//ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông Trùng hạ thảo Tây Tạng, Việt Nam tươi khô… và các sản phẩm viên, cao, bột, trà Đông Trùng Hạ Thảo chính hãng

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thượng hạng

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HÀN QUỐC

Đông trùng hạ thảo chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy uy tín chất lượng

VIÊN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Viên đông trùng cao cấp thượng hạng chính hãng

CAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cao đông trùng cao cấp thượng hạng chính hãng

NƯỚC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng dạng nước cao cấp thượng hạng

BỘT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng dạng bột cao cấp chính hãng

TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Trà đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng

ĐÔNG TRÙNG NGÂM MẬT ONG

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thơm ngon bổ dưỡng

1 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG NGUYÊN CON

Đông trùng Tây Tạng nguyên con tự nhiên là dạng trùng thảo tốt nhất thế giới với đã được chứng minh hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa trị phòng ngừa nhiều loại bệnh phức tạp hiện nay.

2 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HÀN QUỐC

Đông trùng hạ thảo nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc đóng hộp với cá thể dạng sợi tươi và khô nguyên chất

3 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO VIỆT NAM

Sản phẩm đông trùng hạ thảo được nuôi cấy và phát triện tại Việt Nam theo dạng sợi và dạng nhộng tằm tươi khô nguyên chất với công dụng gần ngang với sản phẩm tự nhiên của Tây Tạng

4 VIÊN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo viên nguyên chất dạng viên nén với tinh chất đông trùng hạ thảo được bào chế dạng viên thuận tiện sử dụng.

5 CAO ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Cao đông trùng nguyên chất với hàm lượng dinh dưỡng không thua kém gì so với sản phẩm tươi dạng cao bào chế giúp thuận lợi trong việc sử dụng cũng như làm quà biếu tặng

6 NƯỚC ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Chiết xuất nước đông trùng hạ thảo nguyên chất thơm ngon với hàm lượng hoạt chất dinh dưỡng lớn sẽ là món quà sức khỏe tuyệt vời.

7 ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGÂM MẬT ONG

Tinh chất đông trùng hạ thảo kết hợp với mật ong nguyên chất tạo nên thức uống bổ dưỡng tuyệt vời dành cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý hiếm được mệnh danh là thần dược nổi tiếng ở Trung Quốc từ xa xưa và nổi tiếng rộng khắp thế giới hiện nay. Cũng vì một phần khai thác khó khăn và giá thành cực đắt, chỉ hoàng gia hoặc giới quý tộc mới có tiền mua chúng đông trùng hạ thảo có nhiều công dụng giúp phòng chống và ngăn ngừa nhiều loại bệnh ngoài ra tác dụng bồi bổ cơ thể cũng là điều nổi trội của đông trùng hạ thảo. Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo được ví như thần dược trong việc điều trị và hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Theo các nghiên cứu và ghi chép về sách đông dược cổ đông trùng hạ thảo là cực phẩm được đông y so sánh bổ ngang với nhân sâm thậm chí còn có một số dược tính trong đông trùng nổi trội hơn rất nhiều. Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, nhiều hoạt chất bên trong đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực với những bệnh nan y mà y học vẫn còn bó tay. Đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc được khai thác rất khó khăn và đông trùng hạ thảo được xem là loại đông dược giúp cân bằng âm dương tuyệt đối phù hợp bồi bổ sức khỏe cho đại đa số mọi người có khả năng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch và rất an toàn khi sử dụng. Thêm vào đó, những dược chất vô cùng quý hiếm có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, giúp đông trùng hạ thảo xịn trở lên hot và quý hiếm hơn bao giờ hết.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm. Cơ chế xâm nhiễm của loài nấm này vào cơ thể sâu bướm trong chi Thitarodes Viette hiện giờ vẫn chưa rõ. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Những con sâu này có thể đã ăn phải bào tử nấm hoặc chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định thường là vào mùa hè ấm áp, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây (hình dạng giống thực vật) và phát tán bào tử. Tên gọi “đông trùng hạ thảo” là xuất phát từ quan sát thực tế khi thấy vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng) con sâu non nằm ở dưới đất, nấm ký sinh bắt đầu phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho sâu chết, còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Mùa đông nó là một loại côn trùng nhưng mùa hè nó là một loại cỏ. Phần dược tính của thuốc đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Cordyceps sinensis. Nó được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Đó chính là nguyên nhân của cái tên đông trùng hạ thảo.

Có mấy loại đông trùng hạ thảo phân biệt các dạng đông trùng hạ thảo

Từ lâu, đông trùng hạ thảo được sử dụng như thảo dược trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000 m, như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… của Trung Quốc. Tuy nhiên ngày nay công nghệ phát triển người ta nuôi cấy đông trùng nhân tạo. Giúp những lợi ích vốn có của loại thảo dược đông trùng hạ thảo đến gần với mọi người hơn vì nó được sản xuất với nhiều dạng khác nhau để phù hợp với nhu cầu của nhiều người bạn không cần phải bỏ ra cả tỉ bạc để sở hữu đông trùng hạ thảo mà chỉ cần vài triệu là có thể sở hữu nhiều dưỡng chất quý giá giống như đông trùng hạ thảo tự nhiên. Ngày nay thay vì sở hữu đông trùng hạ thảo ở dạng tươi nguyên con hoặc dạng đông trùng hạ thảo khô nguyên con thì những chế phẩm từ đông trùng hạ thảo như cao đông trùng hạ thảo, viên đông trùng hạ thảo, nước đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sợi, bột đông trùng hạ thảo…Vậy làm thế nào để người tiêu dùng có thể phân loại cũng như đủ tầm hiểu biết chọn lựa đông trùng hạ thảo phù hợp với mình? Lời giải đáp sẽ có ở phần dưới đây.

Muốn phân biệt rõ đông trùng hạ thảo và chọn mua đúng đắn bạn nên dựa vào thông tin dưới đây.

1 Phân loại theo nguồn gốc

Đông trùng hạ thảo tự nhiên 

Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm, mọc và phát triển hoàn toàn tự nhiên có giá trị nhất, xuất hiện chủ yếu ở vùng núi cao những vùng hoang vu hẻo lánh nhiệt độ khắc nghiệt và có độ cao >4000m trên các cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải, Cam Túc, Tứ Xuyên, Vân Nam…Loại này cực kì hiếm giá có thể lên tới 100.000usd/kg’. Do đặc tính không do con người can thiệp vào nên loài bớm đêm có tên gọi ( Thitarodes ) theo nghiên cứu có hơn 48 loại bướm đêm và ấu trùng sâu bướm của loài bướm này sau khi bị nấm Cordyceps sinensis ký sinh vào và phát triển thành đông trùng hạ thảo. Do đó chúng ta chỉ biết được rằng đông trùng hạ thảo tự nhiên là ấu trùng bướm đêm bị nấm Cordyceps sinensis ký sinh và phát triển thành đông trùng hạ thảo. ( Lưu ý: Đông trùng hạ thảo tự nhiên là dạng ký sinh của nấm Cordyceps sinensis vào con sâu bướm và phát triển thành đông trùng, tuy nhiên có một số dạng nấm cũng ký sinh vào sâu bướm và loại nấm đó không thể dùng được mọi người tránh bị nhầm lẫn).

Đông trùng hạ thảo nhân tạo

Có thể nói con người có thể phát triển và lai tạo được đông trùng hạ thảo theo nhiều dạng khác nhau đó là một sự thành công vượt bậc của trí tuệ loài người. Để thay thế cho đông trùng thảo thiên nhiên hiếm và khá đắt đỏ, các nhà khoa học đã nghiên cứu đã cho ra thị trường một sự lựa chọn khác đó là Đông trùng hạ thảo nhân tạo. Tại các nước Việt Nam, Nhật, Hàn Quốc đã thành công bằng phương pháp sử dụng và kết hợp loại nấm ký sinh và nhộng, tằm, ve sầu, bọ xít và gạo lứt sau quá trình nuôi cấy đặc biệt thì cho ra lò các mẻ Đông trùng hạ thảo. Về mặt dược tính chúng không khác gì Đông trùng hạ thảo tự nhiên nhưng lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Phương pháp nuôi cấy nhân tạo đông trùng hạ thảo có 2 dạng nuôi cấy thường thấy là họ sử dụng ( nuôi cấy trên môi trường sinh khối cơ chất dinh dưỡng gạo lứt, ngũ cốc và nuôi cấy trên ấu trùng sâu non (nhộng tằm). Dòng sản phẩm này được xác nhận là có giá trị dược tính như trùng thảo tự nhiên chứa hoạt chất chống ung thư Cordycepin

 1. Đông trụng hạ thảo nhân tạo bằng phương pháp ký sinh trên ấu trùng sâu non ( nhộng tằm ):  Phương pháp này là nhân nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm. Ký chủ là nhộng tằm còn sống nguyên con được vô trùng các yếu tố vi sinh vật bất lợi. Sau đó nấm Cordyceps mitaris được cấy và bơm trực tiếp vào cơ thể của những con sâu non. Sau đó đem vào phòng ươm với các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng phải được điều chỉnh phù hợp. Và quan trọng trong phòng phải vô trùng.
 2. Phương pháp hai là nhân nuôi nấm ĐTHT trên môi trường sinh khối: Đây là phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất bởi nguyên liệu dễ tìm và chất lượng dễ kiểm soát. Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại axit amin và vitamin có ích chiết xuất từ giá đỗ, đỗ tương, khoai tây, nước dừa. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ cho mang đi khử trùng và cho ra các lọ cơ chất nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Hấp thanh trùng là công đoạn quan trọng không thể thiếu đối với cơ chất nuôi trồng ĐTHT. Nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt các loài vi khuẩn nấm mốc có trong đó. Đặc biệt trải qua 2 tiếng hâp, gạo lứt cũng như dung dịch cơ chất sẽ được làm chín. Sau khi hấp cơ chất được làm nguội tức thời trong phòng lạnh và đưa vào cấy giống. Khi được cấy giống các loại cơ chất này sẽ được để trong phòng ươm sợi tối, không có ánh sáng từ 7-10 ngày. Sau 10 ngày cấy giống, các lọ nấm này sẽ được đưa sang phòng chiếu sáng trong nhiệt độ từ 18 – 20 độ C, độ ẩm từ 70 – 85% (nếu cho nhiệt độ cao quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt) nấm bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm hoặc hỗn hợp sinh khối, từ đó quả thể là các đầu tua ra bên ngoài dài từ 8 – 11cm. Theo chị Hồng, tại phòng nuôi trồng luôn phải được chiếu sáng 12 – 14h/ngày cho đến khi thu hoạch để đảm bảo nấm phát triển đều và màu sắc đẹp. Sau 60 – 65 ngày ĐTHT sẽ cho thu hoạch.

