xưa đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ được dùng cho các bậc vua chúa quan lại lắm tiền nhiều của ngày nay công nghệ phát triển với phương pháp nuôi cấy hiện đại thì đông trùng hạ thảo đã đến gần hơn với người tiêu dùng không chỉ dưỡng chất bên trong rất tốt mà giá đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng phù hợp với mọi đối tượng. Với nhiều phương pháp chế biến tuy nhiên đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vẫn là phương pháp tốt nhất cùng với ngâm rượu.

  1. Thành phần dưỡng chất: Theo nghiên cứu các thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cực kỳ lý tưởng để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại mọi bệnh tật cho cơ thể con người. Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong được xem là loại trùng thảo giúp cơ thể con người điều hòa và cân bằng âm dương. bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Trong cơ thể con người có phần âm và phần dương ( phần dương lấn át phần âm gây nên nhiều chứng bệnh chủ âm, phần âm lấn át phần dương cũng gây ra nhiều chứng bênh, do đó đông trùng là loại thảo dược gần như là tốt nhất để cơ thể cân bằng âm dương do đó tránh mọi bệnh tật thường hay gặp phải ở con người. Không chỉ ngoài những dưỡng chất cần thiết thì đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn cung cấp cho con người ta những kháng thể và những dưỡng chất và hoạt chất giúp cơ thể mạnh khỏe trở lại với hàng loạt các hoạt chất quý giá có trong trùng thảo/
  2. Dễ dàng sử dụng: Dễ dàng sử dụng là ám chỉ cách sử dụng đông trùng ngâm mật ong bởi chỉ cần chắt tinh chất đông trùng ra rồi đổ nước ấm vào dùng
  3. Thuận tiện làm quà biếu: Nói đến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là người ta nghĩ ngay tới những sản phẩm chỉ có bậc vua chúa thời xa xưa mới được sử dụng nhưng ngày nay thì đông trùng hạ thảo không còn là mặt hàng xa xỉ nữa ai cũng có thể tiếp cận với sản phẩm chỉ với mức giá hợp lý từ 2-3-4 triệu đồng với loại nhân tạo là bạn có thể tự tay tặng cho những người thân yêu hoặc làm quà biếu vừa sang trọng lại vừa quý phái. ( Theo quan niệm xa xưa tặng đông trùng hạ thảo là tặng nguồn sức mạnh . Ngày nay khi chúng ta đem biếu tặng hộp đông trùng hạ thảo kể cả là hàng nuôi cấy nhân tạo cũng là mặt hàng xa xỉ rất thuận lợi trong các dịp lễ tết làm quà biếu…
  4. Hấp thu dễ dàng: Các thành phần dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách dễ dàng khi phần âm và phần dương được cân bằng trở lại thì các bộ phận trong cơ thể sẽ được hồi phục và hoạt động trơn chu và dễ dàng trở lại.
  5. Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sản phẩm lành tính có thể sử dụng cho mọi đối tượng tuy nhiên để an toàn hơn cả những đối tượng trẻ nhỏ, người mang bầu, người già cao tuổi khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nên hỏi ý kiến chuyên gia hoặc bác sỹ trước khi tự ý sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
  6. Bảo quản dễ dàng: Đối với sản phẩm tươi thì bạn có thể để được 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh còn đối với sản phẩm khô thì bạn có thể bảo quản tại nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời thời gian sử dụng 6 tháng đối với hàng khô
  7. Giá thành hợp lý: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không còn là mặt hàng xa xỉ đắt đỏ như cách đây 20 – 30 năm trước. Ngày nay công nghệ hiện đại con người đã tiếp cận sử dụng được đông trùng hạ thảo ngâm mật ong với giá cả hợp lý bằng việc nuôi cấy nhân tạo đông trùng hạ thảo mà dược tính không thay đổi nhiều do đó càng khiến sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong phổ biến và được ưa chuộng hơn.
  8. Quan trọng nhất là chữa và phòng ngừa được rất nhiều bệnh nan y: Một phần là trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vì có nhiều hoạt chất đặc biệt mà rất ít thảo dược không có do đó đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thường được dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần “hạ thảo”. Tác dụng phòng ngừa bệnh cũng là điều quan trọng làm nên thương hiệu đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được yêu quý đến ngày nay.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có những loại nào?

Đông trùng ngâm mật ong được chế biến theo nhiều dạng khác nhau làm sao có thể phân biệt và chọn lựa loại phù hợp với người tiêu dùng sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái quát mật ong tẩm đông trùng có mấy loại và được phân loại như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những loại đang được bày bán tại showroom chúng tôi

Hiện tại các thể tích lọ hũ ngâm đông trùng với mật ong của chúng tôi có 2 dạng chính là 0,5lit và 1lit ( nếu quý khách muốn chiết vào hũ hoặc lọ to hơn có thể liên hệ với chúng tôi để yêu cầu cho vào hũ hoặc lọ to hơn. Và dưới đây là các dạng được bày bán tại showroom chúng tôi.

