//NẤM LINH CHI HÀN QUỐC

Nấm linh chi Hàn Quốc

Trị trường nấm linh chi Hàn Quốc tại Việt Nam rất đa dạng về sản phẩm từ những loại nấm bình dân cho tới những loại nấm cao cấp, không chỉ phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng Nấm Hàn Quốc với những nổi trội về ( thành phần, dưỡng chất, giá bán cạnh tranh, chất lượng tốt, kèm với tên tuổi nấm linh chi Hàn Quốc đã đi vào tiềm thức của người dân Việt bởi người ta tin tưởng đây là loại nấm được trồng với phương pháp tốt nhất cùng với đó là điều kiện nuôi cấy phát triển nấm hiện đại bậc nhất trên thế giới. Xa xưa người ta biết đến đất nước Hàn Quốc với những củ sâm với chất lượng vượt trội thì những năm gần đây Hàn Quốc nổi lên là một trong những cường quốc về nuôi cấy xuất khẩu nấm do đó nấm linh chi Hàn Quốc đã và đang khẳng định tên tuổi và thương hiệu trên thế giới.

Từ xa xưa chỉ có các bậc vua chúa quyền cao chức trọng mới có thể sử dụng nấm linh chi. Bởi người ta tin rằng những cây nấm được ví như thảo dược mà chỉ có những những vị tiên sống trên núi mới có cơ hội được dùng và số lượng cá thể nấm chỉ được thu hoạch và tìm kiếm trong tự nhiên. Chỉ có người nào may mắn vào rừng mới có thể tìm thấy được loại nấm quý hiếm này. Dó vậy loại nấm này thực sự là một thứ quá xa vời đối với những người dân bình thường. Nếu một người bình thường họ có thể may mắn tìm thấy loại nấm quý hiếm này họ sẽ rao bán với một giá tốt để cải thiện cuộc sống hơn là đem đi sử dụng. Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong Thần nông bản thảo nấm linh chi được xếp vào loại siêu thượng phẩm nhiều người còn ví nấm linh chi còn quý hơn cả nhân sâm, trong Bản thảo cương mục nấm linh chi được coi là loại thuốc quý mà trời đất đã ban tặng cho con người ngoài những tác dụng nổi trội theo y học cổ truyền nấm linh chi có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Theo y học hiện đại gần đây các nhà khoa học nhiều nước trên thế giới đã phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

Nấm linh chi Hàn Quốc là gì?

Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, là một loại nấm lỗ thuộc chi Ganoderma, họ Nấm lim (Ganodermataceae). Là một loại thảo dược quý hiếm có dạng mũ và mỗi mũ nấm đều mọc lên từ một thân duy nhất với nhiều loại nấm linh chi khác nhau cùng với đó là hoạt chất giá thành cũng khác nhau chúng chỉ giống nhau là đều thuộc họ nấm lim. Nấm linh chi là một dạng thảo dược chúng thường mọc lên từ những khúc khối gỗ đã mục già trong rừng. Trong tự nhiên, linh chi chỉ mọc trong rừng rậm, nơi có ít ánh sáng và độ ẩm cao. Những thân cây mục thường mọc nấm linh chi là cây mận, cây dẻ. Tuy nhiên không phải thân cây nào cũng mọc được nấm linh chi, mà trong hàng vạn cây mới có một vài cây mới có thể mọc được. Chính vì thế loại nấm này rất quý hiếm trong thiên nhiên. Thời xa xưa người ta tin rằng nấm linh chi là loại thảo dược tượng trưng cho sự trường thọ của những vị tiên. Tương truyền rằng những khối ngọc đúc theo hình chiếc nấm này gọi là ngọc như ý, có ý tượng trưng cho sức sống trường tồn, ta thường thấy trên tay các tiên ông trong tranh cổ. Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Cây nấm linh chi còn mang rất nhiều ý nghĩa cùng với những câu chuyện lạ lùng mà người ta không lý giải được. Người ta nói rằng nấm linh chi chỉ mọc trong những khu rừng già rậm rạp hoang sơ, vào những thời điểm nhất định chỉ có những người có duyên thì mới có thể tìm thấy. Nấm linh chi đã được biết đến từ rất lâu. Theo lịch sử ghi chép Vua Tần Thủy Hoàng tin rằng nấm linh chi sẽ là loại thần dược đầu tiên mà ngài muốn có trong công cuộc bào chế thuốc trường sinh bất tử, nhà Vua muốn tìm những cây nấm linh chi có tuổi đời cao và tốt nhất liền sai 1.500 đồng nam và 1.500 đồng nữ tới Đông Hải để tìm thuốc trường sinh từ các vị tiên sống trên núi Bồng Lai ngoài biển đông sau khi nhà Vua được một vị tiên báo mộng trong giấc mơ có một loại nấm quý có trên đảo.

Ngày nay với sự đột phá của khoa học công nghệ với đầy đủ những điều kiện nghiên cứu tốt nhất giúp con người có thể dễ dàng tiếp cận hơn với sản phẩm cây thảo nấm linh chi Quý Hiếm này, con người đã nghiên cứu và phát triển thành công sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc nuôi cấy nhân tạo bằng thân cây gỗ mục và những túi mùn cưa gỗ. Và Hàn Quốc là đất nước với thế mạnh về kinh nghiệm sản xuất nuôi cấy loại nấm linh chi và phát triển nó lên một tầm cao mới.

Quy trình nuôi sản xuất nấm linh chi ở Hàn Quốc

Hiện nay có 2 cách nuôi cấy nấm linh chi Hàn Quốc phổ biến đó là ( Nuôi cấy bằng thân gỗ, nuôi cấy bằng bịch mùn cưa ). Tại Hàn Quốc người ta thường nuôi nấm linh chi bằng phương pháp nuôi cấy bằng thân gỗ là chủ yếu bởi mỗi nơi có mỗi cách nuôi trồng khác nhau phù hợp với môi trường khí hậu tại Hàn Quốc. Như kỹ thuật trồng trên thân gỗ khúc vùi dưới đất rất phổ biến ở Hàn Quốc vì Hàn Quốc là đất nước có khí hậu mùa đông thường dài lạnh và khô ráo trong mùa hè ngắn, nóng và ẩm ướt nên phương pháp canh tác nuôi nấm linh chi ở thân gỗ là cách nuôi cấy hiệu quả nhất tại nơi này. Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình nuôi cấy một để hiểu rõ hơn. Tùy vào điều kiện môi trường mỗi nơi sẽ có những cách sản xuất nuôi trồng với những mô hình chuyển đổi khác nhau để phù hợp, vấn đề này hôm nay chúng ta không nói tới mà sẽ tìm hiểu đôi chút về mô hình trang trại bên Hàn.

Kỹ thuật nuôi nấm linh chi Hàn Quốc cấy trên thân gỗ

Đây là phương pháp phổ biến tại Hàn Quốc bởi ưu điểm chất lượng nấm thường tốt hơn so với nuôi bằng mùn cưa, dễ chăm sóc cây nấm phát triển khỏe mạnh hơn, ít bị sâu bệnh. Nhược điểm vốn đầu tư nhiều hơn, thời vụ canh tác nấm ngắn không lâu.

Kỹ thuật trồng nấm linh chi tại Hàn Quốc nhìn chung là có khác biệt lớn so với nước ta nhưng vẫn có một số ít nơi vẫn sản xuất với kỹ thuật tương tự như ở Việt Nam. Ở nước ta cũng vậy vẫn có một số nơi sản xuất kỹ thuật bên Hàn nhưng ở gần biên giới giáp Trung Quốc.

1. Môi trường canh tác

Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường thông thoáng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của nấm linh chi tại Hàn Quốc do đó những cơ sở sản xuất lớn họ rất quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho cây nấm phát triển tốt nhất do đó cây nấm linh chi Hàn Quốc phát triển rất tốt.

Nhiệt độ: Sự phát triển sợi nấm của Ganoderma lucidum là 25 ~ 32 ℃ và nhiệt độ giới hạn là 10 ~ 38 ℃. Tăng trưởng sợi nấm giảm đáng kể trên 35 ℃, Nhiệt độ khoảng 28-30 độ C là nhiệt độ lý tưởng để sợi nấm thân nấm phát triển nhanh và lớn nhất. Giai đoạn nuôi sợi: 27oC – 32oC. Giai đoạn quả thể: 28oC – 32oC.

Độ ẩm: Nếu độ ẩm thích hợp trên tăng trưởng sợi nấm khi gỗ là 40% hoặc ít hơn phù hợp không biết rằng apoptosis gỗ tăng trưởng sợi nấm của lucidum. Theo nghiên cứu độ ẩm lý tưởng đảm bảo sự tăng trưởng sợi nấm và độ PH là tốt nhất ở mức pH 4.2 ~ 5.3 và cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Ánh sáng: Nấm linh chi cần ánh sáng vào thời điểm tăng trưởng nhưng không can thiệp vào sự tăng trưởng sợi nấm ngay cả khi không có ánh sáng tại thời điểm tăng trưởng sợi nấm. Giai đoạn nuôi sợi: yêu cầu kín gió, độ sáng vừa phải giai đoạn quả thể phát triển cần ánh sáng tán xạ ánh sáng được cân đối từ mọi phía.

Thông thoáng: Oxy là hoàn toàn cần thiết cho sự tăng trưởng sợi nấm, nhưng linh chi không có yêu cầu oxy cao hơn so với các loại nấm khác, vì vậy nó không cần phải cung cấp một lượng lớn oxy

2. Sản xuất và tăng trưởng nấm

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu vào thời điểm tăng trưởng của quả thể cao hơn hoặc thấp hơn là 27 – 32℃

Độ ẩm: Để nấm tăng trưởng đều nên duy trì độ ẩm trong nhà kính (nơi trồng) vào khoảng 90%

Ánh sáng: Yêu cầu từ 50 – 450lux ánh sáng để phát triển nấm và tăng trưởng nhưng nó cần nhiều ánh sáng hơn ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu lượng ánh sáng cao, chân nấm ngắn và hình tai nấm rất nhanh, tuy nhiên nếu lượng ánh sáng không đủ, chân nấm trở nên dài và tai nấm với sự phát triển của nấm bị giảm đi.

Thông gió: Để nấm phát triển cần có một lượng nhỏ thông gió cần thiết, nhưng cần phải có rất nhiều thông gió khi nấm phát triển từ khi mới hình thành

3. Kỹ thuật trồng nấm linh chi ở Hàn Quốc

Xử lý gỗ: Sử dụng thân gỗ cây sồi có đường kính từ 20 – 25cm (phổ biến ở nước Hàn như cây cao su ở Việt Nam), được cắt thành khúc với kích thước từ 120 – 150cm và độ ẩm các khúc gỗ này được sấy khô ở mức 42 – 45%. Được bảo quản trong 50 ngày tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, khi đó thân gỗ sẽ được khoan các lỗ với đường kính 2cm.

Cấy giống: Nên cấy giống trong tháng Giêng – tháng Hai vì tháng 3 – tháng 4 tỷ lệ vi trùng rất cao (theo khí hậu nước Hàn). Sau khi cấy giống nhiệt độ nên được duy trì ở 10 ~ 15 ℃ trong tuần đầu tiên, và độ ẩm nên được giữ 85 ~ 93% ở giai đoạn đầu. Sau đó, nhiệt độ được tăng lên đến 20°C để tăng tốc độ tăng trưởng sợi nấm trên gỗ, trong khi sự xuất hiện của nấm xanh bị ức chế.

Phủ gỗ dưới đất: Trước khi đưa gỗ xuống mặt đất nên tưới nước nó cho 7 ~ 8 lần một ngày trong 3 ~ 4 ngày liên tục, sau đó đem từng khúc gỗ một xuống đất và phủ lại bằng cát pha một chút đất. Phần khô của bề mặt cát nên được tưới nước hai lần một ngày để tăng độ ẩm lên 90 ~ 95% và giữ nhiệt độ phòng ở 26 ~ 32℃. Nếu nấm mọc khoảng 2 ~ 3cm, bạn nên bắt đầu thông gió. Từ thời điểm này, độ ẩm của căn phòng nên được duy trì ở 70 ~ 80%, không giống như khi nấm vừa xuất hiện.