Ngoài ra còn một số phương pháp nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo khác nữa tuy nhiên đây là 2 phương pháp hổ biến nhất hiện nay.

2 Phân loại theo chế phẩm

Hiện nay đông trùng hạ thảo được tinh chế theo nhiều dạng khác nhau

Dạng nước đông trùng hạ thảo

Dạng nước: Là sản phẩm đã sơ chế, đóng thành gói hoặc chai dạng dung dịch. Được tinh chế từ đông trùng hạ thảo cùng một số thảo dược thiên nhiên quý khác, trên công nghệ hiện đại, chiết xuất thành dạng nước đóng trong các lọ thủy tinh 20ml – một sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ…được nhiều nước trên thế giới ưu chuộng và tin dùng để bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Sản phẩm thường đóng gói theo dạng hộp hoặc gói, đông trùng 60 ống, đông trùng hạ thảo hộp 6 lọ

Dạng viên nang đông trùng hạ thảo

Dạng viên nang: có 2 dạng viên đông trùng hạ thảo dạng viên đông trùng hạ thảo dạng viên được chiết xuất từ 100% đông trùng hạ thảo và dạng viên được chiết xuất từ 60% đông trùng hạ thảo và một số loại thảo dược khác như ( nhân sâm, nấm linh chi, nhung hươu….) là một trong những vị thuốc đông y có khả năng cải nâng đỡ, hỗ trợ bồi bổ cơ thể, dưỡng phế, bổ thận, ích khí. Sử dụng cho những người có khả năng miễn dịch kém, dễ mệt mỏi, hạn chế bệnh tật của tuổi già, hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu hóa để hấp thụ dưỡng chất, loại bỏ độc tố trong cơ thể, thông qua đó gián tiếp cải thiện đời sống. Quy cách đóng gói theo hộp hoặc gói đông trùng hạ thảo 60 viên, 30 viên

Dạng bột đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được xem là vị thuốc quý và nổi tiếng của y học cổ truyền, được sử dụng để tăng cường sức khỏe và Hỗ trợ điều trị bệnh trong rất nhiều năm qua. Bột đông trùng hạ thảo là sản phẩm được làm từ 100% đông trùng hạ thảo khô nguyên con nên rất tốt cho sức khỏe và tiện dụng. Đông trùng hạ thảo khô sơ chế, tán bột, có thể dùng dưới nhiều hình thức. ( hiện nay trên thị trường chỉ có dạng bột khô đông trùng 100% nguyên chất ), đông trùng hạ thảo hộp 60 gói.

Dạng cao đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có dạng cao đông trùng hạ thảo Đông trùng hạ thảo 60%, linh chi 10%, bạch chi 5%, tá dược 25%. Được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nhân tạo nên có giá thành phù hợp, tiện lợi gần gũi với người tiêu dùng, giúp chúng ta có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các loại thảo dược đắt đỏ hàng đầu trong bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống.

3 Phân loại theo trạng thái tươi khô

Ở trạng thái tươi và khô đông trùng hạ thảo có nhiều loại khác nhau

Ở dạng tươi: Ở trạng thái tươi đông trùng có thể được khai thác trực tiếp ở tự nhiên hoặc khai thác nhân tạo. Do đó chúng ta cũng có thể phân ra dạng đông trùng tươi thành 2 loại đó là loại khai thác tự nhiên và khai thác nhân tạo.

 • Ở dạng tươi tự nhiên: Đa số là sản phẩm đông trùng tự nhiên của Tây Tạng
 • Ở dạng tươi nhân tạo: Có 2 dạng tươi nhân tạo đó là ấu trùng sâu tằm có thể nhìn rõ hình ảnh con sâu tằm và đông trùng sinh khối dạng nhiều sợi dài. Tất cả đều ở trạng thái tươi vẫn còn tinh dầu.

Nếu đông trùng ở dạng nhân tạo tươi thì dưỡng chất nguyên vẹn 100%. Còn đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên, mới được khai thác trong vòng 1 tháng trở lại nên đảm bảo hàm lượng dược chất tối đa. Tuy nhiên, dạng tươi cần bảo quản ở nhiệt độ âm 50 độ C.

Ở dạng khô: Ở trạng thái khô đông trùng hạ thảo cũng có 2 dạng đó là dạng nhân tạo và dạng tự nhiên. Đông trùng hạ thảo nguyên con đã được làm sạch, phơi khô, có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng hàm lượng dược chất không cao bằng dạng tươi do đã qua sơ chế.

 • Ở dạng khô tự nhiên: Đa phần sản phẩm là của Tây Tạng nếu ở dạng khô tự nhiên
 • Ở dạng khô nhân tạo: Cũng giống như trên sản phẩm khô nhân tạo thường được sử dụng bằng dạng đông trùng sinh khối đóng hộp có nhiều sợi dài khô, người ta thường dùng dạng khô từ chế phẩm đông trùng nhân tạo để tạo ra nhiều dạng đông trùng khác nhau như: Cao, nước, viên đông trùng.

4. Phân loại theo quốc gia

Trong phần phân loại theo quốc gia chúng ta chỉ cần biết đến những loại đông trùng hạ thảo ở các quốc gia mà nhiều người biết tại Việt Nam. Ở đây tôi đã phân ra thành 3 loại đông trùng hạ thảo nổi tiếng mà nhiều người biết đến

 1. Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: Là loại đông trùng tự nhiên tốt nhất thế giới hiện nay đa số người ta biết đến Tây Tạng qua loại trùng thảo nổi tiếng này hễ cứ ai nhắc đến Tây Tạng là người ta biết tới những cao nguyên đồng cỏ bát ngát với loại đông trùng hạ thảo quý hiếm nhất thế giới, không những vậy đông trùng hạ thảo còn là biểu tượng tại nơi này. Tây Tạng là khu vực có cao độ lớn nhất trên Trái Đất, với độ cao trung bình là 4.900 mét là nơi lý tưởng cho sự phát triển của loại trùng thảo tự nhiên này được đánh giá là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo giá trị nhất, chứa hàm lượng dược tính cao nhất. và đương nhiên giá của nó cũng đắt nhất rồi( khoảng 10,5 triệu đến 15 triệu cho 10 gam ở dạng khô (trung bình khoảng 25 đến 35 con) tùy theo kích thước to vừa nhỏ mà định giá. Tuy nhiên càng quý giá thì việc làm giả càng tinh vi, ở đâu bán đông trùng hạ thảo? để tìm mua đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính gốc bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín để có thể đảm bảo chất lượng nhất.
 2. Đông trùng hạ thảo Việt Nam: Được chia làm 2 loại chính đó là ( đông trùng nhộng tằm, đông trùng sinh khối ) Đông trùng nhộng tằm: Đây là một dạng trùng thảo được nuôi cấy đông trùng hạ thảo trên ấu trùng nhộng tằm bằng cách tiêm hoặc bơm trực tiếp nấm ký sinh vào con nhộng tằm. Một sản phẩm gắn mác “made in Việt Nam” đặc biệt giá trị và chất lượng không thua kém gì đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng Việt Nam, vừa tiết kiệm lại mang lại hiệu quả cao trong sử dụng. Đông trùng hạ thảo sinh khối: Khác với các loại đông trùng hạ thảo kí sinh vật chủ khác, đông trùng hạ thảo sinh khối được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo, cụ thể là hỗn hợp gạo lứt, đậu xanh, vỏ trứng và nhộng tằm say nhỏ được kiểm định nghiệm ngặt bằng trong phòng vô trùng. Nấm được cấy trực tiếp trên giá thể và vươn thẳng màu vàng tươi. Bạn có thể tận dụng cả phần đế sinh khối để sử dụng mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
 3. Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc: Tại Hàn Quốc đông trùng hạ thảo được nuôi cấy bằng phương pháp nhân tạo tuy nhiên họ chỉ sử dụng hầu hết là duy nhất một phương pháp đó là sử dụng phương pháp sinh khối bởi tính tiện lợi cũng như dễ dàng kiểm soát được chất lượng và năng suất hơn so với các loại khác, tuy nhiên tại Hàn Quốc người ta nuôi cấy bằng phương pháp sinh khối đã lên được một đẳng cấp thực sự hoàn toàn khác biệt bởi ( công nghệ hiện đại đảm bảo vô trùng 100%, máy móc khép kín nhiệt độ đều ở mức hoàn hảo, quy mô sản xuất rất lớn, nguyên liệu đầu vào được kiểm định nghiêm ngặt đảm bảo tốt nhất để sản xuất đông trùng) Những điều trên đảm bảo chất lượng đông trùng của Hàn Quốc luôn đạt chất lượng cao nếu đem đi so sánh với đông trùng Việt Nam. Điều đơn giản nhất nếu bạn nhìn vào sản phẩm đông trùng Việt Nam và Đông trùng Hàn Quốc nuôi sinh khối thì rõ ràng đông trùng Hàn Quốc samsung gold mọc đều nhau hơn và thằng hàng rất ít khi thấy các sợi trùng thảo mọc lệch nhau nhiều sợi nào sợi ý đều răm rắp đó là điều mà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đang hơn Việt Nam, không những vậy giá thành đông trùng hạ thảo khô Hàn Quốc giá thành rất tốt đặt lên bàn cân so với hàng Việt Nam thì chênh lệch không quá nhiều.