1 Đông trùng hạ thảo dạng sợi tươi ngâm mật ong

Như các bạn đã biết đông trùng hạ thảo dạng sợi được chế biến từ môi trường nuôi cấy trên quả thể bao gồm gạo nứt, giá đỗ…. Người ta nuôi cấy thành dạng sợi có màu cam. Sản phẩm này thu được khi cấy nấm trực tiếp lên đế sinh khối (hỗn hợp nhộng tằm xay và bột gạo lức) cho ra các sợi nấm vàng cam (các sợi này to và dài hơn các sợi mọc trên kí chủ nhộng tằm). Sản phẩm sau khi được thu hoạch người ta cắt bỏ sợi nấm và đế nấm. Đem đi khử trùng thật sạch sau đó ngâm trực tiếp với mật ong trong các hũ thủy tinh rồi đến tay người tiêu dùng. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml

2 Đông trùng hạ thảo dạng sợi khô ngâm mật ong

Sản phẩm này thu được khi cấy nấm trực tiếp lên đế sinh khối (hỗn hợp nhộng tằm xay và bột gạo lức) cho ra các sợi nấm vàng cam (các sợi này to và dài hơn các sợi mọc trên kí chủ nhộng). Sau khi đến thời điểm thu hoạch, các sợi nấm này được ngắt ra khỏi đế đem sấy đông khô ở âm 50 độ C, nhiệt độ này giúp tách nước mà không làm sản phẩm mất dinh dưỡng và giữ được hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Sau đó người ta sử dụng dạng này đi ngâm với mật ong trong các hũ thủy tinh rồi đến tay người tiêu dùng. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml

3 Đông trùng hạ thảo dạng nhộng tằm tươi ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể tươi là sản phẩm mang giá trị dược tính rất cao nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm tươi. Sau khi người ta chọn lựa được những con nhộng tằm khỏe mạnh và ưng ý sau đó người ta tiêm hoạt chất nấm vào bên trong con nhộng tằm sau thời gian con nhộng tằm mọc lên những sợi nấm màu cam. Sau đó người ta đem khử trùng bằng tia cực tím thật sạch sau đó ngâm trực tiếp với mật ong nguyên chất trong các hũ thủy tinh rồi đến tay người tiêu dùng. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml.

4 Đông trùng hạ thảo dạng nhộng tằm khô ngâm mật ong

Là sản phẩm đông trùng nhộng tằm tươi đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể khô là sản phẩm đã qua quá trình sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa tiên tiến phù hợp với các loại thảo dược không làm mất đi những dược chất quý giá bên trong loại thảo dược đó và nhất là đông trùng hạ thảo sau đó ngâm trực tiếp với mật ong nguyên chất trong các hũ thủy tinh rồi đến tay người tiêu dùng. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml.

5 Bột đông trùng hạ thảo dạng sợi ngâm mật ong

Sản phẩm này thu được khi cấy nấm trực tiếp lên đế sinh khối (hỗn hợp nhộng tằm xay và bột gạo lức) cho ra các sợi nấm vàng cam (các sợi này to và dài hơn các sợi mọc trên kí chủ nhộng). Sau khi đến thời điểm thu hoạch, các sợi nấm này được ngắt ra khỏi đế đem sấy đông khô ở âm 50 độ C, nhiệt độ này giúp tách nước mà không làm sản phẩm mất dinh dưỡng và giữ được hình dáng, màu sắc của sản phẩm. Sau đó sản phẩm được đem đi xay thành bột sau đó được ngâm trực tiếp với mật ong. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml.

6 Bột đông trùng hạ thảo dạng nhộng tằm ngâm mật ong

Là sản phẩm đông trùng nhộng tằm tươi trải qua quá trình sấy khô bằng phương pháp thăng hoa sau đó được đem đi xay nhuyễn thành dạng bột sau đó ngâm trực tiếp với mật ong nguyên chất. Hiện tại showroom chúng tôi có 2 chế phẩm đó là dạng hũ 500ml và 1000ml.

Kết luận: Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng đông trùng ngâm mật ong với thể tích lớn hơn có thể liên hệ trực tiếp đặt hũ chúng tôi luôn có sẵn các mẫu hũ thủy tinh để quý khách có thể cho đông trùng ngâm mật ong vào.