Thu hoạch và sấy khô: Nếu nấm phát triển đến một mức độ nào đó, điểm tăng trưởng của màu trắng dần giảm xuống màu vàng và phát tán bào tử, độ dày của nấm tiếp tục dày lên. Từ thời điểm này, dừng tưới nước và giữ thông gió để giảm độ ẩm trong nhà xuống 30 ~ 40%, đồng thời thay đổi nhiệt độ phòng trong khoảng 24 ~ 32℃ để kiểm soát nhiệt độ. Nấm có thể được thu hoạch 10 đến 15 ngày sau đó. Sấy sau khi thu hoạch, cần sấy khô để giảm độ ẩm, do đó màu vàng ở mặt sau không đổi màu, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng nấm. Duy trì sau 1 – 2 giờ với nhiệt độ từ 40 ~ 45℃ và tăng dần đều sau mỗi giờ 1 – 2℃ khi đến 60℃ là nấm khô hoàn toàn, nên bảo quản nấm trong túi tránh tiếp xúc với không khí. Sau khi thu sấy khô xong được đóng gói cẩn thận.

Thành phần nấm linh chi Hàn Quốc

Qua nghiên cứu và phát triển tại Hàn quốc, Polysaccharide được xác nhận là 1 thành phần chủ yếu tạo nên công dụng tuyệt vời của nấm linh chi. Polysaccharide có hoạt tính dược lý rộng, hỗ trợ khả năng miễn dịch cơ thể, điều hòa hệ thống miễn dịch của cơ thể, có tác dụng giải độc, nâng cao chức năng gan, tủy xương, máu hợp thành DNA, RNA, protein, kéo dài tuổi thọ, hỗ trợ điều trị khối u ác tính.

Giá trị dược tính của linh chi Hàn Quốc được tạo nên chủ yếu bởi 5 thành phần chính, có tác dụng bồi bổ cơ thể, kích thích hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị các bệnh như tim mạch, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,…

1 Polysaccharides

Polysaccharide là một loại đường chuyên biệt hay còn gọi là “đường đa” Nó được coi là quý tộc trong “gia đình” đường đa. Đường đa chân khuẩn không phải là đường theo khái niệm thông thường. Nó là một hợp chất cao phân tử Polysaccharide không có vị ngọt, không bị phân giải, tiêu hóa trong cơ thể người, không dẫn đến cao lượng đường trong máu, có tác dụng dược lý cao và an toàn, không có tác dụng phụ. Đường đa chân khuẩn được coi là linh hồn của chức năng nấm thực phẩm.

Những nghiên cứu cho thấy polysaccharides là một trong những thành phần quan trọng của nấm linh chi có công dụng tích cực trong việc làm sạch, loại bỏ độc tố trong trong gan , đào thải độc tố trong máu. Polysaccharides có chứa hoạt chất dược lý rộng, nâng cao khả năng miễn dịch và phòng ngừa các chất độc hại xâm nhiễm vào cơ thể, giúp tái tạo tế bào, sản sinh và kích hoạt tế bào, có giá trị vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. tăng cường chức năng gan, tủy xương, kéo dài tuổi thọ sống chống và ức chế khối u ác tính, kiềm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính, ngăn chặn sự thoái hóa của tế bào, tăng khả năng vận chuyển oxy hóa của các tế bào máu đỏ. Hiện nay người ta chiết xuất polysaccharides trong nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi đỏ để sản xuất dùng trong điều trị khối u ác tính.

Các bạn có thể hiểu nôm na rằng Polysaccharide có 3 cách hỗ trợ ức chế u ác tính:

1 – Qua nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể khiến tế bào miễn dịch tấn công và hỗ trợ giết chết u ác tính phát triển thời kỳ đầu
2 – Nâng cao khả năng hình thành abumin có ở tiểu cầu, lượng lớn abumin sợi sẽ bủa vây khối u ác tính ở thời kỳ đầu, cách ly nó với bên ngoài, chặn đứng nguồn dinh dưỡng cung cấp cho nó, khiến nó trường kỳ ở trong trạng thái “ngủ”
3 – Kìm hãm sự phát triển của tế bào u ác tính.

2 Germanium hữu cơ

Nấm linh chi có chứa Organic Germanium (GE-132) ở nống độ cao, nó được coi là một trong những thành phần hoạt chất chống oxy hóa mạnh trong điều trị các căn bệnh ác tính và nó là một trong những yếu tố làm nên giá trị dược liệu của nấm linh chi. Nấm linh chi Hàn Quốc chứa germanium hữu cơ nhiều hơn bất kỳ thảo dược nào khác, hàm lượng của germanium trong nấm linh chi cao hơn trong nhân sâm từ 5-8 lần. Hoạt chất này có tác dụng điều chỉnh, cân bằng khả năng của các quá trình sinh học trong cơ thể. Gernanium cải thiện chức năng não bộ và dây thần kinh, cân bằng điện tích loại bỏ những bất thường của các tế bào ,cải thiện và cung cấp oxy trong máu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng tăng cường quá trình trao đổi chất, tăng cường oxy trong máu cho cơ thể, làm giảm mệt mỏi và tăng cường sức sống cho cơ thể, bổ sung chất chống oxy hóa, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do và tế bào ung thư. Germanium hữu cơ không trực tiếp tấn công các tế bào ung thư. Thay vào đó nó kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm cho nó có khả năng hiệu quả trong việc điều trị ung thư cũng như các bệnh thoái hóa khác

3 Adenosine

Adenosine là một nucleoside nội sinh có trong tất cả tế bào của cơ thể, có cấu trúc khoa học là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl-9-H-purine. Adenosine tham gia cấu thành lên DNA, ATP (chất mà các tế bào của chúng ta sử dụng cho năng lượng và sinh tổng hợp ở gan) và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – dược liệu quý trong y học.

Adenosine (nucleotide) có trong nấm linh chi có chức năng quản lý trong việc truyền tải năng lượng trong các tế bào, giúp cải thiện chức năng thần kinh và tuần hoàn máu. Các neuro trong adenosine bảo vệ giúp giữ cho não và các dây thần kinh bình tĩnh, điều chỉnh sự trao đổi chất và năng lượng truyền tải. Adenosine kiểm soát và điều khiển mức độ lipid trong máu, nó kiểm soát chất béo để duy trì cân nặng, có tác dụng giảm mỡ trong máu, giảm lượng mỡ trong gan ,giúp giảm cân hiệu quả,… Giúp hỗ trợ và tăng cường chức năng gan, giảm lượng mỡ máu xấu có hại cho cơ thể. Ngăn ngừa kết dính tiểu cầu, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn trong hệ thống tuần hoàn.

Ngoài ra các nhà khoa học cho biết, Adenosine là hoạt chất có tác dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Nó tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, quá trình trao đổi chất và hoạt động năng lượng hàng ngày.

4 Triterpenes

Nghiên cứu cho thấy rằng các “thành phần hoạt động” quan trọng trong nấm linh chi được gọi là triterpenoids. Đây là một trong những hợp chất quan trọng tạo ra rất nhiều hứng thú nghiên cứu về nấm linh chi. Ít nhất 2 triterpenoids tự nhiên từ nấm linh chi đã được chứng minh là có khả năng tăng trưởng thần kinh bảo vệ sức khỏe của tế bào thần kinh. Triterpenes bao gồm sáu đơn vị isoprene và có công thức phân tử C30H48. Chúng thường ở dạng tinh thể màu trắng. Những chất này là những hóa chất phức tạp và có tính chất dược liệu rất có giá trị. Triterpene trong nấm linh chi Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng khác nhau với các yếu tố tạo nên sự khỏe mạnh cho cơ thể con người. Nó thường xuyên thể hiện hoạt tính sinh học như kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus. Thành phần này cũng giúp hạ huyết áp cao và cân bằng lipid máu. Nghiên cứu cho thấy triterpene là tham gia vào quá trình truyền xung thần kinh đến não, vì vậy nó hỗ trợ việc tăng cường các chức năng của hệ thống thần kinh trung ương. Nó cũng tăng cường hoạt động của các nội tiết tố cơ thể và duy trì sự ổn định trong hệ thống khác nhau của cơ thể. Việc phát hiện các triterpenoids trong nấm linh chi có khả năng loại bỏ những căn bệnh như ung thư, HIV và bệnh herpes làm cho nấm linh chi trở thành một lựa chọn thay thế thuốc. Các khu vực Bắc Mỹ, Tạp chí Khoa học Y tế công bố phát hiện rằng phân tích các chất này sau khi họ đã được phân lập từ các bào tử của nấm linh chi, nói rằng “Triterpenoids phân lập từ các bào tử nấm linh chi cho thấy nó chống HIV-1 protease, chống khối u, và các hoạt động chống ung thư. Triterpenoids này là thành phần hoạt động chính của các bào tử nấm linh chi “.  Hơn nữa, các triterpenoids trong nấm Linh Chi đã được hiển thị để cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe khác. Chúng có tác dụng chống dị ứng và chống viêm, giúp giảm cholesterol và cũng ức chế tiểu cầu hình thành, ngăn ngừa cục máu đông.

Trong nấm linh chi thì thành phần triterpenes có tác dụng xây dựng và điều chỉnh các chức năng tiêu hóa và nội tiết vì nó chứa đặc tính adaptogenic.
Triterpenes kiểm soát cholesterol trong máu, giảm mức độ cholesterol giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Giúp duy trì chức năng của hệ thống tiêu hóa, cải thiện hệ tiểu hóa,đặc biệt đối với người già. Có tác dụng giảm dị ứng, ngăn ngừa tắc nghẽn xoang và các vấn đề về hô hấp.

5 Ganoderic Essence

Essence còn được gọi là ganoderic rejuvenator có chức năng giải độc tố trong cơ thể và nuôi dưỡng làn da, essence là cơ quan lớn nhất bảo vệ của cơ thể. Các chất ganoderic ngăn chặn thiệt hại tế bào từ các gốc tự do, nuôi dưỡng bảo vệ làn da tự nhiên và đào thải các độc tốt, đẩy nhanh tiến độ tái tạo tế bào mới để làm đẹp da. Hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn nếp nhăn, đào thải độc tố giúp xóa tan vết nhám hay tàn nhang. Đặc tính của ganoderic có chức năng kháng viêm, bảo vệ làn da , chống lão hóa và tổn thương. Tóm lại, Ganoderic chứa trong nấm linh chi có tác dụng làm đẹp và trẻ hóa da,nuôi dưỡng tế bào làm trẻ hóa các mô.

Ngoài ra, Nấm linh chi còn có một số thành phần quan trọng sau

1. Lactone A ở Xích Linh chi: Có tác dụng hạ thấp cholesterol
2. Urucil và uridine: Giảm chứng trương cơ do làm thực nghiệm
3. Adenine: Có tác dụng trấn tỉnh, hạ cholesterol trong huyết thanh, chống thiếu dưỡng khí
4. Acid oleic: Ức chế tế bào phì đạo phóng thích tổ chức amin, ngoài ra còn có tác dụng làm ổn định mô, chống dị ứng.
5. Cellulose: Có tác dụng hạ cholesterol, dự phòng xơ cứng động mạch, trị táo bón, tiểu đường, cao huyết áp, tắc mạch máu não
6. Nguyên tố selenium: Giúp tăng tuổi thọ, giải độc, phòng ngừa các bệnh tim mạch

Trong linh chi còn có rất nhiều hàm lượng cao như các vitamin ( vitamin A,B,C,E,P ) khoáng chất (Magie, canxi, sắt, đồng,kẽm,… nên khiến cơ thể của con người khi dùng nấm linh chi sẽ thấy khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Có mấy loại nấm linh chi Hàn Quốc

Nhiều bạn đọc có thắc mắc tôi thấy trên thị trường có rất nhiều loại nấm linh chi Hàn Quốc vậy phân biệt như thế nào?. Mua nấm linh chi hàn quốc loại nào tốt nhất. Và nấm linh chi hàn quốc loại 1 và loại 2 khác nhau ở điểm nào lựa chọn làm sao cho hợp lý vẫn là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng đang quan tâm nhất là có quá nhiều sản phẩm nấm Hàn Quốc đang bày bán trên thị trường Việt.

