//HỒNG SÂM HÀN QUỐC

HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Chuyên sản phẩm từ Nhân Sâm như cao sâm, nước hồng sâm baby, viên sâm, hắc sâm, sâm mật ong, kem sâm… Sản phẩm chính hãng 100% nhập khẩu Hàn Quốc. Bấm vào hình ảnh phía dưới để xem trực tiếp.

HỒNG SÂM CỦ KHÔ HÀN QUỐC

Hồng sâm củ khô cao cấp chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc

CỦ SÂM TƯƠI HÀN QUỐC

Củ nhân sâm tươi nhập khẩu 100% Hàn Quốc

CAO HỒNG SÂM

Cao hồng sâm cao cấp chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc

HỒNG SÂM BABY

Hồng sâm Baby cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng

SÂM NGÂM MẬT ONG

Sâm ngâm tẩm mật ong thượng hạng cao cấp

VIÊN HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Viên hồng sâm cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng

NƯỚC HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Nước hồng sâm thượng hạng nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng

HẮC SÂM HÀN QUỐC

Hắc sâm thượng hạng nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

KẸO SÂM HÀN QUỐC

Kẹo sâm cao cấp nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

TRÀ HỒNG SÂM

Trà hồng sâm thượng hạng nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

MỸ PHẨM KEM HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Mỹ phẩm kem hồng sâm cao cấp nhập khẩu chính hãng Hàn Quốc

BỘT HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Bột hồng sâm cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc chính hãng

1 HỒNG SÂM KHÔ HÀN QUỐC HỘP THIẾC

Sản phẩm hồng sâm củ khô nguyên chất nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc

2 SÂM TƯƠI HÀN QUỐC 6 NĂM TUỔI

Củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi xách tay Hàn Quốc

3 CAO HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Cao hồng sâm nguyên chất Hàn Quốc chính hãng 100%

4 HỒNG SÂM TRẺ EM HÀN QUỐC

Chiết xuất hồng sâm cho trẻ em từ 2-5 tuổi và từ 5-13 tuổi thơm ngon bổ dưỡng

5 SÂM TẨM MẬT ONG

Sâm ngâm mật ong nguyên chất đóng hộp sang trọng thơm ngon hảo hạng

6 VIÊN HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Hồng sâm dạng viên nguyên chất dạng viên nén viên nang chính hãng nhập khẩu Hàn Quốc

7 NƯỚC HỒNG SÂM HÀN QUỐC

Chiết xuất tinh chất hồng sâm dạng nước nguyên chất thơm ngon bổ dưỡng

8 HẮC SÂM HÀN QUỐC

Hắc sâm hay còn gọi là sâm đen nguyên chất thượng hạng

➢ Nhân sâm tươi Hàn Quốc có hình dáng giống người nhất do phần thân củ dày và nhiều thịt. Phần đầu và phần củ giống như đầu và thân mình của người, phần rễ dài, chia tác rõ ràng giống như đôi chân. Các chuyên gia nghiên cứu về nhân sâm tin rằng: đặc điểm hình dáng của nhân sâm Hàn Quốc là độc nhất, có được là do sự kết hợp tuyệt vời giữa đất đai, khí hậu và phương pháp canh tác từ lâu đời của người Hàn Quốc.

➢ Qua nhiều thế kỷ, người phương Đông đặc biệt là Trung Quốc và Hàn Quốc đã sử dụng nhân sâm như một loại thảo dược để bồi bổ cơ thể. Tên khoa học của nó là Panax ginseng C.A. Meyer, được đặt tên bởi nhà khoa học Nga C.A. Meyer năm 1843 với từ “panax” có nghĩa là “chữa mọi bệnh tật, khắc tinh của nhiều chứng bệnh” với ngụ ý rằng loại thảo dược này có tác dụng hỗ trợ điều trị bách bệnh. Trong đó, nhân sâm Hàn Quốc là giống tốt nhất, đặc biệt là nhân sâm tươi Hàn Quốc, có hàm lượng Saponin cao vượt trội. Nhân sâm tươi tốt đến như vậy nhưng có một dạng biến thể của củ nhân sâm tươi còn tốt hơn sâm tươi gấp nhiều lần đó là ” Hồng Sâm Hàn Quốc “.

Hồng sâm là gì? Hồng sâm có tác dụng như thế nào? Hồng sâm có khác với nhân sâm không? Có phải bạn đang có câu hỏi thắc mắc những vấn đề này không? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hồng sâm là gì nhé.

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến là dòng sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong các loại nhân sâm của Hàn Quốc.? Tại sao hồng sâm lại tốt nhất?

Hồng sâm là gì?

Hồng sâm (còn gọi là Red Ginseng) được làm từ củ nhân sâm tươi Hàn Quốc nói ngắn gọn hồng sâm là sản phẩm được làm từ củ nhân sâm tươi. Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra từ hơn 1000 năm trước từ củ nhân sâm tươi. Thời đó người Cao Ly đơn giản chỉ muốn tìm cách làm sao để bảo quản được củ nhân sâm tươi cho tốt để thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi phơi khô. Qua quá trình sử dụng nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi để khô họ thấy dùng còn có tác dụng tốt hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là nguồn gốc ra đời của Hồng Sâm.

Củ nhân sâm tươi ===> Hồng sâm Hàn Quốc ===> Các sản phẩm từ hồng sâm như ( cao hồng sâm, hồng sâm baby, nước hồng sâm, kẹo hồng sâm, kem hồng sâm, trà hồng sâm…).

Hồng Sâm Hàn Quốc là cách gọi nhân sâm tươi đã qua chế biến, nếu nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp thì hồng sâm sau quá trình chế biến chỉ số saponin trở nên tăng vọt, cao “ngất ngưởng ” theo như các nghiên cứu cho thấy thì hồng sâm Hàn Quốc đang giữ chỉ số Saponin cao nhất. Saponin là thành phần quan trọng có trong nhân sâm và là chỉ số để đánh giá chất lượng của nhân sâm. Chúng ta vẫn hay nói rằng nhân sâm là “Thần dược” và cái làm nên thần dược đó chính là thành phần Saponin có trong nhân sâm rất lớn. Do vậy hồng sâm Hàn Quốc được đánh giá cao nhất về chất lượng trong những dòng sản phẩm khác.

thiên sâm Daedong

Phân loại các lớp hồng sâm tên gọi trên hộp thiếc

Một trong những yếu tố rất rất quan trọng nhưng không nhiều người phân biệt được, hồng sâm có 3 lớp chính (Heaven, Earth, Good) và 1 lớp không chính thức (Sâm loại – dòng sâm không có số). Giá thành của Sâm củ khô không số có giá thành phải chăng hơn so với 3 dòng sâm chính: Heaven – Thiên sâm; Earth – Địa sâm, Good – Sâm Good. Tuy có giá tốt hơn nhưng chất lượng những củ sâm khô không số vẫn được Nhà sản xuất đảm bảo về mặt chất lượng, thậm chí có phần xuất sắc hơn so với các dòng sâm củ khô khác. Khi nhắc đến nhân sâm thì có lẽ ai cũng biết đây là một loại thảo dược quý có nguồn gốc từ Hàn Quốc với tác dụng vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng còn đối với thiên sâm thì nhiều người còn bở ngỡ không biết là gì và nó có khác gì với nhân sâm hay không?. Để giải đáp thắc mắc của nhiều người, bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu thiên sâm là gì và sự khác nhau giữa thiên sâm và nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc có nhiều loại và phân biệt theo nhiều cách khác nhau, có thể phân biệt sâm theo phương pháp chế biến có hồng sâm, bạch sâm và thái cực sâm; phân biệt biệt theo quá trình sinh trưởng có sâm trồng, sâm Jang-nue, sâm núi,…Nhiều người sử dụng có thắc mắc rằng thiên sâm là gì sâm Good là gì hay sâm không số là gì? chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể từng loại một nhé.

