//HỒNG SÂM CỦ KHÔ HÀN QUỐC

Giới thiệu sản phẩm hồng sâm củ khô Hàn Quốc

Nhân sâm Hàn quốc là một trong những sản phẩm thảo dược quý có nhiều công dụng, hỗ trợ bồi bổ và nâng cao thể trạng con người. Ngày nay, các sản phẩm nhân sâm được chế biến thành nhiều loại khác nhau nhằm phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Nhân sâm tươi sau khi chế biến sẽ được phân loại thành các sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng các loại hồng sâm hàn quốc mỗi một loại cũng từ đó mà không giống nhau. Hồng Sâm củ khô chính là một trong những thành phẩm tuyệt vời từ Nhân sâm tươi. Hồng sâm củ khô được chế biến từ 100% nhân sâm tươi Hàn Quốc phải trải qua công đoạn từ 3 đến 4 lần hấp sấy ở nhiệt độ thấp, để trở thành sâm củ khô nguyên chất. Nếu như bạn muốn mua về sử dụng lâu dài thì nên mua sâm củ khô, sẽ có nhiều lợi ích về kinh tế hơn so với sâm tươi. Một hộp sâm củ khô 150gr thường có 20 củ sâm khô nén chặt hút chân không mà giá ngang với 1 cân sâm tươi 6 củ. Sâm củ khô khi được chế biến thì thành phần chính có trong nhân sâm là saponin lớn hơn nhiều lần so với trong sâm tươi và quan trọng hơn cả khi sử dụng hồng sâm củ khô an toàn không gây tác dụng phụ như nhân sâm củ tươi.

Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là một dòng sản phẩm của nhân sâm được đánh giá rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm tươi đã qua chế biến, nên nhân sâm tươi chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại có chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “đột biến”. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện nay đang giữ chỉ số Saponin cao nhất. Vậy Saponin là gì? Có hàng trăm cách giải thích khoa học về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ có một bản chất. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược”, cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin có trong Nhân sâm để đánh giá chất lượng của nhân sâm. Từ những củ Sâm tươi được lựa chọn kỹ về hình dáng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho đến khi lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm có màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm củ khô. Thế mạnh của sâm tươi là giúp tỉnh táo đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi quan tâm tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” với hồng sâm được. Phần lớn lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô tự nhiên được đúc kết qua hơn nghìn năm.

Quy trình sản xuất hồng sâm củ khô tại nhà máy

Sấy khô là công đoạn cần thiết và quan trọng với rất nhiều quá trình sản xuất nông sản và các loại thực phẩm. Ta có thể chia thành 2 loại: Sấy khô tự nhiên bằng sức nóng mặt trời và sấy khô bằng phương pháp sấy hiện đại.

Ta đều biết hồng sâm và hắc sâm là hai cách chế biến nhân sâm phổ biến nhất. Hồng sâm trải qua 3 đến 4 lần hấp sấy, hắc sâm trải qua 9 lần hấp sấy. Các củ sâm sau khi được phân loại và đạt chuẩn được đưa vào dây chuyền rửa sạch bằng voi phun áp lực, rửa sạch cát và bụi bẩn bám ở thân, rễ. Sau đó, những củ sâm được rửa sạch này sẽ xếp lên hệ thống giàn phơi khổng lồ. Giai đoạn này được kiểm tra liên tục để đảm bảo vệ sinh và khô ráo. Điều quan trọng nhất của quá trình sấy này là làm sao vừa sấy khô đẻ bảo quản sâm được lâu mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm. Với các quy trình sấy khô củ sẽ khiến chất lượng sâm trong quá trình sấy khô bị tản nhiệt, làm sút giảm về thành phần dưỡng chất và chất lượng nhân sâm.

Bước 1. Thu hoạch nhân sâm tươi: Mùa thu hoạch sâm tại Geumsan là từ đầu tháng 9 tới hết tháng 12. Phương thức thu hoạch chủ yếu sử dụng phương pháp thủ công, thu dỡ bằng tay là chính, máy móc chỉ hỗ trợ một phần việc đào củ.

Bước 2. Làm sạch sâm tươi: Nhân sâm tươi sau khi được thu hoạch từ trang trại sẽ được chuyển qua công đoạn làm sạch lớp đất cát cùng lớp vỏ chết bên ngoài bằng giàn tưới phun nước áp lực rất hiện đại và tiện lợi sử dụng dễ dàng

Bước 3. Cắt tỉa rễ phụ: Sau khi những củ nhân sâm đã được làm sạch sẽ được chuyển tiếp qua công đoạn tiếp theo, củ sâm sẽ được xếp ở trên các giá chứa phơi cho khô, để ráo bớt nước, tỉa bớt rễ phụ, giữ lại rễ chính

Bước 4. Hấp hơi nước: Sau khi sâm tươi ráo nước ráo nước sẽ được trực tiếp đưa vào buồng hấp hơi nước với công nghệ hiện đại. Khi củ sâm đã được hấp chín kỹ sẽ có thay đổi về màu sắc bên ngoài và chất lượng bên trong

Bước 5. Sấy khô sâm: Nhân sâm sau khi hấp hơi nước được chuyển sang sấy khô bằng đá Elven* độc quyền tại nhà máy Daedong. Quá trình sấy này vừa giúp sâm nhanh khô mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm

Bước 6. Sấy tự nhiên: Để trở hồng sâm khô hoàn toàn, và hấp thụ được đủ đầy tinh hoa từ trời đất, sâm được sấy khô tự nhiên bằng sức nóng mặt trời Cả quá trình này đều được kiểm tra cẩn thận, liên tục sao cho sâm có thể đạt được chất lượng cao nhất, tối đa nhất.

Bước 7. Phân loại: Hồng sâm được phân loại theo hình. Những củ hồng sâm to đẹp, đầy đủ các bộ phận sẽ được phân loại cùng nhau, theo những tiêu chí được kiểm duyệt, bao gồm về chất lượng, kích thước, hình dáng…

Bước 8. Kiểm tra hồng ngoại: Hồng sâm được phân loại và kiểm tra 1 lần nữa theo chất lượng dưới đèn hồng ngoại ánh sáng mạnh, để kiểm tra từ sâu bên trong sản phẩm có bị hỏng hay bị khuyết tật hay không.

Bước 9. Nén tạo hình: Các củ hồng sâm sẽ được cắt hết phần rễ củ rồi cho vào máy ép để có thể tạo hình thẳng, dáng đẹp và chuẩn bị cho đóng hộp.

Bước 10. Đóng hộp thiếc: hồng sâm khô hàn quốc được đóng gói vào hộp gỗ thông bọc giấy truyền thống, đóng dấu kiểm nhiệm của Hàn quốc, sau đó được hút chân không và đóng vào hộp thiếc, giúp sản phẩm được bảo quản tốt và lâu hơn.

Công nghệ sấy khô

Công nghệ sấy khô hiện đại độc quyền bằng đá Elven của Daedong

Sau một thời gian dài nghiên cứu, phòng nghiên cứu của Daedong đã cho ra đời một công nghệ sấy khô độc quyền bằng đá Elven. Đây là một loại đá nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Được độc quyền bởi hãng Daedong Ginseng tại Hàn Quốc ( đảm bảo chất lượng cao nhất khi thành phẩm củ hồng sâm khô )

Vậy Đá Elven là gì? Đây là một loại đá lửa có tính chua, thuộc lớp đá Granit. Đá này còn có tên gọi là đá Thạch Anh, đá phiến sáp. Mặt đá có những đốm đỉ, vàng xanh, nâu lại thêm đốm xanh lá cây nên được đặt cho cái tên Elvan. Thành phần chính của loại đá này là SiO2 (Axit Silic) và Al203 (oxit nhôm) có chứa thêm lượng nhỏ Fe2O3 (ferrc oxide).

đá eleven

Hiệu quả sấy khô vượt trội từ công nghệ đá Elven
-Đá Elven (맥반석) thường có từ 3 đến 150 nghìn lỗ xốp trên 1cm3, diện tích bề mặt lớn, khả năng hấp thụ và phân hủy các chất ô nhiễm, kim loại nặng. Đá Elven được nghiên cứu là có khả năng vô hiệu hóa chất độc kháng khuẩn, thuoc trừ sâu và khử mũi mạnh.

-Đá Elven còn có khả năng xử lý khoáng chất như sắt, magie, canxi có trong nước. Loại đá này phổ biến sử dụng trong bể cá, chậu hoam vườn thực vật hay vòi phun nước.