Nên dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nhộng tằm hay dạng sợi sinh khối

Có rất nhiều khách hàng đã có cùng thắc mắc với cấu hỏi này cũng giống như câu hỏi đông trùng nhộng tằm và đông trùng sinh khối loại nào tốt hơn

Đông trùng hạ thảo dạng sinh khối

Đông trùng hạ thảo dạng sinh khối là loại trùng thảo được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo hỗn hợp bao gồm đế gạo lứt, con nhộng tằm xay nghiền và 1 số hợp chất dinh dưỡng khác. Sau thời gian 60 – 75 ngày nấm phát triển vươn lên như những ngọn cỏ có hệ sợi màu trắng đục hoặc màu vàng cam rất đẹp và quả thể nấm trên giá thể. Khi thu hoạch thành phần chỉ bao gồm sợ quả thể của nấm Cordyceps Militaris. Loại trùng thảo này cũng chứa 17 loại acid amin khác nhau, các loại vitamin, lipid, D-mannitol và nhiêu nguyên tố vi lượng khác. Đặc biệt bên trong còn có nhiều hoạt chất sinh học có giá trị dược liệu thần kỳ, trong đó phải kể đến acid cordiceptic, cordycepin. Đây là những dược chất có giá trị cao để điều trị ung thư, ức chế sự phân hạch của tế bào ung thư, trì hoãn sự lây lan của nó, tăng cường hấp thụ, điều trị tuyến tụy, hỗ trợ điều trị tiểu đường. Cordycepin còn giúp tăng cường chức năng điều tiết cho hệ thống miễn dịch, góp phần phòng bệnh tật, tăng sức đề kháng, tăng hiệu quả trị bệnh, kháng lại các yếu tố phóng xạ, chất độc, thanh lọc cơ thể

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con kí chủ

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con kí chủ là loại được nuôi trồng trên cơ chất ấu trùng như sâu non, nhộng tằm…, cho phép nấm Cordyceps Militaris kí sinh trực tiếp con kí chủ và phát triển quả thể. Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy theo hìnhthức này có cơ chế hình thành và phát triển tương tự  như trùng thảo trong thiên nhiên, nên thành phần các hoạt chất sinh học và dinh dưỡng có hàm lượng rất cao. Sau thời gian nuôi cấy từ 60-75 ngày, nấm Cordycep phát triển thành hệ sợi ký sinh trên cơ thể nhộng tằm và sau đó phát triển tạo thành quả thể nấm trên cơ thể ký chủ. Khi thu hoạch, thành phẩm sẽ bao gồm toàn bộ ký chủ nhộng tằm và sợi quả thể của nấm Cordyceps. Tương tự như trùng thảo dạng sinh khối, dạng con kí chủ cũng chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và các hoạt chất sinh học quan trọng. Ngoài ra, do phương pháp nuôi trồng gần giống với quá trình sinh trưởng tự nhiên mà thành phần các hoạt chất sinh học và chất dinh dưỡng trong Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con trên kí chủ nhộng tằm tươi cao hơn nhiều so với dạng sinh khối.

Kết luận: Đông trùng hạ thảo dạng kí chủ được nuôi cấy với tỉ lệ ít tuy nhiên sản phẩm luôn chất lượng hơn so với dạng sợi sinh khối Trên đây là 2 loại trùng thảo nuôi cấy trong môi trường nhân tạo có hàm lượng dinh dưỡng không thua kém loại trùng thảo sinh trưởng trong tự nhiên. Tuy nhiên quy trình nuôi cấy mất nhiều thời gian, khó khăn và yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật cao vì vậy không phải ai cũng có thể nuôi cấy thành công loại trùng thảo nhân tạo này. Để chọn được loại đông trùng hạ thảo thật và có đủ giá trị dược tính phải chọn nơi nuôi trồng sản xuất uy tín chất lượng.

Tác dụng và công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

+Theo nhiều tài liệu y học cổ truyền có ghi chép đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm. Được quy vào 2 kinh là thận và phế, tác dụng ích khí, chỉ huyết, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh. Là loại thảo dược dành cho mọi lứa tuổi. Công dụng bổ phổi ích thận của đông trùng hạ thảo được ghi nhận trong sách cổ “Bản thảo trùng tân”. Nó còn giúp tăng cường chức năng của hệ hô hấp, giảm dị ứng khí quản, viêm nhánh khí quản, hen suyễn, đặc biệt hiệu quả đối với chứng ho lâu ngày không khỏi. Tác dụng của đông trùng hạ thảo được xem là “vô giá”, quý hiếm mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có công dụng phù hợp giúp người trung niên người già và trẻ nhỏ có cuộc sống TƯƠI – TRẺ – KHỎE mỗi ngày. Theo ghi chép về các đông dược cổ, nấm dược liệu đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là một trong những vị thuốc dùng để bồi bổ cơ thể hết sức quý giá, có tác dụng tích cực đối với các bệnh: thận hư, ho hen và có tác dụng rất tốt đối với người có thể trạng gầy gò ốm yếu, trẻ em chậm lớn. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều đã xác định rằng trùng thảo hầu như không có tác dụng phụ và đặc biệt an toàn đối với cơ thể con người. công dụng tăng cường sinh lý của đông trùng hạ thảo cũng đã được y học cổ truyền chứng minh từ lâu. Trên lâm sàng, các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đã nghiên cứu dùng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong điều trị thành công khá nhiều bệnh nhân bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm. Loại thảo mộc này giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, cải thiện chức năng thận hư – một trong những nguyên nhân chính gây giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý.

