//SÂM NGÂM MẬT ONG

Sâm ngâm mật ong nguyên chất

Từ thời xa xưa nếu như nhân sâm Hàn Quốc là thượng dược quý giá thì mật ong được gọi là kết tinh của vạn vật. Nhân sâm và mật ong là 2 loại sản vật quý của trời đất ban tặng cho con người do đó thời xưa chỉ được chuyên dùng cho nhà vua, hoàng hậu với công dụng tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể dùng trong những trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ. Theo Đông y sâm tính hàn lạnh sâm mọc dưới đất nên hấp thụ phần âm, mật ong tượng trưng cho phần dương tính nóng nên sự kết hợp của sâm mật ong giúp cân bằng âm dương. Ngày nay nhờ áp dụng khoa học hiện đại và mở rộng quy mô canh tác ở Hàn quốc, giá thành nhân sâm không còn đắt đỏ như xưa. Ứng dụng khoa học hiện đại giúp Hàn quốc chế biến nhân sâm thành nhiều loại khác nhau như: Hồng sâm, hắc sâm, thái cực sâm và các dòng sản phẩm chế biến (Khô, nước, viên, cao). Trong đó các sản phẩm sâm mật ong, hay sâm ngâm tẩm mật ong tự hoặc chế biến ngày càng được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng, độ tiện lợi, và dễ sử dụng bởi mật ong ngâm sâm là sự kết hợp tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta.

Sâm ngâm tẩm mật ong là gì?

Sâm ngâm mật ong hay sâm tẩm mật ong (hồng sâm, sâm tươi) là sự kết độc đáo và hoàn hảo giúp bồi dưỡng phục hồi sức khỏe hiệu quả giúp giảm một số tác dụng phụ khi sử dụng sâm (người thể hàn lạnh bụng) và tác dụng phụ khi sử dụng mật ong (nóng ngọt). Sản phẩm này chắt lọc được những tinh túy trong thành phần của hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi và mật ong nguyên chất. Sâm tẩm mật ong có hương vị thơm ngon cùng với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Sâm tẩm mật ong là một sản phẩm nổi tiếng ở đất nước Hàn quốc.

Trong sâm tẩm mật ong của hàn quốc có chứa chất làm giảm quá trình lão hóa (Maltol), hợp phần chất chống ung thư (chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư (Ginsenoside RH2), chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới(Ginsenoside Rg3). Sản phẩm không chỉ được sử dụng như một loại thực phẩm chức năng để bồ bổ cơ thể, tăng cường trí lực, thể trạng mà còn như một vị thuốc quý trong đông y, có khả năng ngăn ngừa, giảm nguy cơ và cải thiện nhiều bệnh khác nhau.

Mật ong ngâm sâm có những dạng nào

Sâm ngâm mật ong được chế biến theo nhiều dạng khác nhau làm sao có thể phân biệt và chọn lựa loại phù hợp với người tiêu dùng sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được khái quát mật ong tẩm sâm có mấy loại và được phân loại như thế nào. Ở đây chúng tôi sẽ chia làm 2 dạng sâm tẩm mật ong chính đó là ( sâm củ tươi và hồng sâm củ khô )

1 Sâm tươi ngâm mật ong

Có nhiều dạng chế biến sâm tươi với mật ong sau đây là những dạng chính ngâm sâm tươi với mật ong như sau

  • Sâm tươi thái lát tẩm mật ong: Ngâm sâm tươi với mật ong sâm tươi được chọn lọc kỹ lưỡng 6 năm tuổi trải qua quá trình rửa sạch cắt bỏ rễ con chỉ để lại những rễ chính to rồi sau đó được đem đi thái lát trực tiếp rồi tẩm với mật ong. Sâm tươi thái lát tẩm mật ong có màu vàng nâu đặc trưng, hòa quyện mùi thơm của sâm và mật ong rất hấp dẫn. Sâm lát tẩm mật ong hàn quốc tẩm mật ong có thành phần nguyên liệu từ củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi Hàn Quốc (sâm tươi 100%), mật ong giúp bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, giúp tỉnh táo, duy trì và phục hồi sức khỏe tỉ lệ sâm 6 mật ong 4 ( Ưu điểm: Giá thành rẻ mùi thơm, ăn được trực tiếp. Nhược điểm: Thời hạn sử dụng ít, kén người sử dụng không phải ai cũng dùng được). Đặc biệt khi mua sản phẩm sâm tươi thái lát tẩm mật ong tại showroom chúng tôi quý khách có thể yên tâm về chất lượng sâm đạt chuẩn đều 6 năm tuổi cắt hết rễ phụ chỉ để lại rễ chính. Quy trình như sau: Chọn sâm đem rửa sạch để ráo nước rồi ngâm vào hũ cùng với mật ong tự nhiên thượng hạng 100%
  • Sâm tươi xay nhuyễn trộn mật ong : Nguyên liệu chính vẫn là nhân sâm củ tươi 6 tuổi sau khi chọn lựa và sàng lọc kỹ lưỡng được chế biến bằng phương pháp xay nhuyễn trộn với mật ong ( ngoài ra tinh chất này còn có các dạng trộn với tinh bột nghệ hoặc nhung hươu….) Công dụng gần giống ở trên ( Ưu điểm: Giá thành hợp lý, dễ dàng và thuận tiện sử dụng. Nhược điểm: Hơi khó sử dụng bởi nhiều người không thích xay nhuyễn

Kết luận: Với 2 phương pháp trên quý khách có thể chọn lựa cho mình sản phẩm sâm tươi ngâm mật ong do chúng tôi tự tay chế biến nguyên chất 100%.