Quy trình thu hoạch đông trùng hạ thảo

1 Đối với đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng: Quá trình phát triển của đông trùng hạ thảo hoàn toàn tự nhiên. Đông trùng hạ thảo sinh trưởng và phát triển tại các khu vực Nepal, Bhutan, Tây Tạng, phía Tây Trung Quốc, trên những cao nguyên lạnh giá, khắc nghiệt, có độ cao khoảng 4000m so với mực nước biển. Đông trùng hạ thảo được biết đến là do loại nấm Cordyceps sinensis nảy mầm trên ấu trùng sâu bướm còn sống. Vào mùa đông, ấu trùng ngủ đông mang theo bào tử nấm xâm nhập, các bào tử nấm trong thời gian này sẽ ăn hết chất dinh dưỡng trong ấu trùng. Đến màu xuân ấm áp, phần thân thảo ngoi lên khỏi mặt đất để đón ánh sáng mặt trời. Chính vì thế, người ta thường gọi nó là đông trùng hạ thảo. Mùa săn trùng hạ thảo bắt đầu từ tháng 5-8 hàng năm. Trong những năm gần đây, để ngăn chặn nguy cơ khai thác quá mức gây ra cạn kiệt, chính quyền địa phương đã đưa ra các chính sách thắt chặt việc khai thác đông trùng hạ thảo. Những người dân địa phương phải kiểm tra ID và phải được cấp giấy chứng nhận trước khi bắt đầu công việc khai thác và quá trình khai thác hoàn toàn bằng tay.

2 Đối với đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đối với việc nuôi cấy nhân tạo phòng nuôi là bước cực kỳ quan trọng trong việc phát triển đông trùng hạ thảo nếu phòng nuôi tốt thì sản lượng đông trùng hạ thảo sẽ cao ngược lại nếu phòng nuôi kém chất lượng thì điều xấu nhất là mẻ đông trùng hạ thảo sẽ bị hỏng và phải vứt đi. Do đó công việc nuôi cấy trùng thảo việc quan trọng nhất là chuẩn bị phòng nuôi đạt tiêu chuẩn

Điều kiện cơ bản nhất và không thể thiếu trong kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo là nhà xưởng

– Phòng cấy giống: diện tích để nuôi khoảng 10-15m2 trở lên. Kín gió, lát gạch men hoặc tráng nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng. Có chuẩn bị đèn UV (40W/10m2)

– Phòng ủ tơ, phòng nuôi trồng: cũng phải lát gạch men hoặc tráng nhẵn để vệ sinh khử trùng. Có điều chỉnh nhiệt độ sao cho thông thoáng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được.

Nguyên liệu quan trọng cho phương pháp nuôi đông trùng hạ thảo:

– Gạo lứt: phải đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm, nhông tằm hoặc nguyên liệu thay thế.

– Khoai tây: chuẩn bị sao cho đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm (dùng gia tăng dinh dưỡng)

– Dinh dưỡng bổ sung: giá đỗ, đỗ tương loại tinh khiết. Đây là thành phần quan trọng giúp cho đông trùng hạ thảo có được kết quả và giá trị dinh dưỡng cao.

Thiết bị, dụng cụ hợp vệ sinh cho quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo:

– Tủ cấy vi sinh: Chuẩn bị màng lọc < 0,2m. Có hệ thống chiếu sáng. Có hệ thống tủ khử trùng bằng đèn UV.

– Tủ bảo quản giống đạt phải đạt cấp độ.

– Máy lắc: bạn có thể điều chỉnh được chế độ lắc 100 rpm/min – 200 rpm/min.

– Hệ thống lên men dịch thể

– Dụng cụ khác: đĩa petri, ống nghiệm, đèn cồn, cốc đong, quy cấy, hệ thống điều khiển độ ẩm, hệ thống điều khiển nhiệt độ và Lux kế.

Phối trộn cơ chất nuôi cấy đông trùng hạ thảo bao gồm gạo lứt, H2O, bột nhộng (ta có thể phối trộn tạo ra nhiều môi trường dinh dưỡng và bổ sung dinh dưỡng cần thiết như giá đỗ, đậu tương khoai tây, nước dừa). Bỏ các hũ chứa môi trường trên vào trong máy khử trùng ở nhiệt độ 121 độ C trong 20 phút (hấp) lấy ra chờ nguội thì chuyển các hũ vào tủ cấy vi sinh.

 • Quy trình nuôi và thu hoạch đông trùng hạ thảo nhộng tằm: Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể tươi là sản phẩm mang giá trị dược chất rất cao nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm. Cụ thể Chọn ký chủ là nhộng tằm còn sống nguyên con trưởng thành đã đóng thành kén chọn những con có màu vàng sậm ( chuẩn bị thành sâu bướm ) được vô trùng các yếu tố vi sinh vật bất lợi sau đó tiêm hoặc cấy lên thân sâu tằm một loại nấm có tên khoa học là nấm Cordyceps mitaris. Tiếp theo đó, nhộng tằm đã được cấy nắm sẽ chuyển sang phòng sợi tối vô trùng >90% trong 7 – 10 ngày. Sau 8 – 10 ngày thì chuyển sang phòng chiếu sáng với nhiệt độ trung bình 18 – 20 độ C và độ ẩm trên 80%. Lúc này nấm sẽ bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm và tua ra bên ngoài. Sau 65 – 70 ngày đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể tươi sẽ được thu hoạch.
 • Quy trình thứ hai là nhân nuôi nấm ĐTHT trên môi trường sinh khối. Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại axit amin và vitamin có ích chiết xuất từ giá đỗ, đỗ tương, khoai tây, nước dừa. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ cho mang đi khử trùng và cho ra các lọ cơ chất nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Đầu tiên là bước chọn nguyên liệu để xay nhuyễn cần tuân thủ chọn lựa nguyên liệu phải sạch đảm bảo không bệnh tật và hoàn toàn tự nhiên không chất kích thích thì mới đảm bảo: Giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu giá đỗ, gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm xay nhuyễn theo tỷ lệ 1,5:5:1,2 cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ đồng hồ. Sau khi hấp cơ chất được làm nguội tức thời trong phòng lạnh và đưa vào cấy giống. Giai đoạn nuôi sợi: Khi được cấy giống các loại cơ chất này sẽ được để trong phòng ươm sợi tối, không có ánh sáng từ 7-10 ngày. Các lọ cơ chất sau khi được cấy giống sẽ chuyển vào phòng sợi tối với độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C trong 10 ngày. Cho đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn tạo quả thể. Giai đoạn tạo quả thể: Các lọ cơ chất sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu sáng đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 Lux (lưu ý: nếu cho nhiệt độ cao quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt), độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí. Nấm bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm hoặc hỗn hợp sinh khối, khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối và chuyển sang giai đoạn ba. Giai đoạn nuôi quả thể: Tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 Lux, giữ nguyên nhiệt độ. Hàng ngày vẫn mở cửa phòng 2 lần đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ xuất hiện bào tử nấm từ đó quả thể là các đầu tua ra bên ngoài dài từ 8 – 11cm. Giai đoạn thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm chính là lúc tiến hành thu hoạch. Khi thể quả bắt đầu hình thành từ bào tử thì tiến hành thu hoạch, dùng thìa hoặc dao chuyên dụng cắt riêng phần thể quả và giá thể. Sấy lạnh hoặc đông khô cho đến khi độ ẩm đạt mức 10-15% Bảo quản trong túi PE kín, nơi râm mát và tránh ánh sáng trực tiếp
 • Quy trình nuối cấy nhỏ lẻ nguyên liệu sẵn có tại nhà: Bạn có thời gian hãy bỏ ra vài triệu đồng để sau 2 tháng là bạn đã có sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tay dành cho mình. Điều kiện quan trọng là nhiệt độ là quan trọng nhất quyết định việc thành công cho nên cần chọn những nơi có nhiệt độ mát mẻ khoảng 25 độ. Chuẩn bị: Những dụng cụ và nguyên liệu để tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà đều là những thứ vô cùng dễ tìm kiếm trong đời sống hàng ngày như: Vitamin B6, Gạo lứt, hydro peroxit, cồn sát trùng, nước đường, giống nấm đông trùng hạ thảo ( bạn có thể tự tìm mua tại những trang trại họ nuôi cấy đông trùng quy mô lớn ), que cấy, đèn cồn, lọ thủy tinh, ống nghiệm… Một phòng riêng có lát đá men sạch sẽ để tiện cho việc sát trùng và tạo điều kiện nuôi cấy tốt nhất. Cho hỗn hợp gồm 935ml nước sạch, 10ml hydro peroxit, 5g đường và 1 viên B6 vào 1 chiếc thau sạch, sau đấy tiến hành khuấy đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút. Đổ hỗ hợp vào nồi cơm điện sau đó đun lên ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Cấy giống đông trùng hạ thảo phải trong môi trường được tiệt trùng sạch sẽ, phân chia hỗn hợp để dễ cho việc tiệt trùng môi trường nuôi cấy cây. Sau đấy dùng que cấy gắp giống bỏ vào lọ môi trường nuôi cấy bao gồm giấy giữ ẩm, gạo lứt… Đậy kín nắp hộp lại và để vào phòng tối với nhiệt độ 20 – 25 độ C trong khoảng thời gian 1 tuần Thường xuyên quan sát quá trình phát triển của nấm.khi thấy Mầm nhú một chút chúng ta có thể đem ra ngoài nơi có ánh sáng những nhiệt độ vẫn phải giữ nguyên và sau 60-70 ngày thì chúng ta có thể thu hoạch được sản phẩm là đông trùng hạ thảo tươi.

Thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, dược tính hoàn toàn vượt trội nếu so với nhiều loại thảo dược hiện nay trên bản đồ y học. Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, Đông Trùng Hạ Thảo được xem là loại thảo dược được trời đất ưu đãi ban tặng cho con người mùa đông sâu nằm dưới đất hấp thụ được phần âm khí còn sang hè nấm trong con sâu bắt đầu phát triển nhô lên mặt đất đón ánh nắng nên sẽ hấp thụ được dương khí. Do vậy đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Trong trùng thảo có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris có nhiều giá trị dược liệu như: chống viêm, hạ đường huyết, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp điều hòa hệ miễn dịch và chống oxi hóa

Theo nhiều nghiên cứu trong đông trùng hạ thảo có những thành phần sau: Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, loại acid amin này hiếm đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể. Đặc biệt, nhóm hoạt chất Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh. D-mannitol, Lipid là nguồn năng lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể. D-mannitol – tác dụng trong điều trị và phòng chống hội chứng phù não, bệnh bài tiết nước tiểu, thiểu niệu, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, Na, K… là thành phần quan trọng trong các enzyme, vitamin, hoóc môn. Chúng cũng tham gia vào một số phản ứng trao đổi chất, đóng vai trò hoạt hóa hoặc coenzym xúc tác). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Tại sao đông trùng hạ thảo được ưa chuộng

Không chỉ là loại trùng thảo tốt nhất thế giới. Xa xưa đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ được dùng cho các bậc vua chúa quan lại lắm tiền nhiều của ngày nay công nghệ phát triển với phương pháp nuôi cấy hiện đại thì đông trùng hạ thảo đã đến gần hơn với người tiêu dùng không chỉ dưỡng chất bên trong rất tốt mà giá đông trùng hạ thảo cũng phù hợp với mọi đối tượng. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của loại trùng thảo này và cái sinh vật “vừa cây vừa con” này có điểm gì mà được đông y coi là một loại thuốc quý và được nhiều người tìm mua và săn đón đến như vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

 1. Thành phần dưỡng chất: Theo nghiên cứu các thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo là cực kỳ lý tưởng để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại mọi bệnh tật cho cơ thể con người. Đông Trùng Hạ Thảo được xem là loại trùng thảo giúp cơ thể con người điều hòa và cân bằng âm dương. bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Trong cơ thể con người có phần âm và phần dương ( phần dương lấn át phần âm gây nên nhiều chứng bệnh chủ âm, phần âm lấn át phần dương cũng gây ra nhiều chứng bênh, do đó đông trùng là loại thảo dược gần như là tốt nhất để cơ thể cân bằng âm dương do đó tránh mọi bệnh tật thường hay gặp phải ở con người. Không chỉ ngoài những dưỡng chất cần thiết thì đông trùng hạ thảo còn cung cấp cho con người ta những kháng thể và những dưỡng chất và hoạt chất giúp cơ thể mạnh khỏe trở lại với hàng loạt các hoạt chất quý giá có trong trùng thảo/
 2. Dễ dàng sử dụng với nhiều cách chế biến: Từ những con đông trùng hạ thảo tự nhiên cho đến nhân tạo người ta có nhiều cách để sử dụng ( ngâm rượu, chế biến món ăn, xay bột, hãm trà… )
 3. Thuận tiện làm quà biếu: Nói đến đông trùng hạ thảo là người ta nghĩ ngay tới những sản phẩm chỉ có bậc vua chúa thời xa xưa mới được sử dụng nhưng ngày nay thì đông trùng hạ thảo không còn là mặt hàng xa xỉ nữa ai cũng có thể tiếp cận với sản phẩm chỉ với mức giá hợp lý từ 2-3-4 triệu đồng với loại nhân tạo là bạn có thể tự tay tặng cho những người thân yêu hoặc làm quà biếu vừa sang trọng lại vừa quý phái. ( Theo quan niệm xa xưa tặng đông trùng hạ thảo là tặng nguồn sức mạnh . Ngày nay khi chúng ta đem biếu tặng hộp đông trùng hạ thảo kể cả là hàng nuôi cấy nhân tạo cũng là mặt hàng xa xỉ rất thuận lợi trong các dịp lễ tết làm quà biếu…
 4. Hấp thu dễ dàng: Các thành phần dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách dễ dàng khi phần âm và phần dương được cân bằng trở lại thì các bộ phận trong cơ thể sẽ được hồi phục và hoạt động trơn chu và dễ dàng trở lại.
 5. Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Đông trùng hạ thảo là sản phẩm lành tính có thể sử dụng cho mọi đối tượng tuy nhiên để an toàn hơn cả những đối tượng trẻ nhỏ, người mang bầu, người già cao tuổi khi sử dụng đông trùng hạ thảo nên hỏi ý kiến chuyên gia hoặc bác sỹ trước khi tự ý sử dụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
 6. Bảo quản dễ dàng: Đối với sản phẩm tươi thì bạn có thể để được 2 tuần trong ngăn mát tủ lạnh còn đối với sản phẩm khô thì bạn có thể bảo quản tại nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời thời gian sử dụng 6 tháng đối với hàng khô
 7. Giá thành hợp lý: Đông trùng hạ thảo không còn là mặt hàng xa xỉ đắt đỏ như cách đây 20 – 30 năm trước. Ngày nay công nghệ hiện đại con người đã tiếp cận sử dụng được đông trùng hạ thảo với giá cả hợp lý bằng việc nuôi cấy nhân tạo đông trùng hạ thảo mà dược tính không thay đổi nhiều do đó càng khiến sản phẩm đông trùng hạ thảo phổ biến và được ưa chuộng hơn.
 8. Quan trọng nhất là chữa và phòng ngừa được rất nhiều bệnh nan y: Một phần là trong đông trùng hạ thảo vì có nhiều hoạt chất đặc biệt mà rất ít thảo dược không có do đó đông trùng hạ thảo thường được dùng để chữa các loại bệnh nan y tập trung ở phần “hạ thảo”. Tác dụng phòng ngừa bệnh cũng là điều quan trọng làm nên thương hiệu đông trùng hạ thảo được yêu quý đến ngày nay.

Tác dụng và công dụng của đông trùng hạ thảo

+Theo nhiều tài liệu y học cổ truyền có ghi chép đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm. Được quy vào 2 kinh là thận và phế, tác dụng ích khí, chỉ huyết, có công năng dưỡng phế, bổ thận, ích tinh. Là loại thảo dược dành cho mọi lứa tuổi. Công dụng bổ phổi ích thận của đông trùng hạ thảo được ghi nhận trong sách cổ “Bản thảo trùng tân”. Nó còn giúp tăng cường chức năng của hệ hô hấp, giảm dị ứng khí quản, viêm nhánh khí quản, hen suyễn, đặc biệt hiệu quả đối với chứng ho lâu ngày không khỏi. Tác dụng của đông trùng hạ thảo được xem là “vô giá”, quý hiếm mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo có công dụng phù hợp giúp người trung niên người già và trẻ nhỏ có cuộc sống TƯƠI – TRẺ – KHỎE mỗi ngày. Theo ghi chép về các đông dược cổ, nấm dược liệu đông trùng hạ thảo là một trong những vị thuốc dùng để bồi bổ cơ thể hết sức quý giá, có tác dụng tích cực đối với các bệnh: thận hư, ho hen và có tác dụng rất tốt đối với người có thể trạng gầy gò ốm yếu, trẻ em chậm lớn. Mặt khác các nghiên cứu cổ truyền cũng như các thực nghiệm hiện đại đều đã xác định rằng trùng thảo hầu như không có tác dụng phụ và đặc biệt an toàn đối với cơ thể con người. công dụng tăng cường sinh lý của đông trùng hạ thảo cũng đã được y học cổ truyền chứng minh từ lâu. Trên lâm sàng, các nhà y học cổ truyền trong và ngoài nước, đã nghiên cứu dùng đông trùng hạ thảo điều trị thành công khá nhiều bệnh nhân bị liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm. Loại thảo mộc này giúp tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết, cải thiện chức năng thận hư – một trong những nguyên nhân chính gây giảm ham muốn tình dục, yếu sinh lý.

+Đứng từ góc độ Tây y, đông trùng hạ thảo nó có tác dụng tương đương với vai trò của một loại nội tiết tố nam giới cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của tuyến thượng thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục Như vậy, có thể thấy đông trùng hạ thảo quả thực là một trong những vị thuốc có khả năng cải thiện đời sống tình dục trực tiếp hoặc gián tiếp. Ngoài ra trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris có nhiều giá trị dược liệu như: chống viêm, hạ đường huyết, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp điều hòa hệ miễn dịch và chống oxi hóa. Ngoài ra khoa học hiện đại đã minh chứng cụ thể công dụng của những thành phần trong nấm dược liệu đông trùng hạ thảo được ghi nhận hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, phổi, tim và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trùng thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trọ điều tiết lượng đường trong máu, giúp trị nhiều bệnh về đường hô hấp. Thêm nữa đông trùng hạ thảo làm tăng sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP) của cơ thể, rất cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp, ở cả người già và người trẻ tuổi. Người cao tuổi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm mệt mỏi, tăng cường sức mạnh và ham muốn tình dục. Hàm lượng chất chống oxy hóa của thảo dược này làm chống lão hóa, cải thiện trí nhớ. Đặc biệt đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế các tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của nhiều loại tế nào ung thư ở người, bao gồm: ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư da, ung thư gan. Chúng có thể hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị chống khối u. Một số tác dụng khác của đông trùng hạ thảo tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, có lợi cho sức khỏe tim mạch, chống viêm. giúp quá trình chữa bệnh ung thư được thuận lợi hơn. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu mà ngày càng có nhiều người tìm mua trùng thảo để bồi bổ sức khỏe.

Dưới đây là 25 tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo được Giáo sư Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam – tổng hợp từ các nghiên cứu trên thế giới:

1- Chống lại tác dụng xấu của các tân dược đối với thận, thí dụ đối với độc tính của Cephalosporin A.