-Đá Elven là đá tốt cho sức khỏe cơ thể người. Để viên đá ở gần cơ thể sẽ giúp hoạt động hấp thụ và trao đổi ion, loại bỏ tạp chất trong nước, tạo ra các khoáng chất hữu ích. Nhờ đó, giúp cơ thể phát triển cả về thể chất, kích thích não bộ, khả năng sinh sản, tăng hormone, tăng quá trình trao đổi chất. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái, không mệt mỏi.

-Đá Elven giúp thúc đẩy hấp thụ nhiệt từ bức xạ hồng ngoại giúp bảo trì, tăng hương vị hơn cho thực phẩm được bảo quản.

Công nghệ sử dụng đá Elven trong sấy khô nhâm sâm chế biến thành nhân sâm khô hàn quốc và hắc sâm nhờ đó là diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực, đảm bảo vệ sinh, khử trùng tuyệt đối.

Đá eleven được xếp

Phân loại các lớp hồng sâm tên gọi trên hộp thiếc

Một trong những yếu tố rất rất quan trọng để phân biệt hồng sâm củ khô Hàn Quốc nhưng không nhiều người phân biệt được, hồng sâm có 3 lớp chính (Heaven, Earth, Good) và 1 lớp không chính thức (Sâm loại – dòng sâm không có số). Giá thành của Sâm củ khô không số có giá thành phải chăng hơn so với 3 dòng sâm chính: Heaven – Thiên sâm; Earth – Địa sâm, Good – Sâm Good. Tuy có giá tốt hơn nhưng chất lượng những củ sâm khô không số vẫn được Nhà sản xuất đảm bảo về mặt chất lượng, thậm chí có phần xuất sắc hơn so với các dòng sâm củ khô khác. Khi nhắc đến nhân sâm thì có lẽ ai cũng biết đây là một loại thảo dược quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc với tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng còn đối với thiên sâm thì nhiều người còn bở ngỡ không biết là gì và nó có khác gì với nhân sâm hay không?. Để giải đáp thắc mắc của nhiều người, bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thiên sâm là gì và sự khác nhau giữa thiên sâm và nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại và phân biệt theo nhiều cách khác nhau, có thể phân biệt sâm theo phương pháp chế biến có hồng sâm, bạch sâm và thái cực sâm; phân biệt biệt theo quá trình sinh trưởng có sâm trồng, sâm Jang-nue, sâm núi,…Nhiều người sử dụng có thắc mắc rằng thiên sâm là gì sâm Good là gì hay sâm không số là gì? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể từng loại một nhé.

Trước khi đi so sánh nhân sâm tươi so với các loại lớp sâm thì chúng ta cần có khái niệm đơn giản về nhân sâm tươi như sau:

 • Nhân sâm tươi là gì?: Nhân sâm đơn giản là những củ sâm tươi chưa qua chế biến, được trồng ở vùng núi cao có khí hậu ôn đới. Hàn Quốc là nơi có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phù hợp cho sự phát triển của cây nhân sâm và cho chất lượng tốt. Sâm tươi có tác dụng giảm tình trạng mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, tăng cường sức khỏe,…
 • Hồng sâm là gì?: Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm đạt 6 năm tuổi sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được đem phơi hoặc sấy khô đến khi lượng nước trong củ chỉ chiếm còn 14% đồng thời những củ sâm sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Đó cũng chính là lý do, nhân sâm lúc này được gọi là hồng sâm.
 • Ngoài cách phân biệt Hồng sâm theo kích thước củ, số năm tuổi (4 năm, 5 năm, 6 năm). Tùy theo chất lượng và hình dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm ( Heaven ), Địa sâm( Earth), Lương Sâm ( Good) , Rễ sâm

1. Thiên sâm là gì? Heaven

Thiên sâm được gọi tên theo phương pháp chế biến hay còn gọi là hồng sâm. Thiên sâm ở đây có nghĩa là những củ sâm hoàn hảo nhất, có chất lượng tốt nhất và hình dáng đẹp nhất, chúng không có bất kì một khuyết điểm nào. Từ những củ hồng sâm sau khi được chế biến sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa để chọn ra những củ sâm có hình dáng và kích thước đồng đều, đạt chuẩn và đẹp nhất. Lúc này, những củ hồng sâm được ví như những sản vật trời ban. Đó cũng là lý do người ta gọi những củ hồng sâm này là thiên sâm. Thiên là trời có nghĩa thiên sâm là món quà từ thượng giới ban xuống. Thiên sâm được làm từ những những củ sâm tươi, qua quá trình lựa chọn nguyên liệu ban đầu rất kỹ càng và cẩn thận về kích thước, trọng lượng, chiều dài và cả hình dáng bên ngoài. Sau đó được đem đi hấp cách thủy, chưng cất và sấy khô bằng phương pháp tự nhiên đến khi hàm lượng nước trong củ sâm còn 14%. Tiếp đó, phải trãi qua quá trình kiểm tra sản phẩm bằng cách soi dưới ánh đèn để kiểm tra các lỗ rỗng trong thân, cân xem trọng lượng có đạt yêu cầu không và hàm lượng ẩm trong củ sâm có đạt hay không. Những củ sâm đạt yêu cầu của tất cả công đoạn trên mới được gọi là thiên sâm.

Bảng so sánh giữa nhân sâm hồng sâm và thiên sâm

Đặc điểm Nhân sâm tươi Hồng sâm Thiên sâm
Khái niệm Nhân sâm là những củ sâm tươi chưa qua chế biến, được trồng ở vùng núi cao có khí hậu ôn đới Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm đạt 6 năm tuổi sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được đem phơi hoặc sấy khô đến khi lượng nước trong củ chỉ chiếm còn 14% đồng thời những củ sâm sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Đó cũng chính là lý do, nhân sâm lúc này được gọi là hồng sâm. Từ những củ hồng sâm sau khi được chế biến sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa để chọn ra những củ sâm có hình dáng và kích thước đồng đều, đạt chuẩn và đẹp nhất. Lúc này, những củ hồng sâm được ví như những sản vật trời ban. Đó cũng là lý do người ta gọi những củ hồng sâm này là thiên sâm.
Cách lựa chọn sâm Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm tươi đạt 6 năm tuổi đồng đều. Để tạo ra những củ hồng sâm chất lượng và đẹp mắt, quy trình tuyển lựa nhân sâm phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định. Những củ sâm được chọn phải đủ 6 năm tuổi và không bị nấm mốc hoặc xuất hiện mầm bệnh. Từ những củ hồng sâm được tạo ra, người công nhân phải thực hiện thêm một công đoạn sàng lọc kỹ càng để chọn ra củ hồng sâm có hình dáng giống người nhất, kích thước và chất lượng củ sâm sao cho đồng đều nhất, phần rễ tập trung chủ yếu ở chân củ.
Đối tượng sử dụng Sử dụng đối người già thường nhức mỏi tay chân, những người có tiền sử tim mạch, huyết áp, rối loạn tiền đình. Không sử dụng cho những người có huyết áp cao, viêm loét dạ dày, Hồng cũng giống thiên sâm lành tính hơn, phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em trên 13 tuổi, người cao huyết áp đều có thể sử dụng Những người cao huyết áp vốn là đối tượng cần lưu ý khi muốn sử dụng nhân sâm nhưng với sản phẩm hồng sâm thì có thể an tâm sử dụng, tất nhiên với liều lượng cho phép để cải thiện tình trạng bệnh. Thiên sâm Chính phủ hay còn gọi là hồng sâm là sản phẩm có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, hơn nữa qua quá trình chế biến với nhiệt độ cao đã giúp loại bỏ bớt những thành phần độc tố, vì vậy việc sử dụng chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều và có thể dùng được cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em (trên 13 tuổi).
Hàm lượng dinh dưỡng Sâm tươi Hàn Quốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là saponin, canxi, 17 loại acid amin, vitamin, khoáng chất,… Hồng sâm chứa hàm lượng saponin cao gấp nhiều lần so với nhân sâm do quá trình hấp, chưng cất và sấy đã tạo ra nhiều chất saponin và các chất dinh dưỡng khác. Theo các chuyên gia đánh giá thì thiên sâm Hàn Quốc hay còn gọi là hồng sâm Hàn Quốc chứa hàm lượng saponin cao nhất thế giới lên tới gần 40 loại, các thành phần dưỡng chất cao gấp 3 lần sâm tươi. Bên cạnh đó còn có các nguyên tố vi lượng và các axit amin có lợi cho sức khỏe sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh.
Phương pháp chế biến Chưa qua chế biến, vẫn còn hình dạng ban đầu khi vừa mới thu hoạch xong Trải qua quá trình chọn lọc, hấp, sấy, kiểm tra để thành những củ hồng sâm khô chất lượng nhất, có hình dáng đẹp nhất Chúng ta có thể thấy rằng quy trình sản xuất Thiên sâm chẳng khác gì hồng sâm khô. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của sản phẩm chính là được lựa chọn từ những củ hồng sâm khô đạt chất lượng tốt nhất. Hay nói đúng hơn, thiên sâm chính là hồng sâm khô sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng một lần nữa đảm bảo quy chuẩn về màu sắc, độ đồng đều về kích thước cũng như hình dáng của củ sâm. Nếu nhìn ở gốc độ chung thì thiên sâm chẳng khác gì hồng sâm, nhưng về chất lượng và thẩm mĩ thì cao hơn hẳn.
Cách sử dụng Ngâm rượu, ăn trực tiếp, ngâm mật ong, chế biến các món ăn như nấu cháo, hầm gà, nấu chè,… Ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong,… Ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong,…