Trước khi đi so sánh nhân sâm tươi so với các loại lớp sâm thì chúng ta cần có khái niệm đơn giản về nhân sâm tươi như sau:

 • Nhân sâm tươi là gì?: Nhân sâm đơn giản là những củ sâm tươi chưa qua chế biến, được trồng ở vùng núi cao có khí hậu ôn đới. Hàn Quốc là nơi có đầy đủ các yếu tố thuận lợi để phù hợp cho sự phát triển của cây nhân sâm và cho chất lượng tốt. Sâm tươi có tác dụng giảm tình trạng mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ, tăng cường sức khỏe,…
 • Hồng sâm là gì?: Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm đạt 6 năm tuổi sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được đem phơi hoặc sấy khô đến khi lượng nước trong củ chỉ chiếm còn 14% đồng thời những củ sâm sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Đó cũng chính là lý do, nhân sâm lúc này được gọi là hồng sâm.
 • Ngoài cách phân biệt Hồng sâm theo kích thước củ, số năm tuổi (4 năm, 5 năm, 6 năm). Tùy theo chất lượng và hình dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm ( Heaven ), Địa sâm( Earth), Lương Sâm ( Good) , Rễ sâm

1. Thiên sâm là gì? Heaven

Thiên sâm được gọi tên theo phương pháp chế biến hay còn gọi là hồng sâm. Thiên sâm ở đây có nghĩa là những củ sâm hoàn hảo nhất, có chất lượng tốt nhất và hình dáng đẹp nhất, chúng không có bất kì một khuyết điểm nào. Từ những củ hồng sâm sau khi được chế biến sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa để chọn ra những củ sâm có hình dáng và kích thước đồng đều, đạt chuẩn và đẹp nhất. Lúc này, những củ hồng sâm được ví như những sản vật trời ban. Đó cũng là lý do người ta gọi những củ hồng sâm này là thiên sâm. Thiên là trời có nghĩa thiên sâm là món quà từ thượng giới ban xuống. Thiên sâm được làm từ những những củ sâm tươi, qua quá trình lựa chọn nguyên liệu ban đầu rất kỹ càng và cẩn thận về kích thước, trọng lượng, chiều dài và cả hình dáng bên ngoài. Sau đó được đem đi hấp cách thủy, chưng cất và sấy khô bằng phương pháp tự nhiên đến khi hàm lượng nước trong củ sâm còn 14%. Tiếp đó, phải trãi qua quá trình kiểm tra sản phẩm bằng cách soi dưới ánh đèn để kiểm tra các lỗ rỗng trong thân, cân xem trọng lượng có đạt yêu cầu không và hàm lượng ẩm trong củ sâm có đạt hay không. Những củ sâm đạt yêu cầu của tất cả công đoạn trên mới được gọi là thiên sâm.

Bảng so sánh giữa nhân sâm hồng sâm và thiên sâm

Đặc điểm Nhân sâm tươi Hồng sâm Thiên sâm
Khái niệm Nhân sâm là những củ sâm tươi chưa qua chế biến, được trồng ở vùng núi cao có khí hậu ôn đới Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm đạt 6 năm tuổi sau khi thu hoạch sẽ trải qua quá trình chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được đem phơi hoặc sấy khô đến khi lượng nước trong củ chỉ chiếm còn 14% đồng thời những củ sâm sẽ chuyển dần sang màu đỏ. Đó cũng chính là lý do, nhân sâm lúc này được gọi là hồng sâm. Từ những củ hồng sâm sau khi được chế biến sẽ được sàng lọc thêm một lần nữa để chọn ra những củ sâm có hình dáng và kích thước đồng đều, đạt chuẩn và đẹp nhất. Lúc này, những củ hồng sâm được ví như những sản vật trời ban. Đó cũng là lý do người ta gọi những củ hồng sâm này là thiên sâm.
Cách lựa chọn sâm Tại thủ phủ nhân sâm của Hàn Quốc – tỉnh Geumsan, những củ nhân sâm tươi đạt 6 năm tuổi đồng đều. Để tạo ra những củ hồng sâm chất lượng và đẹp mắt, quy trình tuyển lựa nhân sâm phải tuân thủ những tiêu chuẩn nhất định. Những củ sâm được chọn phải đủ 6 năm tuổi và không bị nấm mốc hoặc xuất hiện mầm bệnh. Từ những củ hồng sâm được tạo ra, người công nhân phải thực hiện thêm một công đoạn sàng lọc kỹ càng để chọn ra củ hồng sâm có hình dáng giống người nhất, kích thước và chất lượng củ sâm sao cho đồng đều nhất, phần rễ tập trung chủ yếu ở chân củ.
Đối tượng sử dụng Sử dụng đối người già thường nhức mỏi tay chân, những người có tiền sử tim mạch, huyết áp, rối loạn tiền đình. Không sử dụng cho những người có huyết áp cao, viêm loét dạ dày, Hồng cũng giống thiên sâm lành tính hơn, phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em trên 13 tuổi, người cao huyết áp đều có thể sử dụng Những người cao huyết áp vốn là đối tượng cần lưu ý khi muốn sử dụng nhân sâm nhưng với sản phẩm hồng sâm thì có thể an tâm sử dụng, tất nhiên với liều lượng cho phép để cải thiện tình trạng bệnh. Thiên sâm Chính phủ hay còn gọi là hồng sâm là sản phẩm có chứa hàm lượng dưỡng chất cao, hơn nữa qua quá trình chế biến với nhiệt độ cao đã giúp loại bỏ bớt những thành phần độc tố, vì vậy việc sử dụng chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều và có thể dùng được cho nhiều đối tượng, kể cả trẻ em (trên 13 tuổi).
Hàm lượng dinh dưỡng Sâm tươi Hàn Quốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là saponin, canxi, 17 loại acid amin, vitamin, khoáng chất,… Hồng sâm chứa hàm lượng saponin cao gấp nhiều lần so với nhân sâm do quá trình hấp, chưng cất và sấy đã tạo ra nhiều chất saponin và các chất dinh dưỡng khác. Theo các chuyên gia đánh giá thì thiên sâm Hàn Quốc hay còn gọi là hồng sâm Hàn Quốc chứa hàm lượng saponin cao nhất thế giới lên tới gần 40 loại, các thành phần dưỡng chất cao gấp 3 lần sâm tươi. Bên cạnh đó còn có các nguyên tố vi lượng và các axit amin có lợi cho sức khỏe sẽ giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh.
Phương pháp chế biến Chưa qua chế biến, vẫn còn hình dạng ban đầu khi vừa mới thu hoạch xong Trải qua quá trình chọn lọc, hấp, sấy, kiểm tra để thành những củ hồng sâm khô chất lượng nhất, có hình dáng đẹp nhất Chúng ta có thể thấy rằng quy trình sản xuất Thiên sâm chẳng khác gì hồng sâm khô. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của sản phẩm chính là được lựa chọn từ những củ hồng sâm khô đạt chất lượng tốt nhất. Hay nói đúng hơn, thiên sâm chính là hồng sâm khô sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng một lần nữa đảm bảo quy chuẩn về màu sắc, độ đồng đều về kích thước cũng như hình dáng của củ sâm. Nếu nhìn ở gốc độ chung thì thiên sâm chẳng khác gì hồng sâm, nhưng về chất lượng và thẩm mĩ thì cao hơn hẳn.
Cách sử dụng Ngâm rượu, ăn trực tiếp, ngâm mật ong, chế biến các món ăn như nấu cháo, hầm gà, nấu chè,… Ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong,… Ngâm rượu, thái lát tẩm mật ong, hồng sâm nguyên củ tẩm mật ong,…

Kết luận: Thiên Sâm là Hồng sâm củ khô loại 1 – Korea Red Ginseng Heaven, Đây là loại Hồng sâm hảo hạng nhất nên được người Hàn Quốc đặt tên là Thiên sâm (tức là hồng sâm Hồng sâm từ thượng giới gửi xuống). Các củ sâm tươi đã được lựa chọn rất kỹ từ sâm có hình dáng giống người đẹp nhất. Sau khi ra thành phẩm Hồng sâm, sản phẩm được kiểm tra lần nữa để lựa chọn ra củ sâm có chất lượng tốt nhất và hình dáng đẹp. Tiêu chuẩn của thiên sâm là chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 0.5mm, không được dài quá 10mm. Trên da vỏ các đốm màu vàng, màu trắng có diện tích nhỏ hơn ¼ toàn thân củ.

2. Địa sâm là gì? Earth hộp sâm không số

Có tên gọi là hộp sâm không số. Cũng có quá trình lựa chọn khắt khe như Thiên sâm, nhưng tiêu chuẩn về hình dáng thấp hơn với chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, chiều dài chân bằng ¾ thân củ sâm trở xuống, đường kính các đốm trắng, đốm rỗ trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải nhỏ hơn 2.0 mm, không được dài quá ¼ chiều dài thân củ. Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn 1/3 toàn thân củ. Đây là loại Hồng sâm hảo hạng nên được người Hàn Quốc gọi là Địa sâm (tức là nhân sam Hồng sâm do mẹ đất ban tặng).

3. Lương sâm là gì? Good hộp sâm Good

Có tên gọi là hộp sâm Good. Lương sâm là Hồng sâm loại 3 – Korea Red Ginseng Good, có chất lượng tốt không kém nhiều so với thiên sâm và địa sâm. Tuy lương sâm có hình dáng không đẹp nhưng đây cũng là loại Hồng sâm có chất lượng tốt nhất nên được người Hàn Quốc gọi là Lương sâm. (tức là loại nhân sâm Hồng sâm có chất lượng). Điểm khác là ở tiêu chuẩn lựa chọn ra lương sâm là hình dáng không cần khắt khe. Chiều dài thân củ từ 3.5cm trở lên, có thể không có phần chân. Thân và chân củ không cần kích thước cân xứng nhau như Thiên sâm và Địa sâm. Trên da vỏ các đốm vàng, đốm trắng có diện tích ít hơn từ ½ toàn thân củ. Đường dài đốm trắng trong ruột củ hồng sâm khi cắt ra phải ngắn hơn 1/3, đường dài đốm rỗ ngắn hơn ½ chiều dài của thân củ.