2 Hồng sâm khô tẩm mật ong

Trong các dạng sâm tẩm mật ong thì hồng sâm Hàn Quốc ngâm mật ong được nhiều người sử dụng và ưa chuộng vì những tiện lợi của nó là đa số ai cũng có thể sử dụng được vì sâm tươi sau khi được chưng hấp và phơi sấy sẽ thành hồng sâm làm tăng thêm hiệu quả khi sử dụng và làm giảm những yếu tố không an toàn khi dùng dưới đây là những dạng hồng sâm ngâm mật ong chính

  • Hồng sâm lát tẩm mật ong: Được sản xuất từ những củ hồng sâm 6 năm tuổi được chế biến bằng phương pháp hấp cách thuỷ củ sâm tươi bằng phương pháp hiện đại, sau đó tẩm mật ong rừng nguyên chất phù hợp với mọi lứa tuổi, người già, phụ nữ và trẻ em. Sâm lát tẩm mật ong có màu vàng nâu đặc trưng, hòa quyện mùi thơm của sâm và mật ong rất hấp dẫn. Sâm lát tẩm mật ong có thành phần nguyên liệu từ hồng sâm 6 năm tuổi Hàn Quốc 80% (hồng sâm củ 70%, hồng sâm rễ 30%). Hầu hết hồng sâm củ khô thái lát sau khi được tẩm mật ong sẽ giữ nguyên những tác dụng vốn có kết hợp với mật ong giúp bồi bổ nguyên khí, kích thích dạ dày tiêu hóa giúp ăn ngon ngủ tốt, tăng cường sinh lực, giúp tỉnh táo, duy trì và phục hồi sức khỏe. Đây là sự kết hợp hoàn hảo phù hợp cho mọi lứa tuổi đặc biệt là trẻ nhỏ và người già có hệ tiêu hóa kém. ( Ưu điểm: Hồng sâm thái lát ngâm mật ong có công dụng vượt trội hơn hẳn so với sâm củ tươi thái lát tẩm mật ong và quan trọng là an toàn khi sử dụng không gây tác dụng phụ như sâm tươi, giá thành hợp lý, thời gian bảo quản lâu hơn. Hồng sâm tẩm mật ong xắt lát nhược điểm không được thơm bằng loại tươi)
  • Hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ: Trải qua quá trình chọn lọc và sơ chế kỹ lưỡng từ những củ sâm tươi chế biến thành những củ hồng sâm khô nguyên chất để có được những sản phẩm hồng sâm ngâm mật ong thì đầu tiên là phương pháp chọn lựa củ sâm tươi sau đó là bước sơ chế phải đạt tiêu chuẩn khép kín an toàn vệ sinh thực phẩm công nghệ hiện đại hàng đầu thì sản phẩm hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ sẽ chất lượng. Đối với hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ người ta chỉ dùng hồng sâm củ loại to không dùng hồng sâm rễ bởi vậy tỉ lệ hồng sâm củ khô là 100% hồng sâm củ chính theo công thức hồng sâm 85% mật ong 15% do vậy thường thì hồng sâm ngâm mật ong nguyên củ sẽ đắt hơn so với hồng sâm thái lát ( Ưu điểm: Hồng sâm thái lát ngâm mật ong có công dụng vượt trội hơn hẳn so với sâm củ tươi thái lát tẩm mật ong và quan trọng là an toàn khi sử dụng không gây tác dụng phụ như sâm tươi, giá thành hợp lý, thời gian bảo quản lâu hơn)

3 Thái cực sâm tẩm mật ong

Thái cực sâm là gì?: Trong các phương pháp chế biến sâm tươi truyền thống của Hàn quốc phương pháp chế biến hồng sâm là phổ biến nhất, ngoài ra còn một số phương pháp khác như chế biến sâm tươi thành bạch sâm hay thái cực sâm. Bạch sâm là sâm tươi được bóc vỏ phơi khô có màu trắng xám còn thái cực sâm là sâm tươi được ngâm qua nước sôi nhiệt độ cao sau đó vớt ra sấy khô có màu sắc vàng nâu hoặc vàng đậm. Sản phẩm có chứa nguồn dưỡng chất cực kì tốt cho cơ thể và được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp để chăm sóc và hỗ trợ sức khỏe hiệu quả hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng như một bài thuốc quý. Bởi thái cực sâm được chế biến dưới phương pháp truyền thống với hàm lượng saponin cao tương đương như hồng sâm, củ sâm lại có màu hơi xám nâu nên công dụng của thái cực sâm mang lại cho sức khỏe con người cũng tương tự như hồng sâm.