Kết luận: Thiên Sâm là Hồng sâm củ khô loại 1 – Korea Red Ginseng Heaven, Đây là loại Hồng sâm hảo hạng nhất nên được người Hàn Quốc đặt tên là Thiên sâm (tức là hồng sâm Hồng sâm từ thượng giới gửi xuống). Các củ sâm tươi đã được lựa chọn rất kỹ từ sâm có hình dáng giống người đẹp nhất. Sau khi ra thành phẩm Hồng sâm, sản phẩm được kiểm tra lần nữa để lựa chọn ra củ sâm có chất lượng tốt nhất và hình dáng đẹp. Tiêu chuẩn của thiên sâm là chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm. Trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng có diện tích nhỏ hơn ¼ toàn thân củ.

2. Địa sâm là gì? Earth hộp sâm không số

Có tên gọi là hộp sâm không số. Cũng có quá trình lựa chọn khắt khe như Thiên sâm, nhưng tiêu chuẩn về hình dáng thấp hơn với chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 2.0 mm, không được dài quá ¼ chiều dài thân củ. Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn 1/3 toàn thân củ. Đây là loại Hồng sâm hảo hạng nên được người Hàn Quốc gọi là Địa sâm (tức là nhân sam Hồng sâm do mẹ đất ban tặng).

3. Lương sâm là gì? Good hộp sâm Good

Có tên gọi là hộp sâm Good. Lương sâm là Hồng sâm loại 3 – Korea Red Ginseng Good, có chất lượng tốt không kém nhiều so với thiên sâm và địa sâm. Tuy lương sâm có hình dáng không đẹp nhưng đây cũng là loại Hồng sâm có chất lượng tốt nhất nên được người Hàn Quốc gọi là Lương sâm. (tức là loại nhân sâm Hồng sâm có chất lượng). Điểm khác là ở tiêu chuẩn lựa chọn ra lương sâm là hình dáng không cần khắt khe. Chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, có thể không có phần chân. Thân và chân củ không cần kích thước cân xứng nhau như Thiên sâm và Địa sâm. Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn từ ½ toàn thân củ. Đường dài đốm trắng trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải ngắn hơn 1/3, đường dài đốm rỗ ngắn hơn ½ chiều dài của thân củ.

4. Rễ hồng sâm là gì?

Rễ hồng sâm – Cut là phần rễ củ sâm bị rụng ra trong quá trình chế biến Hồng sâm. Sản phẩm được phân loại thành loại rễ to, trung, nhỏ. Thông thường sản phẩm rễ hồng sâm bị gãy người ta sấy khô đóng vào túi để bán.

5. Quy cách đóng gói và chất lượng

Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, ngoài ra Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng. Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít là hồng sâm kém chất lượng, hồng sâm ruột đặc là loại có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt. Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

6. Các cách phân loại hồng sâm

 • Dựa vào chất lượng : Hồng sâm được phân loại thành Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm
 • Dựa vào số năm tuổi: do hồng sâm được làm từ nhân sâm tươi nên hồng sâm cũng được phân biệt thành hồng sâm 4 năm, 5 năm và hồng sâm 6 năm tuổi
 • Dựa vào trọng lượng: Hồng sâm thường được đóng gói trong các hộp sắt với các trọng lượng 600g, 300g, 150g (gần đây có một số công ty ra sản phẩm với trọng lượng nhỏ để phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu dùng ít như loại 75g, 35g/hộp)
 • Dựa vào số củ/trọng lượng : Hồng sâm còn được phân biệt theo 50 củ,40 củ, 30 củ, 20 củ, 15 củ, 10 củ/hộp
 • Như vậy cách xác định giá của hồng sâm củ khô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau: Đây là loại Hồng sâm gì? trọng lượng bao nhiêu? bao nhiêu củ/trọng lượng/hộp? Hồng sâm mấy năm tuổi …

Kết luận: Dù là thiên sâm hay nhân sâm thì tất cả đều có những giá trị dinh dưỡng lớn và có tác dụng chăm sóc sức khỏe cho con người hiệu quả. Tùy vào từng sở thích, nhu cầu và điều kiện khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn nhân sâm hay thiên sâm. ‘)}

Phân loại nhân sâm khô Hàn quốc?

Làm sao để chúng ta có thể phân loại hồng sâm củ khô Hàn Quốc không đơn giản đối với những người mới sử dụng chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu khái quát làm sao có thể phân loại và chia các loại hồng sâm củ khô theo chất lượng để có cái nhìn tổng thể hơn về các loại hồng sâm Hàn Quốc sản phẩm này

1. Theo hình dáng, chất lượng củ sâm khô

Tùy theo chất lượng và hính dáng của nhân sâm khô hàn quốc, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm. Các bạn theo dõi bảng dưới đây

phân loại hồng sâm củ khô

Chúng ta có thể hiểu rằng có 3 loại sâm củ khô chính loại 1 loại 2 loại 3 và chia đều cho 4 loại thiên sâm địa sâm và lương sâm rễ sâm

♥Hồng sâm củ khô loại 1

+ Chân Chi: Có 2 chi rõ ràng, chi to và chắc dài bằng 3/4 chiều dài thân

+ Thân: Thân thẳng, to vuông đều, không có các vết nứt trên thân

+ Phần lõi: Khoảng cách từ vỏ đến vân ( phân biệt tuổi ) đầu tiên khoảng 0,5mm

+ Màu sắc : Đỏ nâu sậm, vàng nâu sậm, nâu sậm

♥Hồng sâm củ khô loại 2

+ Chân Chi: Có chi chi to và chắc, dài bằng 1/4 chiều dài thân

+ Thân: Thân thẳng to xuông đều không có các vết nứt trên thân

+ Phần lõi: Khoảng cách từ vỏ đến vân ( phân biệt tuổi ) đầu tiên khoảng 2mm

+ Màu sắc : Đỏ nâu sậm, vàng nâu sậm, nâu sậm

♥Hồng sâm củ khô loại 3

+ Chân Chi: Có thể có hoặc không có chi kèm theo thân

+ Thân: Thân thẳng to xuông đều không có hoặc không có các vết nứt trên thân

+ Phần lõi: Khoảng cách từ vỏ đến vân ( phân biệt tuổi ) đầu tiên lớn hơn 2mm

+ Màu sắc :Đỏ nâu sậm, vàng nâu sậm, nâu sậm

Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 8, còn Lương sâm hộp giấy điểm 7 và Rễ hồng sâm điểm 5. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt. Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

2. Theo phương pháp chế biến

Hồng sâm củ khô Hàn Quốc được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm… Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm

Các dòng sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc

– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với ưu điểm thời gian bảo quản lâu và giữ nguyên vẹn hương vị của hồng sâm an toàn khi sử dụng

– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn có 3 loại cơ bản:

+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao từ 60 đến 90%.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp với một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa các thành phần cũng khác nhau.

+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng các thành phần như Rb1 Rb2,.. Dòng cao này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường mức giá sẽ cao hơn, nếu thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.

Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho những dòng sản phẩm hồng sâm nhập khẩu hàn quốc 1200g, hay đóng vào các lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.

– Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so với cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, 1 lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại các loại hồng sâm hàn quốc giống như các dòng sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh

– Nước hồng sâm gồm có 2 loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ với hàm lượng hồng sâm thấp nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng tức thời giúp tỉnh táo.

– Hồng sâm hàn quốc dành cho trẻ em dạng Hồng sâm baby được sử dụng công nghệ cao với dây chuyền máy móc hiện đại. Các sản phẩm này được tách chiết các thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp với trẻ em.

– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ có hàm lượng thành phần là 50% mật ong kết hợp với 50% hồng sâm tiện lợi cho người sử dụng.

– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm

– Ngoài ra còn có một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …

Thành phần của hồng sâm củ khô

Sinh ra từ nhân sâm, hồng sâm sở hữu trọn vẹn “linh hồn” của loài thảo dược này, đó là nhóm ginsenosides với hơn 30 loại dược chất thành phần. Tuy nhiên, điểm thú vị là nhờ quy trình chế biến đặc biệt mà so với sâm tươi, hồng sâm có vị đắng nhẹ hơn, loại bỏ được các thành phần có thể gây kích ứng, phát sinh thêm nhiều thành phần hữu ích khác như analogue, polyacetylene, polysaccharide acid…. và hàm lượng ginsenoside (thành phần làm nên tính “thần dược” của sâm) trên mỗi đơn vị trọng lượng thì cao hơn hẳn.

Các hoạt chất của Nhân Sâm được xác định là các Saponin gồm các hợp chất ginsennosides. Trong đó Hồng Sâm Hàn Quốc chứa hàm lượng các ginsennosides là 34, cao nhất trong tất cả các loại Nhân Sâm tại Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Chính quá trình hấp sấy này khiến củ nhân sâm được thay đổi về các thành phần hóa học làm thúc đẩy và tăng trưởng ở một số thành phần có lợi cho sức khỏe, chủ yế là thành phần saponin ( hay còn gọi là ginsenosides), polyphenol, maltols. Cũng chính cách chế biến này đã làm tăng thêm các thành phần saponin (ginsenoside) như: Rg1, Rb1, Rb2 lên đến hơn 230% so với mức trung bình của nhân sâm như các “G-Rh2, G-Rs1, G-RS2, H-R4”. Ginsenosides là các hoạt chất tự nhiên có trong nhân sâm. Chính các hoạt chất này làm nên những tác dụng kỳ diệu của Nhân Sâm. Và chỉ có Nhân Sâm là loại thảo dược duy nhất chứa các hoạt chất này.

Thành phần thực tế của hồng sâm tính trên đơn vị mg/g.

thành phần hồng sâm khô

Những đặc điểm ưu việt này giúp hồng sâm tiếp cận với nhiều đối tượng người dùng hơn: từ trẻ em đến thanh niên, người cao tuổi hay người mới ốm dậy đều có thể sử dụng hồng sâm. Vậy công dụng của hồng sâm với từng đối tượng bệnh lý sẽ khác nhau như thế nào?

Tác dụng và công dụng hồng sâm củ khô

Từ những củ sâm tươi trưởng thành, sau khi được làm sạch, cắt bỏ rễ phụ sẽ trải qua quá trình hấp, sấy khô và phơi dưới ánh nắng cho đến khi hàm lượng nước trong thành phẩm chỉ còn dưới 14%. Tuỳ vào tỉ lệ nước mà hồng sâm có thể có màu hồng nhạt hoặc hồng đậm hơi đen và vẻ ngoài đặc biệt này là lý do khiến người đời chọn “hồng sâm” làm tên gọi cho chúng.

Trong bài viết ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi lượng hoá công dụng của hồng sâm thông qua việc tìm hiểu về quy trình sản xuất, thành phần dược tính và những tác động tích cực của chúng lên sức khoẻ con người. Hi vọng với sự giải mã đến từng chi tiết này, các bạn sẽ thêm phần quyết đoán khi trả lời câu hỏi: Có nên sử dụng hồng sâm củ khô hay không?. Tuy chúng ta đã nghe nhiều đến hồng sâm – “hậu duệ vàng” của nhân sâm Hàn Quốc nhưng về nguồn gốc hình thành cũng như công dụng của hồng sâm thì không phải ai cũng tường tận.

tác dụng của hồng sâm củ khô

Chất lượng của hồng sâm có được là nhờ sự góp mặt của hai yếu tố chính: quy trình chế biến khoa học và hiện đại nguồn nguyên liệu chất lượng cao. Hồng sâm được sản xuất dựa trên nguồn nguyên liệu là nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi đã trưởng thành. Khi lý giải về cách chọn nguyên liệu, các chuyên gia về nhân sâm đã nhấn mạnh rằng sâm 6 năm tuổi là thời điểm mà hàm lượng và thành phần dược chất trong củ đạt cực đỉnh, những củ sâm thu hoạch sớm hơn hay muộn hơn thời gian này đều có phẩm chất kém cạnh hơn chúng.

Tác dụng của hồng sâm

Với hiện tượng suy giảm miễn dịch

Một trong những công dụng tuyệt vời của hồng sâm chính là khả năng kích thích hệ thống miễn dịch của chúng. Rg1, Rg3 và polyacetylene trong hồng sâm được xem là bùa hộ mệnh của hệ miễn dịch nhờ việc tăng cường hoạt động tiết kháng thể, inteferon và phục hồi chức năng của các tế bào bạch cầu – hàng rào chống lại sự xâm nhiễm của tế bào lạ vào trong cơ thể người.

Với chứng huyết áp cao và huyết áp thấp

Nhắc đến công dụng của hồng sâm nói riêng và nhân sâm nói chung, nhiều người chỉ liên tưởng đến hiệu quả làm tăng huyết áp của nó và hoàn toàn chối bỏ khả năng điều hoà chỉ số sinh lý đặc biệt này của cơ thể nhưng các công trình nghiên cứu y dược đã chứng minh một thực tế hoàn toàn khác. Cụ thể là trong cuốn sách nổi tiếng: “Những cây thuoc và vị thuoc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất lợi đã đưa ra các thí nghiệm dẫn chứng của các nhà khoa học Nga về tác dụng của nhân sâm đối với việc điều hoà huyết áp.

Theo đó, ở liều lượng thấp, hồng sâm có tác dụng như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là co mạch máu, tăng nhịp tim và lực co tim. Kết quả là huyết áp được đưa về trị số bình thường. Ở liều lượng cao, hồng sâm có vai trò như phân hệ thần kinh giao cảm, đó là làm dãn mạch, đồng nghĩa với điều này là giảm áp lực máu lên thành mạch và làm hạ huyết áp. Do đó, có thể kết luận rằng hồng sâm có tác dụng tích cực với cả hai nhóm bệnh lý: huyết áp cao và huyết áp thấp.

Sâm củ khô có tác dụng rất tốt với bệnh sơ vữa động mạch

không chỉ có tác dụng hạ thấp cholestorol mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym khác nhau liên quan đến sự chuyển hóa lipid, ngăn cản sự hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch ngăn chặn bệnh xơ vữa động mạch, giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu.

Với tật đãng trí và chứng stress (căng thẳng thần kinh)

Đối với người làm công việc căng thẳng dùng sâm củ khô có tác dụng làm giảm và chống stress là nỗi ám ảnh của mọi lứa tuổi còn tật đãng trí, một vấn đề thần kinh thường gặp ở người có tuổi lại đang có xu hướng trẻ hoá ở thời điểm hiện tại. Cả hai vấn đề nan giải này đều có thể được khắc phục hiệu quả bằng việc sử dụng đều đặn hồng sâm. Trong hồng sâm, Rg3, Rg1 có tác dụng hỗ trợ trí nhớ và tập trung suy nghĩ; Rf, Re và Rb1 lại có tác dụng an thần và bảo vệ tế bào thần kinh. Như vậy, sự phối hợp của cả 4 hoạt chất này sẽ giúp duy trì trạng thái ổn định của hệ thần kinh khi phải làm việc dưới cường độ cao đồng thời giúp khắc phục chứng hay quên – một thực trạng thường gặp ở những người trưởng thành và có tuổi.

Phát triển trí não, tăng trí nhớ, khi dùng sâm củ khô bạn sẽ được bổ sung lượng canxi và kích thích trí não hoạt động, dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ. Saponin trong sâm củ khô làm tăng hoạt động của enzym, liên quan tới sự thoái hóa của ethanol và acetaldehyd, do đó giúp gan tránh được tác hại của rượu bia.

Với việc phòng ngừa tai biến

Xin đề cập thêm một công dụng của hồng sâm nữa, đó là khả phòng ngừa tai biến. Thành phần polysaccharide acid trong hồng sâm được xem là khắc tinh của bệnh tim mạch nhờ khả năng phân rã và ức chế sự hình thành cholesterol xấu – thủ phạm gây ra hàng loạt các vấn đề tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ… Chưa hết, polyacetylene và annalogue trong hồng sâm đều có tác dụng ngăn ngừa tụ huyết, ức chế hiện tượng tập kết tiểu cầu. Do đó, sử dụng hồng sâm thường xuyên sẽ làm giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ mạch máu của chúng ta.