4. Rễ hồng sâm là gì?

Rễ hồng sâm – Cut là phần rễ củ sâm bị rụng ra trong quá trình chế biến Hồng sâm. Sản phẩm được phân loại thành loại rễ to, trung, nhỏ. Thông thường sản phẩm rễ hồng sâm bị gãy người ta sấy khô đóng vào túi để bán.

5. Quy cách đóng gói và chất lượng

Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, ngoài ra Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều bắt buộc có tem kiểm định và đóng dấu của các cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về nguồn gốc, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin dùng. Các đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) không có hoặc có ít là hồng sâm kém chất lượng, hồng sâm ruột đặc là loại có chất lượng hảo hạng, kỹ thuật sản xuất tốt. Nếu so sánh về hình dáng và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng sản xuất cũng rất hạn chế do quy trình lựa chọn kiểm tra khắt khe và giá cả lại rất đắt.

Vì vậy, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

6. Phân biệt theo hình thức sản xuất

Tùy theo nhu cầu sử dụng, từ sản phẩm Nhân sâm – Hồng sâm được chế biến ra rất nhiều sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, bột hồng sâm, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm hồng sâm mỹ phẩm sâm, nước uống hồng sâm …Hồng sâm được chế biến thành nhiều loại khác nhau: hồng sâm khô, cao cô đặc, dạng tinh chất, hồng sâm tẩm mật ong, thậm chế còn chiết xuất làm mĩ phẩm chăm sóc da,…

Các sản phẩm chính, cơ bản từ hồng sâm:

Cao hồng sâm Hàn Quốc, dạng cao cô đặc, khi uống chỉ cần pha 1-2 thìa với nước ấm, gồm 3 loại

 • Dạng cao nguyên chất có hàm lượng hồng sâm là 100%;
 • Dạng cao kết hợp giữa sâm và một số loại thảo dược: nấm linh chi, kỷ tử, nhung hươu, đông trùng hạ thảo,… Tùy vào từng loại mà thành phần thảo dược và sâm trong cao có tỷ lệ khác nhau.
 • Dạng cao được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng các thành phần như Rb1 Rb2,.. Dòng sản phẩm này cần máy móc kỹ thuật công nghệ cao nên thường mức giá sẽ cao hơn, nếu thành phần cao sâm ghi hàm lượng hồng sâm 70mg/g thì là hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết với công dụng cao hơn.

Hồng sâm tẩm mật ong

Với loại này, củ sâm được hấp cách thủy rồi tẩm với mật ong, có 2 loại đó là sâm nguyên củ tẩm mật ong và sâm thái lát tẩm mật ong. Với sâm tẩm mật ong chỉ cần ăn trực tiếp hoặc có thể pha với nước ấm để hãm thành trà uống cũng rất ngon.

Hồng sâm khô Hàn Quốc

có thể để ở dạng nguyên củ hoặc thái lát, được đóng trong hộp sắt. Đây là sản phẩm truyền thống, bảo quản dễ dàng và thời gian bảo quản rất lâu, có thể lên tới 10 năm. Loại này có thể dùng theo nhiều cách khác nhau: nhai trực tiếp, ngâm rượu, hãm trà, hầm canh,… để bồi bổ sức khỏe.

Hồng sâm dạng nước

Hay còn gọi là tinh chất hồng sâm, thường dạng này cũng có nhiều loại, nguyên chất hoặc pha lẫn thảo dược, loại này có thể dùng uống luôn, không cần chế biến hay pha thêm gì cả. Tinh chất sâm đóng chai 700ml, 1,4l hay 3,4l thường dùng để làm quà biếu, còn dạng chai nhỏ 100ml hay dạng gói thì được dùng để làm nước tăng lực, để bồi bổ sức khỏe hàng ngày.

Ngoài ra còn một số loại khác như: viên hồng sâm, bột hồng sâm, kẹo sâm,…

7. Các cách phân loại hồng sâm

 • Dựa vào chất lượng : Hồng sâm được phân loại thành Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm
 • Dựa vào số năm tuổi: do hồng sâm được làm từ nhân sâm tươi nên hồng sâm cũng được phân biệt thành hồng sâm 4 năm, 5 năm và hồng sâm 6 năm tuổi
 • Dựa vào trọng lượng: Hồng sâm thường được đóng gói trong các hộp sắt với các trọng lượng 600g, 300g, 150g (gần đây có một số công ty ra sản phẩm với trọng lượng nhỏ để phù hợp với người tiêu dùng có nhu cầu dùng ít như loại 75g, 35g/hộp)
 • Dựa vào số củ/trọng lượng : Hồng sâm còn được phân biệt theo 50 củ,40 củ, 30 củ, 20 củ, 15 củ, 10 củ/hộp
 • Như vậy cách xác định giá của hồng sâm củ khô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau: Đây là loại Hồng sâm gì? trọng lượng bao nhiêu? bao nhiêu củ/trọng lượng/hộp? Hồng sâm mấy năm tuổi …

Quy trình sản xuất hồng sâm Hàn Quốc

Như đã biết để có được các sản phẩm như cao hồng sâm, viên hồng sâm, nước hồng sâm, trà hồng sâm, kẹo hồng sâm….Thực sự chất lượng thì quy trình phải đạt được 2 yếu tố then chốt như sau.

 1. Chọn lọc được củ sâm tươi 6 năm tuổi đủ trưởng thành
 2. Công nghệ sấy khô phải tốt và đảm bảo chất lượng thì mới ra được những mẻ củ hồng sâm Hàn Quốc chất lượng tốt nhất

Ta đều biết hồng sâm trải qua 3 đến 4 lần hấp sấy. Các củ sâm sau khi được phân loại và đạt chuẩn được đưa vào dây chuyền rửa sạch bằng vòi phun áp lực, rửa sạch cát và bụi bẩn bám ở thân, rễ. Sau đó, những củ sâm được rửa sạch này sẽ xếp lên hệ thống giàn phơi khổng lồ. Giai đoạn này được kiểm tra liên tục để đảm bảo vệ sinh và khô ráo. Điều quan trọng nhất của quá trình sấy này là làm sao vừa sấy khô đẻ bảo quản sâm được lâu mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm. Với các quy trình sấy khô cũ sẽ khiến chất lượng sâm trong quá trình sấy khô bị tản nhiệt, làm sút giảm về thành phần dưỡng chất và chất lượng nhân sâm.

Bước 1. Thu hoạch nhân sâm tươi: Mùa thu hoạch sâm tại Geumsan là từ đầu tháng 9 tới hết tháng 12. Phương thức thu hoạch chủ yếu sử dụng phương pháp thủ công, thu dỡ bằng tay là chính, máy móc chỉ hỗ trợ một phần việc đào củ.

Bước 2. Làm sạch sâm tươi: Nhân sâm tươi sau khi được thu hoạch từ trang trại sẽ được chuyển qua công đoạn làm sạch lớp đất cát cùng lớp vỏ chết bên ngoài bằng giàn tưới phun nước áp lực rất hiện đại và tiện lợi sử dụng dễ dàng

Bước 3. Cắt tỉa rễ phụ: Sau khi những củ nhân sâm đã được làm sạch sẽ được chuyển tiếp qua công đoạn tiếp theo, củ sâm sẽ được xếp ở trên các giá chứa phơi cho khô, để ráo bớt nước, tỉa bớt rễ phụ, giữ lại rễ chính

Bước 4. Hấp hơi nước: Sau khi sâm tươi ráo nước ráo nước sẽ được trực tiếp đưa vào buồng hấp hơi nước với công nghệ hiện đại. Khi củ sâm đã được hấp chín kỹ sẽ có thay đổi về màu sắc bên ngoài và chất lượng bên trong

Bước 5. Sấy khô sâm: Nhân sâm sau khi hấp hơi nước được chuyển sang sấy khô bằng đá Elven* độc quyền tại nhà máy Daedong. Quá trình sấy này vừa giúp sâm nhanh khô mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm

Bước 6. Sấy tự nhiên: Để trở hồng sâm khô hoàn toàn, và hấp thụ được đủ đầy tinh hoa từ trời đất, sâm được sấy khô tự nhiên bằng sức nóng mặt trời Cả quá trình này đều được kiểm tra cẩn thận, liên tục sao cho sâm có thể đạt được chất lượng cao nhất, tối đa nhất.

Bước 7. Phân loại: Hồng sâm được phân loại theo hình. Những củ hồng sâm to đẹp, đầy đủ các bộ phận sẽ được phân loại cùng nhau, theo những tiêu chí được kiểm duyệt, bao gồm về chất lượng, kích thước, hình dáng…

Bước 8. Kiểm tra hồng ngoại: Hồng sâm được phân loại và kiểm tra 1 lần nữa theo chất lượng dưới đèn hồng ngoại ánh sáng mạnh, để kiểm tra từ sâu bên trong sản phẩm có bị hỏng hay bị khuyết tật hay không.

Bước 9. Nén tạo hình: Các củ hồng sâm sẽ được cắt hết phần rễ củ rồi cho vào máy ép để có thể tạo hình thẳng, dáng đẹp và chuẩn bị cho đóng hộp.