  • Thái cực sâm tẩm mật ong nguyên củ: Riêng đặc biệt sản phẩm thái cực sâm chỉ đóng hộp thiếc theo dạng nguyên củ tẩm mật ong tỉ lệ và công dụng giống như sản phẩm hồng sâm nguyên củ phía trên không có gì khác biệt.

Quá trình chế biến sâm tẩm mật ong

Như chúng ta đã biết để có được một lọ sâm ngâm mật ong tốt nhất phải trải qua quá trình chọn lọc và sơ chế. Được chiết xuất chính từ củ nhân sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi trải qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng cùng với máy móc hiện đại cùng với đó là mật ong phải là nguyên chất 100% thì sẽ đảm bảo chúng ta có một hũ sâm tẩm mật ong hàn quốc đảm bảo chất lượng. Với 2 bước chọn lọc và chế biến là quan trọng nhất

  1. Chọn lọc được củ sâm tươi 6 năm tuổi đủ trưởng thành
  2. Công nghệ sấy khô phải tốt và đảm bảo chất lượng thì mới ra được những mẻ củ hồng sâm Hàn Quốc chất lượng tốt nhất ( từ đó chúng ta mới có thể chiết xuất thành nước hồng sâm baby chất lượng )

Đối với sâm tươi ngâm mật ong thì bước quan trọng nhất là khâu chọn sâm và sàng lọc thật kỹ. Sâm được chọn ở đây là loại sâm 6 năm tuổi trưởng thành sau đó được đem đi rửa sạch rồi đến bước cắt tỉa rễ phụ chị dùng rễ chính những củ sâm được chọn sau đó đem đi cắt thành từng lát hoặc xay nhuyễn với mật ong bằng công nghệ cao bước cuối cùng là đóng vào hộp vào lọ

Đối với hồng sâm ngâm mật ong ( như các bạn đã biết hồng sâm được chế từ nhân sâm củ tươi mà ra trải qua 9 bước sơ chế để tạo ra những củ hồng sâm chất lượng nhất: Bước 1. Thu hoạch nhân sâm tươi
Bước 2. Làm sạch sâm tươi – Bước 3. Cắt tỉa rễ phụ – Bước 4. Hấp hơi nước – Bước 5. Sấy khô sâm – Bước 6. Sấy tự nhiên – Bước 7. Phân loại – Bước 8. Kiểm tra hồng ngoại – Bước 9. Chọn lựa những củ hồng sâm tốt nhất đem đi thái lát – Bước 10. Đem đi ngâm tẩm với mật ong theo tỉ lệ chuẩn rồi tiến hành đóng gói.

* 3 công nghệ sản xuất độc quyền tại nhà máy Daedong

  1. Công nghệ sấy hồng sâm củ khô hàn quốc bằng đá Elven
  2. Công nghệ chế biến Fusion
  3. Hệ thống xử lý sạch đạt tiêu chuẩn HACCP

Nên dùng sâm tươi tẩm mật ong tự làm hay hồng sâm tẩm mật ong chế biến sẵn

Nhân sâm từ lâu đã là một loại thảo dược quý hiếm với rất nhiều công dụng, mật ong cũng vậy. Sự kết hợp của nhân sâm và mật ong sẽ cho ra một bài thuốc vô cùng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công dụng của nhân sâm ngâm mật ong thông qua bài viết dưới đây. Hiện nay trên thị trường đang có 2 dạng sâm củ tẩm mật ong đó là dạng sâm tươi và dạng hồng sâm ngâm tẩm mật ong. Mỗi dạng mỗi loại sản phẩm đều có những ưu điểm và nhược điểm các bạn có thể chọn lựa một loại sản phẩm phù hợp với mình nhất để sử dụng hằng ngày. Sau bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phân tích 2 dạng sản phẩm trên và đưa ra kết luận dành cho bạn đọc

1 Sản phẩm sâm tươi ngâm mật ong tự làm

Sâm tươi Hàn Quốc là một món quà quý giá cho sức khỏe và rất sang trọng. Tuy nhiên, do đặc tính là sâm tươi, nếu không qua chế biến thì thời gian bảo quản không được lâu dài. Vì thế có rất nhiều cách chế biến sâm để bảo quản được lâu hơn, chủ yếu là nhân sâm tươi ngâm rượu và nhân sâm tươi ngâm mật ong. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách ngâm nhân sâm tươi với mật ong:

Đối với sản phẩm sâm củ tươi thường được đa số người tiêu dùng khi mua về sử dụng vào việc ngâm mật ong chỉ cần rửa sạch cắt lát và ngâm với mật ong khoảng 2-3 tuần là bạn đã có 1 hũ sâm tẩm mật ong thượng hạng dùng hằng ngày. Đây là phương pháp cũng như cách làm phổ biến được đông đảo khách hàng ưa chuộng bởi nó nguyên chất và hơn hết là tự tay ngâm và làm ra một sản phẩm bỗ dưỡng cho sức khỏe thì tội gì lại không thực hiện chỉ cần một vài củ sâm tươi và mật ong rất dễ mua và tìm kiếm tại các siêu thị cộng với một vài hũ thủy tinh là đã có một hũ ngâm sâm với mật ong nguyên chất rồi. Hiện nay ở cách làm này người ta có 2 cách ngâm chính đó là thái lát củ sâm tươi rồi ngâm và phương pháp xay nhuyễn để ngâm với mật ong cách nào cũng tốt và hiệu quả chúng tôi thường thấy người ta hay thái lát củ sâm ngâm với mật ong là chủ yếu. Đối với cách thực hiện này các bạn chỉ cần quan trọng vấn đề nguyên liệu cần phải chọn sâm tươi Hàn Quốc chính hiệu bạn có thể tìm mua ở các siêu thị hay đại lý phân phối uy tín gần nơi mình ở và mật ong nguyên chất.