Với bệnh tiểu đường

Hiện nay, bệnh tiểu đường tuýp 2 gia tăng một cách đột biến do hệ luỵ của thói quen sinh hoạt, ăn uống thiếu lành mạnh, khoa hoc. analogue trong hồng sâm hỗ trợ tích cực vào việc điều trị tiểu đường thông qua việc kích thích tuyến tuỵ sản sinh và hoạt hoá – hỗ trợ hoocmôn chuyển hoá đường glucôzơ trong máu, trở thành glicogen được tích luỹ trong gan và cơ. Sâm củ khô Hàn Quốc tác dụng làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử… Người bị tiểu đường thường hay đi tiểu nhiều lần hồng sâm củ khô giúp tuyến thận hoạt động hiệu quả hơn cải thiện chứng tiểu nhiều lần. Ngoài ra hàm lượng dưỡng chất có trong hồng sâm sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường cân bằng lại các chất có trong cơ thể làm giảm hiện tượng gầy gò sút cân nhanh ở người tiểu đường.

Với bệnh suy gan, viêm gan

Gan là cơ quan đóng vai trò chủ chốt trong việc khử độc và khi cơ thể dung nạp một lượng chất độc lớn từ nhiều nguồn khác nhau: rượu, bia, thuoc lá, thực phẩm bẩn… sẽ gây áp lực lên gan, cuối cùng là dẫn đến suy gan, viêm gan, xơ gan…Ro và Rb1 trong hồng sâm vừa có tác dụng giải độc, lại vừa có khả năng bảo vệ gan. Do đó, khi làm bạn với vị thuoc quý này, chúng ta sẽ không còn phải trăn trở với câu hỏi: Làm thế nào để bảo vệ lá gan của mình?. Sâm củ khô có tác dụng làm giảm tổn thương và sự hoại tử tế bào gan được gây ra bởi hóa chất độc hại, phòng chống ngăn ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan..

Với vấn đề lão hoá

Sâm củ khô giúp duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống. Trong sâm củ khô có thành phần giúp tiêu diệt các gốc tự do là nguyên nhân gây nên sự lão hóa, do đó nó có hiệu quả trong kéo dài tuổi thọ. Giảm mệt mỏi, phục hồi thể trạng. Lão hoá không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà nó còn là vấn đề sức khoẻ. Lão hoá sẽ dẫn đến suy giảm chức năng và điều này đồng nghĩa với hệ luỵ là phát sinh bệnh tật. Thật may mắn, bạn có thể đối phó một cách hiệu quả với vấn đề này bằng cách sử dụng hồng sâm. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hồng sâm tồn tại 4 loại hoạt chất chống ôxi hoá: phenolic, polysaccharide acid, Rb1 và Re. Sự cộng hưởng của 4 nhân tố này hẳn sẽ mang lại cho bạn những cải thiện đáng kể về làn da, sắc vóc nói riêng và sức khoẻ nói chung.

Với hiện tượng yếu sinh lý nam

Hồng sâm có tác dụng kích thích tinh hoàn sản sinh ra tinh trùng, đồng thời thúc đẩy quá trình hoàn thiện cấu tạo của tinh trùng tại mào tinh. Đối với nam giới, ginsenoside giải phóng nitric oxide từ tế bào nội mô, hỗ trợ rối loạn sinh lý bằng cách gây giãn mạch. Hơn nữa công hiệu của hoạt chất này cũng tăng cường hormon ở phái mạnh. Đối với nữ giới, saponin là một chất làm dịu và chống viêm. Nhân sâm hay hồng sâm thường được kê cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt. Chủ yếu giúp thay đổi tâm trạng lo lắng, bốc hỏa hay các triệu chứng khó chịu khác ở giai đoạn tiền mãn kinh. Làm gia tăng sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong hoạt động tình dục ở cả nam và nữ.

Với việc phòng ngừa và điều trị ung thư

Khi đã mắc bệnh, ung thư sẽ là cửa tử đối với tất cả chúng ta. Thế nên thay vì chờ đợi đến thời điểm tồi tệ đó, hãy chủ động phòng ngừa ngay khi có thể. Nghiên cứu cho thấy hai “người hùng” của hồng sâm là Rh2 và Rg3 không chỉ ức chế sự biến đổi gen tiền ung thư thành gen gây ung thư mà còn có tác dụng kiểm soát khả năng phân chia của tế bào ác, hỗ trợ tích cực vào quá trình khống chế di căn xa ở những bệnh lý nguy hiểm này.

Nhiều kết quả cho thấy sâm củ khô không chỉ có hiệu quả trong ngăn ngừa ung thư mà trong 1 số trường hợp nó có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư. Sâm củ khô giúp giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về hồng sâm và công dụng của hồng sâm đối với sức khoẻ con người. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc cơ bản nhất về loài dược liệu đặc biệt quý giá này và tiếp thêm niềm tin cho việc kiên trì sử dụng chúng trong thời gian dài để cải thiện sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.

Ngừa bệnh loãng xương

Thành phần Ginsenosides là chất chứa nhiều hàm lượng khoáng chất, vitamin và 18 loại axit amin cần thiết, giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, tăng khả năng hấp thu canxi, nhờ đó giúp ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.

tác dụng của hồng sâm

Những ai có thể sử dụng hồng sâm

Hồng sâm được đánh giá là sản phẩm ưu việt hơn nhân sâm, bạch sâm (sâm củ khô), dùng được với nhiều đối tượng khác nhau phù hợp với mọi đối tượng sử dụng từ trẻ em, thanh niên, trung niêm cho đến người cao tuổi đặc biệt hồng sâm hàn quốc cho người già là sản phẩm vô cùng tốt dành cho người lớn tuổi hay người bệnh đang trong giai đoạn hồi sức.

Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ: Dùng sâm củ khô thường xuyên sẽ được bổ sung lượng taurine là một axit amin cho cảm giác sảng khoái, hưng phấn và kích thích trí não hoạt động dẫn đến tăng cường trí nhớ tránh hiện tượng hay quên.

Những người hay hút thuoc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong sâm củ khô có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể. Với tác dụng chống viêm, tác dụng tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do bia rượu gây ra cho các bệnh liên quan về gan, phổi

Những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: Hồng sâm sâm củ khô giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng giúp bạn bổ sung những dưỡng chất tốt cho cơ thể

Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong sâm củ khô có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, dùng sâm củ khô thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường.

Đối với chị em phụ nữ: Hồng sâm được chứng minh là có tác dụng giúp làn da sáng và khỏe mạnh hơn. Hồng sâm giúp phụ nữ tăng cường sinh lực, phòng chống bệnh tật và khả năng điều hòa kinh nguyệt tốt, giúp giảm chứng đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt. Kể cả đối với phụ nữ tiền mãn kinh, hồng sâm Hàn Quốc còn giúp làm giảm các yếu tố và nguy cơ gây tình trạng bệnh tim. Hồng sâm với chiết xuất Ginsenoside Ro đem đến tác dụng ức chế và chống lại các chất có thể gây nên tình trạng rụng tóc, làm kích thích mọc tóc. Ngoài ra Ginsenoside Rg3 là thành phần có công dụng làm mềm và làm đen tóc. Sử dụng hồng sâm thường xuyên giúp tóc trở nên mượt mà, không bị gãy rụng.

Người muốn phòng bệnh tim mạch: sâm củ khô có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường, máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Giúp người cao tuổi phòng ngừa một số căn bệnh tuổi già như huyết áp, tim mạch. Hồng sâm hàn quốc cho người già giúp nâng cao trí nhớ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Giúp trẻ hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tăng cân nhanh, tăng cường sức đề kháng chống lại một số bệnh vặt cho trẻ, tăng cường trí nhớ để trẻ học tập tốt hơn

Bệnh nhân ung thư, chán ăn, mệt mỏi trong quá trình điều trị. Tinh chất saponin hàm lượng cao có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, chính vì vậy mà bệnh nhân ung thư sử dụng sâm củ khô là rất tốt.

Nam giới bị yếu sinh lý, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm khi dùng sâm củ khô chức năng sinh lý sẽ được cải thiện tăng ham muốn

Cách dùng cách chế biến và cách bảo quản

◊Cách dùng: Cách sử dụng sâm củ khô thì khá đơn giản bạn mở nắp, lấy 1 củ hấp cho mềm rồi có thể cắt lát ( lưu ý khi hấp chỉ cần hấp khoảng 15-20 phút nhỏ lửa ) không nên hấp quá lâu sẽ mất chất của củ sâm dùng như sau: ngậm, hãm với nước sôi, hầm với các vật liệu khác… Có thể ngâm với rượu hoặc mật ong nguyên chất. Ngày dùng 2 – 3 lần, mỗi lần từ 3 – 6 g trước bữa ăn.