+Đứng từ góc độ Tây y, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của tuyến thượng thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục Như vậy, có thể thấy đông trùng hạ thảo ngâm mật ong quả thực là một trong những vị thuốc có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngoài ra trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris có nhiều giá trị dược liệu như: chống viêm, hạ đường huyết, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp điều hòa hệ miễn dịch và chống oxi hóa. Ngoài ra khoa học hiện đại đã minh chứng cụ thể công dụng của những thành phần trong nấm dược liệu đông trùng hạ thảo được ghi nhận hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, phổi, tim và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trùng thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều tiết lượng đường trong máu, giúp trị nhiều bệnh về đường hô hấp. Thêm nữa đông trùng hạ thảo làm tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP) của cơ thể, rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, ở cả người già và người trẻ tuổi. Người cao tuổi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm mệt mỏi, tăng cường sức mạnh và ham muốn tình dục. Hàm lượng chất chống oxy hóa của thảo dược này làm chống lão hóa, cải thiện trí nhớ. Đặc biệt đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế các tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của nhiều loại tế nào ung thư ở người, bao gồm: ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư gan. Chúng có thể hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị chống khối u. Một số tác dụng khác của đông trùng hạ thảo tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, có lợi cho sức khỏe tim mạch, chống viêm. giúp quá trình chữa bệnh ung thư được thuận lợi hơn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu mà ngày càng có nhiều người tìm mua trùng thảo để bồi bổ sức khỏe.

Trong sinh khối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì? Dưới đây là những tác dụng chính mà đông trùng hạ thảo mang lại.

  • Nâng cao hệ miễn dịch: Trong đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có các thành phần quan trọng giúp điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch đặc biệt là selen trong đông trùng hạ thảo đồng thời còn làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chỉ ra bệnh nhân ung thư đang hóa trị và kết hợp tiêm khoảng 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày có thể làm giảm kích thước khối u một cách đáng kể. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, phòng chống các bệnh do virus như cảm cúm tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật, thành phần Diosmol ngoài công dụng làm giảm mỡ máu, đường huyết và cholesterol, còn giúp mạch máu giãn nở, chống bệnh về tim mạch hết sức hữu hiệu, giúp giảm sinh trưởng của tế bào xấu, tăng lượng oxy trong máu.
  • Bồi bổ chống suy nhược: Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược. Đồng thời, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) và oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Vì vậy, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng nhiều cho người suy nhược, người thường xuyên thức khuya làm việc, người bị gầy gò ốm yếu, giúp kích thích ăn ngon ngủ tốt điều hòa cơ thể khỏe mạnh…
  • Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi : Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi uể oải đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm mệt mỏi và điều dưỡng sau cơn bệnh ngoài ra hoạt chất trong trùng thảo giúp điều tiết hệ trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi sức lực, giảm mỏi mệt. Đông trùng hạ thảo còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể, nhanh chóng loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. ngoài ra, đối với trường hợp sức yếu biếng ăn sau khi khỏi bệnh, dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp điều dưỡng và cải thiện.
  • Tác dụng bổ thận tráng dương bổ gân cốt: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn….. Cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của tuyến thượng thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục giúp cải thiện ham muốn tình dục đối với nữ giới ức chế quá trình teo khô của tế bào niêm mạc âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo, tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra hàm lượng acid amin có trong trùng thảo giúp tăng cường lượng canxi cần thiết tránh gặp phải những bệnh liên quan tới xương khớp. Từ đó nếu tuyến thận tốt lên thì xương khớp cũng khắc tốt lên theo quan điểm đông y
  • Chống lão hóa : Viên nang đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ……Sau tuổi 30, làn da và cơ thể người phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa nhanh, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày còn giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da như nám, tàn nhang, sạm da,… Bên cạnh đó, loại đông dược này còn có tác dụng làm chậm quá trình tiền mãn kinh, cân bằng nội tiết tố, chống suy nhược cơ thể
  • Phòng bệnh tim mạch: Hoạt chất deoxy-adenosine, nucleotide adenosine, adenosine hay các nucleotide tự do trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp tăng tuần hoàn máu, giãn nở mạch máu, chống tụ máu bầm và xơ cứng động mạch, và Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng D-mannitol còn giúp ích cho việc làm giãn nở cơ tim, mạch máu, điều chỉnh lượng cholesterol và lipo-protein nên rất cần thiết cho hệ tim mạch, thần kinh.
  • Tan đàm, giảm hen suyễn : Đông dược này còn có khả năng tăng cường oxy cho phổi, bên cạnh đó với đặc tính ấm, nó còn được dùng trong các bài thuốc cải thiện các bệnh lý có liên quan đến hệ hô hấp. Bao gồm một số bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi mãn tính,…, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…
  • Loại bỏ bệnh mãn tính : Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp tăng cường chức năng hô hấp uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính, giảm dị ứng khí quản…. Đặc biệt có hiệu quả đối với triệu chứng ho lâu ngày không khỏi. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong nâng cao nồng độ huyết sắc tố, tăng cung cấp oxy, giữ cho đầu óc tỉnh táo và trấn an tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Tác động đến một số bệnh lý về gan: Ngoài ra, một đặc điểm không thể bỏ quên của trùng thảo đó là công dụng của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đối với bệnh gan cũng được rất nhiều người biết đến. Hơn nữa, loại đông dược này còn giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị các bệnh về gan, đào thải virus viêm gan,…
  • Khắc phục các bệnh liên quan đến thận: Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan. Người bị suy thận mãn tính, tổn thương thận, suy giảm chức năng thận cũng có thể sử dụng loại đông dược này để khắc phục bệnh.
  • Kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Một công dụng nữa của đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đó là điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, có khoảng 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày
  • Làm giảm lượng Cholesterol: Có bằng chứng cho thấy, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng trong việc làm giảm lượng Cholesterol trong máu và thường được sử dụng cho người mắc bệnh giàu Cholesterol, bệnh nhân béo phì.

Đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo tẩm mật ong

– Người suy nhược cơ thể: với những người mới ốm dậy hoặc mới trải qua tiểu phẫu, phẫu thuật thì sản phẩm sẽ giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cơ thể đồng thời phục hồi các chức năng quan trọng, nâng cao thể trạng.

– Đối với người già: Kết quả cho thấy đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp làm ổn định huyết áp ở những người mắc chứng huyết áp cao và huyết áp thấp. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo tẩm mật ong còn giúp ngừa các bệnh về xương khớp như loãng xương, thoái hóa cột sống, tăng cường thị lực, trí lực và giúp người già ăn ngon, ngủ sâu hơn.

– Người bị bệnh ung thư: Các nhà khoa học tại Bệnh viên Ung thư Hàn Quốc nghiên cứu trên 905 cặp bệnh nhân ung thư sử dụng đông trùng hạ thảo tẩm mật ong. Kết quả cho thấy trong suốt quá trình điều trị không có bệnh nhân tử vong, biến chứng được giảm đáng kể, tình hình sức khỏe cũng tiến triển theo chiều hướng tốt. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo cũng cung cấp thêm chất dinh dưỡng, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi bệnh tình.

– Người bị tiểu đường: đông trùng hạ thảo tẩm mật ong có khả năng kiểm soát đường huyết và duy trì ở mức ổn định bởi trong đông trùng hạ thảo có hàm lượng dinh dưỡng. Thực chất, đông trùng hạ thảo có khả năng làm như vậy là bởi vì đông trùng hạ thảo tẩm mật ong vốn dĩ đã có một lượng đường nhất định, việc sử dụng nó cũng giống như bổ sung lượng đường từ trái cây hàng ngày mà người tiểu đường ăn. Vì thế, việc dùng đông trùng hạ thảo tẩm mật ong cho người bị tiểu đường nhưng dùng với lượng nhỏ hơn so với người dùng bình thường.

– Với trẻ nhỏ:đông trùng hạ thảo tẩm mật ong vừa hỗ trợ nâng cao sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật, vừa kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, kích thích hoạt động vui chơi để phát triển một cách toàn diện. Không chỉ vậy, đông trùng hạ thảo kết hợp với mật ong còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa và giúp nâng cao sức khỏe, trí não của trẻ. Đây cũng là loại thực phẩm chức năng có hương vị thơm ngon, không khó sử dụng để trẻ có thể sử dụng.

– Với phụ nữ: Theo kết quả khảo sát của trường đại học Đại học Dongguk, Gyeongju, Hàn Quốc trên 50 phụ nữ béo phì được sử dụng đông trùng hạ thảo tẩm mật ong. Kết quả sau 8 tuần thực thực hiện, chỉ số BMI đảm bảo và khác biệt giữa người dùng và người không dùng. Qua đó có thể thấy tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc hỗ trợ giảm cân, giữ dáng. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo tẩm mật ong còn có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi và ngăn chặn dấu hiệu lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ. Đồng thời sản phẩm này cũng cung cấp cho cơ thể nhiều protein và vitamin C và có khả năng tăng cường năng suất làm việc

– Người bị suy dinh dưỡng gầy gò ốm yếu: đông trùng hạ thảo ngâm tẩm mật ong là dạng thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể do đó rất phù hợp với những người gầy gò ốm yếu thiếu sức sống có thể sử dụng để cải thiện.