  • Ưu điểm của phương pháp ngâm này: Đó là dễ dàng tin tưởng và sử dụng vì đó là sản phẩm nguyên chất do chính tay mình làm ra và hơn hết là sự hào hứng của những hũ mật ong ngâm sâm khi sử dụng rất tuyệt vời, và chi phí làm ra những hũ sâm ngâm mật ong là rẻ hơn rất nhiều
  • Nhược điểm: Vì là dòng sản phẩm sâm tươi cho nên một số đối tượng sử dụng sẽ bị hạn chế như trẻ nhỏ…Mất thời gian để ngâm và mất thời gian để thực hiện

Kết luận: Đây là dòng sản phẩm khá được nhiều người ưa chuộng. Hiện nay tại showroom chúng tôi có cung cấp những hũ sâm tươi ngâm mật ong tự làm có sẵn nguyên chất quý khách chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện vào số hotline chúng tôi sẽ phục vụ quý khách hàng.

2 Sản phẩm hồng sâm ngâm mật ong được tẩm ướp sẵn

Đây là dạng hồng sâm tẩm mật ong nguyên chất được đa số các hãng của Hàn Quốc sản xuất. Đây thuộc dòng sản phẩm khá dễ sử dụng với hầu hết mọi khách hàng. Có một bạn đọc có hỏi tôi mua củ hồng sâm khô rồi đem về ngâm với mật ong liệu có tốt hơn so với việc mua sản phẩm hồng sâm tẩm sẵn mật ong không?. Về cách này bạn hoàn toàn có thể mua sản phẩm hồng sâm củ khô rồi đem về ngâm với mật ong nhưng bạn đọc phải hiểu rằng ” Hồng sâm khô ” tức là những củ sâm tươi được hấp sấy khô sau đó thành hồng sâm mà đa số ít người người ta lại ngâm một loại sản phẩm khô với mật ong là bởi đã khô rồi thì rất khó tiết được những hoạt chất vào bên trong chất lỏng như mật ong, thà bạn mua sản phẩm củ sâm tươi về khi đó sẽ tốt hơn. Thay vào đó bạn hãy mua những sản phẩm hồng sâm khô ngâm tẩm mật ong có sẵn bởi mật ong khi đó sẽ thấm đều hơn vào những củ hồng sâm và cho cảm giác dễ sử dụng hơn rất nhiều hơn nữa người ta tẩm mật ong bằng cách ngâm tẩm với mật ong trước rồi mới đem đi sấy khô đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm hồng sâm khô tẩm ướp mật ong đó là dạng nguyên củ và dạng sâm thái lát tẩm mật ong

  • Ưu điểm của sản phẩm: Dễ sử dụng với nhiều thương hiệu nổi tiếng thuận tiện đem đi làm quà biếu vì là sản phẩm hồng sâm nên đa số mọi người đều có thể sử dụng không gây tác dụng phụ.
  • Nhược điểm: Giá thành sẽ đắt hơn so với sản phẩm ngâm tươi hay mua phải những sản phẩm giả kém chất lượng

3 Sâm củ tươi tẩm mật ong loại nào tốt

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc hỏi rằng loại sâm tươi ngâm mật ong thì nên ngâm loại củ tươi nào và dùng cách ngâm thái lát hay xay nhuyễn thì tốt hơn. Dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn đọc như sau

Thông thường người ta sử dụng những củ nhân sâm tươi Hàn Quốc để ngâm với mật ong yêu cầu không phải cứ ngâm củ càng to là càng tốt dân Việt Nam mình cứ thấy củ càng to thì bảo càng già càng lâu năm đặc thù sâm tươi Hàn Quốc củ to là do được trồng và chăm sóc tốt nên sẽ to tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất cũng chỉ ngang so với loại củ bé hơn nếu cùng năm tuổi 5-6 năm. Người ta đánh giá chất lượng của củ nhân sâm tươi là ở số năm. Lưu ý dành cho bạn đọc là khi mua bạn cần hỏi xem người bán rằng những củ sâm này có đủ 5-6 năm tuổi hay không ( những củ sâm từ 5-6 năm tuổi thông thường sẽ có kích thước từ 3 củ 1kg cho tới 15-20 củ 1kg tùy vào chất lượng và môi trường sống. Nếu bạn đọc không thể phân biệt được thì hãy nhìn vào củ sâm bao giờ cũng có phần thân to phần cẳng thân là những thân rễ mọc ra từ phần thân to nhất sau đó là phần rễ phụ mọc ra từ cẳng thân. Củ sâm cần phải có 3 yếu tố đó mới gọi là sâm đạt chất lượng. Kết luận không nên cứ ngâm mật ong củ to là chất lượng

Nên ngâm mật ong thái lát hay xay nhuyễn?: Phương pháp nào ngâm cũng được nhưng nếu sử dụng dành cho người già người cao tuổi họ không thể nhai được những lát sâm thì nên sử dụng phương pháp xay nhuyễn còn những người bình thường nên sử dụng phương pháp thái lát. Khi sử dụng phải sử dụng cả mật ong và lát sâm sẽ hiệu quả nhất.