Bước 10. Đóng hộp thiếc: hồng sâm khô hàn quốc được đóng gói vào hộp gỗ thông bọc giấy truyền thống, đóng dấu kiểm nhiệm của Hàn quốc, sau đó được hút chân không và đóng vào hộp thiếc, giúp sản phẩm được bảo quản tốt và lâu hơn.

* 3 công nghệ sản xuất độc quyền tại nhà máy Daedong

 1. Công nghệ sấy hồng sâm củ khô hàn quốc bằng đá Elven
 2. Công nghệ chế biến Fusion
 3. Hệ thống xử lý sạch đạt tiêu chuẩn HACCP

Công nghệ sấy khô hiện đại độc quyền bằng đá Elven của DaedongCông nghệ sấy khô

Sau một thời gian dài nghiên cứu, phòng nghiên cứu của Daedong đã cho ra đời một công nghệ sấy khô độc quyền bằng đá Elven. Đây là một loại đá nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Được độc quyền bởi hãng Daedong Ginseng tại Hàn Quốc ( đảm bảo chất lượng cao nhất khi thành phẩm củ hồng sâm khô )

Vậy Đá Elven là gì? Đây là một loại đá lửa có tính chua, thuộc lớp đá Granit. Đá này còn có tên gọi là đá Thạch Anh, đá phiến sáp. Mặt đá có những đốm đỉ, vàng xanh, nâu lại thêm đốm xanh lá cây nên được đặt cho cái tên Elvan. Thành phần chính của loại đá này là SiO2 (Axit Silic) và Al203 (oxit nhôm) có chứa thêm lượng nhỏ Fe2O3 (ferrc oxide).

đá eleven

Hiệu quả sấy khô vượt trội từ công nghệ đá Elven

-Đá Elven (맥반석) thường có từ 3 đến 150 nghìn lỗ xốp trên 1cm3, diện tích bề mặt lớn, khả năng hấp thụ và phân hủy các chất ô nhiễm, kim loại nặng. Đá Elven được nghiên cứu là có khả năng vô hiệu hóa chất độc kháng khuẩn, thuốc trừ sâu và khử mũi mạnh.

-Đá Elven còn có khả năng xử lý khoáng chất như sắt, magie, canxi có trong nước. Loại đá này phổ biến sử dụng trong bể cá, chậu hoam vườn thực vật hay vòi phun nước.

-Đá Elven là đá tốt cho sức khỏe cơ thể người. Để viên đá ở gần cơ thể sẽ giúp hoạt động hấp thụ và trao đổi ion, loại bỏ tạp chất trong nước, tạo ra các khoáng chất hữu ích. Nhờ đó, giúp cơ thể phát triển cả về thể chất, kích thích não bộ, khả năng sinh sản, tăng hormone, tăng quá trình trao đổi chất. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể sảng khoái, không mệt mỏi.

-Đá Elven giúp thúc đẩy hấp thụ nhiệt từ bức xạ hồng ngoại giúp bảo trì, tăng hương vị hơn cho thực phẩm được bảo quản.

Công nghệ sử dụng đá Elven trong sấy khô nhâm sâm chế biến thành hồng sâm và hắc sâm nhờ đó là diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực, đảm bảo vệ sinh, khử trùng tuyệt đối.

Đá eleven được xếp

Phân biệt sự khác nhau giữa nhân sâm và hồng sâm

Tiêu chí so sánh Nhân sâm tươi Hàn Quốc Hồng sâm Hàn Quốc
Đặc tính, bản chất Nhân sâm là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung – Quế – Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn. Trong các cuốn sách cổ, nổi tiếng như cuốn “Thần nông bản thảo kinh” từ thời Tần Hán của Trung Quốc đã nhắc đến rất nhiều công dụng quý của nhân sâm như bồi bổ ngũ tạng, dưỡng sinh bổ khí kéo dài tuổi thọ… Ngày nay Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu xác nhận nhiều tác dụng quý giá của Nhân Sâm. Mà các tác dụng dược lý như: tăng lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể,…đã được nhiều nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu chứng minh. Phạm vi chuyên khảo ngắn này có tính cách tổng hợp lại từ các huyền thoại về Nhân sâm của YHCT đến các nghiên cứu và kinh nghiệm ứng dụng của Nhân sâm trong điều trị. Nhân sâm chính là những của nhân sâm tươi, chưa qua chế biến có màu vàng ngà, vàng hoàng thổ với rễ cái và rễ phụ xum xuê. Nhân sâm mọc tự nhiên hoặc được trồng tại vùng Cao Ly nay là CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc. Trên thế giới hiện nay cũng có một số quốc gia khác trồng được nhân sâm như Trung Quốc (trồng ở 2 tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm), hay ở miền Viễn Đông – Liên Bang Nga. Tuy nhiên trên thị trường thế giới hiện nay chỉ chuộng loại nhân sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên. Hồng sâm là sản phẩm được chế biến từ nhân sâm tươi, sau khi thu hoạch củ sâm được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất và đạt tiêu chuẩn 6 năm tuổi củ nhân sâm tươi (thường là củ to >37g) rồi đem sơ chế rồi hấp bằng hơi nước sau đó phơi, sấy khô để lượng nước giảm xuống còn 14%. Ruột có màu hồng. Sau đó những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính và đem soi dưới ánh sáng quang trong phòng. Sau khi phơi khô màu sắc của những củ sâm đó thây đổi thành màu đỏ, vàng nâu sẫm tùy thuộc vào số lần hấp sấy và từ đó cái tên Hồng sâm ra đời, cũng từ đó những tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe phòng chống bệnh tật, cải thiện nhan sắc của Hồng Sâm được mọi người biết đến và sử dụng nhiều hơn Trải qua quá trình chế biến hấp sấy tiêu chuẩn khiến cho thành phần saponin trong hồng sâm cao hơn khoảng 1,5 lần so với nhân sâm tươi (các đơn thể saponin quý như Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2…chiết xuất được nhiều hơn) mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hồng sâm ra đời bắt nguồn từ lý do người dân Cao Ly muốn tìm cách bảo quản nhân sâm tươi để sử dụng được lâu hơn. Họ đã thử hấp cách thủy, phơi, sấy khô từ đó ra đời hồng sâm mang đến nhiều tiện ích, thời gian bảo quản lâu. Đặc biệt cách chế biến hồng sâm còn khiến thành phần saponin tăng vọt. Nhờ có Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside có tác dụng nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Ngoài ra còn có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư. Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm “lành tính” hơn “nhân sâm” rất nhiều. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trẻ trai gái đều dùng được hết và ít bị tác dụng phụ … So với Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm có hiệu quả hơn nhiều mà ít tác dụng phụ hơn.
Sản phẩm bán trên thị trường Nhân sâm tươi bán trên thị trường theo số lượng củ/kg. Thông thường nhân sâm đủ 6 năm tuổi là loại: 3 củ/kg, 4 củ/kg, 5 củ/kg và 6 củ/kg. Những loại trên 6 củ tới vài chục củ/kg thường là sâm không đủ 6 năm tuổi. Nhân sâm mang đến chất lượng ưu việt, hội tụ đầy đủ thành phần dưỡng chất là loại nhân sâm đúng 6 năm tuổi. Với sâm không đủ hoặc trên 6 năm tuổi thì thành phần dược chất, dinh dưỡng sẽ thấp hơn. Để ngâm rượu hay ngâm mật ong người tiêu dùng lưu ý cần lựa chọn sâm đủ 6 năm tuổi. Với loại mấy chục củ/kg được dùng như thực phẩm thông thường, dùng để nấu các món ăn bổ dưỡng như: hầm gà, nấu canh bổ, nấu chè, salad… Hiện trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm của hồng sâm, cụ thể là 7 loại chính bao gồm (Hồng sâm củ khô (hộp thiếc), Cao hồng sâm, Tinh chất hồng sâm (nước hồng sâm), Hồng sâm tẩm mật ong, Hồng sâm baby cho trẻ em, Viên hoặc bột hồng sâm, Trà hồng sâm và kẹo hồng sâm). Các sản phẩm từ hồng sâm phong phú thích hợp cho các nhóm đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già. Tùy vào đối tượng sử dụng, mục đích và sở thích mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Cách dùng Nhân sâm tươi thông thường được sử dụng để ngâm rượu, ngâm mật ong, hãm trà, nấu cùng các món ăn… Lưu ý cần rửa củ nhân sâm tươi thật sạch trước khi đưa vào chế biến. Các sản phẩm của hồng sâm được sử dụng bằng cách ăn hoặc uống trực tiếp. Người dùng không phải mất công chế biến như nhân sâm tươi. Liều lượng sử dụng của mỗi sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Bảo quản Nhân sâm tươi có thời gian bảo quản ngắn. Củ sâm tươi mua về cần được bảo quản bằng cách cho vào túi bóng buộc chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản khoảng 1 tuần. Hồng sâm có thời gian bảo quản khá lâu, đặc biệt với hồng sâm củ khô (hộp thiếc) thì thời gian bảo quản có thể lên tới 10 năm

Ưu nhược điểm Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng biệt.