– Với nam giới: Các bác sĩ người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phân tích tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với 45 nam giới bị rối loạn cương dương bằng cách sử dụng khoảng 900mg mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả cho thấy 60% nam giới cải thiện được chất lượng sinh lý của bản thân.

Hướng dẫn cách tự tay ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để ngâm mật ong đông trùng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách ngâm từng loại một để quý vị và các bạn có cái nhìn tổng thể hơn về những phương pháp ngâm đơn giản hiệu quả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc 5 cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong đơn giản hiệu quả tại nhà.

Lưu ý: Trước khi chuẩn bị nguyên liệu thì bước chọn lựa đông trùng và mật ong là quan trọng nhất. Đặc biệt là mật ong là bởi nếu các bạn mua phải mật ong đểu pha đường hoặc được cô từ đường sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc sử dụng. Do vậy chúng tôi khuyên bạn đọc trước khi ngâm đông trùng với mật ong cần tìm hiểu những nơi bán mật ong thật kỹ. Nếu đã mua mật ong các bạn nên test thử trước bằng cách thử cho chỗ mật ong đã mua vào tủ lạnh từ tối hôm trước và đến sáng hôm sau nếu hũ mật ong có hiện tượng đóng đường thì chắc chắn là sản phẩm mật ong kém chất lượng các bạn không nên sử dụng để ngâm với đông trùng bởi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cũng như quan trọng hơn cả khi ngâm với đông trùng hạ thảo xong nếu không dùng hết các bạn phải cho vào ngăn mát để bảo quản đây là điều rất quan trọng để giúp hũ đông trùng ngâm mật ong của bạn bảo quản được lâu. Do đó việc mua hoặc chọn mật ong xịn là điều quan trọng.

1 Cách ngâm đông trùng hạ thảo sinh khối sợi tươi

Chuẩn bị: Nếu các bạn mua đông trùng hạ thảo nguyên khối thì chỉ nên dùng sợi nấm tươi có màu cam bởi phần đế nếu khi ngâm cùng mật ong sẽ bị nổi váng và nổi bọt do vậy phần đế các bạn chỉ nên ngâm rượu hoặc hãm trà để uống. Còn sợi đông trùng màu cam thì ngâm mật ong. Cách ngâm như sau

  • Sau khi mua đông trùng sợi về các bạn dùng dao hoặc kéo cắt và tách sợi đông trùng hạ thảo ra một cái khay thông thường một hộp đông trùng hạ thảo tươi có khối lượng 100g các bạn cắt ra sẽ chỉ được khoảng 15-20g sợi đông trùng hạ thảo tùy thuộc vào loại đông trùng sợi mà bạn mua
  • Sợi đông trùng màu cam đem đi rửa qua với nước ấm để nguội sau đó vớt ra dùng máy sấy tóc hong cho ráo nước sợi nấm hoặc các bạn mang đi phơi khoảng 2-3 tiếng cho ráo nước.
  • Chuẩn bị hũ thủy tinh cho sợi đông trùng tươi vào rồi đổ 100ml mật ong vào ngâm cùng đậy kín nắp ngâm trong khoảng 7-10 ngày đem ra sử dụng
  • Nếu không sử dụng hết các bạn nên cho hũ vào ngăn mát dể bảo quản.

Lưu ý: Đối với một số bạn đọc có hỏi tôi thấy có nhiều nơi họ ngâm cả đế sinh khối của đông trùng hạ thảo tại sao vậy?: Trả lời nếu bạn ngâm cả đế sinh khối cũng được tuy nhiên trong thời gian ngâm khoảng 3-4 ngày sẽ có hiện tượng nổi bọt và váng các bạn cần phải dùng thìa để vớt. Nhiều người đã gặp phải trường hợp phải bỏ hũ mật ong đi do vậy chúng tôi không khuyến cáo các bạn ngâm cả đế.

2 Cách ngâm đông trùng hạ thảo kí sinh nhộng tằm tươi

Phương pháp ngâm dạng đông trùng hạ thảo này là ngâm nguyên cả con. Chuẩn bị: 100g đông trùng nhộng tằm tươi và 400ml mật ong hũ thủy tinh 0,5lit.

  • B1. Sau khi mua về các bạn cần tráng qua nước ấm
  • B2. Sau đó đem đi phơi khô khoảng 2-3 tiếng hoặc các bạn muốn nhanh thì có thể dùng máy sấy tóc sấy cho khô
  • B3. Sau đó cho đông trùng vào hũ để ngâm đổ mật ong vào ngâm cùng
  • B4. Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 10 ngày đem ra sử dụng

3 Cách ngâm đông trùng hạ thảo khô bao gồm cả nhộng tằm và sinh khối

Đa số trên thị trường có dạng tươi và dạng khô vậy đối với dạng đông trùng hạ thảo khô thì chúng ta nên ngâm mật ong như thế nào?