Thành phần có trong sâm tẩm mật ong

Hầu hết các thành phần có trong sâm tẩm mật ong đều giống như bên trong hồng sâm và nhân sâm.

♦ Saponin Ro: Khả năng hỗ trợ thải độc, hỗ trợ ngừa viêm gan, hỗ trợ phục hồi hư tổn gan.

♦ Saponin Rb1: Hỗ trợ kiềm chế hệ thống thần kinh trung ương, làm dịu cơn đau, bảo vệ tế bào gan.

♦ Saponin Rb2: Hỗ trợ liên quan đến bệnh về đường, hỗ trợ hạn chế xơ cứng gan, đẩy nhanh khả năng hấp thụ của tế bào gan.

♦ Saponin Rc: Giúp làm dịu cơn đau, hỗ trợ làm tăng tốc độ tổng hợp protein.

♦ Saponin Rd: Đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.

♦ Saponin Re: Bảo vệ gan, hỗ trợ làm tăng tốc độ tổng hợp của các tế bào tủy.

♦ Saponin Rf: Giúp làm dịu cơn đau trong các tế bào não.

♦ Saponin Rg1: Giúp tập trung, chống mệt mỏi.

♦ Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết các tiểu cầu máu, phụ hồi trí nhớ.

♦ Saponin Rg3: Hạn chế quá trình chuyển giao khối u, bảo vệ gan.

Ngoài ra còn một số chất như: Canxi, magie, clo, photpho,… những chất này giữ một vai trò nhất định đối với sức khỏe của con người. Một số chất hữu cơ như axit molic, vinic, xitric, lactic có tác dụng là chất kích thích hoạt động của cơ thể phát triển. Mật ong chứa khá nhiều loại vitamin như B1, B12, B3, B5, B6, K, E, C…

Đặc điểm nổi bật nhân sâm ngâm mật ong

Có rất nhiều lý do để người tiêu dùng chọn lựa sản phẩm sâm tẩm mật ong nhưng lý do quan trong nhất đó là mật ong rất hợp khi kết hợp với sâm bởi sâm có tính hàn còn mật ong có tính ấm kết hợp vào nhau sẽ tạo nên sản phẩm an toàn và cái nọ bù trừ cho cái kia giúp sản phẩm đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

  1. Thành phần dưỡng chất: Hồng sâm tẩm mật ong là sản phẩm cuối cùng, nhân sâm tươi qua các giai đoạn bào chế bởi những công nghệ hiện đại nhất thành hồng sâm sau đó được chế biến khoa học cùng với mật ong trở thành cao hồng sâm. Chính nhờ vậy, thành phần dược chất trong hồng sâm tẩm mật ong được nâng cao hơn rất nhiều so với nhân sâm tươi, đặc biệt là thành phần saponin.
  2. Hấp thu dễ dàng: Các thành phần dưỡng chất trong nhân sâm đôi khi sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ và khó khăn cho người bệnh khi sử dụng . Thế nhưng khi được bào chế thành dạng sâm tẩm mật ong, sẽ giúp người dùng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn là bởi trong mật ong có chứa một loại men giúp tiêu hóa và chuyển hóa chất dinh dưỡng vào cơ thể.
  3. Sử dụng tiện lợi dễ dàng sử dụng: Bạn không cần phải bỏ công sức để thái lát, phơi khô rồi hãm nước hay ngâm rượu để sử dụng nhân sâm nữa. Đối với hồng sâm Hàn Quốc tẩm mật ong, bạn chỉ cần lấy 1-2 thìa pha với nước ấm vừa phải là có thể dùng trực tiếp. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng trực tiếp hồng sâm tẩm mật ong mà không cần phải pha với nước ấm uống thay trà.
  4. Thời hạn sử dụng lâu: Không giống hồng sâm tươi có thời hạn sử dụng ngắn, hồng sâm hàn quốc có thể bị mốc, sau khi được bào chế tẩm mật ong chỉ giữ lại những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Qua quy trình sản xuất hiện đại, hồng sâm ngâm mật ong có thời gian bảo quản lâu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không lo sản phẩm bị giảm giá trị dưỡng chất của nhân sâm.
  5. An toàn khi sử dụng: Điều mà nhiều người quan tâm là khi sử dụng liệu có an toàn? Hầu hết các sản phẩm sâm tẩm mật ong đều an toàn khi sử dụng bạn chỉ cần lưu ý đọc hướng dẫn kỹ trước khi sử dụng.