Ưu điểm Sâm tươi: Có thể dùng trực tiếp chế biến các món ăn, ngâm rượu, sắc lát ngâm mật ong…

Nhược điểm sâm tươi: Để ngoài không bảo quản được lâu, mất công chế biến

Ưu điểm hồng sâm Hàn Quốc: Dễ dàng sử dụng mà không cần chế biến và bảo quản được lâu dài, Có thể chiết xuất thành nhiều dạng khác nhau như( cao hồng sâm, hồng sâm baby, kem hồng sâm, kẹo hồng sâm, trà hồng sâm, viên hồng sâm…)

Nhược điểm hồng sâm: Giá đắt hơn

Giá thành Do hồng sâm phải trải qua quá trình chế biến công phu, tỉ mỉ mang đến nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe do đó hồng sâm có giá thành cao hơn so với nhân sâm.
Tình trạng hàng giả, hàng nhái Hiện nay nhân sâm được bán phổ biến ở nhiều nơi, qua nhiều hình thức khác nhau. Rất nhiều đơn vị trà trộn nhân sâm không đủ 6 năm tuổi nhưng vẫn rao bán là sâm 6 tuổi hoặc sâm Trung Quốc kém chất lượng được gắn mác là nhân sâm Hàn Quốc gây hoang mang cho người tiêu dùng. Nhân sâm với nhiều loại khác nhau, dễ bị trà trộn “sâm rác” vì thế hồng sâm cũng có sản phẩm hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy, để đảm bảo mua được sản phẩm nhân sâm, hồng sâm chính hãng, đúng chất lượng khách hàng cần tìm đến các cơ sở lớn, uy tín trên thị trường, tránh mua hàng trôi nổi, hàng giá rẻ, không rõ nguồn gốc.
Lưu ý khi sử dụng Với nhân sâm hay hồng sâm thì cần lưu ý không nên sử dụng với người “cảm mạo, phong hàn”, người hay bị lạnh bụng, chân tay lạnh, không nên dùng với phụ nữ mang thai, trẻ em phát triển bình thường cũng không cần sử dụng để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình dậy thì của trẻ.

Nhân sâm Hàn Quốc có mấy loại?

Nhiều bạn đọc có thắc mắc tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại sâm vậy phân biệt như thế nào?. Dưới đây có 3 yếu tố quyết định giúp bạn đọc hiểu và phân biệt được đặc điểm của mỗi loại sâm.

Nhiều người vẫn thường nghe đến hồng sâm, bạch sâm, hắc sâm nhưng kỳ thực chưa hiểu rõ các cách phân loại của các dòng nhân sâm, cụ thể là nhân sâm Hàn Quốc.

✪ Phân loại dựa trên môi trường sống

Dựa vào môi trường sống nhân sâm Hàn quốc được chia làm 3 loại phổ biến như sau

1. Jaebaesam (Nhân sâm được nuôi trồng trên nông trang)

Nhân sâm Jaebaesam: Đây là loại nhân sâm được trồng ở các trang trại, thân củ của chúng khá dày và nhiều thịt, có tầm 2-3 rể chính, màu trắng nhạt, số lượng rể con phụ thuộc vào chất lượng đất, các thức canh tác, độ ẩm, phân bón… Nhân sâm Jaebaesam chất lượng nhất thường được thu hoạch sau 4-6 năm trồng và chăm sóc sẽ đạt được tiêu chuẩn và sẽ cho ra củ có chất lượng tốt nhất. Đây cũng là loại được trồng phổ biến nhất được trồng rộng rãi nhất trên khắp Hàn Quốc.

2. Jangnoesam (Nhân sâm được nuôi trồng ở môi trường tự nhiên hoang dã)

Loại nhân sâm được trồng trong môi trường tự nhiên ở vùng núi được gọi là Jangnoe, Jangnoesansam, Jangno, hoặc Sanyangsansam. Cái tên, Jangnoesam để chỉ chiều dài của rễ trên cùng kết nối với gốc chính; tuy nhiên, nếu không phải dân bản địa hoặc dân trong ngành, bạn sẽ không dễ gì phân biệt được đặc điểm đặc biệt này. Nó phát triển tốt ở các khu vực có độ ẩm cao dưới bóng mát cây bạch dương và cây sơn mài, sâu trong các ngọn núi, các vùng sâu vùng xa. ( Ngày nay người ta đang muốn phát triển sâm theo hướng trồng trong tự nhiên hoang dã nhưng để đạt tiêu chuẩn phải cần tới 9-10 năm để củ sâm có thể phát triển trưởng thành và thu hoạch. Thời gian lâu hơn so với trồng trong trang trại xét về yếu tố kinh tế thì không bằng so với nuôi trồng nông trại. Đa số những người trồng loại sâm này thường để dùng và hơn hết là họ chỉ trồng với số lượng ít không lớn.

3. Sansam (Nhân sâm hoang dã)

Nhân sâm hoang dã mọc tự nhiên trên các vùng đồi núi xa xôi, hiểm trở, không dễ tìm có chất lượng vượt trội so với hai loại trên, mùi thơm nồng và cực kỳ đắng. Loại nhân sâm này cũng có thành phần và công dụng giống hai loại trên nhưng hàm lượng và dược tính thì nhiều hơn hẳn. Chỉ cần ngậm một lát sâm nhỏ, nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên tức thì. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nó có công dụng bảo vệ và tăng cường chức năng đặc biệt đối với lá lách và phổi. Thông thường một củ sâm hoang dã bên ngoài thường có màu vàng sậm củ thường dài và ít rễ nhỏ. Không đơn giản để tìm và mua được loại sâm mọc hoang dã tuy nhiên nếu bạn may mắn có được nó thì chúc mừng bạn đã có được một trong những củ sâm tốt nhất thế giới.

✪ Phân loại dựa trên phương thức chế biến

Để phân biệt được dựa vào phương thức chế biến được chia làm 5 loại.

1. Saengsam (Nhân sâm tươi)

Đây là nhân sâm mới được khai thác vẫn ở dạng nguyên thủy được thu hoạch sau 5-6 năm tuổi chưa qua chế biến. Ở Hàn Quốc, người ta thường sử dụng nhân sâm tươi bằng cách xay nhuyễn làm đồ uống, pha thêm chút mật ong hoặc sữa, hoặc làm nguyên liệu cho một số món ăn: gà tần hầm sâm, cháo sâm, salad sâm, sâm nướng với thịt, thịt bò xào sâm,… Đặc biệt trong các nhà hàng quán ăn tại Hàn Quốc bất kì nào mà bạn vào sẽ có ít nhất một món ăn nào đó đươc chế biến cùng nhân sâm tươi Hàn Quốc.

2. Baeksam (Bạch sâm)

Nhân sâm 4-6 năm tuổi được cạo vỏ và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời đến khi độ ẩm còn 15-16% để giúp sâm được giữ lâu, phương pháp này giúp sâm có thể bảo quản được trong thời gian dài, thường được dùng để làm vị thuốc hoặc làm trà sâm. Hơn hết dưới dạng bạch sâm thì người ta thường sử dụng để xay thành dạng bột. Bạch sâm rất phổ biến tại Hàn Quốc bởi độ tiện lợi của nó khi đã khô Bao gồm:

✧ Jiksam (Sâm thẳng): Củ nhân sâm được phơi khô ở dạng thẳng đứng.

✧ Bangoksam (Sâm bán cong): Phần rễ chính được uốn cong rồi đem phơi khô.

✧ Goksam (Sâm cong): Cả phần thân và rễ được uốn cong trước khi phơi.

✧ Misam: Củ sâm được cắt bổ hết rễ rồi đem phơi nắng.

3. Taegeuksam (Sâm Taegeuksam)

Là loại sâm ở bước tiếp theo sau khi bạch sâm phơi và sấy khô tiếp theo là loại sâm có màu nâu nhạt hoặc đỏ, được rửa sạch, ngâm trong nước nóng, sau đó cạo vỏ và mang đi sấy khô. Sâm Taegeuk là hình thức trung gian giữa bạch sâm và hồng sâm. Loại sâm này người ta ít dùng bởi nếu dùng khô thì có thể sử dụng bạch sâm còn nếu muốn hơn hẳn thì người ta có thể hấp và sấy thêm để tạo thành hồng sâm chất lượng hơn nữa.

4. Hongsam (Hồng sâm Hàn Quốc)

Hồng sâm được chế biến bằng phương pháp hấp sấy ở nhiệt độ cao khoảng từ 3-5 lần, có thể bảo quản được trong thời gian dài, lên tới 10 năm. Là loại sâm được chế biến từ sâm tươi rất nổi tiếng hồng sâm lành tính hơn nhân sâm rất nhiều, có thể phù hợp cho mọi đối tượng và hầu như không hề có tác dụng phụ nào. Có rất nhiều chế phẩm từ hồng sâm: bột sâm, viên sâm, nước sâm,… Có thể sử dụng hồng sâm đều đặn trong thời gian dài để bồi bổ sức khỏe. Nghiên cứu đã cho thấy sau khi qua chế biến, hồng sâm có hàm lượng ginsenoside cao hơn gấp 3 lần so với nhân sâm mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe đặc biệt là có khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.