Chuẩn bị: 100g đông trùng hạ thảo khô và 1lit mật ong nguyên chất hũ thủy tinh để đựng. Cho tất cả mật ong và đông trùng khô vào hũ để ngâm thời gian ngâm khoảng 15 ngày đem ra sử dụng.

4 Cách ngâm đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo tự nhiên thường là các sản phẩm dạng khô, được nhập khẩu từ các vùng nổi tiếng như Na Khúc, Thanh Hải thuộc Tây Tạng. Do có đặc tính tự nhiên, sinh khối dạng khô nên cần có tỷ lệ nguyên liệu cũng như thời gian ngâm khác với nấm đông trùng hạ thảo tươi

Nguyên liệu: Đông trùng hạ thảo tự nhiên: 5-20gr, Mật ong rừng nguyên chất: 500ml, Bình hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy kín

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa qua đông trùng hạ thảo, sơ chế sạch sẽ bình hoặc hũ thủy tinh rồi để ráo nước
  • Bước 2: Cho đông trùng hạ thảo vào bình hoặc hũ thủy tinh rồi đổ mật ong đã chuẩn bị vào
  • Bước 3: Đậy nắp kín ngâm trong thời gian từ 30 ngày trở lên. Trong khi ngâm cần bảo quản bình hoặc hũ nơi thoáng mát.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe, có thể bảo quản được lâu dài nhờ dung dịch mật ong. Thành phẩm này có thể sử dụng khi cơ thể mệt mỏi suy nhược hoặc sử dụng thường xuyên hàng ngày với liều lượng khoa học để duy trì ổn định sức khỏe.

5 Cách ngâm đông trùng hạ thảo dạng bột với mật ong

Đây là cách mà rất nhiều người sử dụng. Để có dạng bột các bạn cần tìm mua dạng bột người ta bán sẵn hoặc tự mua sản phẩm khô về rồi đem đi xay thành bột. Ngâm theo tỉ lệ như sau 100g bột đông trùng hạ thảo cần ngâm với 500ml mật ong nguyên chất cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp ngâm trong khoảng 10-15 ngày đem ra sử dụng.

Cách sử dụng nước đông trùng ngâm mật ong

Để đông trùng ngâm mật ong phát huy được tác dụng đối với sức khỏe con người thì cần có liều lượng dùng, cách sử dụng phù hợp với từng đối tượng cụ thể, nhằm hạn chế các tác dụng phụ có thể xảy ra. Do vậy khi uống nước đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, người dùng cần lưu ý:

Đối tượng sử dụng:

  • Đối tượng nên dùng: Người lao động nặng, mới ốm dậy; Người già yếu; Người muốn tăng cường sức khỏe, Phụ nữ muốn làm đẹp.
  • Đối tượng không nên dùng: Trẻ em <13 tuổi; Người đang sốt, Người mắc bệnh truyền nhiễm, Phụ nữ trong thời kì kinh nguyệt.

Cách dùng:

  • Ngày dùng 1 lần. Mỗi lần dùng 20-30ml mật ong vào trước buổi ăn sáng.

Đông trùng hạ thảo tươi hay Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được coi là cách thức bảo vệ sức khỏe thời hiện đại, hạn chế tác động xấu của môi trường hủy hoại cơ thể con người. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong không chỉ là một thức uống thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của người sử dụng mà còn là liệu pháp cải thiện nhan sắc và sức khỏe. Quà biếu ý nghĩa từ Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong cũng là một lựa chọn thích hợp vào dịp Tết này. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm được chế xuất từ đông trùng hạ thảo, tiện lợi khi sử dụng, giá thành hợp lý mà bạn có thể mua để dùng hàng ngày hoặc làm quà biếu tặng mọi người vô cùng sang trọng.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là cách chế biến đơn giản mà sử dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, kể cả nam giới, nữ giới và người cao tuổi đều dùng được dễ dàng, lại vô cùng bổ dưỡng. Tuy nhiên, những người đang có vết thương hở đang chảy máu, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt không được sử dụng. Và nếu những người bị dị ứng với nhộng tằm thì không được sử dụng loại đông trùng hạ thảo nguyên con để ngâm mật ong. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong an toàn, bổ dưỡng, không tác dụng phụ cũng như không gây ảnh hưởng nào đến cơ thể nên các bạn có thể yên tâm sử dụng hàng ngày.

Khi mua đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tại Nhật Đình có mấy loại?

Khách hàng lần đầu mua đông trùng hạ thảo ngâm tẩm mật ong tại nhiều nơi thì chúng tôi không biết chứ nếu quý khách hàng đã chọn lựa các sản phẩm tại Nhật Đình quý khách sẽ yên tâm về nguồn gốc sản phẩm đều nguyên chất 100% từ nguyên liệu làm chúng tôi cam kết đông trùng hạ thảo nguyên chất 100% và mật ong sử dụng là loại mật ong nguyên chất, và lọ để ngâm là thủy tinh chất lượng.