Đặc biệt có thể dùng trước hoặc sau khi tập thể dục, trong các chuyến đi du lịch, giúp tỉnh táo khi lái xe, chống say tàu xe hoặc đang trong giờ làm việc căng thẳng để lấy lại năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Đặc biệt là người gầy yếu, người mới khỏi bệnh cần phục hồi sức khỏe nhanh.

◊Cách chế biến: Cách chế biến có 3 phương pháp chế biến ( ngâm rượu, ngâm mật ong, chế biến thức ăn )

+ Ngâm rượu: Ngâm rượu sâm sâm củ khô 100g, rượu 2 lít (từ 30 độ trở đi). Trước khi cho vào rượu ngâm, nên hấp cách thủy để sâm củ khô được mềm ra ( lưu ý hấp cách thủy chỉ nên hấp 15-20 phút  và nhỏ lửa ) không nên hấp quá lâu. Sau khi hấp cách thủy xong cho vào bình ngâm thời gian ngâm tốt nhất là từ 5-6 tháng. Sâm củ khô để nguyên củ hoặc cắt thành khúc khoảng 5cm. ( Có thể cho mật ong vào ngâm cùng tỉ lệ như trên cho 10ml mật ong )

+ Ngâm mật ong: Hồng sâm củ khô đem đi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút lưu ý nhỏ lửa. Sau khi hấp cách thủy xong để nguội rồi thái thành từng lát nhỏ sau đó đem ngâm với mật ong hồng sâm củ khô 100g ngâm được với 0,5 lít mật ong thời gian ngâm khoảng 20-30 ngày có thể sử dụng dần

+ Chế biến món ăn: Cắt sâm củ khô thành từng lát mỏng, mỗi ngày dùng 3-4 lát vì sâm củ khô dạng nguyên đã được ép khô nên khi dùng tốt nhất hấp lại cho mềm. Dùng sâm củ khô nấu gà tần sâm: cho 15g hông sâm, 1 con gà, một ít gạo nếp, 5 nhánh tỏi, 3 quả táo tàu, cho vào nồi đun với 1,5 đên 2 lít nước. Ninh nhừ khoảng 40 phút là dùng được. Ngoài ra có thể cắt lát 2-3 lát sâm cho vào nồi cơm hay canh rồi ninh hầm. Làm nóng (sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng) củ sâm sẽ cắt dễ dàng hơn. Đối với phương pháp chế biến món ăn hồng sâm Hàn Quốc cho người già rất phù hợp là bởi người già thường mắc vấn đề về nhai nuốt và chức năng tiêu hóa đã kém dần do vậy phương pháp sử dụng món ăn để chế biến hồng sâm cho người già rất được nhiều người tin dùng và sử dụng cách này.

Mua hồng sâm Hàn Quốc giá bao nhiêu?

Hồng sâm Hàn Quốc được các bác sĩ và dược sĩ đánh giá là siêu thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Dù đã xuất hiện khá lâu tại Việt Nam được đại đa số người tiêu dùng Việt đánh giá là sản phẩm thực phẩm chức năng bồi bổ rất tốt cho sức khỏe thành công tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng hồng sâm Hàn Quốc đang có hướng phát triển mạnh, ngày càng được ưa thích trên thị trường nội địa, nhiều người tin dùng và đã chữa khỏi bệnh nhờ hồng sâm củ khô Hàn Quốc. Chính vì vậy thời điểm mới du nhập vào Việt Nam hồng sâm Hàn Quốc đã nổi tiếng khắp thế giới bởi công dụng của nó đem lại khi du nhập vào Việt Nam hồng sâm Hàn Quốc đã tạo ra cơn sốt, khiến hàng triệu người tìm kiếm, thậm chí bất chấp mức giá trên trời, đa số hình thức nhờ người bên Hàn Quốc mua hộ hay có dịp sang Hàn Quốc sẽ xách tay vài hộp hồng sâm mang về giá giá hồng sâm hàn quốc 6 năm tuổi mỗi loại sản phẩm thương hiệu đều khác nhau có thương hiệu bình dân và cao cấp. Chắc chắn khi mới tìm hiểu về giá thành trên thị trường của loại thực phẩm chức năng này, bất kể người tiêu dùng nào cũng sẽ thắc mắc tại sao mỗi nơi lại có giá bán khác nhau như vậy. Sở dĩ điều này xảy ra là vì hồng sâm Hàn Quốc có rất nhiều loại và mỗi loại lại có giá khác nhau một số nơi sản xuất Hồng sâm củ khô tại Hàn Quốc họ chọn lọc nguyên liệu rẻ chi phí thấp cho nên nhiều nơi bán hồng sâm có giá rất tốt ngược lại có nhiều nơi bán lại rất đắt. Để quý bạn đọc luôn được sử dụng sản phẩm sâm củ khô Hàn Quốc chất lượng cao với mức giá hợp lý nhất, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn cập nhật bảng giá sâm khô Hàn Quốc chính hãng đang được niêm yết trên website samnamdongtrung.vn hiện nay. Giá hồng sâm Hàn Quốc bao nhiêu? Là một câu hỏi lớn cho người tiêu dùng, do mỗi nơi mỗi giá và ngày càng có nhiều sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều nước khác.

Giá hồng sâm trên thị trường

Nhìn chung, giá hồng sâm trên thị trường được phân bố thành 3 loại ( thiên sâm – địa sâm – lương sâm ) tương ứng ( Heaven – Không số – Good ) do đó giá thành vẫn dựa theo yếu tố này ngoài ra giá hồng sâm Hàn Quốc còn phụ thuộc vào thương hiệu cao cấp bình dân, ngoài ra giá sản phẩm cũng phản ánh một phần vào nhu cầu của thị trường sau đây chúng ta cùng tìm hiểu giá hồng sâm như thế nào nhé

Giá hồng sâm Hàn Quốc bao nhiêu tiền 1 hộp

Giá hồng sâm Hàn Quốc cao hơn nhiều so với loại sâm tươi như vậy là do hồng sâm có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 5 – 7 lần so với sâm tươi thông thường. Do kết cấu khác nhau nên loại hồng sâm khô có cách chế biến khá kỳ công, thời gian làm hồng sâm cũng lâu hơn, đòi hỏi người thợ làm hồng sâm phải phải có kỹ thuật và kinh nghiệm cao cùng với hệ thống máy móc hiện đại tân tiến nhất mới có thể ra được mẻ hồng sâm chất lượng. Ra mắt người tiêu dùng từ năm 2016 đến nay, showroom chúng tôi tự hào mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm không chỉ có chất lượng cao mà còn có chính sách giá hợp lý. Tham khảo bảng giá bán hồng sâm Hàn Quốc qua bảng dưới đây.

1 Bảng giá sâm Good

STT Dòng Trọng lượng Số tiêu chuẩn Số củ Giá thành (VNĐ)
1 GOOD xem 37,5gr 40 3 700.000
2 GOOD xem 75gr 40 6 1.200.000
3 GOOD xem 150gr 30 10 2.200.000
4 GOOD xem 150gr 15 5 3.000.000
5 GOOD xem 300gr 30 19 3.900.000
6 GOOD xem 300gr 40 24 3.700.000
7 GOOD xem 300gr 20 14 4.150.000
8 GOOD xem 300gr 15 10 5.880.000
9 GOOD xem 600gr 30 38 7.800.000

2 Bảng giá sâm Premium

STT Dòng Trọng lượng Số củ Giá thành
1 Premium 37,5 gr 2 củ 700.000
2 Premium 75 gr 3-5 củ 900.000
3 Premium 150 gr 6 đến 10 củ 1.600.000
4 Premium 300 gr 11 đến 20 củ 2.800.000
5 Premium 300 gr 31 đến 50 củ 2.000.000

3 Bảng giá sâm không số

STT Dòng Trọng lượng Số củ Giá thành (VNĐ)
1 Không số xem 37,5gr 2 củ 700.000
2 Không số xem 75gr 5 củ 900.000
3 Không số xem 150gr 6-10 củ 1.600.000
4 Không số xem 300gr (củ nhỏ) 25-50 củ 2.500.000
5 Không số xem 300gr 11-20 củ 2.500.000
6 Không số xem 600gr 21-40 củ 5.000.000

Ngoài ra còn một số sản phẩm hồng sâm cao cấp khác mời các bạn tham khảo giá ở phần trên cụ thể là dòng Heaven và Hắc sâm cao cấp.