Ngoài ra, loại sâm đỏ này còn vô cùng lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, từ trẻ em đến người già, kể cả phụ nữ mang thai cũng dùng được với liều lượng nhỏ hơn theo chỉ định của bác sĩ. Hồng sâm có giá chỉ nhỉnh hơn Bạch sâm một chút dù lành tính và có hàm lượng ginsenoside cao hơn, giá 300g hồng sâm khoảng 2,5 đến 3 triệu đồng.

5. Hắc sâm

Phương pháp chế biến ra hắc sâm mới được nghiên cứu và áp dụng thành công trong những năm gần đây. Theo đó, củ nhân sâm tươi được hấp sấy khoảng 9 lần cho đến khi nó chuyển thành màu đen, đôi khi có mùi hơi khét. Hắc sâm được biết đến hiện nay là có hàm lượng Saponin cao nhất, hơn hẳn nhân sâm tươi và hồng sâm, đặc biệt tốt và phù hợp với người già.

Từ những củ nhân sâm 6 năm tuổi được chọn lọc kỹ càng, trải qua quá trình hấp sấy liên tục trong 5 ngày và lặp đi lặp lại 9 lần cùng các thảo dược quý, giúp chất lượng và màu sắc dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, hình thành nên Hắc sâm Hàn Quốc. Đây cũng là sản phẩm của công trình khoa học mang tính đột phá khai thác thúc đẩy hết tiềm năng của nhân sâm hàn quốc đối với sức khỏe con người. Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc sâm so với Bạch sâm và Hồng sâm chính là hàm lượng Ginsenoside. Trong củ sâm đen này, lượng Ginsenoside được gia tăng từ 10 đến 30 lần, cũng như quá trình chế biến này còn tạo ra thêm được rất nhiều loại hoạt chất khác tốt cho sức khỏe. Hắc sâm đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho những người lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường,… Vì được chế biến công phu và tốn thời gian hơn nên Hắc sâm có giá đắt gần gấp 3 lần Hồng sâm. Để mua được 300gr Hắc sâm người tiêu dùng cần bỏ ra từ 7 đến 10 triệu đồng.

✪ Phân loại dựa trên quốc gia

Chắc chắn đây là điều mà nhiều bạn đọc đang quan tâm hơn cả

1. Sâm Hàn Quốc (P. ginseng)

Nhân sâm Hàn Quốc có thời gian canh tác khoảng 180 ngày, dài hơn hẳn sâm của các quốc gia khác (chỉ từ 120 – 130 ngày). Điều này giúp cây sâm phát triển toàn diện hơn, mang lại hương thơm nồng nàn hơn và công dụng tốt hơn hẳn nhân sâm ở các quốc gia khác. Cây có hình giống hình người, có 5 lá, sinh trưởng và phát triển ở Hàn Quốc và khu vực Mãn Châu – Trung Quốc. Và Hàn Quốc cũng là đất nước đi đầu trong công nghiệp canh tác và sản xuất sâm bởi chính phủ nước này họ chú trọng vào thương hiệu Sâm Hàn Quốc nổi tiếng trên thế giới. Nhân sâm Hàn Quốc đã được khoa học chứng minh là có công dụng hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh nhân thiếu máu, viêm dạ dày, hen suyễn hoặc phổi tắc nghẽn mạn tính… Nghiên cứu của bác sĩ Jinsong Geng tại Trường Đại học Y khoa Trung Quốc cho thấy nhân sâm Hàn Quốc cung cấp nhiều năng lượng, tác dụng ngăn ngừa mệt mỏi, kích thích hoạt động thể chất và tinh thần, nâng cao khả năng tư duy và nhận thức.  Nổi tiếng nhất của nhân sâm Hàn Quốc là hồng sâm. Thế giới đã có hơn 5.000 công trình nghiên cứu về công dụng với sức khỏe của hồng sâm. Những kết luận được đưa ra là hồng sâm chứa dưỡng chất giúp cơ thể giảm đường huyết và các triệu chứng chóng mặt, đau đầu. Đặc biệt hồng sâm có thể ngăn tế bào ung thư phát triển, giảm mệt mỏi và ảnh hưởng của xạ trị. Hồng sâm cũng cải thiện các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh và hỗ trợ đời sống tình dục của phụ nữ. Tuy nhiên, không phải loại nhân sâm Hàn Quốc nào cũng có tác dụng như nhau. Quý nhất là nhân sâm nghìn năm. Hồng sâm 6 năm tuổi được đánh giá cao về chất lượng. Giá sâm tươi 6 năm tuổi loại 4 củ một kg khoảng 3 triệu đồng, loại 3 củ một kg giá 3,5 triệu đồng…

2. Sâm Trung Quốc (P. notoginseng)

Trung quốc là một trong những nước có diện tích lớn nhất thế giới và diện tích rừng của đất nước này cũng nằm trong top 5 thế giới đặc biệt Trung quốc có rất nhiều núi điều kiện để phát triển rất nhiều loại thảo dược quý đặc biệt là ” Nhân Sâm ” Củ sâm Trung Quốc đa số có hình thù giống như củ cà rốt thu nhỏ, phần thân trắng, thẳng, khá xốp, có nhiều rễ mọc xung quanh thân củ, có 7 lá. Phần thân củ sâm được cắt gọt sạch sẽ và không có lớp đất dính xung quanh do được rửa sạch và có thể tẩm hóa chất vào để nhìn bên ngoài trông nhẵn mịn và đẹp mắt. Ở phần đầu củ sâm thì hơi mềm và thon dài. Thân củ sâm thường có màu trắng mà không được vàng tự nhiên như nhân sâm Hàn Quốc chất lượng. Cơ cấu ở bên trong củ sâm nhìn khá xốp. Phần dưới chân sâm có hình dáng không rõ ràng, có cùng kích thước và trọng lượng khá nhẹ, không chắc. Đối với phần rễ thì thường bám chủ yếu nhiều vào phần thân củ hơn so với phần chân sâm. Mùi thơm của nhân sâm Trung Quốc có mùi thơm nhẹ nhưng không rõ và đặc trưng như mùi thơm của nhân sâm Hàn Quốc có thể cảm nhận được rõ hơn.

3. Sâm Cao Ly (Sâm Triều Tiên)

Nhân sâm Triều Tiên hay còn gọi là sâm Cao Ly, chứa saponin gồm Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2… Các Ginsenosides này có tác dụng giải độc, chống viêm gan, kiểm soát tiểu cầu, hạn chế tiểu đường, xơ cứng động mạch, giảm đau đầu, hạ đường huyết, chống loét dạ dày… Theo các nghiên cứu khoa học, nhân sâm Triều Tiên tăng cường sinh lực cho đàn ông, trị yếu sinh lý nhờ công dụng làm hưng phấn tuyến thận. Loại nhân sâm này cũng được chứng minh là kích thích tái tạo da, dưỡng ẩm, làm mờ vết thâm, căng da, mềm da. Đều được trồng trên bán đảo Triều Tiên và chất lượng tương đương, sâm Cao Ly lại có một số đặc điểm khác nhân sâm Hàn Quốc. Cụ thể, phần thân và củ sâm Hàn Quốc có hình dáng rất giống người, trọng lượng nặng hơn so với những loại nhân sâm khác. Sâm Hàn Quốc có mùi thơm nức đặc trưng và mùi lan tỏa kể cả trong hơi thở người dùng. Sâm Triều Tiên có mùi thơm dịu nhẹ, giá trên thị trường 2-3 triệu đồng cho 3 củ.

4. Sâm Hoa Kỳ (P. quinquefolium)

Loại nhân sâm này được trồng ở Đông Bắc Mỹ và Canada. Nó cũng tương tự như nhân sâm Hàn Quốc, nhưng nó có hình trụ, rễ ngắn; thường có được sọc ngang chạy bao quanh thân. Sâm Mỹ có hình dáng xù xì, gân guốc, sinh trưởng chủ yếu ở Mỹ và Canada. Loại sâm này có công dụng tốt cho sức khỏe tuổi trung niên.. Ngoài ra, ở đây còn có một loại sâm nữa có tên là sâm lùn (P.trifolius) có hình dạng gần giống quả cầu, thường có 3 lá. Nhân sâm Mỹ được dùng phổ biến dưới dạng cắt lát ngậm. Hiện nay, nhiều hãng dược chiết xuất nhân sâm Mỹ và đóng thành viên nang. Người dùng liều lượng phù hợp sẽ tăng sức bền, giảm mệt mỏi, duy trì phong độ, cải thiện hiệu quả công việc. Nhiều sản phẩm giảm cân có chứa sâm bởi quá trình giảm cân kèm giảm khẩu phần ăn nhưng lại cần đảm bảo năng lượng để cơ thể không bị mệt mỏi. Sâm Mỹ là một lựa chọn thích hợp trong chế độ ăn giảm cân, ăn kiêng vì không cung cấp thêm chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể. Phụ nữ tuổi trung niên trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, thường xuyên bốc hỏa, mệt mỏi. Sâm Mỹ có tính mát, cung cấp dưỡng chất giúp phái đẹp duy trì sức khỏe và sắc vóc.