✪ Phân loại dựa trên dạng nấm màu nấm

Hiện nay có 6 loại Nấm linh chi được nghiên cứu nhiều nhất:

 • Linh chi xanh (còn gọi là Thanh chi hay Long chi): hay còn còn là Thanh Chi hay Long chi có màu xanh, nấm không chứa độc tố, tính bình, có vị chua. Thanh chi dùng trong các trường hợp mắt mờ, có tác dụng làm sáng mắt, bổ gan, thanh nhiệt giải độc gan, giúp ổn định hệ thần kinh, cải thiện trí nhớ…
 • Linh chi đỏ (còn gọi là Xích chi, Hồng chi hay Đơn chi); còn có tên gọi là Hồng Chi, Xích Chi hay Đơn Chi có màu đỏ. Nấm loại này có vị đắng, tính bình, không chứa độc tố. Có tác dụng tăng cường trí tuệ, bổ máu, tốt cho hệ tim mạch, chữa trị chứng khó thở, đau tức ngực…Loại này ở Hàn Quốc được ưa chuộng
 • Linh chi vàng (còn gọi là hoàng chi, kim chi); Còn được gọi là Hoàng chi hay Kim chi, màu vàng vị ngọt, tính bình, không độc, chuyên trị an thần, ích tì khí.
 • Linh chi trắng (còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi; Còn gọi là Bạch chi hay Ngọc chi, màu trắng vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, cường ý chí, an thần, chữa ho nghịch hơi.
 • Linh chi đen (còn gọi là Hắc chi hay Huyền chi); Linh chi đen còn được gọi là Hắc chi hay Huyền chi, màu đen vị mặn, tính bình, không độc trị chứng bí tiểu, ích thận khí.
 • Linh chi tím (còn gọi là Tử chi hay Mộc chi). Còn được gọi với tên Tử chi hay Mộc chi, màu tím vị ngọt, tính ôn, không độc, đặc trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Hiện nay nấm linh chi tự nhiên lâu năm rất hiếm hầu như không còn, chủ yếu là nhân tạo hoặc bán tự nhiên. Trong đó Linh chi đỏ là loại nấm có dược tính mạnh nhất, đã được nuôi trồng số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới để đáp ứng nhu cầu sử dụng, có thể kể đến: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, ….Tuy nhiên tại Hàn Quốc nấm linh chi đỏ đã thực sự được đẩy lên một tầm cao mới ( Giá tốt, số lượng nhiều, hàm lượng dinh dưỡng cao) Đây là loại Nấm linh chi thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Hoạt chất Germanium trong nấm linh chi đỏ cao hơn so với các loại nấm linh chi khác vì thế nấm linh chi đỏ có tác dụng giúp ngăn chặn các tế bào lạ gây bệnh ung thư và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt.

✪ Phân loại dựa trên môi trường sống

Quy trình trồng nấm Linh chi Hàn Quốc trên gỗ khúc. Tuy nhiên, các công thức chuẩn bị môi trường dinh dưỡng, túi nilon, giống nấm có sự khác biệt. Hiện nay, các cơ sở nuôi cấy tại Hàn Quốc đã trồng nấm Linh chi chủ yếu dùng nguyên liệu thân gỗ bởi nhiệt độ khí hậu tại Hàn Quốc chỉ thích hợp với phương pháp này. Tuy nhiên nếu so sánh với sản phẩm nấm linh chi tự nhiên thì chắc chắn sẽ là khập khiễng bởi nấm tự nhiên đắng hơn so với nấm nuôi cấy rất nhiều và hoạt chất cũng hơn hẳn.

Môi trường tự nhiên: Nấm linh chi mọc ở tự nhiên hoang dã nấm linh chi chỉ mọc trong rừng rậm, nơi có ít ánh sáng và độ ẩm cao. Những thân cây mục thường mọc nấm linh chi là cây mận, cây dẻ. Tuy nhiên không phải thân cây nào cũng mọc được nấm linh chi, mà trong hàng vạn cây mới có một vài cây mới có thể mọc được. Chính vì thế loại nấm này rất quý hiếm trong thiên nhiên và ngày nay bạn phải may mắn mới có thể tìm được nó. Mặt khác, nấm tìm thấy thường không được nguyên vẹn vì hay bị sâu bọ ăn. Vỏ bên ngoài của nấm linh chi rất cứng, nên việc nấm nảy mầm càng thêm khó khăn và việc tìm được cây nấm gần như trở thành huyền thoại. Khi người ta may mắn tìm được, họ coi như là một gia bảo. Nếu họ tìm được loại nấm này, cả vùng đó sẽ mở hội ăn mừng và lập tức loại thảo dược quý này sẽ được đem cống triều đình. Linh chi càng quý hơn khi được người ta đặt thêm cái tên Vạn Niên Linh Chi, vì họ cho rằng ai ăn được nó sẽ trường sinh bất tử.

Môi trường nuôi cấy nhân tạo: Nấm linh chi thường được canh tác trong các nông trường có che phủ để đảm bảo độ ẩm và ánh sáng thích hợp cho nấm sinh trưởng, có 2 loại giá thể nuôi cấy trồng nấm là thân gỗ hoặc túi mùn cưa, nấm mọc trên thân gỗ thường có chất lượng tốt hơn, nấm mọc trên mùn cưa chất lượng kém hơn và thường to bè bởi. Hiện nay đa số tại Hàn Quốc nấm linh chi cao cấp chủ yếu được trồng trên các thân gỗ được ngâm một nửa dưới mặt đất chất lượng cao hơn, và người nuôi dễ dàng kiểm soát cây nấm phát triển ít sâu bệnh hơn, nấm linh chi non thường có rìa nấm mỏng màu nhạt mặt trên hơi có viền trắng, nấm linh chi 2 năm tuổi là đủ độ tuổi thu hoạch, quá năm thường gỗ hóa dần các hoạt chất giảm hoặc phát tán hết bào tử. Cây nấm linh chi chuẩn có độ to vừa phải thường hơn bàn tay xòe một chút dày khoảng 2 cm, mặt dưới nấm vàng nhạt đều màu không xây xát nhiều cảm giác dày dặn, mặt trên phủ lớp phấn mỏng. Ngoài ra còn có một số loại nấm linh chi bán tự nhiên là được cấy giống nấm vào các thân cây cắm trong rừng núi nhưng khó kiểm soát chất lượng do phụ thuộc điều kiện môi trường khả năng bị phong hóa gỗ hóa cao hàm lượng phấn bào tử thường thấp.

✪ Phân loại dựa trên quốc gia

Hiện nay trên thị trường nổi trội nhất có 4 quốc gia trồng nấm linh chi nổi tiếng.

– Nấm linh chi Việt Nam ( Nấm lim xanh): là một trong những loại nấm rất quý của Việt Nam thuộc họ nấm linh chi ,nấm mọc trên cây gỗ lim đã chết và được các nhà khoa học phát hiện ở tỉnh Quảng Nam cách đây không lâu. Đây là dạng nấm lim tự nhiên nổi tiếng tại Quảng Nam được nhiều người ưa chuộng ngày nay nấm lim được nuôi cấy trong nhà xưởng hoặc nuôi cấy tại rừng. Theo các nhà khoa học Nấm lim xanh có giá trị rất cao về kinh tế cũng giá trị về chăm sóc sức khỏe trong bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ phòng ngừa nhiều căn bệnh mãn tính, trong đó đáng chú ý nhất là những bệnh về gan và bệnh ung thư. Ngoài ra hiện nay tại Việt Nam đã có rất nhiều cơ sở áp dụng kỹ thuật nuôi cấy nấm linh chi bằng phương pháp nuôi trong bịch mùn cưa thu được khá nhiều những thành tựu chất lượng nấm tại một số cơ sở nuôi cấy có kinh nghiệm và quy mô rất tốt.

– Nấm linh chi Hàn Quốc: Hàn Quốc nổi tiếng bởi sâm Hàn Quốc nhưng có một loại nấm mà độ nổi tiếng khi người dân Hàn Quốc tự hào đó là nấm linh chi mang thương hiệu KOREA là những các loại nấm linh chi nổi tiếng khắp thế giới đến từ xứ sở kim chi. Ưu điểm nổi trội của nấm linh chi Hàn Quốc là có nhiều loại nấm khác nhau, hàm lượng dưỡng chất cao được chăm sóc theo phương pháp hiện đại và hệ thống nuôi cấy tiên tiến bậc nhất và xử lý đặc biệt mang đến giá trị cao về dinh dưỡng ( một số ít cũng có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng đều được kiểm định về chất lượng). Có mấy loại nấm linh chi Hàn Quốc nổi tiếng nhất đó là: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi Thượng Hoàng, nấm cổ linh chi… Hiện nay, các sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc đều rất được người dân trên thế giới ưa chuộng và tin dùng. Nấm linh chi Hàn Quốc được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới với số lượng rất lớn cũng vì một phần nấm linh chi được nuôi cấy tại Hàn Quốc có chất lượng vượt trội so với nhiều nước không chỉ vì mỗi sản phẩm nấm không mà Hàn Quốc họ còn đẩy mạnh đầu tư những chế phẩm từ nấm linh chi như cao, viên, nước, mỹ phẩm…..Phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng với cách đóng bằng hộp hoặc túi xanh, túi vàng, túi đỏ…

– Nấm linh chi Trung Quốc: là các loại nấm linh chi có hình quả thận, màu sắc vàng nâu hoặc vàng xám, nấm xốp, ấn mạnh vào mặt trên thấy mềm và lõm xuống, thường được dùng để làm nấm linh chi Hàn Quốc giả. Tuy nhiên, trọng lượng của các loại nấm linh chi Trung Quốc nhẹ hơn nấm Hàn Quốc rất nhiều, dễ bị mốc mọt và không đảm bảo về chất lượng dinh dưỡng bởi chủ yếu đây là những loại nấm “dại”, không có nguồn gốc rõ ràng. Tuy nhiên chất lượng nấm linh chi Trung Quốc đang được dần cải thiện bởi sự cạnh tranh đến từ nhiều quốc gia khác do đó nấm trung quốc không phải là kém mà chỉ kém về dưỡng chất có trong cây nấm.

– Nấm linh chi Nhật Bản: Người Nhật họ luôn thực dụng điểm nổi trội của nấm Nhật Bản đó là đến từ 2 từ chất lượng tuy không có nhiều loại nấm đặc chủng như Hàn Quốc nhưng người Nhật Bản luôn biết tạo nét đặc sắc dành cho riêng mình đó là họ tập chung phát triển tối đa phát huy hết những gì tinh túy nhất của nấm linh chi đó loại nấm mà người ta coi là có giá trị dinh dưỡng cao nhất nhì, bởi vậy những sản phẩm nấm linh chi đỏ đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá rất cao. Chủ yếu là những loại nấm linh chi đỏ. Đây cũng là loại nấm mới nhất thuần chủng bởi bàn tay con người, tai nấm dày và cứng hơn rất nhiều so với nấm linh chi Việt Nam, mặt dưới màu vàng chanh. Thời gian nuôi trồng nấm linh chi Nhật Bản dài gấp đôi các loại nấm linh chi khác trên thế giới. Khi uống cũng có vị đắng hơn nấm Linh Chi khác. Đa số người Nhật họ nuôi cấy nấm chỉ dùng và xuất khẩu trong nước cho nên sản phẩm nấm linh chi của Nhật Bản ít người biết tới.