Tại sao giá hồng sâm Hàn Quốc cụ thể là hồng sâm Deadong là tốt nhất

 • Theo các chuyên gia nghiên cứu về sâm khô hộp thiếc thì hồng sâm Deadong tuy là dòng sản phẩm bình dân nhưng sản phẩm có chất lượng cao tương đương với các loại thương hiệu sâm cao cấp ( bởi Daedong là thương hiệu quốc dân tại Hàn Quốc do vậy giá thành hợp lý nhưng chất lượng )
 • Nguồn nguyên liệu đầu vào của hồng sâm Daedong chất lượng vượt trội hơn hẳn so với nhiều thương hiệu hồng sâm khác, nhờ điều kiện và hệ thống máy móc hiện đại đứng top 3 trong những nhà máy sản xuất hồng sâm lớn nhất Hàn Quốc
 • Hồng sâm Daedong cũng được chế biến bằng phương pháp tốt nhất với điều kiện phù hợp tạo nên thành phẩm hồng sâm 6 năm tuổi hàn quốc hộp thiếc có chất lượng tốt nhất.
 • Công ty Daedong sử dụng phương pháp và công nghệ hiện đại nhất nhì Hàn Quốc cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm từ các khâu cho đến khi thành phẩm đều tốt nhất
 • Theo nghiên cứu gần đây nhất thì chất lượng hồng sâm Daedong vượt trội hơn so với một số thương hiệu nổi tiếng khác vậy nên tuy có giá rẻ giá hồng sâm Hàn Quốc Daedong nhưng chất lượng không hề kém cạnh so với nhiều sản phẩm nổi tiếng khác
 • Người tiêu dùng trước khi mua sản phẩm nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm, về công ty sản xuất và đặc biệt là lựa chọn nơi mua hồng sâm uy tín, chất lượng. hồng sâm Hàn Quốc Daedong tuy mới xuất hiện vài năm gần đây nhưng ngày càng có hướng phát triển mạnh; được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, lựa chọn.
 • Vậy nên thay vì sử dụng hồng sâm từ những thương hiệu đắt đỏ chúng ta hãy mua dùng hồng sâm Hàn Quốc của Daedong có chất lượng tương đương, nhưng giá bán hồng sâm lại phải chăng hơn rất nhiều.

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi của người sử dụng

♣SÂM CỦ KHÔ VÀ SÂM TƯƠI KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Sâm tươi là dạng chưa chế biến vẫn còn nguyên dính đất. Sâm củ khô là dạng đã qua chế biến bằng cách phơi hay sấy khô. Sâm củ khô được nhiều nghiên cứu chứng minh là có nhiều tác dụng tốt hơn an toàn hơn so với sâm tươi và có thể được bảo quản lâu hơn so với dạng sâm tươi.

♣SỬ DỤNG SÂM CỦ KHÔ CÓ TÁC DỤNG PHỤ GÌ KHÔNG?

Theo nghiên cứu thì sử dụng sâm củ khô sẽ không gây tác dụng phụ khi dùng quá liều có một số tác dụng phụ nhưng không đáng kể. Một số trường hợp có thể bị tiêu chảy sau khi dùng sâm củ khô nhưng có thể khắc phục bằng cách dùng sâm củ khô với trà gừng.

♣DÙNG SÂM CỦ KHÔ CÓ GÂY HIỆN TƯỢNG MẤT NGỦ KHÔNG?

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, bệnh lý hoặc do tuổi tác. Đối với sâm củ khô, chưa thấy báo cáo liên quan đến sự mất ngủ. Sâm củ khô có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên cần dùng hong sam han quoc đúng liều lượng, nếu dùng sâm củ khô ở liều quá cao lại có thể gây mất ngủ, đau đầu, cao huyết áp..

♣TRẺ EM VÀ PHỤ NỮ CÓ THAI CÓ DÙNG HỒNG SÂM KHÔ ĐƯỢC KHÔNG?

Đối với trẻ em sản phẩm hồng sâm dành cho trẻ em tiêu biểu phải kể đến Hồng sâm Baby Kid Tonics, tốt cho hệ tiêu hóa, trẻ hay ăn chóng lớn, tập trung tinh thần và trí tuệ khi học tập. ( lưu ý sử dụng khi trẻ trên 2 tuổi và liều lượng ghi trên hộp )

Phụ nữ có thai hoàn toàn dùng được hồng sâm củ khô tuy nhiên cần hỏi thêm ý kiến bác sỹ trước khi dùng

♣DÙNG NHÂN SÂM CÓ GÂY BÉO PHÌ KHÔNG?

Tình trạng béo phì có nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống không hợp lý chứa nhiều chất béo và đồ ngọt… Tuy nhiên chưa có hiện tượng nào xảy ra khi sử dụng hồng sâm củ khô gây nên béo phì.

♣ Hồng sâm củ khô để lâu có dùng được không?

Mặc dù sâm khô có thể bảo quản thời gian khá dài tuy nhiên đó là trong điều kiện tiêu chuẩn, đối với khí hậu Việt Nam nóng ẩm, sâm khô có thể xuống chất lượng khá nhanh. Nếu sâm khô bị mốc thì không nên sử dụng, hoặc để quên không bảo quản lạnh trong thời gian dài (sâm khô tiếp xúc với không khí) tầm hơn 1 năm thì không nên dùng.

♣ Cách bảo quản sâm khô hàn quốc như thế nào?

– Nếu bạn chưa sử dụng ngay tốt nhất để nguyên hộp sâm khô hộp thiếc không bóc ra có thể bảo quản hơn 10 năm khi để chỗ khô mát thoáng.
– Nếu đã bóc ra sử dụng hoặc được tặng một vài củ hong sam han quoc lẻ có 2 cách bảo quản: Để túi zip chân không cho vào ngăn đá hoặc ngâm trong mật ong đặc có thể giúp bảo quản vài năm (dưới 3 năm)
– Ngoài ra còn có thể ngâm rượu (150gr với 4 lít rượu + táo đỏ)

♣ Cách xử lý sâm khô bị mốc?

Sâm khô nếu lưu giữ môi trường khô ráo có thể bảo quản thời gian rất dài, thực tế nhiều người bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.
Tuy nhiên một số trường hợp khi mở hộp sâm khô hộp thiếc không sử dụng hết ngay để quên thời gian dài bên ngoài, gặp độ ẩm không khí cao tiếp xúc với bào tử nấm mốc làm sâm khô bị mốc. Đa phần sâm khô đã bị mốc tức đã mềm ra, độc tố trong nấm mốc có thể thẩm thấu vào trong củ sâm, việc cạo cắt lớp ngoài củ sâm cũng không mang nhiều an toàn. Độc tố nấm mốc khá nguy hiểm với gan có thể gây suy gan ung thư gan nên vạn bất đắc dĩ bạn không nên sử dụng sâm khô đã bị mốc.

Trường hợp nếu mới bị mốc nhẹ một phần có thể cắt bỏ phần bên ngoài hoặc cả phần mốc đi để sử dụng.

♣ Cách sử dụng sâm khô (hồng sâm khô) hiệu quả?

Có hai cách dùng sâm khô chính: Dùng thuần sâm khô và chế biến sử dụng.

Nếu không có nhiều thời gian bạn có thể thái lát trực tiếp sâm khô, mỗi ngày dùng 1 đến 2 miếng trực tiếp vào sau bữa ăn (đối với người dùng quen có thể dùng sáng sớm hoặc trước khi tập thể dục).