2- Bảo vệ thận trong trường hợp gặp tổn thương do thiếu máu.

3- Chống lại sự suy thoái của thận, xúc tiến việc tái sinh và phục hồi các tế bào tiểu quản ở thận

4- Làm hạ huyết áp ở người cao huyết áp

5- Chống lại hiện tượng thiếu máu ở cơ tim

6- Giữ ổn định nhịp đập của tim

7- Tăng cường tính miễn dịch không đặc hiệu

8- Điều tiết tính miễn dịch đặc hiệu

9- Tăng cường năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch

10- Tăng cường tác dụng của nội tiết tố tuyến thượng thận và làm trương nở các nhánh khí quản.

11- Tăng cường dịch tiết trong khí quản và trừ đờm

12- Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể

13- Hạn chế bệnh tật của tuổi già

14- Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể

15- Chống lại tình trạng thiếu oxygen của cơ thể

16- Tăng cường tác dụng lưu thông máu trong cơ thể

17- hạn chế tác hại của tia gamma đối với cơ thể

18- Tăng cường tác dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh

19- Tăng cường việc điều tiết nồng độ đường trong máu

20- Làm giảm cholesterol trong máu và chống xơ vữa động mạch.

21- Xúc tiến tác dụng của các nội tiết tố (hormone).

22- Tăng cường chức năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng

23- Ngăn chặn và ức chế vi sinh vật có hại, kể cả vi khuẩn lao

24- Kháng viêm và tiêu viêm

25- Có tác dụng cường dương và chống liệt dương

Trong sinh khối Nấm Đông Trùng Hạ Thảo có chứa 17 axit amin như các nguyên tố vi lượng nhiều khoáng chất quan trọng. Trong đó có adenosine, Selen là các khoáng vi lượng rất cần thiết cho cơ thể. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy được những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Vậy đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì? Dưới đây là những tác dụng chính mà đông trùng hạ thảo mang lại.

 • Nâng cao hệ miễn dịch: Trong đông trùng hạ thảo có các thành phần quan trọng giúp điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch đặc biệt là selen trong đông trùng hạ thảo đồng thời còn làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Các nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chỉ ra bệnh nhân ung thư đang hóa trị và kết hợp tiêm khoảng 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày có thể làm giảm kích thước khối u một cách đáng kể. Nâng cao năng lực chống ung thư của cơ thể, phòng chống các bệnh do virus như cảm cúm tăng cường chức năng gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật, thành phần Diosmol ngoài công dụng làm giảm mỡ máu, đường huyết và cholesterol, còn giúp mạch máu giãn nở, chống bệnh về tim mạch hết sức hữu hiệu, giúp giảm sinh trưởng của tế bào xấu, tăng lượng oxy trong máu.
 • Bồi bổ chống suy nhược: Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng đông trùng hạ thảo có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) và oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Vì vậy, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng nhiều cho người suy nhược, người thường xuyên thức khuya làm việc, người bị gầy gò ốm yếu, giúp kích thích ăn ngon ngủ tốt điều hòa cơ thể khỏe mạnh…
 • Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi : Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi uể oải đông trùng hạ thảo có tác dụng giảm mệt mỏi và điều dưỡng sau cơn bệnh ngoài ra hoạt chất trong trùng thảo giúp điều tiết hệ trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi sức lực, giảm mỏi mệt. Đông trùng hạ thảo còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể, nhanh chóng loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể. ngoài ra, đối với trường hợp sức yếu biếng ăn sau khi khỏi bệnh, dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp điều dưỡng và cải thiện.
 • Tác dụng bổ thận tráng dương bổ gân cốt: Đông trùng hạ thảo có hiệu quả rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộn….. Cải thiện tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của tuyến thượng thận, đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục giúp cải thiện ham muốn tình dục đối với nữ giới ức chế quá trình teo khô của tế bào niêm mạc âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo, tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra hàm lượng acid amin có trong trùng thảo giúp tăng cường lượng canxi cần thiết tránh gặp phải những bệnh liên quan tới xương khớp. Từ đó nếu tuyến thận tốt lên thì xương khớp cũng khắc tốt lên theo quan điểm đông y
 • Chống lão hóa : Viên nang đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ……Sau tuổi 30, làn da và cơ thể người phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa nhanh, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày còn giúp làm chậm quá trình oxy hóa, tái tạo làn da và ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa da như nám, tàn nhang, sạm da,… Bên cạnh đó, loại đông dược này còn có tác dụng làm chậm quá trình tiền mãn kinh, cân bằng nội tiết tố, chống suy nhược cơ thể
 • Phòng bệnh tim mạch: Hoạt chất deoxy-adenosine, nucleotide adenosine, adenosine hay các nucleotide tự do trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh và ổn định nhịp tim, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu đông trùng hạ thảo giúp tăng tuần hoàn máu, giãn nở mạch máu, chống tụ máu bầm và xơ cứng động mạch, và Đông trùng hạ thảo có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng D-mannitol còn giúp ích cho việc làm giãn nở cơ tim, mạch máu, điều chỉnh lượng cholesterol và lipo-protein nên rất cần thiết cho hệ tim mạch, thần kinh.
 • Tan đàm, giảm hen suyễn : Đông dược này còn có khả năng tăng cường oxy cho phổi, bên cạnh đó với đặc tính ấm, nó còn được dùng trong các bài thuốc cải thiện các bệnh lý có liên quan đến hệ hô hấp. Bao gồm một số bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, viêm phế quản, tắc nghẽn phổi mãn tính,…, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện chức năng phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…
 • Loại bỏ bệnh mãn tính : Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường chức năng hô hấp uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính, giảm dị ứng khí quản…. Đặc biệt có hiệu quả đối với triệu chứng ho lâu ngày không khỏi. Đông trùng hạ thảo nâng cao nồng độ huyết sắc tố, tăng cung cấp oxy, giữ cho đầu óc tỉnh táo và trấn an tinh thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
 • Tác động đến một số bệnh lý về gan: Ngoài ra, một đặc điểm không thể bỏ quên của trùng thảo đó là công dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh gan cũng được rất nhiều người biết đến. Hơn nữa, loại đông dược này còn giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị các bệnh về gan, đào thải virus viêm gan,…
 • Khắc phục các bệnh liên quan đến thận: Đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan. Người bị suy thận mãn tính, tổn thương thận, suy giảm chức năng thận cũng có thể sử dụng loại đông dược này để khắc phục bệnh.
 • Kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Một công dụng nữa của đông trùng hạ thảo đó là điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, có khoảng 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày
 • Làm giảm lượng Cholesterol: Có bằng chứng cho thấy, đông trùng hạ thảo có tác dụng trong việc làm giảm lượng Cholesterol trong máu và thường được sử dụng cho người mắc bệnh giàu Cholesterol, bệnh nhân béo phì.

Cách dùng và cách sử dụng cách bảo quản đông trùng hạ thảo

Tùy vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số điều kiện khác mà liều lượng đông trùng được chỉ định cũng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào xác định cụ thể phạm vi liều lượng đông trùng hạ thảo thích hợp. Sản phẩm nào cũng vậy dù có tốt như thế nào nhưng bạn phải sử dụng đúng liều lượng để phủ hợp với từng cơ địa của mỗi người, thể trạng cũng như lứa tuổi thì mới phát huy được những lợi ích tối đa nhất .Còn nếu lạm dụng nó quá nhiều thì sẽ phản tác dụng .Đông trùng hạ thảo cũng như các sản phẩm sức khỏe khác đều là những loại thực phẩm nổi tiếng và quý hiếm, nhưng không thể sử dụng tùy tiện. Đối với mỗi dạng chế phẩm từ đông trùng hạ thảo dạng đều được ghi và hướng dẫn cụ thể rõ ràng cách sử dụng, liều lượng cũng như đối tượng sử dụng. Tùy vào đối tượng, lứa tuổi hay thể trạng của mỗi người mà có cách sử dụng các dạng đông trùng hạ thảo khác nhau. Đông trùng hạ thảo sử dụng tốt nhất là vào sáng sớm (uống khi đói) hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được tốt nhất.

Vậy cách dùng và cách sơ chế đông trùng hạ thảo như thế nào chuẩn nhất

● Ăn sống hoặc chế biến thành các món ăn

Ăn sống Đông trùng hạ thảo: Đối với đông trùng dạng tươi thì dùng nước ấm rửa sạch dạng nguyên con khoảng 3g rồi nhai sống trực tiếp cũng rất tốt, giúp cải thiện giấc ngủ.

Món hầm: Đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô đều có thể hầm sườn heo, thịt dê, ba ba, gà ác,… và sử dụng 2 – 3 lần/tuần giúp cải thiện sức khỏe, phù hợp với người già, người vừa ốm dậy.

Món canh: Canh đông trùng hạ thảo kết hợp táo đỏ hoặc canh đông trùng hạ thảo và bạch chỉ giúp bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, tốt cho người ăn kém, ngủ kém.

Món hấp: Đông trùng hạ thảo hấp cơm trắng giúp giữ nguyên dưỡng chất, đặc trị bệnh về hô hấp, phổi, hỗ trợ điều trị ung thư.

Có thể gia giảm các vị thuốc dưới đây và cho vào các món hầm canh và hấp

1.Đông trùng hạ thảo 5g: mùi thơm ngậy, tính bình, vị hơi ngọt. Công dụng: Bổ phế thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và trí nhớ.

2.Đảng sâm 6g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: Ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.3.Ngọc trúc 5g: tính hơi lạnh, vị ngọt. Công dụng: dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát.

4.Đương quy 6g: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện

5.Kỷ tử 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt.

6.Hoài sơn 10g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.