✪ Phân loại dựa trên chủng nấm

Hiện nay trên thị trường có 2 loại nấm phổ biến đó là nấm linh chi dạng mũ và nấm linh chi sừng hươu 2 loại nấm này cùng họ nấm linh chi dược chất bên trong tương đối giống nhau tuy nhiên hình dáng lại hoàn toàn khác nhau

Nấm linh chi dạng mũ: Trên thế giới, có hơn 250 loài trong chi Nấm Linh chi (Ganoderma) được mô tả, nhưng Xích chi (Ganoderma lucidum) hay còn gọi là linh chi đỏ được nghiên cứu chi tiết nhất (Wasser, 2010). Trong “Lục Bảo Linh chi” thì Xích chi được xem là Linh chi thật sự. Loài chuẩn G. lucidum này có thành phần hoạt chất phong phú với hàm lượng nhiều nhất. Nấm Linh chi có thể mọc thành cụm hoặc đơn lẻ. Phần thịt của thể quả nấm có màu nâu, mềm xốp nhưng hóa gỗ theo thời gian. Nấm linh chi thể quả của nấm gồm có hai phần, mũ nấm và cuống nấm (phần phiến đối diện với cuống nấm). Trên mũ nấm có hai vách, bào tử hình thành phía bên trong giữa hai vách. Đây là đặc điểm giúp phân biệt nấm Linh chi với các loài khác. Mũ nấm ban đầu có hình chùy, khi trưởng thành có hình bán nguyệt, hình quạt hoặc hình thận, kích thước thay đổi nhiều (dài 3-30 cm, rộng 2-25 cm, dày 0,5-2 cm). Mặt trên mũ nấm sáng bóng, màu nâu đỏ, có vân đồng tâm, lượn sóng và vân tán xạ; mặt dưới có màu nâu nhạt, có các ống rất nhỏ chứa bào tử. Khi còn non, bề mặt mũ nấm có màu trắng hoặc vàng hay nâu nhạt (Microbe Wiki). Cuống nấm dài, hình trụ tròn, có màu nâu bóng. Kích thước cuống nấm nằm trong khoảng 1-1,5 cm x 15-20 cm. Đầu cuống lệch một bên mũ, hoặc đôi khi nằm giữa trung tâm mũ. Đôi khi Nấm Linh chi còn có dạng trung gian hình gạc (Roy, 2006).

Nấm linh chi sừng hươu: Nấm linh chi sừng hươu có từ rất lâu đời loại nấm này nổi tiếng về hình dáng độc và lạ mắt khác biệt hoàn toàn so với các loại nấm linh chi còn lại. Tại nhiều quốc gia trên thế giới loại nấm này còn ít được biết đến nhưng tại Hàn Quốc nấm linh chi sừng hươu là một loại nấm linh chi được nhiều người biết đến rộng rãi bởi công dụng cực kỳ tốt. Tại Hàn Quốc người ta trồng nấm linh chi sừng hươu trong bịch mùn gỗ hoặc trong các chai lọ có chứa cơ chất nuôi cấy nấm. Phương pháp nuôi cấy nấm linh chi sừng hươu cũng rất đơn giản. Loại nấm này mọc lên từ cơ chất có hình dáng giống sừng của con hươu nấm trưởng thành có độ dài khoảng 35-40cm là tốt đa phần thịt của thể quả nấm sừng hươu có màu nâu, mềm xốp mặt ngoài nấm sáng bóng có màu nâu đỏ Khi còn non, bề mặt nấm có màu trắng hoặc vàng hay nâu nhạt.

Tại sao nấm linh chi Hàn Quốc được ưa chuộng

Được đứng trong top hàng ngũ những loại thảo dược nhiều dưỡng chất và tốt nhất thế giới. Xa xưa nấm linh chi Hàn Quốc chỉ được dùng cho các bậc vua chúa quan lại lắm tiền nhiều của ngày nay công nghệ phát triển với phương pháp nuôi cấy hiện đại bằng phương pháp nhân tạo thì nấm linh chi Hàn Quốc đã tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng không chỉ dưỡng chất bên trong nấm linh chi Hàn Quốc rất tốt mà giá nấm linh chi nuôi cấy ở Hàn Quốc cũng phù hợp với đa số người tiêu dùng trên khắp thế giới. Vậy điều gì làm nên sự đặc biệt của loại thảo dược này có điểm gì mà được đông y coi là một loại thuốc quý và được nhiều người tìm mua và săn đón đến như vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

 • Thành phần dưỡng chất: Tuy giá trị của nấm linh chi Hàn Quốc nuôi cấy không bằng được những cây nấm linh chi tự nhiên trong rừng nhưng theo nhiều nghiên cứu các thành phần dưỡng chất có trong nấm linh chi Hàn Quốc nuôi cấy là cực kỳ lý tưởng để cải thiện sức khỏe và tăng cường sức đề kháng chống chọi lại mọi bệnh tật cho cơ thể con người. Nấm linh chi Hàn Quốc được xem là loại thảo dược giúp cơ thể con người tăng cường sức đề kháng và chống chọi lại những bệnh nan y. Nấm linh chi Hàn Quốc nuôi cấy nhân tạo được xem là một bước đột phá trong sinh học giúp nghành y tế rất nhiều nó có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Trong cây nấm có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris.  Không chỉ ngoài những dưỡng chất cần thiết thì nấm linh chi Hàn Quốc còn cung cấp cho con người ta những kháng thể và những dưỡng chất axit amin và hàng loạt hoạt chất giúp cơ thể mạnh khỏe trở lại với hàng loạt các hoạt chất quý giá có trong cây nấm.
 • Công nghệ nuôi cấy hiện đại: Nấm linh chi Hàn Quốc được phát triển lên một tầm cao mới cũng có thể nói rằng những cây nấm do người Hàn nuôi đã phát huy được hầu hết những hoạt chất tốt nhất sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc mang thương hiệu toàn cầu là bởi điều kiện nuôi cấy tại đây thực sự rất tốt, từ con người cho tới máy móc rất hiện đại người Hàn Quốc nuôi cấy nấm linh chi rất quy củ và tỉ mỉ từ đó tạo nên những cây nấm linh chi tốt nhất thế giới hiện nay
 • Dễ dàng sử dụng với nhiều cách chế biến: Từ những sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc nhân tạo chúng ta có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ( ngâm rượu, chế biến món ăn, pha trà….) với nhiều dạng chế phẩm khác nhau như dạng tươi dạng khô, dạng cao, dạng nước, dạng bột chung quy lại vẫn phục vụ mục đích của người tiêu dùng để bảo quản chế biến sản phẩm.
 • Phù hợp làm quà biếu: Cứ những dịp ngày lễ ngày tết theo thống kê các sản phẩm được mọi người ưa chuộng để đem đi biếu tặng người thân bạn bè anh em, cấp trên thì nấm linh chi Hàn Quốc chiếm phần lớn bởi không chỉ mang ý nghĩa đơn giản của một món quà mà người nhận món quà này sẽ biết được ý nghĩa của người tặng bởi nấm linh chi Hàn Quốc mang đến nguồn năng lượng, nguồn sức khỏe ý nghĩa của nó là chúc người nhận quà sẽ được sức khỏe và mong muốn có sự trường thọ từ cây nấm. Thực sự nấm linh chi Hàn Quốc là món quà cực kỳ ý nghĩa.
 • Hấp thu dễ dàng: Các thành phần dưỡng chất bên trong nấm linh chi Hàn Quốc tuy nhiều nhưng hoàn toàn phù hợp và an toàn khi sử dụng nó giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất một cách dễ dàng khi phần âm và phần dương được cân bằng trở lại thì các bộ phận trong cơ thể sẽ được hồi phục và hoạt động trơn chu và dễ dàng trở lại. Bạn chỉ cần sử dụng liên tục trong vòng 30 ngày thì cơ thể sẽ cảm thấy điều khác biệt hoàn toàn so với trước khi chưa dùng.
 • Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Người già, trẻ em trên 8 tuổi, người trung niên đều có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn, một sản phẩm lành tính.
 • Bảo quản dễ dàng: Được phơi và sấy khô theo tiêu chuẩn hiện đại nấm linh chi Hàn Quốc được phơi sấy trong điều kiện tốt nhất bạn có thể bảo quản tại nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời thời gian sử dụng 6 tháng đối với hàng khô
 • Giá thành hợp lý: Nấm linh chi Hàn Quốc hiện nay không còn là mặt hàng xa xỉ đắt đỏ như cách đây 20 – 30 năm trước và cũng không phải mất nhiều tiền để mua những sản phẩm nấm mọc trong tự nhiên nữa. Ngày nay công nghệ hiện đại con người đã tiếp cận sử dụng được nấm linh chi với giá cả hợp lý bằng việc nuôi cấy nhân tạo nấm linh chi Hàn Quốc mà dược tính không thay đổi nhiều do đó càng khiến sản phẩm nấm phổ biến và được ưa chuộng hơn.
 • Quan trọng nhất là chữa và phòng ngừa được rất nhiều bệnh nan y: Một phần là trong nấm linh chi Hàn Quốc vì có nhiều hoạt chất đặc biệt mà rất ít thảo dược có do đó nấm linh chi Hàn Quốc thường được dùng để chữa các loại bệnh nan y trong nấm có những hoạt chất hỗ trợ các bệnh nhân ung thư cực tốt. Tác dụng phòng ngừa bệnh cũng là điều quan trọng làm nên thương hiệu nấm linh chi Hàn Quốc được yêu quý đến ngày nay.
 • Và một điều quan trọng nữa đó là muốn mua nấm linh chi Hàn Quốc tại Việt Nam rất dễ tìm mua bạn chỉ cần tìm cho mình một địa chỉ bán nấm linh chi Hàn Quốc uy tín hiện nay là có ngay một loại thảo dược quý giá trong nhà.

Nấm linh chi hàn quốc tác dụng là gì?

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng thành phần quan trọng khác là triterpenes, còn được gọi là ganoderic acids giúp giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan. Thành phần Nấm Linh Chi có cấu trúc độc đáo với các thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất gần như là một trong những loại thảo dược có nhiều hoạt chất nhất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids dễ tan trong nước… đã được khẳng định là nhân tố quan trọng cho nhiều loại phản ứng chống ung thư rối loạn miễn dịch và làm chống cao huyết áp., dị ứng, lão hóa, xơ vữa, đông máu nội mạch, giúp điều chỉnh dẫn truyền thần kinh,bảo vệ cấu trúc của nhân tế bào. Nam Linh Chi hỗ trợ điều trị các bệnh như: Bệnh gút (gout), thiểu năng tuần hoàn não, bệnh huyết áp, mỡ máu, suy nhược thần kinh, gan, thận, giảm quá trình lão hóa của cơ thể, các bệnh về khớp ở người cao tuổi, xơ cứng động mạch, bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch,đồng thời nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi Hàn Quốc có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư, ung bướu) nên  Linh Chi còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa ung thư, ung bướu và hỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị. Như tôi đã liệt kê gần hết ở phần thành phần hóa học có ở trên tuy nhiên sau đây là những thống kê từ nên y học cổ truyền và hiện đại đều công nhận nấm linh chi có những đóng góp cực kỳ hiệu quả trong công cuộc phòng ngừa bệnh tăng cường sức khỏe cho con người

+ Theo Đông y: Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ.

+ Theo Y học hiện đại: Ngày nay người ta biết trong nấm linh chi có gecmani giúp tế bào hấp thụ Ôxy tốt hơn; polysaccharide làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Những công dụng cụ thể của nấm linh chi là gì?

 • Tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa khối u: Hỗ trợ kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào khối u làm sản sinh phong phú các loại vitamin, chất khoáng, đạm cần cho cơ thể. Theo nghiên cứu hàm lượng thành phần hoạt chất Germanium có trong linh chi hàn quốc cao gấp 5-8 lần so với nhân sâm có tác dụng tăng oxy trong máu, giảm mệt mỏi, tăng sự trao đổi chất, kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa cơ thể đây được cọi là công dụng nổi trội nhất của nấm linh chi
 • Đối với hệ bài tiết: Nhóm sterois trong nấm linh chi có tác dụng giải độc gan, bảo vệ gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa vi rút ức chế nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. Cordyceps-polysaccharide trong nấm linh chi và các acid amin có khả năng bảo vệ, lọc sạch gan, giải độc cho gan, chống lại các virut xâm nhập vào cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Hơn nữa, loại đông dược này còn giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị các bệnh về gan, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính đào thải virus viêm gan,… Nấm linh chi giúp bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện, khử độc và thanh lọc cơ thể, tốt cho những ai thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia. Trong thời gian điều trị các bệnh viêm gan mãn tính, cấp tính, cơ thể thường xuyên mỏi mệt, các cơ quan chức năng trong cơ thể suy giảm, nấm linh chi có tác dụng giúp nâng cao thể trạng, giảm rõ rệt các tổn thương của gan do các chất độc hại gây nên đặc biệt là rượu bia.
 • Tác dụng với da: Giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá. Ngoài công việc loại bỏ những chất độc hại từ gan Polysaccharide là một trong những thành phần của nấm linh chi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cân bằng lượng đường trong máu, cải thiện cấu trúc da và làm giảm lão hóa, loại bỏ các chất độc khỏi cơ thể. Ngoài ra còn những thành phần hỗ trợ cho làn da cực tốt đã được giới y học công nhận, bao gồm các thành phần chính như: protein, vitamin A,B,C,E …Mà trong nấm linh chi chứa rất nhiều protein và rất nhiều hoạt chất vitamin cần thiết cho quá trình hồi phục tuổi thanh xuân cho làn da. Thêm một thành phần quan trong cho da nữa đó là Acid ganodenic là một trong những thành phần chủ yếu của nấm linh chi có tác dụng làm trẻ hóa các mô của cơ thể, tăng cường hoạt động của các chức năng của cơ thể, hỗ trợ các vấn đề về da và làm đẹp da, duy trì sự trẻ trụng và cải thiện sức sống. Cũng bởi vì sao mà nhiều loại mỹ phẩm trên thế giới có chứa nhiều hoạt chất nấm linh chi
 • Nâng cao hệ miễn dịch tăng cường sức khỏe: Nhờ có tinh chất nấm linh chi mà sản phẩm này còn có tác dụng đặc hiệu trong việc hỗ trợ tăng cường tính miễn dịch, nâng cao hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe. Với hơn 100 hoạt chất có lợi cho sức khỏe bao gồm phục hồi thể trạng tăng cường miễn dịch do đó nấm linh chi giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ do đó rất phù hợp với người thường xuyên phải hoạt động thể thao. Viên linh chi vừa làm tăng tổ chức tế bào của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sản sinh kháng thể. Trong nấm linh chi có các thành phần quan trọng giúp điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch vừa có chức năng điều chỉnh tế bào miễn dịch, dùng nấm 1 tháng sẽ cảm nhận cơ thể được hồi phục rõ rệt.
 • Đối với hệ thần kinh: Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ trợ thần kinh. Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm ảnh hưởng của Caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng nấm linh chi để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu căng thẳng sẽ có hiệu quả tốt. Nấm linh chi có khả năng bồi bổ và vận chuyển oxy, giúp hệ thần kinh trở nên hoạt bát, nhanh nhạy, giảm stress, giúp tinh thần, đầu óc tỉnh táo, làm việc hiệu quả, dẻo dai. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với máy vi tính, người làm việc nặng, người mới ốm dậy, không ăn uống được, kích thích não hoạt động, tăng cường phát triển trí, giảm stress. Phát triển trí não, tăng trí nhớ nước nấm linh chi Hàn Quốc cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ nấm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.
 • Tác dụng chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic. Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc tự độc trong cơ thể, chống ung thư, bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm cũng có tác dụng giúp cơ thể thoải loại nhanh các chất độc kể cả các kim loại nặng.
 • Đối với hệ tuần hoàn: Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu. Thành phần Adenosin là chất có hoạt tính dược lý rất mạnh giúp làm giảm cholesterol và mỡ máu, thông thoáng động mạch, ngăn ngừa sự phân mảnh tiều cầu gây tăc nghẽn hệ tuần hoàn, hỗ trợ chức năng gan, tăng cường năng lượng cho cơ thể.
 • Làm giảm huyết áp, điều hòa và ổn định huyết áp, có tác dụng rất tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường kèm theo huyết áp cao. Giảm mệt mỏi, hỗ trợ thần kinh, chống đau đầu và tứ chi, điều hòa kinh nguyệt.
 • Đối với tiêu hóa: Hợp chất Triterpene có trong nấm linh chi làm sạch ruột, thúc đẩy hệ tiêu hóa, nên chống táo bón mãn tính và tiêu chảy.
 • Phòng và hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Trong nấm có chứa thành phần Polysacchanride giúp khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình điều tiết Insulin, cải thiện nhiều chức năng cơ bản của Insulin, làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

Đối tượng sử dụng nấm linh chi khô hàn quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc phù hợp với tất cả mọi người tử trẻ em đến người già, cả nam lẫn nữ, đặc biệt rất tốt cho những người ngoài 30 tuổi và rất an toàn khi sử dụng nhưng đặc biệt có tác dụng tốt đối với những đối tượng sau đây:

✧ Người đang có sức đề kháng giảm sút, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, người có sức đề kháng kém, biếng ăn chậm hấp thụ tiêu hóa kém người cảm cúm do thay đổi nóng lạnh, dùng trong 7 ngày sẽ đẩy nhanh thời gian hồi phục của bệnh, nâng cao rõ rệt sức miễn dịch và khả năng đề kháng của cơ thể.

✧ Người suy thận tổn thương thận: Dùng trong 15 ngày sẽ cải thiện toàn diện các triệu chứng như đầu gối tê mỏi, run rẩy, tăng cường nam tính, tinh lực dồi dào. Người có chức năng sinh lý yếu, đau lưng mỏi gối, chức năng can thận, gan mật kém.

✧ Người bị mất ngủ nghiêm: Dùng trong 1 đến 3 ngày không còn đau đầu dữ dội, từ 3 đến 7 ngày có thể thoát khỏi bệnh mất ngủ, ngủ sâu và đủ giấc.

✧ Người đang các bệnh mạn tính như tim mạch, tiểu đường, gan, ung thư, suy giảm miễn dịch, các bệnh khối u đang phải xạ trị

✧ Người bị huyết áp cao, huyết áp thấp: Dùng từ 3 đến 5 ngày thì tình trạng huyết áp cao và huyết áp thấp đều được cải thiện. Dùng từ 2 đến3 tháng có thể khống chế hiệu quả tình trang mỡ trong máu cao, cao huyết áp.

✧ Người bị bệnh tiểu đường và các triệu chứng khác 2 đến 4 tháng. Mắt không còn khô, nhức, thị lực rõ ràng, sau 2 đến 4 tháng bệnh tiểu đường chuyển biến tích cực. Người cần bổi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực sức khỏe nâng cao trí lực. Phòng các bệnh mạn tính do tuổi già gây nên.

✧ Người bị bệnh viêm tuyến tiền liệt: Sử dụng trong 1 đến 2 tháng sẽ chữa khỏi chứng tiểu nhiều về đêm

✧ Người lớn tuổi sử dụng trong 2 đến 4 tuần sẽ thấy công dụng rõ rệt, cải thiện tình trạng bạc tóc, rụng tóc, tim đập nhanh.

1 Người già cao tuổi dùng nấm linh chi Hàn Quốc

Người già cao tuổi là một trong những đối tượng nên sử dụng nấm linh chi nhất bởi vì các cơ quan và hệ miễn dịch của cơ thể đã bị suy giảm theo thời gian. Trong nấm thì có các chất dinh dưỡng để giúp tăng cường thêm sức khỏe cũng như ngăn ngừa được các loại bệnh tật. Do bên trong cây nấm có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể từ đó giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch cho người già để phòng chống lại được nhiều căn bệnh nguy hiểm, những căn bệnh điển hình như huyết áp, xương khớp, ung thư…

2 Người lao động nặng chân tay hay trí óc

Thường hay bị mệt mỏi, căng thẳng do áp lực công việc thì nên sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc thường xuyên để giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, giảm căng thẳng, stress và xua tan đi những mệt mỏi nhằm tập trung công việc một cách hiệu quả. Nấm linh chi Hàn Quốc còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể. ngoài ra, đối với trường hợp sức yếu biếng ăn sau khi khỏi bệnh, dùng nấm linh chi Hàn Quốc sẽ giúp điều dưỡng và cải thiện.

3 Người đang bị bệnh gan, thận

Nấm linh chi Hàn Quốc có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan có tác dụng cải thiện chức năng gan, thận, giúp đào thải những độc tố tích tụ trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng dị ứng trùng thảo giúp hỗ trợ gan thận giúp phục hồi chức năng gan thận do những độc tố gây ra. Ngăn ngừa những độc tố bên ngoài có thể ảnh hưởng đến cơ thể. Nhanh chóng loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.

4 Các bệnh nhân đang bị ung thư

Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư, tăng cường sức khỏe và giảm những những đau đớn cho bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa, xạ trị. Giúp kéo dài thời gian sau khi sử dụng hoạt chất có trong trùng thảo làm ức chế các yếu tố gây nên ung thư làm cho chúng chậm phát triển. Các nghiên cứu lâm sàng tại Nhật Bản và Trung Quốc cũng đã chỉ ra bệnh nhân ung thư đang hóa trị và kết hợp sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc mỗi ngày có thể làm giảm kích thước khối u một cách đáng kể.

5 Người ốm, bệnh, suy nhược cơ thể

Một số nghiên cứu đã chỉ ra, việc sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc có thể cung cấp cho cơ thể lượng lớn axitamin, khoáng chất và một số nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho việc phục hồi cơ thể suy nhược. Đồng thời, nấm linh chi Hàn Quốc còn kích thích sản sinh ATP (Adenozin triphotphat) và oxy tăng cường trao đổi chất, làm giảm triệu chứng mỏi mệt. Nguồn dinh dưỡng quý giá có tác dụng tăng cường sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch để chống lại những tác nhân gây bệnh hay sự xâm nhập của các loại vi khuẩn độc hại. Giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho người bị suy nhược cơ thể, người muốn tăng cân. Nấm linh chi Hàn Quốc có tác dụng đẩy mạnh hoạt động của dạ dày rất hiệu quả, để từ đó giúp cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng được tốt hơn. Ngoài ra nó còn khả năng tăng cường thể lực một cách nhanh chóng chống mệt mỏi hiệu quả vì vậy đặc biệt tốt cho những người sức khỏe yếu hay kém ăn, mất ngủ.

6 Chị em phụ nữ sử dụng nấm linh chi

3 công dụng trong 1 sản phẩm dành riêng cho chị em đó là ( Tác dụng của nấm linh chi Hàn Quốc với mẹ và bé sau sinh, Công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc giúp cải thiện sinh lý ở phụ nữ, Ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa). Nấm có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, và Essence còn được gọi là ganoderic rejuvenator có chức năng giải độc tố trong cơ thể và nuôi dưỡng làn da do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ các chị em phụ nữ nếu muốn có làn da đẹp, trắng trẻo mịn màng thì nên sử dụng nấm một cách thường xuyên bởi vì những dưỡng chất có trong nấm giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu từ đó giúp làn da của bạn luôn hồng hào, mịn màng là làm chậm lại quá trình lão hóa cho da. Cung cấp các sức tố lạ, tái tạo các tế bào hư tổn của da từ đó lưu giữ được nét đẹp của thanh xuân. Bên cạnh đó, sản phẩm còn rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi ở phụ nữ tiền mãn kinh.

7 Người mắc bệnh tiểu đường

Nấm linh chi Hàn Quốc giúp kiểm soát tiểu đường, ổn định đường huyết: Một công dụng nữa của nấm linh chi Hàn Quốc đó là điều tiết và cân bằng lượng đường huyết trong cơ thể. Các cuộc thử nghiệm đã chỉ ra, có khoảng 90% bệnh nhân điều trị tiểu đường có dấu hiệu chuyển biến sau khi sử dụng nấm linh chi mỗi ngày

Chung quy chúng tôi tổng hợp những đối tượng nên dùng Nấm Linh Chi Hàn Quốc sau đây.

→ Những người thường xuyên làm việc với cường độ cao.

→ Người ở trạng thái thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ.

→ Trẻ em bị còi xương, suy dinh dưỡng, gầy gò ốm yếu chậm phát triển chiều cao.