Vậy quý cách cần hiểu được quy cách đóng lọ cũng như hiểu được cách thức bán đông trùng hạ thảo tẩm mật ong tại showroom chúng tôi như sau. Chúng tôi sẽ đóng thành 2 kiểu dạng lọ mật ong ngâm đông trùng hạ thảo như sau:

1 Dạng đông trùng hạ thảo tươi đóng trong lọ thủy tinh ngâm sẵn

  • Đông trùng hạ thảo tươi dạng sợi 0,5lit
  • Đông trùng hạ thảo tươi dạng sợi 1lit
  • Đông trùng hạ thảo tươi dạng nhộng tằm 0,5lit
  • Đông trùng hạ thảo tươi dạng nhộng tằm 1lit

Tất cả lọ thủy tinh ngâm sẵn đều được ngâm đủ điều kiện sử dụng ngay và được đóng sẵn trong hũ thuận tiện làm quà biếu hoặc mua về sử dụng.

Ưu điểm: Có thể sử dụng được luôn, thuận tiện làm quà biếu, hũ nhỏ gọn dễ mang theo, giá thành phù hợp với đa số người tiêu dùng

Nhược điểm: Do đóng hũ nhỏ nên dùng được ít

2 Dạng đông trùng hạ thảo tươi ngâm mật ong đóng lọ thủy tinh tùy chọn sang trọng để làm quà biếu

Khi đọc tiêu đề chắc chắn nhiều khách hàng vẫn sẽ chưa hình dung ra dạng này bởi. Đa số người dùng đông trùng hạ thảo khi mua một để sử dụng hai là để biếu, ba là mua về để trang trí tủ đối tượng số 2 và số 3 đa số họ cần những lọ thủy tinh có kiểu dáng đặc sắc và bắt mắt hoặc những người muốn mua loại bình ngâm đông trùng hạ thảo sẵn có kích thước lớn về để cho cả nhà dùng dần. Và đây chính là dạng thứ 2 được cơ sở chúng tôi đưa đến khách hàng các tùy chọn những mẫu bình thủy tinh cao cấp được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc với hơn 150 mẫu vỏ bình cao cấp cho quý khách tha hồ chọn lựa sau khi đã chọn lựa xong có 2 cách đó là

  • Quý khách muốn mua hũ đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sử dụng ngay thì chúng tôi sẽ chắt và lấy đông trùng hạ thảo ngâm mật ong sẵn từ những bình lớn chắt vào những bình thủy tinh quý khách đã chọn lựa.
  • Quý khách muốn trực tiếp tận mắt nhìn thấy quy trình ngâm và tẩm mật ong và cho vào bình ngâm chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách, tuy nhiên đối với cách này quý khách cần đặt lịch trước để có sản phẩm sẵn.

Đối với cách này mức giá của sản phẩm còn tùy thuộc vào số lượng và kích thước bình mà quý khách mua tại showroom chúng tôi.

Mua đông trùng hạ thảo ngâm mật ong ở đâu uy tín tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Đông trùng ăn ngủ ngon bán ở đâu? Từ đông trùng nguyên con cho đến các dạng chế phẩm đều bị làm giả rất nhiều để lừa mắt người tiêu dùng. Đến với Showroom chúng tôi, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giá bao nhiêu nữa bởi đây là đơn vị luôn giữ mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng. Bạn đang băn khoăn không biết mua đông trùng hạ thảo ngâm mật ong tươi khô ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo ngâm mật ong và các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm đông trùng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) có tem mác giấy tờ đầy đủ.

★ Thứ nhất: Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
★ Thứ hai: Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
★ Thứ ba: Bạn nhận được sự trợ giúp giải đáp thắc mắc và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu là khách hàng thường xuyên bạn sẽ nhận được thẻ thành viên vip với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

LÝ DO BẠN CHỌN CHÚNG TÔI

1. Cam kết hoàn tiền 100% khi khách hàng phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng

2. Cam kết chỉ bán hàng chính hãng, không bán hàng giả, kém chất lượng

3. Cam kết bán đúng giá niêm yết và cạnh tranh nhất trên thị trường

4. Đội ngũ tư vấn viên có trình độ cao, nhiệt tình, thân thiện, thấu hiểu khách hàng

5. Giao hàng nhanh trên toàn quốc, khi nhận được sản phẩm khách hàng mới phải thanh toán với người giao hàng.

6. Luôn có chính sách giá tốt nhất khi khách hàng đặt mua với số lượng lớn

7. Sử dụng phương thức mua hàng trực tuyến nhanh, mọi lúc mọi nơi, nhận những chương trình ưu đãi, khuyến mại hấp dẫn.

nhật đình cam kết

DMCA.com Protection Status