Tác dụng của sâm ngâm mật ong

Hầu hết công dụng của sâm tẩm ngâm mật ong đều giống nhân sâm

✔ Hỗ trợ các chức năng não bộ: giúp phục hồi trí nhớ đang sút giảm. Làm chậm đi tiến trình lão hoá của cơ thể, cải thiện chứng hay quên ở người lớn tuổi.

✔ Trong mật ong tẩm sâm có chứa rất nhiều calo giúp cơ thể con người chống lại mệt mỏi bù đắp cho năng lượng thiếu hụt.

✔ Ổn định huyết áp: Nhân sâm tươi ngâm mật ong giúp cân bằng huyết áp, hỗ trợ và cải thiện chức năng gan, thận, đào thải độc tố.

✔ Giúp kéo dài tuổi thọ: Trong thành phần sâm tẩm mật ong có các yếu tố giúp đẩy mạnh quá trình tạo ra tế bào mới, kéo dài tuổi thọ.

✔ Cải thiện chức năng sinh lý: Nhân sâm ngâm mật ong giúp kích thích hormone, làm tăng ham muốn tình dục.

✔ Tăng cường sức khỏe: Nhân sâm tươi ngâm mật ong giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao thể lực và bồi bổ sức khoẻ cho mọi lứa tuổi. Thành phần đặc biệt quan trọng của mật ong là glucose oxidase. Đây là một loại enzyme sản sinh ra hydrogen peroxide. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là 1 trong những lý do chính khiến mật ong có khả năng kháng khuẩn và làm lành vết thương mạnh mẽ

✔ Giúp giảm căng thẳng trong quá trình lao động học tập: Giảm cholesteron, chống mất ngủ giúp ngủ ngon, sâu hơn và làm cho tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng mệt mỏi, lo âu.

✔ Làm đẹp da: Sâm tẩm mật ong đặc biệt tốt cho phụ nữ trong việc chăm sóc và bảo vệ sắc đẹp. Nhân sâm giúp khôi phục nước cho da hiệu quả, thúc đẩy tái tạo tế bào, đào thải độc tố giúp cho làm da mịn màng trắng hồng. Mật ong giúp điều hòa sắc tố cho da giúp da luôn căng mịn. Chất chống oxy hóa trong mật ong sẽ chống lại các gốc tự do và khuyến khích sự phát triển mô mới. Điều này giúp thúc đẩy việc chữa lành các mô bị tổn thương, giúp trẻ hóa làn da và rạng rỡ hơn

✔ Tốt cho hệ tiêu hóa: Sâm ngâm mật ong kích thích hệ tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, có hiệu quả kháng viêm và viêm loét dạ dày

Đối tượng nên sử dụng sâm tẩm mật ong

– Người suy nhược cơ thể: với những người mới ốm dậy hoặc mới trải qua tiểu phẫu, phẫu thuật thì sản phẩm sẽ giúp bổ sung dưỡng chất thiết yếu bồi bổ cơ thể đồng thời phục hồi các chức năng quan trọng, nâng cao thể trạng.

– Đối với người già: Tại một bệnh viện ở Nhật Bản – Nissei đã làm thí nghiệm cho các bệnh nhân theo công thức. Sử dụng 3-6gr hồng sâm tẩm mật ong, mỗi ngày 3 lần trong các bữa ăn và thực hiện trong khoảng 1 tháng. Kết quả cho thấy hồng sâm giúp làm ổn định huyết áp ở những người mắc chứng huyết áp cao và huyết áp thấp. Ngoài ra, hồng sâm tẩm mật ong còn giúp ngừa các bệnh về xương khớp như loãng xương, thoái hóa cột sống, tăng cường thị lực, trí lực và giúp người già ăn ngon, ngủ sâu hơn.

– Người bị bệnh ung thư: Các nhà khoa học tại Bệnh viên Ung thư Hàn Quốc nghiên cứu trên 905 cặp bệnh nhân ung thư sử dụng hồng sâm tẩm mật ong. Kết quả cho thấy trong suốt quá trình điều trị không có bệnh nhân tử vong, biến chứng được giảm đáng kể, tình hình sức khỏe cũng tiến triển theo chiều hướng tốt. Bên cạnh đó, hồng sâm cũng cung cấp thêm chất dinh dưỡng, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi bệnh tình.

– Người bị tiểu đường: Hồng sâm tẩm mật ong có khả năng kiểm soát đường huyết và duy trì ở mức ổn định bởi trong hồng sâm có hàm lượng cao chất saponin. Thực chất, hồng sâm có khả năng làm như vậy là bởi vì hồng sâm tẩm mật ong vốn dĩ đã có một lượng đường nhất định, việc sử dụng nó cũng giống như bổ sung lượng đường từ trái cây hàng ngày mà người tiểu đường ăn. Vì thế, việc dùng sâm tẩm mật ong cho người bị tiểu đường nhưng dùng với lượng nhỏ hơn so với người dùng bình thường.

– Với trẻ nhỏ: Hồng sâm tẩm mật ong vừa hỗ trợ nâng cao sức đề kháng chống lại nhiều bệnh tật, vừa kích thích trẻ ăn uống ngon miệng, kích thích hoạt động vui chơi để phát triển một cách toàn diện. Không chỉ vậy, hồng sâm kết hợp với mật ong còn rất tốt đối với hệ tiêu hóa và giúp nâng cao sức khỏe, trí não của trẻ. Đây cũng là loại thực phẩm chức năng có hương vị thơm ngon, không khó sử dụng để trẻ có thể sử dụng.