→ Người bị suy thận, suy gan, cao huyết áp, hàm lượng mỡ và đường trong máu cao, suy nhược cơ thể, bị stress.

→ Người bị bệnh nan y, hay ung thư cần nâng cao sức lực để chống chọi đau đớn.

→ Các vận động viên phải tiêu hao năng lượng cơ thể lớn do cường độ vận động liên tục như bóng đá, bơi lội, điền kinh.

→ Người cao tuổi, người sức khỏe yếu hay ốm vặt.

→ Đặc biệt có thể sử dụng cho người tiểu đường…

Cách sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi hàn quốc để làm gì là câu hỏi của một số bạn đọc thắc mắc cũng như cách nấu cách ngâm rượu nấm linh chi khô hàn quốc như thế nào?. Tùy vào các yếu tố như tuổi tác, sức khỏe và một số điều kiện khác mà liều lượng nấm linh chi được chỉ định cũng khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ nghiên cứu nào xác định cụ thể phạm vi liều lượng nấm linh chi thích hợp. Sản phẩm nào cũng vậy dù có tốt như thế nào nhưng bạn phải sử dụng đúng liều lượng để phủ hợp với từng cơ địa của mỗi người, thể trạng cũng như lứa tuổi thì mới phát huy được những lợi ích tối đa nhất .Còn nếu lạm dụng nó quá nhiều thì sẽ phản tác dụng. Nấm linh chi cũng như các sản phẩm sức khỏe khác đều là những loại thực phẩm nổi tiếng và quý hiếm, nhưng không thể sử dụng tùy tiện. Tùy vào đối tượng, lứa tuổi hay thể trạng của mỗi người mà có cách sử dụng các nấm linh chi khác nhau. Nấm sử dụng tốt nhất là vào sáng sớm (uống khi đói) hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ được tốt nhất.

Vậy cách dùng và cách sơ chế nấm linh chi Hàn Quốc như thế nào chuẩn nhất

1 Chế biến thành các món ăn

Dùng nước Linh Chi để nấu canh hoặc súp: Nấm linh chi được đun lên lấy nước rồi sau đó dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp, cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu. ( lưu ý nấm linh chi có vị đắng các bạn nên cho liều lượng phù hợp và cho thêm gia vị vào món sup để giảm vị đắng của nấm )

Món canh: Canh nấm linh chi kết hợp táo đỏ hoặc canh nấm linh chi và bạch chỉ giúp bồi bổ cơ thể, bổ khí huyết, tốt cho người ăn kém, ngủ kém.

2 Chế biến thành đồ uống

Cách uống nấm linh chi hàn quốc như thế nào?

– Sắc nước để uống

► Bước 1: Cắt nấm linh chi thành từng lát nhỏ có độ dày 2-3cm sau đó dùng 50g Linh Chi cho vào ấm nấu cùng với 1 lít nước, để sôi khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi tiếp tục nấu khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Nấu đến khi nước cạn còn khoảng 0.8 lít thì ta được nước đầu tiên.

► Bước 2: Sau khi được nước đầu lấy tai Nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi cho nước vào nấu như lần đầu (đun lấy nước thứ hai và nước thứ ba). Đổ hỗn hợp 2.4 lít nước Linh Chi sau ba lần vào bình và bảo quản trong ngăn lạnh, sử dụng thay nước.

► Bước 3: Sau khi lấy được nước thứ ba, bã Linh Chi phơi khô để dùng lần thứ tư nấu nước tắm, rất tốt cho da và tóc.

→ Linh Chi có vị đắng nên khi nấu nước có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn, hoặc các bạn có thể cho thêm các vị thuốc phía dưới để tăng vị ngon và công dụng cho nấm linh chi

1.Đông trùng hạ thảo 5g: mùi thơm ngậy, tính bình, vị hơi ngọt. Công dụng: Bổ phế thận, tráng dương, tăng cường sinh lực và trí nhớ.

2.Đảng sâm 6g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: Ích khí, sinh tân, dưỡng huyết.3.Ngọc trúc 5g: tính hơi lạnh, vị ngọt. Công dụng: dưỡng âm nhuận táo, sinh tân chỉ khát.

4.Đương quy 6g: tính ấm, vị ngọt, cay. Công dụng: bổ huyết điều kinh, hoạt huyết chỉ thống, nhuận trường thông tiện

5.Kỷ tử 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: bổ gan thận, sáng mắt.

6.Hoài sơn 10g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích khí dưỡng âm, bổ tỳ phế thận, cố tinh.

7.Ý dĩ nhân 10g: tính hơi hàn, vị ngọt nhạt. Công dụng: lợi niệu thẩm thấp, kiện tỳ

8.Liên nhục (Hạt sen) 8g: tính bình, vị ngọt. Công dụng: ích thận cố tinh, bổ tỳ, chỉ tả, chỉ đới, dưỡng tâm.

9.Thục địa 6g: tính hơi ấm, vị ngọt. Công dụng: bổ huyết tư âm, ích tinh.

10.Xuyên khung 4g: tính ấm, vị cay. Hoạt huyết hành khí, khứ phong chỉ thống.

– Pha trà dạng bột 

► Nghiền Nấm linh chi thành bột.

► Cho bột Nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút rồi uống hết cả bã.

► Cách này có thể làm người dùng hơi khó chịu vì sự không tan của nó, nhưng đây là cách dùng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

– Ngâm rượu nấm linh chi

► Dùng 200g Nấm linh chi khô để nguyên tai hoặc thái lát, ngâm với 3 lít rượu (rượu khoảng 39 độ), ngâm trong vòng 40 ngày thì sử dụng được (rượu Linh Chi ngâm càng lâu càng tốt).

► Nên uống rượu Linh Chi vào sau bữa ăn tối , mỗi lần uống 1 đến 2 ly nhỏ. (lưu ý rượu nấm linh chi có vị đắng nếu cảm thấy uống không quen các bạn có thể cho táo đỏ hoặc mật ong hoặc quả la hán vào ngâm cùng để giảm vị đắng của rượu)

– Dùng nấm linh chi để dưỡng da

► Nấm linh chi nghiền nhỏ, trộn với các nguyên liệu khác như mật ong, sữa không đường để làm mặt nạ dưỡng da. ( rửa sạch mặt sau đó massage mặt khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại sau 30 phút ) ngày 2 lần

► Ngoài ra có thể sử dụng phần Bã Linh Chi (sau khi đã nấu lấy nước) để đun làm nước tắm sẽ làm cho da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống.

– Dùng nấm linh chi và mật ong để chế thành viên uống

► Nấm linh chi nghiền nhỏ, trộn với các nguyên liệu khác như mật ong sau đó đem vê thành viên ( các bạn có thể sử dụng độc vị bột nấm linh chi và mật ong rồi chế thành dạng viên hoặc các bạn có thể gia giảm thêm một số vị thuốc phía trên nhưng cần phải dạng bột ) Nếu bạn không thời gian vê thành viên thì các bạn có thể đến tiệm thuốc bắc gần nhất bởi họ sẽ có máy chế viên thuốc đảm bảo nhanh tiện lợi không mất thời gian. Liều uống viên ngày 6 viên chia làm 2 lần sáng tối

Cách chọn và bảo quản nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi màu gì tốt nhất? Chúng ta phải xác định được loại linh chi cần mua, vì mỗi loại sẽ có mỗi tính năng công dụng khác nhau, và hiện nay có 6 loại linh chi mang dược tính cao có tác dụng với sức khỏe con người nhiều nhất đó là:

 1. Hoàng chi có màu vàng
 2. Xích chi / đơn chi / hồng chi có màu đỏ xậm
 3. Bạch chi có màu trắng
 4. Tử chi có màu tím
 5. Hắc chi màu đen
 6. Thanh chi màu xanh

Nấm linh chi đỏ

Linh chi đỏ đã được các nhà khoa học trên thế giới công nhận là loại nấm có dược tính cao nhất trong 5 loại còn lại và được sử dụng nhiều nhất. Vậy linh chi đỏ là loại nấm chúng ta xác định cần mua, việc chọn mua nấm bắt đầu rắc rồi từ đây vì có tới hàng trăm chủng loại linh chi đỏ khác nhau. Nên Tú sẽ loại bỏ một số giống loài không phổ biến để cho mọi người dễ tìm được nơi bán và có thể so sánh nấm linh chi cùng loại với nhau ở nước ta. Ở phần cách chọn nấm tôi sẽ đi sâu hơn về cách chọn nấm linh chi đỏ là bởi hiện nay tại thị trường Việt Nam nấm linh chi đỏ hay còn gọi là xích chi chiếm tới 70% lượng nấm linh chi bán ra mỗi năm để thấy rõ được tầm ảnh hưởng cũng như sự ưa chuộng dành cho loại nấm này.

Để chọn được nấm linh chi đỏ tốt bạn cần quan tâm những yếu tố sau

1. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Nấm Xích chi hay còn gọi là nấm linh chi đỏ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng về thành phần dược tính/hoạt chất trong nấm đối với sức khỏe con người, đặc điểm môi trường sinh sống của từng loại trong điều kiện ở đất nước. Sau khi những giống nấm trên đã được nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ được phổ biến đến người nông dân để họ phát triển nuôi trồng. Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng bạn cần phải tìm hiểu kỹ bao bì sản phẩm. Theo đa số thì nấm linh chi Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất với những đòi hỏi khắt khe giúp nấm đạt tiêu chuẩn cao.

Nấm chất lượng: Đòi hỏi người nông dân phải có kỹ thuật đặc biệt là kinh nghiệm, trồng nấm rất dễ ai cũng có thể trồng được nhưng để nấm tốt chất lượng không phải ai cũng làm được, mô hình nuôi cấy phải hiện đại từ khâu chọn lựa cho tới cấy giống vào thân gỗ.
Nấm an toàn: Phải nói đến cái tâm người nuôi trồng, từ khâu nuôi trồng chăm sóc thu hái phải đạt chuẩn “Nông nghiệp sạch” đóng gói phải đảm bảo được các yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm

Những yếu tố trên cưc kỳ quan trọng vì môi trường sống của nấm sẽ tác động đến chất lượng nấm rất nhiều. Nấm mọc trên thân gỗ độc sẽ hút chất độc từ cây gôc đó hay như nấm mọc trong rừng bị ô nhiễm như trong nguồn nước có thủy ngân hay các chất hóa học độc hại thì rất độc nhé mọi người. Hay nấm được nuôi trồng ở các thành phố lớn sẽ dễ bị lẫn các tạp chất từ khí thải nhà máy xe cộ trên tai nấm nên khi sử dụng về lâu về dài là rất nguy hại đến sức khỏe.

2. Loại nấm cần mua

Chúng ta phải xác định được giống nấm cần mua là loại nào thì việc chọn nấm tốt là tương đối dễ dàng. Như các bạn đã biết nấm linh chi có 6 loại tất cả trong đó nấm linh chi đỏ là tốt nhất. Trước khi chọn mua bạn có thể lên mạng tìm hiểu qua loại nấm cần mua rồi sau đó đến cửa hàng bán  nấm linh chi Hàn Quốc rồi so sánh hình ảnh sản phẩm và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn khi mua nấm bạn hãy hỏi người bán hàng và xin họ một ít tư liệu về cây nấm đó như: hình ảnh nuôi trồng, thời gian phát triển cây nấm để có thể đối chứng với nấm chúng ta cần mua. Nếu có thắc mắc bạn hãy đặt câu hỏi nếu nhân viên không trả lời được bạn cần phải xem lại chất lượng nấm tại cửa hàng đó.

3. Nấm thu hoạch đúng độ tuổi

Nuôi cấy loại thảo dược nào cũng vậy từ nhân sâm cho tới nấm linh chi thu hái đúng độ tuổi của từng chủng loại linh chi, nấm sẽ cho giá trị dược tính cao nhất, vì ở giai đoạn non thì nấm chưa đạt tới lượng hoạt chất nhất định và khi quá già nấm sẽ hóa gỗ làm giảm hẳn lượng hoạt chất.