7.Ý dĩ nhân 10g: tính hơi hàn, vị ngọt nhạt. Công dụng: lợi niệu thẩm thấp, kiện tỳ

8.Liên nhục (Hạt sen) 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích thận cố tinh, bổ tỳ, chỉ tả, chỉ đới, dưỡng tâm.

9.Thục địa 6g: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh.

10.Xuyên khung 4g: tính ấm, vị cay. Hoạt huyết hành khí, khứ phong chỉ thống.

11.Hồng táo 5 trái: tính ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn tính dược.

● Pha thành đồ uống

– Pha trà: Dùng đông trùng hạ thảo nguyên con 5g pha cùng 3g nhân sâm trong khoảng 10 phút và sử dụng sẽ giúp ích khí tráng dương, chữa di tinh, liệt dương.

– Ngâm rượu: Rượu đông trùng hạ thảo ngâm cùng nhân sâm hoặc nhung hươu trong vòng 1 tháng giúp ôn thận, tráng dương, cải thiện chức năng tình dục ở cả nữ giới và nam giới. ( có thể ngâm cả tươi hoặc khô đều được ) liều lượng ngâm rượu như sau khoảng 100g đông trùng hạ thảo tươi (dùng con tươi sẽ giúp rượu có màu sắc đẹp hơn) và 2 lít rượu trắng bình thủy tinh để đựng. Đối với sản phẩm khô 30g khô ngâm với 2 lít rượu trắng. Thời gian ngâm khoảng 1 tháng đem ra sử dụng Sau đó, mỗi ngày sử dụng 2-3 cốc nhỏ để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và điều trị suy nhược thần kinh.

– Ngâm mật ong: Nếu ngâm mật ong các bạn nên ngâm tươi đông trùng hạ thảo tươi 45g ngâm với 0,5lit mật ong ( đông trùng rửa sạch để ráo nước cắt thành từng sợi nhỏ rồi cho vào hũ đựng mật ong ngâm khoảng 10 ngày đem ra dùng.

Tán bột: Để tán thành bột người ta sử dụng trùng thảo đã khô ( khi đã tán thành bột thì có thể pha với nước ấm hoặc sử dụng mật ong để uống kèm )

Cách bảo quản con đông trùng khô và đông trùng nguyên con tươi

Đối với sản phẩm khô cần bảo quản sản phẩm nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời, tránh xa tầm tay trẻ em. Sản phẩm tươi khi được mở ra, chưa dùng hết nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Đối với các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo cần để nơi có nhiệt độ khoảng 25 độ C tránh ánh nắng

Cách chọn đông trùng hạ thảo tránh mua phải hàng giả

Đông trùng hạ thảo là thứ mặt hàng xa xỉ khó kiếm và đắt tiền do đó những kẻ cơ hội đã và đang sử dụng hàng giả hàng kém chất lượng trà trộn vào làm thị trường và người tiêu dùng hoang mang. Theo các chuyên gia, hiện nay khoảng 60 – 70% đông trùng hạ thảo trên thị trường là hàng giả, hàng kém chất lượng. Vậy làm thế nào để phân biệt?. Hàng đông trùng hạ thảo giả chỉ có trên loại đông trùng hạ thảo tự nhiên hàng giả tinh vi đến nỗi nhìn giống hàng thật đến 80-90% nếu bạn không có con mắt tinh tường và am hiểu sản phẩm rất dễ bị mắc lừa. Nhu cầu sử dụng thì nhiều nhưng lượng đông trùng hạ thảo khai thác trong tự nhiên rất ít và ngày càng cạn kiệt, một năm chỉ có thể khai thác được khoảng 70kg, và giá 1 con đông trùng hạ thảo khoảng vài trăm nghìn cho tới khoảng 2 tỉ đồng/kg. Số lượng ít mà giá 1 lạng đông trùng hạ thảo lại cao nên nhiều cá nhân, đơn vị đã làm giả đông trùng hạ thảo để thu lợi nhuận, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Theo nhiều chuyên gia, hiện đông trùng hạ thảo trên thị trường có 60 – 70% sản phẩm là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Những sản phẩm đông trùng hạ thảo được làm giả một cách rất tinh vi, khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, không biết đâu là hàng thật, hàng giả và rất nhiều người đã bị “tiền mất tật mang” khi mua phải hàng giả. Vậy đâu là giải pháp chính là người tiêu dùng tự trang bị cho mình kiến thức về sản phẩm.

Sản phẩm giả là gì?: Sản phẩm đông trùng hạ thảo giả hiện nay tràn lan trên thị trường được nặn bằng một loại vật liệu hóa học gia thêm mùi hương và rồi người thợ nặn làm sao cho giống với đông trùng hạ thảo nhất.

1. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài

Hiện có rất nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất. Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông trùng hạ thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối. Dạng sâu của Đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra. Xem chân sâu non, Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân; Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dễ nhất và phổ biến nhất.

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt. Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu

3. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay ( cảm giác)

Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô. Ngược lại Đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay. Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên.

4. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, nếm khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt.

5. Chọn địa chỉ mua đông trùng hạ thảo thật, uy tín

Đông trùng mua ở đâu? Đông trùng ăn ngủ ngon bán ở đâu? Showroom chúng tôi là đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo Việt Nam, Hàn Quốc, Tây Tạng tươi khô và các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo cam kết hàng đông trùng hạ thảo xịn hàng thật hàng chất lượng 100% giá 1 kg đông trùng hạ thảo luôn tốt nhất, giá đông trùng hạ thảo ăn ngủ ngon cạnh tranh sản phẩm của chúng tôi được trồng trên cơ chất tổng hợp, nhộng tằm, sâu chít có hàm dưỡng chất bằng 60 – 70% đông trùng hạ thảo tự nhiên. Nhiều chuyên gia đã đánh giá rất cao giá trị của Đông trùng hạ thảo. Do vậy, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách có thể tìm đến showroom và đại lý chính thức của chúng tôi thông qua địa chỉ và hotline

Các loại sản phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo

➢ Đông trùng hạ thảo tươi khô nguyên con: Hiện nay đông trùng hạ thảo có 2 dạng tự nhiên và nhân tạo tự nhiên là loại tốt nhất

 1. Đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con là đông trùng hạ thảo sau khi được khai thác trên cao nguyên Tây Tạng cũng là loại tốt nhất hiện nay và chưa qua công đoạn xử lý nào. Chúng được sấy khô sau đóng gói sản phẩm nguyên con thành hộp sang trọng… Chính vì chưa qua bất kỳ một công đoạn xử lý sản xuất nào nên đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con Tây Tạng vẫn giữ được những thành phần tinh túy nguyên thủy vốn có của nó, giữ nguyên hương vị đặc trưng cũng như chất dinh dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. Đông trùng hạ thảo có nhiều loại, trong đó tốt nhất là dạng đông trùng hạ thảo tự nhiên nguyên con.
 2. Đông trùng hạ thảo nhân tạo hay còn gọi là đông trùng hạ thảo dạng sợi là loại được con người nuôi cấy ghép giúp giảm giá thành và tiếp giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận với sản phẩm xa xỉ này. với dạng nhân tạo thì có 2 loại nhân tạo nuôi cấy chính đó là ( nuôi cấy bằng nhộng sâu tằm, nuôi cấy bằng sinh khối ( gạo lứt, đậu tương, giá đỗ…) Thành phẩm của 2 loại nuôi cấy này là sản phẩm đông trùng hạ thảo tươi có thể được đem đi sấy khô để bảo quản được lâu hơn.

➢ Cao đông trùng hạ thảo : Được chiết xuất từ đông trùng hạ thảo nguyên con. Cao đông trùng hạ thảo Hàn Quốc là một loại sản phẩm của đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được chiết xuất thành dạng cao sệt để cơ thể dễ hấp thụ, dễ dàng sử dụng và thuận tiện khi dùng hiệu quả mang lại nhanh và tiện hơn trong việc đóng gói, vận chuyển cũng như bảo quản loại sản phẩm này.

➢ Nước đông trùng hạ thảo : Được điều chế thành dạng nước nên đông trùng hạ thảo sau khi uống vào sẽ được cơ thể người dễ dàng hấp thụ và hấp thụ hết 100%. Là sản phẩm cao cấp rất tốt cho những người hoạt động thể thao. Điều này có nghĩa là ở dạng nước, đông trùng hạ thảo được phát huy tác dụng một cách tốt nhất. Nước đông trùng hạ thảo là một sản phẩm cao cấp được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Sản phẩm rất tiện cho người sử dụng. Nhất là những người bận rộn, thường xuyên đi công tác xa. Đông trùng hạ thảo dạng nước sau khi mua về không cần phải chế biến, vì ở dạng nước có thể uống luôn.

➢ Viên đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo viên là sản phẩm được tinh chế trực tiếp từ trùng thảo tự nhiên. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nhưng vẫn giữ nguyên vẹn được những dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo Hàn Quốc với những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, qua quá trình chế biến, các nhà sản xuất đã phân tích và kết hợp thêm một số thành phần bổ dưỡng khác làm tăng dược tính của sản phẩm. Đông trùng hạ thảo đã tốt, trùng thảo dạng viên còn tốt hơn. Đặc biệt là sự tiện dụng dễ sử dụng có thể mang theo bên người,nhất là những trường hợp hay phải di chuyển. Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo dạng viên rất dễ sử dụng an toàn cho người sử dụng. Chính vì vậy mà sản phẩm viên đông trùng hạ thảo ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng trên thị trường hiện nay

➢ Bột đông trùng hạ thảo : Hiện nay, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm bột đông trùng hạ thảo với những công dụng thua kém gì khi dùng đông trùng hạ thảo nguyên con. Hơn nữa, khi ở dạng bột, chúng ta có thể dễ dàng hòa tan cùng nước để uống theo liều lượng chỉ định, đơn giản và hiệu quả hơn vì không phải trải qua quy trình đun sôi và chắt lấy nước uống như ông cha ta ngày xưa.

Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe phù hợp với mọi lứa tuổi vậy những đối tượng nào nên sử dụng

1 Người già cao tuổi dùng đông trùng hạ thảo

Người già cao tuổi là một trong những đối tượng nên sử dụng đông trùng hạ thảo nhất bởi vì các cơ quan và hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy giảm theo thời gian. Trong trùng thảo thì có các chất dinh dưỡng để giúp tăng cường thêm sức khỏe cũng như ngăn ngừa được các loại bệnh tật. Do bên trong trùng thảo có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể từ đó giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cho người già để phòng chống lại được nhiều căn bệnh nguy hiểm, những căn bệnh điển hình như huyết áp, xương khớp, ung thư…

2 Người lao động nặng chân tay hay trí óc

Thường hay bị mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên để giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, giảm căng thẳng, stress và xua tan đi những mệt mỏi nhằm tập trung công việc một cách hiệu quả. Đông trùng hạ thảo còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể. ngoài ra, đối với trường hợp sức yếu biếng ăn sau khi khỏi bệnh, dùng đông trùng hạ thảo sẽ giúp điều dưỡng và cải thiện.

3 Người đang bị bệnh gan, thận

Đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan có tác dụng cải thiện chức năng gan, thận, giúp đào thải những độc tố tích tụ trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng dị ứng trùng thảo giúp hỗ trợ gan thận giúp phục hồi chức năng gan thận do những độc tố gây ra. Ngăn ngừa những độc tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Nhanh chóng loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

4 Các bệnh nhân đang bị ung thư

Đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe và giảm những những đau đớn cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa, xạ trị. Giúp kéo dài thời gian sau khi sử dụng hoạt chất có trong trùng thảo làm ức chế các yếu tố gây nên ung thư làm cho chúng chậm phát triển. Các nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chỉ ra bệnh nhân ung thư đang hóa trị và kết hợp tiêm khoảng 6g đông trùng hạ thảo mỗi ngày có thể làm giảm kích thước khối u một cách đáng kể.

5 Người ốm, bệnh, suy nhược cơ thể

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng đông trùng hạ thảo có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược. Đồng thời, đông trùng hạ thảo còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) và oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Nguồn dinh dưỡng quý giá có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch để chống lại những tác nhân gây bệnh hay sự xâm nhập của các loại vi khuẩn độc hại. Giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người bị suy nhược cơ thể, người muốn tăng cân. Đông trùng hạ thảo có tác dụng đẩy mạnh hoạt động của dạ dày rất hiệu quả, để từ đó giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng được tốt hơn. Ngoài ra nó còn khả năng tăng cường thể lực một cách nhanh chóng chống mệt mỏi hiệu quả vì vậy đặc biệt tốt cho những người sức khỏe yếu hay kém ăn, mất ngủ.

6 Chị em phụ nữ sử dụng đông trùng hạ thảo

3 công dụng trong 1 sản phẩm dành riêng cho chị em đó là ( Tác dụng của đông trùng hạ thảo với mẹ và bé sau sinh, Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sinh lý ở phụ nữ, Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa). Đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ các chị em phụ nữ nếu muốn có làn da đẹp, trắng trẻo mịn màng thì nên sử dụng đông trùng một cách thường xuyên bởi vì những dưỡng chất có trong đông trùng giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu từ đó giúp làn da của bạn luôn hồng hào, mịn màng là làm chậm lại quá trình lão hóa cho da. Cung cấp các sức tố lạ, tái tạo các tế bào hư tổn của da từ đó lưu giữ được nét đẹp của thanh xuân. Bên cạnh đó, sản phẩm còn rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi ở phụ nữ tiền mãn kinh.

7 Nam giới chức năng sinh lý kém ở cả nam và nữ

Đông trùng hạ thảo là một giải pháp cải thiện sinh lý tốt không chỉ mang đến nhiều tác dụng đối với nữ giới mà nó còn có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường và cải thiện chức năng sinh lý ở cả nam và nữ. Giúp tăng hưng phấn trong quan hệ vợ chồng, ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm, đau lưng mỏi gối hay liệt dương ở nam giới đồng thời còn có thể điều tiết prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và tổ chức thần kinh của chức năng sinh dục giúp cải thiện ham muốn tình dục đối với nữ giới ức chế quá trình teo khô của tế bào niêm mạc âm đạo, tăng tiết dịch âm đạo, tăng cường khả năng tình dục.

8 Người mắc bệnh tiểu đường

Đông trùng hạ thảo giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Một công dụng nữa của đông trùng hạ thảo đó là điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, có khoảng 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến sau khi sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày

Chung quy chúng tôi tổng hợp những đối tượng nên dùng đông trùng hạ thảo sau đây.

→ Những người thường xuyên làm việc với cường độ cao.

→ Người ở trạng thái thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ.

→ Trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển chiều cao.

→ Người bị suy thận, suy gan, cao huyết áp, hàm lượng mỡ và đường trong máu cao, suy nhược cơ thể, bị stress.

→ Người bị bệnh nan y, hay ung thư cần nâng cao sức lực để chống chọi đau đớn.

→ Các vận động viên phải tiêu hao năng lượng cơ thể lớn do cường độ vận động liên tục như bóng đá, bơi lội, điền kinh.

→ Người cao tuổi, người sức khỏe yếu hay ốm vặt.

→ Đặc biệt có thể sử dụng cho người tiểu đường…

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý cho sức khoẻ, có tác dụng hồi xuân sinh lực, phổ phế ích can. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả đông trùng hạ thảo. Tùy vào mục đích, thể trạng sức khỏe của mỗi người mà cân đối liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo sao cho phù hợp. Để đông trùng hạ thảo phát huy được hết những gì tốt nhất của loại trùng thảo này thì bạn cần phải tuân thủ những kiêng kỵ. Việc lạm dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể bị kích thích quá mức, gây ra những phản ứng ngược. Khi đó, cơ thể bạn có thể bị phát ban, nổi mề đay, chảy máu cam. Để hấp thu toàn bộ giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo người dùng tuyệt đối không được bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

 • Xem xét tình trạng sức khỏe trước khi sử dụng đông dược.
 • Không nên chế biến dược liệu quá lâu trên lửa lớn có liên quan rất lớn đến giá trị dinh dưỡng của loại dược liệu này. Chính vì vậy, bạn nên chú ý thời gian chế biến, tránh để sản phẩm bị giảm giá trị dinh dưỡng. Không nên hầm đông trùng hạ thảo nguyên con quá 2 giờ, thường chỉ cần khoảng 1 giờ là tốt nhất. Đặc biệt, những thành phần bổ dưỡng của đông trùng hạ thảo rất dễ bị phân hủy khi chế biến ở nhiệt độ cao. Do đó, khi hầm, om đông trùng hạ thảo bạn nên bật lửa liu riu, tránh để lửa quá to, để đông trùng hạ thảo và thịt từ từ ngấm quyện vào với nhau.
 • Dùng nồi đất hoặc nồi sứ để chế biến thuốc. Khi hầm đông trùng hạ thảo bạn có thể hầm ở các nguyên liệu khác nhau. Thường người dùng thường sử dụng nồi đất, nồi sứ hầm các món thịt hầm, cháo đông trùng hạ thảo cho hương vị thơm ngon.
 • Thời gian sử dụng dược liệu theo liều lượng được chỉ định. Thời gian sử dụng đông trùng hạ thảo thích hợp nhất là vào sáng sớm hoặc trong khi đói. Tránh sử dụng đông trùng hạ thảo vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ. Bạn nên ủ đông trùng hạ thảo ở 100 độ C từ 4 -5 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng. Đặc biệt, những người bị bệnh hen nên dùng đông trùng hạ thảo dưới dạng ngâm mật ong và chỉ nên sử dụng vào sáng sớm.
 • Kiêng thực phẩm cay, nóng trong thời kỳ sử dụng đông trùng.
 • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng thuốc.

Những trường hợp không sử dụng được đông trùng hạ thảo

 • Trẻ nhỏ: Theo quan niệm của Đông y thì cơ thể trẻ thường “nóng” do đó không nên sử dụng những thuốc bổ có tính âm nóng. Vì vậy, trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi không nên dùng đông trùng hạ thảo.
 • Những người bị rối loạn đông máu: Hoạt chất Cordyceps trong đông trùng hạ thảo có thể làm tăng nguy cơ chảy máu ở những người bị rối loạn đông máu.
 • Những người chuẩn bị phẫu thuật: Những người chuẩn bị phẫu thuật nên ngưng sử dụng đông trùng hạ thảo 2 tuần trước khi phẫu thuật để tránh nguy cơ chảy máu trong quá trình phẫu thuật.
 • Đặc biệt, những người mắc bệnh tự miễn dịch như bệnh đa xơ cứng, lupus, viêm khớp dạng thấp không nên sử dụng loại thảo dược này. Bởi lẽ hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có thể khiến cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh hơn, dẫn đến các triệu chứng của bệnh nặng hơn.
 • Ngoài ra, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, phụ nữ trong giai đoạn kinh nguyệt nên tránh dùng đông trùng hạ thảo. Một lưu ý khác là không sử dụng đông trùng hạ thảo trong trường hợp có vết thương hở, đang chảy máu; không sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đối với người đang bị dị ứng nhộng tằm. Đối với những người bị bệnh gan thì không nên uống rượu đông trùng hạ thảo