5. Sâm Nhật Bản (P. japonicum)

Nhân sâm Nhật Bản, thường có ít hoặc hầu như không có giá trị chữa bệnh có hình dạng của một gốc tre sâm Nhật Bản ít nổi tiếng bởi đất nước mặt trời mọc thiên nhiên không ưu đãi cho đất đai màu mỡ cho nên nhân sâm nơi này phát triển cực kỳ kém và không tốt bằng những nơi khác trên thế giới. Nó thường sinh trưởng và phát triển ở Nhật Bản loài này phân bố ở vùng núi của Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu ở Nhật Bản.

Tại sao nhân sâm Hàn Quốc lại tốt?

Công dụng đặc biệt của nhân sâm có được chủ yếu là do 2 hợp chất panaxatriol-ginsenoside (PT) và panaxadiol ginsenoside (PD). Trong nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng Saponin cao hơn hẳn các sâm của các quốc gia khác đồng thời tỷ lệ cân bằng giữa 2 hợp chất PT và PD cũng cao hơn hẳn. Ginsenoside có cấu trúc hóa học hoàn toàn khác với các loại thảo dược thông thường, dễ phân biệt. Nhìn vào biểu đồ sau, có thể thấy rằng Nhân sâm Goryo có tới 30 loại Ginsenoside trong khi sâm Mỹ chỉ có khoảng 14 loại, sâm Nhật thì chỉ có 8 loại. Đồng thời có thể thấy tỷ lệ cân bằng giữa DT và DP cao hơn hẳn.

+ Nhâm Sâm tươi Hàn Quốc có chứa hơn 34 loại ginsenoside khác nhau bao gồm thành phần hoạt tính chủ yếu và các thành phần hoạt tính đa dạng khác như hợp chất fenolic, hợp chất polyacetylene, polysaccharides, protein và chuỗi acid amin, tất cả tương tác để cùng kiểm soát các chức năng sinh lý cơ thể nhằm đưa cơ thể trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

tác dụng của hồng sâm

Công dụng điển hình của một số Ginsenoside :

♦ Saponin Ro: Khả năng hỗ trợ thải độc, hỗ trợ ngừa viêm gan, hỗ trợ phục hồi hư tổn gan.

Saponin Rb1: Hỗ trợ kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương, làm dịu cơn đau, bảo vệ tế bào gan.

Saponin Rb2: Hỗ trợ liên quan đến bệnh về đường, hỗ trợ hạn chế xơ cứng gan, đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.

Saponin Rc: Giúp làm dịu cơn đau, hỗ trợ làm tăng tốc độ tổng hợp protein.

Saponin Rd: Đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

Saponin Re: Bảo vệ gan, hỗ trợ làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.

Saponin Rf: Giúp làm dịu cơn đau trong các tế bào não.

Saponin Rg1: Giúp tập trung, chống mệt mỏi.

Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.

♦ Saponin Rg3: Hạn chế quá trình chuyển giao khối u, bảo vệ gan.

Thắc mắc của khách hàng và những câu hỏi thường gặp

Sau đây là những câu hỏi thắc mắc được chúng tôi đúc kết từ khách hàng và người sử dụng hồng sâm Hàn Quốc. Có rất nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi được khách hàng đặt ra tuy nhiên chúng tôi sẽ chọn lọc những câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm hơn cả.

♠ SẢN PHẨM TỪ HỒNG SÂM HÀN QUỐC CÓ THỰC SỰ AN TOÀN CHO MỌI ĐỐI TƯỢNG

Theo nghiên cứu thì củ nhân sâm tươi khi chưa sơ chế thành hồng sâm dạng khô thì trẻ em chỉ nên dùng 1/3 nhân sâm so với người lớn. Còn phụ nữ có thai thì nên sử dụng nhưng không nên nhiều quá, nên tham thảo tư vấn ý kiến của bác sĩ. Trẻ em khi sử dụng nhân sâm tươi phải có sự kiểm soát của cha mẹ. Người già sử dụng đúng liều lượng củ sâm tươi trước khi hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuy nhiên sau khi những củ sâm tươi được sơ chế thành hồng sâm khô và các sản phẩm được chế từ hồng sâm khô như cao hồng sâm, nước hồng sâm, viên hồng sâm, thì các bạn có thể yên tâm sử dụng an toàn cho mọi đối tượng đặc biệt không gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như dùng nhân sâm tươi.

♠ HỒNG SÂM HÀN QUỐC CÓ PHẢI CHỈ CÓ TÁC DỤNG VỚI NGƯỜI CAO TUỔI VÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨC KHỎE KÉM?

Trả lời: Hoàn toàn không phải vậy, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hồng sâm Hàn Quốc và các thành phần của nó có hiệu quả trong việc tăng cường chức năng miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Có thể là đúng khi nói rằng hồng sâm Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm nên được sử dụng với những người đang ốm yêu, nhưng không có nghĩa rằng người bình thường không thể sử dụng hồng sâm. Nghiên cứu cho thấy hồng sâm có hiệu quả đối với người khỏe mạnh ở độ tuổi 20 đến 30. Vì lý do đó, rất nhiều vận động viên thể thao dùng hồng sâm thường xuyên.

♠ Korean Red Ginseng là gì?

Korean = Hàn quốc –  Red Ginseng = Hồng sâm

Korean red ginseng nghĩa là hồng sâm hàn quốc là tên tiếng anh của sản phẩm chế biến từ hồng sâm bao gồm (hồng sâm hộp thiếc nguyên củ, hoặc các dòng sản phẩm có sử dụng chiết xuất từ hồng sâm). Hồng sâm hàn quốc được chế biến từ sâm tươi hàn quốc trải qua quá trình hấp sấy khô và quan trọng nhất là được phơi nắng mặt trời tầm 9 tháng giúp cô đọng chuyển hóa hàm lượng saponin từ sâm tươi, củ sâm tươi trải qua các quá trình này sẽ biến đổi từ màu trắng dần thành hồng và nâu sẫm, càng màu thẫm chất lượng càng tốt.

♠ Hồng sâm tốt hay sâm tươi tốt hơn?

Nghiên cứu kỹ về vai trò hoạt chất saponin trong sâm thì sẽ thấy điều kiện để đánh giá nhân sâm tốt hay không phụ thuốc vào hàm lượng saponin.. Saponin trong sâm tươi thực tế chỉ có khoảng 14-15 hoạt chất. Trong khi đó, hồng sâm sau quá trình phơi sấy tự nhiên thì hoạt chất này tăng lên đến hơn 30 loại hoạt chất khác nhau. Từ đó hỗ trợ rất lớn cho sức khỏe người dùng, về tim mạch, lão hóa và ung thư.

♠Người tiểu đường sử dụng hồng sâm loại nào ?

Với tính chất saponin trong hồng sâm có khả năng ổn định đường huyết, người tiểu đường nên sử dụng hồng sâm như một thực phẩm hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên khi lựa chọn hồng sâm phù hợp, tiểu đường nên dùng dòng hồng sâm nguyên bản hay nước và cao sâm nguyên chất, thành phần không có đường hóa học. Ngoài ra, lưu ý quan trọng khi dùng hồng sâm đối với người tiểu đường đó chính là THỜI GIAN. Do hồng sâm có tác dụng tương tự như các dòng hỗ trợ tiểu đường, nên khi dùng cần chia thời gian hợp lý. Ví dụ buổi sáng dùng các sản phẩm điều trị tiểu đường thì buổi trưa/ chiều mới dùng hồng sâm, sau khi ăn 15-20p.

♠Người huyết áp thấp sử dụng hồng sâm loại nào và dùng thế nào hợp lý ?

Dấu hiệu huyết áp thấp là do khả năng lưu thông máu đến não và cơ quan không tốt, gây thiếu hụt máu dẫn đến tiền đình, mất ngủ, ngủ không ngon. Do vậy khi lựa chọn hồng sâm sử dụng cho người huyết áp thấp, nên dùng các dòng hồng sâm kết hợp thảo dược như linh chi hay táo đỏ. Vì linh chi và táo đỏ có khả năng an thần cực tốt. Nên hạn chế dùng hồng sâm liều lượng cao và nguyên chất. Và người huyết áp thấp lưu ý không dùng hồng sâm khi đói, nên dùng sau khi ăn no từ 15-20 phút

♠ Huyết áp cao có được dùng hồng sâm Hàn Quốc hay không ?