– Với phụ nữ: Theo kết quả khảo sát của trường đại học Đại học Dongguk, Gyeongju, Hàn Quốc trên 50 phụ nữ béo phì được sử dụng hồng sâm tẩm mật ong. Kết quả sau 8 tuần thực thực hiện, chỉ số BMI đảm bảo và khác biệt giữa người dùng và người không dùng. Qua đó có thể thấy tác dụng của hồng sâm trong việc hỗ trợ giảm cân, giữ dáng. Ngoài ra, hồng sâm tẩm mật ong còn có tác dụng rất tốt trong việc đẩy lùi và ngăn chặn dấu hiệu lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ. Đồng thời sản phẩm này cũng cung cấp cho cơ thể nhiều protein và vitamin C và có khả năng tăng cường năng suất làm việc

– Người bị suy dinh dưỡng gầy gò ốm yếu: Hồng sâm ngâm tẩm mật ong là dạng thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể do đó rất phù hợp với những người gầy gò ốm yếu thiếu sức sống có thể sử dụng để cải thiện.

– Với nam giới: Các bác sĩ người Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phân tích tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc đối với 45 nam giới bị rối loạn cương dương bằng cách sử dụng khoảng 900mg mỗi ngày trong 8 tuần. Kết quả cho thấy 60% nam giới cải thiện được chất lượng sinh lý của bản thân.

Hướng dẫn cách dùng cách bảo quản sâm hàn quốc ngâm mật ong

Cách dùng sâm với mật ong

➢ Thông dụng nhất là mỗi ngày dùng trực tiếp từ 2 đến 3 lát sâm tẩm mật ong, có thể ngậm tan và nhai nuốt luôn cả bã. Cách thứ 2 là sử dụng nước sâm ngâm mật ong pha với nước ấm rồi uống. Cách thứ 3 là thoa 1 lớp mỏng sâm tẩm mật ong lên mặt để làm mặt nạ dưỡng da, trong khoảng thời gian 15 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm, tuần làm 2 lần.

Cách bảo quản sâm tẩm mật ong

➢ Với lọ sâm tẩm mật ong đã ngâm sẵn ta nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Thời gian đầu sau 1 tuần ngâm nên mở ra cho hơi mật ong bay bớt rồi đóng chặt và sau khi đã lấy ra sử dụng thì nên đậy kín, nếu có thể thì bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt và đúng cách thì ta có thể sử dụng lọ sâm tẩm mật ong này trong khoảng một năm. Hiện nay cũng có nhiều nơi bày bán sâm tẩm mật ong nhưng các bạn nên cẩn thận lựa chọn nơi uy tín để có được sản phẩm chất lượng.

Tự tay ngâm sâm tẩm mật ong tại nhà

Có nhiều bạn đọc có gửi thư cho chúng tôi hỏi cách ngâm sâm tẩm mật ong tại nhà và làm thế nào cho đúng cách và chuẩn nhất sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc phương pháp ngâm tẩm mật ong chuẩn nhất. Ở đây có 2 phương pháp ngâm chủ đạo đó là ngâm sâm củ tươi và ngâm hồng sâm củ khô bạn có thể chọn lựa cho mình một phương pháp thuận tiện cho việc sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu và những lưu ý khi ngâm

1 Đối với sâm tươi Hàn Quốc

  • Chọn sâm tươi bạn nên chọn mua những củ sâm tươi tại các cửa hàng uy tín đảm bảo 6 năm tuổi và trưởng thành tại Việt Nam hay Hàn quốc sâm tươi thường được bán theo 1kg, không khó có thể tìm mua được những củ sâm ưng ý bạn có thể mua 1 kg sâm tươi về, mua 2 bình thủy tinh 1 lít có nắp đậy kín và 1 đoạn tre hay đũa tre để giữ sâm tươi chìm xuống dưới.
  • Vì sâm tươi có hàm lượng nước cao nên sau khi rửa sạch sâm tươi (dùng bàn chải đánh răng kỳ nhẹ nhàng trong chậu nước hoặc dưới vòi nước) chúng ta nên để sâm khô hẳn. Sau khi thái lát hoặc xay có thể dùng máy sấy tóc sấy nhiệt độ thấp cho sâm khô hẳn.
  • Nếu bạn thái lát sâm tươi để ngâm, thái lát thật mỏng sẽ giúp mật ong ngấm vào sâm nhanh hơn miếng dày.
  • Tỉ lệ sâm ngâm mật ong: sâm tươi trong lọ dự định ngâm sâm mật ong tối đa chỉ nên dưới 50% thể tích lọ, mật ong nên để đầy lọ.