Những câu hỏi thường gặp

 1. Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc như thế nào?: Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược, một vị thuốc quý. Vị thuốc này thực chất là hiện tượng ấu trùng các loài bướm thuộc chi Thitarodes bị nấm thuộc chi Cordyceps ký sinh. Vào mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Đến khi sợi nấm phát triển mạnh, chúng xâm nhiễm vào các mô vật chủ, sử dụng hoàn toàn các chất dinh dưỡng trong cơ thể sâu. Đến một giai đoạn nhất định vào mùa hè, nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất phát triển thành dạng cây và phát tán bào tử.
 2. Dùng đông trùng hạ thảo dạng nào đem lại hiệu quả cao nhất?: Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng đông trùng hạ thảo đó là dạng tự nhiên và dạng nuôi cấy trong đó dạng tự nhiên còn gọi là đông trùng tây tạng là loại tốt nhất và đông trùng hạ thảo được bày bán dưới nhiều hình thức khác nhau như đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô, hay được điều chế dưới dạng bột, dạng viên, dạng nước,…Nhưng trong đó dạng khô chính là một sản phẩm được khuyên dùng. Bởi cách bảo quản đặc biệt giúp sản phẩm này giữ nguyên được tác dụng dược học của mình trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi thời gian và thời tiết. Sự ra đời của các chế phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với loài nấm quý, song cũng gây không ít hoang mang bởi chất lượng của sản phẩm có thể sẽ không như nhau.
 3. Có sử dụng đông trùng hạ thảo khi đang dùng các loại thuốc khác không?: Từ lâu, đông trùng hạ thảo đã được Y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng kết hợp với các thuốc tây y nhằm hỗ trợ điều trị và làm hạn chế độc tính của nhiều thuốc tây y trong nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, gan, thận, tiết niệu,… Chính vì vậy hoàn toàn có khả năng sử dụng dược liệu này cùng với các thuốc trị bệnh khác. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 4. Chế biến đông trùng hạ thảo cần lưu ý những gì?: Ở nhiệt độ cao, các dưỡng chất của đông trùng hạ thảo rất dễ mất đi do bạn để nhiệt độ quá nóng. Bởi vậy, cách chế biến đông trùng hạ thảo cần lưu ý một vài điều như: không nên đun trên bếp quá lâu, nên vặn nhỏ lửa nên đun chín thức ăn và sau cùng mới cho đông trùng hạ thảo vào đun tối đa khoảng 10-15p và không hầm đông trùng hạ thảo trong nồi làm từ các loại gang, nhôm, thép, sắt, inox,… Vì một số hoạt chất trong đông trùng hạ thảo sẽ phản ứng hóa học với các kim loại này khi gặp nhiệt độ cao và sinh ra các chất gây nguy hiểm đến sức khỏe. Loại nồi nên dùng khi chế biến dược liệu này tốt nhất là những chiếc nồi đất hoặc sứ.
 5. Liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo bao nhiêu là hợp lý?: Lời khuyên chung cho những người sử dụng đông trùng hạ thảo chính là chỉ nên dùng 3-8g đông trùng hạ thảo để nấu canh, hãm trà hoặc nấu nướng. Kiên trì sử dụng từ 1 – 2 tháng mới mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, đối với những người mắc các bệnh lý khác nhau, thì liều lượng sử dụng cho phép cũng khác. Vì vậy, bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia, không nên sử dụng tùy tiện.
 6. Đối tượng nào có thể sử dụng đông trùng hạ thảo?: Đông trùng hạ thảo thường được biết đến nhiều bởi tác dụng bồi bổ cơ thể, cải thiện sinh lý cho đàn ông. Nhưng không có nghĩa là chỉ đàn ông và người cao tuổi mới có thể sử dụng loại dược liệu này. Theo nghiên cứu, đông trùng hạ thảo còn có vô vàn những tác dụng khác nữa như bổ máu, chống lão hóa, viêm nhiễm, dị ứng, giảm căng thẳng, stress. Vì vậy nam, nữ từ thanh thiếu niên đến người già đều có thể sử dụng đông trùng hạ thảo. Lưu ý: Không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em dưới 10 tuổi vì có thể gây ra tình trạng nóng trong người, bốc hỏa, kích thích dậy thì sớm. Phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt cũng không nên dùng trong giai đoạn này.
 7. Đông trùng hạ thảo có phải là thứ xa xỉ chỉ người giàu mới được dùng?: Trong quá khứ, đông trùng hạ thảo có thể là một thứ rất xa xỉ, chỉ có nhà giàu và vua chúa mới được dùng. Tuy nhiên, ngày nay, kĩ thuật nuôi cấy đông trùng đã khá phát triển, mức giá của đông trùng hạ thảo và các sản phẩm từ đông trùng cũng không quá cao so với mức sống của người dân. Bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng là bạn đã có thể sử dụng một liệu trình.
 8. DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CÓ GÂY BÉO PHÌ KHÔNG?: Theo nghiên cứu chưa có một trường hợp nào sử dụng đông trùng hạ thảo gây béo phì và béo phì có rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ sinh hoạt không hợp lý sử dụng các chất kích thích bừa bãi….cũng là một phần nguyên nhân gây nên béo phì. Nếu chiếu theo những công dụng của đông trùng hạ thảo thì những người sử dụng trùng thảo giúp ăn ngon ngủ tốt tinh thần sảng khoái tự nhiên sẽ cảm thấy cơ thể khỏe hẳn lên.

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín tốt nhất

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Đông trùng ăn ngủ ngon bán ở đâu? Từ đông trùng nguyên con cho đến các dạng chế phẩm đều bị làm giả rất nhiều để lừa mắt người tiêu dùng. Đến với Showroom chúng tôi, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu nữa bởi đây là đơn vị luôn giữ mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng. Bạn đang băn khoăn không biết mua đông trùng hạ thảo tươi khô ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, Việt Nam và các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm đông trùng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) có tem mác giấy tờ đầy đủ.

★ Thứ nhất: Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
★ Thứ hai: Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
★ Thứ ba: Bạn nhận được sự trợ giúp giải đáp thắc mắc và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu là khách hàng thường xuyên bạn sẽ nhận được thẻ thành viên vip với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

Tất cả sản phẩm đông trùng hạ thảo do showroom chúng tôi cung cấp như đông trùng hạ thảo nguyên con, cao đông trùng hạ thảo, nước đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo sợi, bột đông trùng hạ thảo đều có công bố của Bộ Y Tế do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Chắc chắn khi tìm hiểu về giá thành trên thị trường của loại dược thảo này, bất kể người tiêu dùng nào cũng sẽ thắc mắc tại sao mỗi nơi lại có giá bán khác nhau như vậy. Sở dĩ điều này xảy ra là vì đông trùng hạ thảo có rất nhiều loại và mỗi loại lại có giá khác nhau một số nơi sản xuất đông trùng hạ thảo nhân tạo họ chọn lọc nguyên liệu rẻ chi phí thấp cho nên nhiều nơi bán con đông trùng hạ thảo có giá rất tốt ngược lại có nhiều nơi bán lại rất đắt. Cụ thể bao gồm:

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng

Đây là loại đông trùng tự nhiên tốt nhất thế giới có giá cao nhất hiện nay, lên đến ~ 2 tỷ đồng/kg. Loài đông trùng hạ thảo này chỉ tồn tại và phát triển ở Tây Tạng – nơi có độ cao 3000 – 5000m so với mực nước biển và có khí hậu khắc nghiệt. Việc khai thác đông trùng hạ thảo nguyên con ở Tây Tạng rất vất vả và còn quý hiếm nữa nên loại nay có giá cao nhất trên thị trường cũng là điều rất dễ hiểu.

Đông trùng hạ thảo nhân tạo của Việt nam

Để giúp con người có thể tiếp cận gần hơn với sản phẩm đông trùng hạ thảo thì hiện nay tại Việt Nam đã có thể nuôi cấy đông trùng hạ thảo với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với của Tây Tạng (khoảng 20 triệu đồng/kg). Đây là giá bán của đông trùng được nuôi cấy trong môi trường nhân tạo còn nếu được nuôi ký sinh trên nhộng tằm sẽ có giá cao gấp 10 lần. Tuy nhiên giữa 2 loại này thì đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng không thua kém quá nhiều về công dụng cũng như những hợp chất quý giá vốn có. Thậm chí chúng ta cũng có thể mua đông trùng hạ thảo dưới dạng chế phẩm như dạng viên, dạng nước với giá chỉ từ vài trăm đến vài triệu đồng. Giá tôi đưa ra ở đây chỉ là mức tham khảo gần đúng.

 • Đối với sản phẩm đông trùng sinh khối tươi có giá 1 lạng khoảng 400-500 nghìn
 • Đối với sản phẩm đông trùng sinh khối khô có giá khoảng 8 triệu /1 lạng khô
 • Đối với sản phẩm đông trùng nhộng tằm tươi có giá 1 lạng khoảng 7,5-8 triệu
 • Đối với sản phẩm đông trùng nhộng tằm khô có giá 1 lạng khoảng 25 triệu/1 lạng khô

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Là đất nước của sâm củ nổi tiếng và cũng là đất nước đi sau cùng về áp dụng công nghệ nhân tạo trong đông trùng hạ thảo đa số sản phẩm đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc là ở dạng sinh khối, tuy nhiên chất lượng sản phẩm sinh khối của họ rất tốt bởi nguồn nguyên liệu sạch cộng với công nghệ máy móc hiện đại khí hậu tuyệt vời để sản xuất đông trùng hạ thảo. Ở Hàn Quốc có rất nhiều loại đông trùng hạ thảo với nhiều giá khác nhau và để hình dung rõ nhất chúng ta có thể chia thành 2 loại là đông trùng nuôi cấy ghép và đông trùng chế phẩm (dạng nước, dạng viên).

Như vậy chúng ta đã thấy được sự đa dạng của đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay và tùy vào mong muốn về công dụng cũng như khả năng chi trả của mình, bạn sẽ chọn được loại phù hợp nhất. Vì quý hiếm nên những loại có nguồn gốc từ thiên nhiên đều có giá rất cao, thế nên các sản phẩm được nuôi trồng nhân tạo, cấy ghép hoặc chế phẩm sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho mọi đối tượng người tiêu dùng. Chỉ cần mua đúng địa chỉ uy tín thì những công dụng cho sức khỏe vốn có của đông trùng hạ thảo vẫn được đảm bảo.

DMCA.com Protection Status