Theo giáo sư Đỗ Tất Lợi, bản chất hồng sâm có tác dụng hai pha, ổn định co bóp nhịp tim giúp máu lưu thông tốt hơn. Do vậy kể cả huyết áp thấp hay huyết áp cao hoàn toàn đều có thể dùng hồng sâm, miễn là đúng cách. Ở đây đúng cách đó chính là tùy thuộc vào liều lượng và thời gian sử dụng. Ví dụ người huyết áp thấp dùng hàm lượng thấp thì người huyết áp cao nên dùng hàm lượng cao. Đặc biệt là nên dùng cách xa thời gian uống thuốc huyết áp và dùng sau khi ăn no từ 15-20 phút.

♠ Người mỡ máu sử dụng hồng sâm tốt không ?

Câu trả lời là cực tốt !!!

Hồng sâm nếu sử dụng đều giúp giảm mỡ máu, không giảm trực tiếp, tuy nhiên hồng sâm hỗ trợ thẳng vào nguồn gốc hình thành mỡ máu giúp mỡ máu giảm từ từ. Cuộc sống hiện đại đầy đủ hơn, môi trường ô nhiễm là một trong những nguyên nhân hằng đầu gây mỡ máu, việc ăn nhiều chất béo động vật, lười vận động, uống rượu bia làm chức năng gan suy giảm. Khi cơ thể suy yếu, hàm lượng cholesterol xấu tăng cao dẫn tới hình thành mỡ máu, là nguyên nhân hàng đầu của xơ vữa động mạch dẫn tới tai biến mạch máu não. Vậy cơ chế nào giúp hồng sâm có lợi cho việc giảm mỡ máu, đầu tiên bản thân một số thành phần trong hồng sâm giúp giảm cholesterol xấu ổn định nội tiết tố. Tiếp theo khi sử dụng đều hồng sâm hệ tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể được nâng cao, tích cực giải phóng năng lượng hạn chế quá trình hình thành mỡ máu. Ngoài ra hồng sâm tốt cho gan tụy phục hồi chức năng gan đưa thể trạng cơ thể không bình thường suy yếu hay hoạt động quá mạnh về bình thường.

♠ Hộp hồng sâm củ khô có những chỉ số quan trọng nào?

Với những người ít tiếp xúc hay lần đầu mua hồng sâm, trên hộp hồng sâm củ khô có khá nhiều chỉ số (có cả tiếng Hàn) làm chúng ta bối rối không thể phân biệt được. Vậy những chỉ số nào cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm hồng sâm củ khô?. Đó là sâm loại nào (Heaven, Earth, Good, Sâm loại), Củ to hay nhỏ (Kích thước củ), Trọng lượng hộp hồng sâm, Hãng sản xuất. Bốn chỉ số này quyết định chính đến giá thành hộp hồng sâm củ khô.

♠MUA HỒNG SÂM SÂM HÀN QUỐC Ở ĐÂU LÀ TỐT NHẤT?

Bạn đang băn khoăn không biết mua Hồng sâm Hàn Quốc ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán hồng sâm Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm Hồng sâm Hàn Quốc DAEDONG và các hãng khác đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc có tem mác giấy tờ đầy đủ.

Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam mà có nhu cầu mua sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm khác các bạn có thể trực tiếp đến showroom của chúng tôi. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng lựa chọn các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc, nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng với nhiều loại khác nhau phù hợp với nhu cầu của các bạn. Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành, đảm bảo có giá hấp dẫn nhất trên thị trường hiện nay.

Tại sao mua hồng sâm tại showroom chúng tôi là tốt nhất?

Tại sao sản phẩm hồng sâm của Daedong luôn được tin dùng tại Hàn Quốc

Trung thực – Tận tâm – Chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng: Daedong Korea Ginseng Ltd tiến hành kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan tới sản phẩm và tiến hành kiểm tra độ an toàn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi sản phẩm được vận chuyển. Hệ thống kiểm soát chất lượng. Daedong Korea Ginseng Co., Ltd cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho khách hàng của chúng tôi theo phương thức sản xuất ODM và OEM.

1. Quản lý có hệ thống

Daedong Korea Ginseng Ltd thực hiện kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan như nguyên liệu ban đầu, thành phần dược liệu phụ, các bước quá trình sản xuất, thành phẩm khi được sản xuất ra, kiểm tra an toàn… tiến hành thử nghiệm định kỳ sau khi giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

 • Quy trình quản lý hệ thống:
 • Kỹ thuật sản xuất công nghệ cao
 • Kiểm tra nguyên phụ liệu
 • Cài đặt tiêu chuẩn cho sản phẩm
 • Đảm bảo sự an toàn của nguyên liệu và sản phẩm (phân tích và quản lý các chất độc hại …)
 • Kiểm tra dòng sản phẩm
 • Kiểm tra cơ sở, tiện ích sản xuất
 • Kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình xử lý và phân tích nguyên nhân lỗi
 • Đặt tiêu chí sản xuất theo quy trình khoa học
 • Đóng gói – Vận chuyển theo kế hoạch
 • Phân phối, thời gian lưu giữ, hướng dẫn sử dụng
 • Kiểm tra vệ sinh khu vực và đào tạo vệ sinh lao động
 • Yêu cầu xử lý phát sinh
 • Ghi lại và lưu trữ tất cả các công việc
 • Quản lý theo dõi lịch sử thực phẩm.

2. Hệ thống phân tích quá trình chính xác

Tại nhà máy Daedong, thông qua hệ thống QC toàn diện, cán bộ nhân viên tiến hành quản lý sản phẩm, trọng lượng, diện mạo (tình trạng in ấn, đóng gói) và kiểm tra (tự kiểm tra) về chất lượng, khối lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng trước khi tiến hành phân phối

Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm:

 • Kiểm tra an toàn (phân tích thuốc trừ sâu dư, phân tích benzopyrene, phân tích kim loại nặng …)
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm (phân tích hóa lý, phân tích vi sinh học, kiểm tra phản ứng thực phẩm)
 • Thiết bị kiểm tra chính: (HPLC-UV, HPLC-FLD), Chromatography khí (GC-NPD, GC-ECD), quang phổ UV Spectrophotometer, kính hiển vi quang học, kỹ thuật số Brix Meter, Lồng ấp, máy phân tích độ ẩm hồng ngoại, máy đo độ nhớt, mức phân hủy,…

3. Quy trình kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu, dược liệu phụ

Chọn nguyên liệu phù hợp theo từng đặc tính của mõi sản phẩm, kiểm tra sự phù hợp, tính cân bằng của các thành phần, đạt tiêu chuẩn được phép đưa vào sử dụng trong thực phẩm.

 • Quy trình kiểm tra:
 • Kiểm tra nguyên liệu, dược liệu phụ
 • Kiểm tra kho
 • Thử nghiệm độ bền, phù hợp của thành phần vật liệu thô
 • Thử nghiệm thành phần
 • Phân tích thành phần nguy hiểm
 • Đặc điểm kỹ thuật và xét nghiệm vi sinh vật

4. Tiêu chuẩn đặt ra của Daedong

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd sản xuất các sản phẩm sâm nguyên củ, chiết xuất nhân sâm cô đặc, các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm theo từng loại, công dụng và đặc điểm của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng & thực phẩm theo định hướng sức khỏe

 • Điểm mạnh: Công ty sản xuất và chế biến sản phẩm hồng sâm được chứng nhận GMP, HACCP
 • Năng lực: Thay đổi nhận thức về chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đói với kinh tế, xã hội và mô hình tiêu dùng
 • Định hướng: Sản xuất và cung cấp thực phẩm sức khỏe chất lượng cao hướng tới hạnh phúc bền vững cho cộng đồng

Sản phẩm từ Nhân sâm

 • Điểm mạnh: Đạt chứng nhận GAP, nguồn nguyên liệu thô ổn định (hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm, hắc sâm)
 • Năng lực: Các thành phần nguyên liệu hoàn toàn không phụ gia và loại bỏ các thành phần hóa học không tốt cho cơ thể từ sản nguyên liệu thô.
 • Định hướng: Xây dựng và phát triển thương hiệu vươn xa toàn cầu.

Sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd với lịch sử sản xuất và Kinh doanh nhân sâm và gia công hồng sâm trong một thời gian dài cùng với bí quyết cùng những công trình nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tin mình có khả năng “biết và làm như thế nào” (know-how), để phát triển dòng sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo phương thức sản xuất OEM, cũng như khái niệm mới khác biệt của ODM.

Phạm vi sản xuất: Nhân sâm nguyên bản (rễ sâm), thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, Gia công sản phẩm Hồng sâm, thực phẩm chế biến nói chung, thực phẩm khác, Sản phẩm nguyên liệu thảo dược Đông y, Gia công nguyên liệu chế biến.

Các dòng sản phẩm sản xuất: Viên nang, viên nén – tablet, bột, dạng hạt, hạt dạng nhỏ, chất lỏng (túi), cô đặc, thuốc viên, trà, bột SD, chất lỏng có độ sánh cao, lên men, và các sản phẩm khác.

Bao bì sản xuất: PTP (mềm / cứng / tinh chế), bao bì chai (PE / thủy tinh), bao bì dính, bao bì ba mặt, bao bì bốn mặt, bao bì hình ảnh, bao bì đứng, bao bì hộp sắt, và các dạng đóng gói khác.

DMCA.com Protection Status