 • Cách nhận biết nấm linh chi khi còn non (áp dụng cho gần như tất cả các chủng loại linh chi trên thị trường hiện nay nhé) xung quanh tai nấm vẫn còn một viền trắng mũ nấm có màu bóng nhẫy màu đỏ có cảm giác còn nhạt
 • Nấm trưởng thành là khi viền trắng không còn, nấm có mùi thơm nhất định đối với nấm có bào tử thì rất dễ để nhận biết với một lớp phấn màu nâu trên bề mặt.
 • Đối với nấm quá già hóa gỗ là rất khó để biết đối với các giống nấm không phổ biến, đặc biệt là nấm rừng gần như khó kiểm soát chỉ có thể mang đi kiểm định mới có kết quả rõ nhất.

4. Nấm không bị mốc/ mọt

Hai yếu tố trên nhận biết bằng mắt thường rất dễ nên việc này không có gì là quá khó khi đi mua nấm, chúng ta không nên mua khi nấm gặp phải 1 trong 2 yếu tố trên vì điều này chứng tỏ nấm không được bảo quản kỹ hoặc đã để lâu. Các bạn quan sát từ mặt trên mũ nấm cho tới mặt dưới của mũ nấm quan sát xem có yếu tố mối mọt hay mốc không.

 • Nấm bị mọt ăn vẫn có thể dụng được nhé mọi người nhưng cho thấy chất lượng nấm đã giảm do không được bảo quản kỹ. Nên khi lựa nấm chúng ta nên để ý kỹ, nếu nấm có các lỗ nhỏ li ti tròn đều như đầu que tăm thì đó chính là mọt.
 • Nấm mốc xanh mốc đen … thì tuyệt đối không dùng được vì đây là nguồn gốc gây ra các loại bệnh nếu dùng về lâu về dài.

5. Quan trọng chọn địa chỉ bán nấm linh chi xách tay uy tín

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa chỉ buôn bán nấm linh chi Hàn Quốc do đó bạn phải là người mua người tiêu dùng thông thái hãy chọn cho mình địa chỉ cung cấp nấm uy tín tốt nhất. Hoặc hãy đến với showroom chúng tôi chuyên cung cấp bán nấm linh chi Hàn Quốc giá linh chi đỏ hàn quốc rẻ tốt nhất hiện nay bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã của từng sản phẩm được bày bán tại cửa hàng chúng tôi. Cam kết nấm linh chi nhập khẩu 100% Hàn Quốc giá thành cạnh tranh tốt nhất

Giá nấm linh chi Hàn Quốc

Trên thị trường hiện nay để đánh giá về mức giá sản phẩm nấm linh chi khá là biến động. Chắc chắn khi tìm hiểu về giá thành trên thị trường của loại dược thảo này, bất kể người tiêu dùng nào cũng sẽ thắc mắc tại sao mỗi nơi lại có giá bán khác nhau như vậy. Sở dĩ điều này xảy ra là vì nấm linh chi Hàn Quốc có rất nhiều loại và mỗi loại lại có giá khác nhau một số nơi sản xuất nấm linh chi nhân tạo họ chọn lọc nguyên liệu rẻ chi phí thấp cho nên nhiều nơi bán nấm linh chi Hàn Quốc có giá rất tốt ngược lại có nhiều nơi bán lại rất đắt. Như các bạn đã biết nấm linh chi bao gồm 6 loại Cụ thể bao gồm:

Giá nấm linh chi theo môi trường nuôi cấy

Nấm linh chi hàn quốc bao nhiêu tiền 1kg Hiện nay trên thị trường người ta thường bán nấm linh chi kèm theo ( nấm linh chi tự nhiên ) tại sao lại là tự nhiên mà nấm linh chi tự nhiên tìm thấy rất khó. Vậy tự nhiên ở đây là gì?. Đây là dạng nấm được người ta nuôi cấy ở trong rừng họ dùng những thân cây gỗ mục đạt tiêu chuẩn rồi cấy ghép giống nấm vào.

 • Nấm nuôi trong môi trường tự nhiên: Được gọi là nấm tự nhiên do đó người tiêu dùng thắc mắc tại sao lại là sản phẩm tự nhiên. Dòng sản phẩm nấm này thường đắt hơn so với nấm nuôi trồng trong trang trại nhà xưởng bởi số lượng cá thể dạng này canh tác không được nhiều cũng bởi một phần điều kiện nuôi và môi trường trong rừng không lý tưởng bằng trong nhà xưởng nên cây nấm dạng này phát triển không đồng đều và thường dễ bị sâu bệnh mối mọt, giá của sản phẩm này thường đắt hơn so với loại nuôi cấy trong nhà xưởng khoảng 1/2 giá trị
 • Nấm nuôi trong môi trường nhà xưởng trang trại: Đa số sản phẩm trên thị trường được bán là dòng sản phẩm nuôi cấy tại nhà xưởng những sản phẩm nấm linh chi của Hàn Quốc thông thường có giá rẻ nhất thông thường sản phẩm rẻ nhất tính theo tai tức là 3 cây nấm 1kg có giá rao động rơi vào khoảng 1.100.000-1.300.000 Tùy từng cửa hàng đây là dạng nấm linh chi đỏ. Ngoài ra có một số sản phẩm nấm linh chi cao cấp của Hàn Quốc như hắc linh chi có giá khoảng 2.500.000 VNĐ/1kg nấm hắc linh chi… Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu nấm linh chi Hàn Quốc nữa giá thành mỗi thương hiệu cũng khác nhau tùy vào tai nấm cho nên rất khó có thể đưa ra một loại giá chung chung cho bạn đọc tham khảo

Kết luận: Các bạn đi mua hàng chỉ cần quan tâm tới dòng sản phẩm mình mua ( quan trọng nhất cần biết tên nấm là gì?. và sau đây sẽ là bảng giá cơ bản để các bạn tham khảo bởi mỗi hãng có một giá khác nhau chỉ chênh nhau 2-3 trăm nghìn

Giá nấm nuôi cấy trong nhà xưởng của các thương hiệu nấm linh chi thông thường

Nấm linh chi đỏ: có giá khoảng 1.100.000-1.300.000 VNĐ

Nấm hắc linh chi có giá: ~ 2.500.000 VNĐ

Nấm linh chi vàng có giá khoảng ~2.100.000 VNĐ

Nấm linh chi đỏ sừng hươu nuôi cấy có giá khoảng 1.300.000 /1kgVNĐ

Đối với các thương hiệu nấm linh chi cao cấp sản phẩm 1kg nấm có thể lên tới ~3.500.000 VNĐ/1kg nấm cao cấp do đó ngoài việc nắm bắt được tên loại nấm cần mua bạn cần hỏi xem đây là dòng sản phẩm được nuôi trồng như thế nào và của hãng nào sản xuất

Một số thương hiệu bán nấm linh chi cao cấp có thể kể tới như

Imsil Nonghuyp: Nấm linh chi Imsil Nonghuyp cao cấp Hàn quốc được trồng ở vùng cao nguyên có vị trí cách xa các khu công nghiệp bị ô nhiễm và là nơi nổi tiếng có khí hậu trong lành, nguồn nước sạch nhất ở Hàn Quốc. Nấm được trồng bởi các hộ nông dân ưu tú với sự hỗ trợ chuyển giao công nghệ của Trung tâm nghiên cứu áp dụng kỹ thuật nông nghiệp mới (cơ quan thuộc Bộ Nông Nghiệp, Korea) ở huyện Imsil, tỉnh Jeollabuk-do. Nấm linh chi Imsil Nonghuyp cao cấp Hàn quốc có Giấy công nhận/chứng nhận sản phẩm nông sản chất lượng cao GAP* được nuôi trồng 100% tự nhiên, không sử dụng hóa chất, kích thích, tuân thủ đúng theo kỹ thuật GAP khi trồng Nấm của Hàn Quốc. Do đó, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về Chất lượng và An toàn của sản phẩm

Uhak: Nấm linh chi cao cấp Uhak được trồng tại trang trại Uhak ở tỉnh Gyeongsangbuk-do, nơi có những dãy núi bao bọc xung quanh, điều kiện môi trường như khí hậu đất đai nguồn nước trong lành không ô nhiễm rất thích hợp trồng nấm linh chi. Là một trong những doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn GAP trong nuôi trồng nấm linh chi sớm nhất Hàn quốc, trang trại nấm Uhak được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng để cho ra thị trường những sản phẩm nấm linh chi cao cấp được mọi người tin tưởng. Điều kiện khí hậu của Hàn quốc khá thích hợp cho nấm linh chi phát triển, trang trại nấm linh chi Uhak được đặt ở vùng rừng núi với nhiệt độ độ ẩm thích hợp, có bạt che phủ để giúp cân bằng độ ẩm cũng như ánh sáng. Điều kiện khí hậu nguồn nước trong lành, thổ nhưỡng sạch kết hợp với công nghệ canh tác tiên tiến theo chuẩn GAP giúp các sản phẩm nấm linh chi Uhak có chất lượng cao không bị mối mọt hay sâu bệnh, hàm lượng dinh dưỡng đạt chuẩn. Quy trình chăm sóc thu hoạch cũng như chế biến nấm linh chi Uhak được kiểm soát nghiêm ngặt giúp thương hiệu nấm linh chi Uhak là một trong những thương hiệu nấm nổi tiếng tại Hàn quốc được bằng khen của Bộ trưởng nông lâm nghiệp Hàn quốc. Nấm linh chi Uhak tên tiếng Hàn Quốc là 유학버섯 là loại nấm cao cấp thượng hạng, loại dược phẩm quý hiếm được trồng tại trang trại nấm Hàn Quốc, thời gian thu hoạch từ 4 – 6 năm nên chất lượng của cây nấm rất cao. Nấm 유학버섯 có thể xếp vào TOP 3 các loại nấm có chất lượng cao nhất tại Hàn Quốc, bởi nhiều công dụng mà nấm linh chi Uhak mang lại, cùng với đó thì cây nấm rất đẹp và phù hợp để làm quà biếu sang trọng.

Mua mua nấm linh chi Hàn Quốc xịn chính hãng ở đâu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc với các mức giá khác nhau gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm. Không khó khăn để tìm thấy các địa chỉ bán sản phẩm từ nấm linh chi Hàn Quốc, nhưng địa chỉ nào bán nấm linh chi Hàn Quốc uy tín với các sản phẩm đảm bảo chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Nấm linh chi Hàn Quốc là thực phẩm chức năng đem lại vô vàn giá trị dinh dưỡng, giúp chăm sóc sức khỏe nên giá cũng không hề rẻ, do vậy hàng giả hàng kém chất lượng bày bán tại một số cơ sở không uy tín để tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang bạn cần tìm hiểu địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tìm địa chỉ mua uy tín và nấm linh chi hàn quốc mua ở đâu bạn đang phân vân về chất lượng và giá cả của sản phẩm thì hãy đến ngay với showroom chúng tôi. Chuyên nấm linh chi Hàn Quốc là siêu thị trực tuyến hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm nấm linh chi, nhân sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo với chất lượng sản phẩm tốt nhất cùng giá cả vô cùng ưu đãi. Tại showroom chúng tôi bạn sẽ mua được các sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc giá tốt nhất hiện nay. Hiện tại showroom chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, nhưng với hình thức bán hàng online khách hàng ở bất kỳ vùng miền nào đều có thể mua sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chỉ cần đặt hàng qua website hoặc gọi điện thoại, sản phẩm sẽ được gửi đến tận tay người mua hàng chỉ bằng một cuộc điện thoại đặt hàng rất đơn giản.

Khi mua hàng tại siêu thị chúng tôi, bạn hoàn toàn không phải lo mua phải nấm linh chi Hàn Quốc hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn phát hiện sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc không phải hàng chính hãng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho bạn.

Mua sắm tại samnamdongtrung.vn, bạn không những có được những sản phẩm chính hãng, có chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu hiện nay.

Với nhiều năm phục vụ tận tình, chúng tôi tự hào là kênh thương mại điện tử mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng. Chuyên cung cấp nhiều mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng đảm bảo an toàn và hiệu quả chất lượng tem mác giấy tờ đủ cả.