Nếu có thời gian bạn có thể sử dụng sâm khô dạng chế biến:

– Sâm khô mật ong: Hấp cách thủy sâm khô cho mềm, thái lát, tẩm ít mật ong hấp tiếp lần nữa cất tủ lạnh sử dụng dần tương tự như dùng sâm khô trực tiếp.
– Sâm khô táo đỏ: Dùng 15gr sâm khô, 3 quả táo đỏ hàn quốc, thêm 3gr gừng cho vào trong nồi thủy tinh, đổ thêm 1 lít nước đun sôi đến khi bớt 1/3 nước. Cho vào bình thủy tinh cất tủ lạnh sử dụng dần, uống 2 đến 3 lần một ngày mỗi lần 80ml.
– Sâm khô ngâm rượu: 1 hộp hồng sam củ khô 150gr, 1 túi 500gr táo đỏ hàn quốc, 4 – 6 lít rượu, ngâm trong bình thủy tinh. Thời gian có thể sử dụng 6 tháng. Mỗi ngày dùng 1 đến 2 chén nhỏ trước khi ăn.
– Sâm khô hầm gà: 1 con gà đã làm sạch khoảng 1,2kg hoặc 2 con gà ác bán ở coopmart, 1 củ hồng sâm khô, 2 củ tỏi, 5 quả táo đỏ hàn quốc, 1 củ gừng, 10 hạt sen, 100gr gạo nếp (hầm như gà thuoc bắc, nguyên liệu cho vào bụng gà khâu lại)

♣HỒNG SÂM KHÔ HÀN QUỐC LOẠI NÀO TỐT NHẤT

Các loại hồng sâm Hàn Quốc ở Hàn quốc có rất nhiều thương hiệu hong sam han quoc sâm nổi tiếng tuy nhiên có 3 thương hiệu sâm nổi tiếng đó là ( Sâm chính phủ KGC Cheong Kwan Jang, Thương hiệu KGS (Korean Ginseng Story), Daedong – Daedong Korea Ginseng) và như phần phân biệt loại hồng sâm củ khô tôi đã liệt kê ở phần trên các bạn sẽ rõ loại nào là tốt nhất đó là thiên sâm.

♣MUA CỦ HỒNG SÂM KHÔ HÀN QUỐC Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT VÀ UY TÍN?

Bạn đang băn khoăn không biết mua Hồng sâm củ khô Hàn Quốc ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán hồng sâm củ khô Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm Hồng sâm khô Hàn Quốc DAEDONG và các hãng khác đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc có tem mác giấy tờ đầy đủ.

Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam mà có nhu cầu mua sản phẩm hồng sâm khô Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm khác các bạn có thể trực tiếp đến showroom của chúng tôi. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm hồng sâm củ khô Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng với nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu của các bạn. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, đảm bảo có giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Những lưu ý khi sử dụng

★ So với sâm tươi, sâm củ khô là sản phẩm tốt hơn và phù hợp hơn với mọi lứa tuổi kể cả trẻ em và người bệnh, đối với trẻ em thì dùng một nửa lượng so với người lớn. Phụ nữ mang thai, người đang điều trị bệnh, dùng sâm củ khô có thể tương tác với thuoc đang điều trị, vì vậy nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

★ Sản phẩm được ép khô trước khi đóng hộp nên cũng có thể say thành bột để tiện sử dụng hoặc hấp lại cho sâm mềm ra rồi cắt thành lát dùng dần.

★ Sâm củ khô là loại thực phẩm bổ dưỡng tuy nhiên quá lạm dụng nó thì không những không có hiệu quả mà còn phản tác dụng. Vì vậy các bạn nên dùng đúng liều lượng để tránh lãng phí và có được hiệu quả cao nhất.

Tại sao sản phẩm hồng sâm củ khô Hàn Quốc của Daedong luôn được tin dùng tại Hàn Quốc

Trung thực – Tận tâm – Chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng: Daedong Korea Ginseng Ltd tiến hành kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan tới sản phẩm và tiến hành kiểm tra độ an toàn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi sản phẩm được vận chuyển. Hệ thống kiểm soát chất lượng. Daedong Korea Ginseng Co., Ltd cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho khách hàng của chúng tôi theo phương thức sản xuất ODM và OEM.

1. Quản lý có hệ thống

Daedong Korea Ginseng Ltd thực hiện kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan như nguyên liệu ban đầu, thành phần dược liệu phụ, các bước quá trình sản xuất, thành phẩm khi được sản xuất ra, kiểm tra an toàn… tiến hành thử nghiệm định kỳ sau khi giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 • Quy trình quản lý hệ thống:
 • Kỹ thuật sản xuất công nghệ cao
 • Kiểm tra nguyên phụ liệu
 • Cài đặt tiêu chuẩn cho sản phẩm
 • Đảm bảo sự an toàn của nguyên liệu và sản phẩm (phân tích và quản lý các chất độc hại …)
 • Kiểm tra dòng sản phẩm
 • Kiểm tra cơ sở, tiện ích sản xuất
 • Kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình xử lý và phân tích nguyên nhân lỗi
 • Đặt tiêu chí sản xuất theo quy trình khoa học
 • Đóng gói – Vận chuyển theo kế hoạch
 • Phân phối, thời gian lưu giữ, hướng dẫn sử dụng
 • Kiểm tra vệ sinh khu vực và đào tạo vệ sinh lao động
 • Yêu cầu xử lý phát sinh
 • Ghi lại và lưu trữ tất cả các công việc
 • Quản lý theo dõi lịch sử thực phẩm.

2. Hệ thống phân tích quá trình chính xác

Tại nhà máy Daedong, thông qua hệ thống QC toàn diện, cán bộ nhân viên tiến hành quản lý sản phẩm, trọng lượng, diện mạo (tình trạng in ấn, đóng gói) và kiểm tra (tự kiểm tra) về chất lượng, khối lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng trước khi tiến hành phân phối

Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm:

 • Kiểm tra an toàn (phân tích thuoc trừ sâu dư, phân tích benzopyrene, phân tích kim loại nặng …)
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm (phân tích hóa lý, phân tích vi sinh học, kiểm tra phản ứng thực phẩm)
 • Thiết bị kiểm tra chính: (HPLC-UV, HPLC-FLD), Chromatography khí (GC-NPD, GC-ECD), quang phổ UV Spectrophotometer, kính hiển vi quang học, kỹ thuật số Brix Meter, Lồng ấp, máy phân tích độ ẩm hồng ngoại, máy đo độ nhớt, mức phân hủy,…

3. Quy trình kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu, dược liệu phụ

Chọn nguyên liệu phù hợp theo từng đặc tính của mõi sản phẩm, kiểm tra sự phù hợp, tính cân bằng của các thành phần, đạt tiêu chuẩn được phép đưa vào sử dụng trong thực phẩm.

 • Quy trình kiểm tra:
 • Kiểm tra nguyên liệu, dược liệu phụ
 • Kiểm tra kho
 • Thử nghiệm độ bền, phù hợp của thành phần vật liệu thô
 • Thử nghiệm thành phần
 • Phân tích thành phần nguy hiểm
 • Đặc điểm kỹ thuật và xét nghiệm vi sinh vật

4. Tiêu chuẩn đặt ra của Daedong

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd sản xuất các sản phẩm sâm nguyên củ, chiết xuất nhân sâm cô đặc, các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm theo từng loại, công dụng và đặc điểm của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng & thực phẩm theo định hướng sức khỏe

 • Điểm mạnh: Công ty sản xuất và chế biến sản phẩm hồng sâm được chứng nhận GMP, HACCP
 • Năng lực: Thay đổi nhận thức về chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đói với kinh tế, xã hội và mô hình tiêu dùng
 • Định hướng: Sản xuất và cung cấp thực phẩm sức khỏe chất lượng cao hướng tới hạnh phúc bền vững cho cộng đồng

Sản phẩm từ Nhân sâm

 • Điểm mạnh: Đạt chứng nhận GAP, nguồn nguyên liệu thô ổn định (hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm, hắc sâm)
 • Năng lực: Các thành phần nguyên liệu hoàn toàn không phụ gia và loại bỏ các thành phần hóa học không tốt cho cơ thể từ sản nguyên liệu thô.
 • Định hướng: Xây dựng và phát triển thương hiệu vươn xa toàn cầu.

Sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd với lịch sử sản xuất và Kinh doanh nhân sâm và gia công hồng sâm trong một thời gian dài cùng với bí quyết cùng những công trình nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tin mình có khả năng “biết và làm như thế nào” (know-how), để phát triển dòng sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo phương thức sản xuất OEM, cũng như khái niệm mới khác biệt của ODM.

Phạm vi sản xuất: Nhân sâm nguyên bản (rễ sâm), thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, Gia công sản phẩm Hồng sâm, thực phẩm chế biến nói chung, thực phẩm khác, Sản phẩm nguyên liệu thảo dược Đông y, Gia công nguyên liệu chế biến.

Các dòng sản phẩm sản xuất: Viên nang, viên nén – tablet, bột, dạng hạt, hạt dạng nhỏ, chất lỏng (túi), cô đặc, thuoc viên, trà, bột SD, chất lỏng có độ sánh cao, lên men, và các sản phẩm khác.

Bao bì sản xuất: PTP (mềm / cứng / tinh chế), bao bì chai (PE / thủy tinh), bao bì dính, bao bì ba mặt, bao bì bốn mặt, bao bì hình ảnh, bao bì đứng, bao bì hộp sắt, và các dạng đóng gói khác.

DMCA.com Protection Status