Tất cả sản phẩm nấm linh chi Hàn Quốc do showroom chúng tôi cung cấp như nấm linh chi Hàn Quốc dạng viên nguyên hộp nguyên tem mác đầy đủ, sản phẩm cao nấm linh chi Hàn Quốc, nước nấm linh chi Hàn Quốc, bột nấm linh chi đều có công bố của Bộ Y Tế do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Tổng hợp các câu hỏi

 1. Sự khác nhau giữa nấm linh chi Hàn Quốc tươi và nấm linh chi Hàn Quốc khô là gì?: Tươi là sản phẩm được nuôi cấy trực tiếp sau khi trưởng thành đem đi thu hoạch sản phẩm tươi rất khó bảo quản lâu nên những sản phẩm nấm linh chi đến từ Hàn Quốc trước khi xuất sang các nước khác đều trải qua quy trình sấy khô nghiêm ngặt. Nếu bạn muốn mua những sản phẩm nấm linh chi tươi thì chỉ có sản phẩm nuôi cấy trong nước sẽ có tươi. Sản phẩm tươi có hàm lượng dưỡng chất giống y hệt so với sản phẩm khô chỉ khác nhau ở điểm sản phẩm tươi dễ bị nấm mốc sâm nhập nếu để lâu còn sản phẩm khô có thể để được 5-6 tháng.
 2. Có sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc khi đang dùng các loại thuốc khác không?: Từ lâu, nấm linh chi đã được Y học cổ truyền Trung Hoa sử dụng kết hợp với các thuốc tây y nhằm hỗ trợ điều trị và làm hạn chế độc tính của nhiều thuốc tây y trong nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, gan, thận, tiết niệu,… Chính vì vậy hoàn toàn có khả năng sử dụng dược liệu này cùng với các thuốc trị bệnh khác. Tuy nhiên, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 3. Dùng nấm linh chi Hàn Quốc có gây béo phì hay không?: Theo nghiên cứu chưa có một trường hợp nào sử dụng nấm linh chi gây béo phì và béo phì có rất nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ sinh hoạt không hợp lý sử dụng các chất kích thích bừa bãi….cũng là một phần nguyên nhân gây nên béo phì. Nếu chiếu theo những công dụng của nấm linh chi Hàn Quốc thì những người sử dụng loại thảo dược này sẽ giúp ăn ngon ngủ tốt tinh thần sảng khoái tự nhiên sẽ cảm thấy cơ thể khỏe hẳn lên.
 4. Dùng nhiều nấm linh chi Hàn Quốc có gây tác dụng phụ không?: Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con người có thể dùng lâu dài với số lượng lớn mà vô hại. Sau 2000 năm, qua sách vở và qua các cuộc nghiên cứu, vẫn không có tác dụng phụ nào được báo cáo. Tuy nhiên, những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng nấm Linh Chi do cơ thể chưa thể quen khi phải nạp những dưỡng chất bổ do đó sẽ gây nên một số hiện tượng trên. Tình trạng này xảy ra do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm Linh Chi. Ngoài ra cơ thể sau khi nạp những dưỡng chất tốt có từ nấm linh chi vẫn chưa quen do đó những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian. Hơn nữa, trong American Herbal Pharmacopoeia® chuyên khảo cứu về nấm Linh Chi, Linh Chi được xếp hạng như sau: “Hạng nhất: dược thảo rất an toàn nếu được dùng thích đáng. Không có phản ứng phụ. Một vài người nhạy cảm sử dụng nấm Linh Chi báo cáo bị hơi khó tiêu và ngứa ngoài da, nhưng những triệu chứng này biến mất sau một thời gian ngắn.”
 5. Trồng Linh chi có khó không? Trồng trên nguyên liệu nào?: Trồng nấm Linh chi không khó, quy trình trồng nấm Linh chi trên gỗ khúc và túi mùn cưa cũng tương tự như trồng Mộc nhĩ trên gỗ và túi mùn cưa. Tuy nhiên, các công thức chuẩn bị môi trường dinh dưỡng, túi nilon, giống nấm có sự khác biệt. Hiện nay, các cơ sở đã trồng nấm Linh chi chủ yếu dùng nguyên liệu mùn cưa và các dinh dưỡng phụ gia như cám gạo, bột ngô để trồng nấm Linh Chi.
 6. Có phải loại nấm linh chi nào cũng trị được bệnh hay không?: Không phải linh chi nào cũng phòng trị bệnh Ở Việt Nam hoặc Trung Quốc, thỉnh thoảng, người dân hái hoặc sưu tập được những cây linh chi có kích thước lớn, đường kính hơn một mét trong rừng tự nhiên, thường gọi là linh chi “nghìn năm”. “Có rất nhiều chủng linh chi khác nhau, nhưng không phải chủng nào cũng có tính dược liệu. Linh chi chỉ có tính dược liệu khi được thu hái đúng độ tuổi, chưa phát tán bào tử hoặc đang trong giai đoạn phát tán bào tử”, thạc sĩ Vân cho biết. “Những loại linh chi nghìn năm trải qua nhiều chu kỳ phát tán bào tử, mỗi một chu kỳ đó khi kết thúc sẽ chuyển hóa thành xenlulo, tính dược liệu rất ít. Có những chủng linh chi là loài phá gỗ, không có tính dược liệu, thậm chí nếu mọc trên thân cây có độc thì bản thân cây linh chi sẽ hấp thu chất độc đó, khi dùng có thể bị ngộ độc.Vì thế, người dân không nên tùy tiện sử dụng những sản phẩm linh chi chưa qua kiểm nghiệm.” Đời sống người Việt Nam ngày càng cao. Người tiêu dùng có xu hướng tìm đến các sản phẩm linh chi của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, nhưng “không ai rõ khi về đến Việt Nam, các sản phẩm này đã bị tách chiết dược liệu hay chưa. Nếu muốn biết, cần phải đem sản phẩm đi kiểm định”, chuyên gia Vân khuyến cáo. Những chủng giống linh chi của Việt Nam bán trên thị trường đều phải được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Chứng nhận giống và Chứng nhận quy trình công nghệ. Trước khi được công nhận, linh chi phải được nuôi trồng khảo kiểm nghiệm. Mẫu linh chi sẽ được kiểm định tại Viện dược liệu trung ương, cũng như đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người ở các bệnh viện y học cổ truyền. Kiểm nghiệm cho thấy, sản phẩm linh chi của Việt Nam có giá trị hoạt dược tính tương đương sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Do đó, người tiêu dùng nên mua sản phẩm linh chi của Việt Nam, giống linh chi đã được thuần hóa và chứng minh tính dược liệu, công nhận là sản phẩm giống quốc gia để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân.
 7. Chất lượng nấm Linh chi nuôi trồng ở nước ta so với các loạỉ nấm Linh chi của nước ngoài như thế nào?: Nấm Linh chi nuôi trồng ở nước ta thường có kích thước nhỏ hơn so với một số loại nấm của nước ngoài đang bán trên thị trường, nhưng có đặc trưng là cánh nấm hình quả thận, cuống đính lệch. Phân tích so sánh thành phần các hợp chất có hoạt tính dược lý, dược liệu trong nấm Linh chi nuôi trồng cũng như thu hái ngoài tự nhiên của nước ta cũng tương đương với các loại nấm Linh chi của nước ngoài đang bán trên thị trường, một số chất có hàm lượng cao hơn như thành phần chất khử, tritecpenoid. Một số người sử dụng cũng đánh giá nấm Linh chi trồng trong nước có vị đắng hơn nấm của nước ngoài và có tác dụng điều hòa huyết áp rất tốt. Bởi vì vị đắng là tác dụng của các hợp chất khử có trong nấm tạo nên tính chất dược liệu của nấm Linh chi.
 8. Nấm linh chi hàn quốc sử dụng loại nào tốt nhất?: Như các bạn đã biết nấm linh chi có 6 loại chính tuy nhiên loại nấm linh chi đỏ hay còn gọi là xích linh chi có nhiều công dụng nhất, giá thành cũng hợp lý nhất, dễ tìm dễ mua nhất do đó có thể nói nấm linh chi đỏ là loại tốt nhất sử dụng an toàn và tiện lợi nhất.
 9. Dùng nấm linh chi nhiều lần trong một ngày có được không?: Theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì có thể sử dụng nhiều lần trong một ngày bạn có thể sử dụng nấm để pha trà, rất tốt cho sức khỏe phòng ngừa nhiều bệnh
 10. Nấm linh chi pha khá là đắng làm cách nào để dễ uống hơn: Nấm linh chi có vị đắng là đúng bạn muốn nước nấm linh chi dễ uống hơn có thể pha thêm đường hoặc mật ong hay bạn đun quả la hán cùng với nấm linh chi cũng là giải pháp giúp giảm bớt vị đắng của loại thảo dược này.
 11. Nấm linh chi tôi mua lâu không sử dụng có hiện tượng bị mốc thì có cách nào khắc phục không?: Nấm linh chi khi mua về nên sử dụng hết trong 1 năm bởi niên hạn của mỗi gói nấm linh chi đều trên 2 năm do đó khi nấm linh chi đã bị mốc ẩm thì tuyệt đối không nên sử dụng nữa nấm linh chi bị mốc, hư hỏng đồng nghĩa với thảo dược này đã mất đi một phần lớn hương vị và những dưỡng chất của sản phẩm. Khi nấm linh chi bị mốc thì sẽ làm sản sinh ra một số chất độc tố độc hại như aflatoxin và đó chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Những lưu ý khi sử dụng nấm linh chi Hàn Quốc

★ Nấm linh chi có vị đắng nên nhiều người cảm giác khó uống nên khi sử dụng bạn nên kết hợp với một số loại thảo dược khác có tác dụng điều vị và bổ trợ tăng cường thêm dược tính. Tùy vào từng mục đích sử dụng để chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe mà bạn có thể sử dụng nấm linh chi kết hợp với một số loại thảo dược sau: mật ong, cam thảo, nhân sâm, atisô, tam thất…

★ Thường thì mật ong khi kết hợp cùng với nấm linh chi sẽ mang đến hương vị vô cùng thơm ngon và rất dễ uống mang đến tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường thêm sức khỏe. Trong mật ong có chứa thành phần vitamin C nên giúp cơ thể chúng ta hấp thu một cách tối đa hàng trăm hoạt chất tuyệt vời chứa trong nấm linh chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn. Chính vì thế bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày trong một thời gian dài mà không cần phải quá lo lắng về bất kỳ một tác dụng phụ nào có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

★ Nấm linh chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Uống nhiều nước sẽ làm tăng công hiệu của nấm linh chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.

Địa chỉ bán nấm linh chi Hàn Quốc uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có không ít địa chỉ bán hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang. Nấm linh chi ăn ngủ ngon bán ở đâu? Từ Nấm linh chi Hàn Quốc nguyên mũ cho đến các dạng chế phẩm đều bị làm giả rất nhiều để lừa mắt người tiêu dùng. Đến với Showroom chúng tôi, người tiêu dùng sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề Nấm linh chi giá bao nhiêu nữa bởi đây là đơn vị luôn giữ mức giá hợp lý nhất với sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất tới người tiêu dùng. Bạn đang băn khoăn không biết mua Nấm linh chi Hàn Quốc tươi khô ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán Nấm linh chi Hàn Quốc, và các sản phẩm từ Nấm linh chi Hàn Quốc uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm Nấm linh chi đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) có tem mác giấy tờ đầy đủ.

★ Thứ nhất: Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.
★ Thứ hai: Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.
★ Thứ ba: Bạn nhận được sự trợ giúp giải đáp thắc mắc và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu là khách hàng thường xuyên bạn sẽ nhận được thẻ thành viên vip với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

Tất cả sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc do showroom chúng tôi cung cấp như đông Nấm linh chi nguyên hộp nguyên tem mác đầy đủ, sản phẩm cao Nấm linh chi , nước Nấm linh chi , bột Nấm linh chi đều có công bố của Bộ Y Tế do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

DMCA.com Protection Status