2 Đối với sâm khô hồng sâm Hàn Quốc

  • Sâm củ khô thường được bán dưới dạng hộp thiếc còn gọi là (hồng sâm củ khô) theo trọng lượng sâm (37.5gr, 75gr, 150gr, 300gr, 600gr) nếu bạn có ý định dùng lâu dài nên mua từ loại 150gr trở lên giá thành sẽ rẻ hơn nhiều.
  • Hồng sâm khô khi sản xuất được rút dưới 15% nước nên rất cứng nếu ngâm trực tiếp thì chỉ có công dụng bảo quản, mật ong không ngấm được vào sâm. Vì vậy trước khi tiến hành ngâm mật ong hồng sâm củ khô bạn nên hấp cách thủy cho mềm ra và thái lát sẵn.

Phương pháp thực hiện ngâm sâm mật ong cụ thể như sau

1 Đối với sâm tươi Hàn Quốc 

  1. Bước 1. Lựa chọn Sâm tươi 6 năm tuổi mùa sâm tươi Hàn Quốc đỉnh điểm từ tháng 9-11, sâm tươi chắc củ, màu đẹp. Ngâm cùng mật ong có thể ngâm loại từ 6-8 củ/kg. Nếu ưa hình thức trưng bày có thể ngâm loại từ 4-5 củ/kg, củ to và nhiều rễ hơn.
  2. Bước 2. Rửa sâm tươi đây là bước cực kỳ quan trọng. Phần lớn người dùng thường rửa hay chà sát quá kỹ sâm tươi để sạch đất, bào mòn hết lớp saponin thiết yếu ở bề mặt vỏ. Kinh nghiệm khi rửa sâm tươi nên ngâm nước từ 20-30p trước, sau đó dùng bàn chải gạt nhẹ đất cát trên củ sâm. Cuối cùng tráng qua một lớp rượu trắng khử trùng và để ráo.
  3. Bước 3. Cắt lát sâm tươi cắt lát sâm tươi nhẹ nhàng hơn sâm khô vì khá mềm. Chia sâm tươi làm 2 phần gồm thân và rễ. Phần thân cắt lát mỏng từ 1,5 – 2cm. Phần rễ có thể chia độ dài khoảng 2-3 đốt ngón tay là phù hợp, sau này sẽ dễ sử dụng hơn
  4. Bước 4. Tỉ lệ ngâm sâm tươi mật ong sâm tươi khi ngâm khá tốn diện tích. Ngâm 1kg sâm tươi thì dùng khoảng 1 lít mật ong. Theo tỉ lệ 1:1 tốt nhất chia ra các bình nhỏ khác nhau để phù hợp bảo quản và sử dụng. Có thể dùng nẹp tre để cố định sâm tươi chìm dưới mật ong.
  5. Bước 5. Bảo quản sâm tươi mật ong sâm tươi mật ong cần ngâm từ 3 tháng trở ra để sử dụng. Trong thời gian đó nên bịt kín nắp bình và bảo quản nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu mở ra sử dụng nên để ngăn mát tủ lạnh.
  6. Bước 6. Cách dùng sâm tươi mật ong cách dùng sâm tươi mật ong tương tự như dùng sâm khô. Pha nước ấm uống trà mỗi ngày. Cơ bản vị sâm tươi sẽ ngái và khó uống hơn sâm khô, nên có thể dùng thêm táo đỏ hoặc bổ sung thêm vị ngọt.

Ưu điểm của cách ngâm sâm tươi: Đó là ngâm tươi sẽ có mùi thơm hơn và màu sắc trông bắt mắt hơn

Nhược điểm: Thời gian bảo quản ngắn, kén người sử dụng.

2 Đối với sâm khô hồng sâm Hàn Quốc

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất bởi tính tiện lợi và lành tính khi sử dụng

  1. Bước 1. Chọn hồng sâm khô sâm khô ngâm mật ong không nhất thiết phải chọn Thiên sâm. Sâm Good hay Premium đã vừa vặn đạt chuẩn. Thông thường ngâm hồng sâm từ hộp 150g – 300g có thể dùng từ 3-5 tháng
  2. Bước 2. Cắt lát sâm khô do tính chất hồng sâm củ khô hộp thiếc khá cứng và rắn, dùng dao cắt trực tiếp nguy hiểm và sâm khô sẽ bị vụn. Tốt nhất hấp mềm sâm khô cách thủy bằng nồi cơm hoặc nồi hấp từ lưu ý nhỏ lửa 20-30p, rồi thái lát mỏng, mỗi lát từ 2-3cm.
  3. Bước 3. Tỉ lệ ngâm sâm khô mật ong tỉ lệ tuyệt vời nhất khi ngâm sâm khô mật ong là 500g sâm khô có thể ngâm được 1 lít mật ong . Thực tế sâm khô đã qua chế biến nên không mất nhiều thời gian để ngâm. Có thể dùng ngay sau 1-2 tuần.
  4. Bước 4. Bảo quản sâm khô mật ong lưu ý khi bảo quản sâm khô ngâm mật ong nên để nơi khô thoáng, thường xuyên vệ sinh miệng bình tránh gây dính và mốc do mật ong vương ra. Sau thời gian dài nếu mật ong sâm có tình trạng sủi bọt do mật ong chưa đạt chuẩn bị lên men, không nên sử dụng
  5. Bước 5. Cách dùng sâm khô mật ong dùng sâm khô mật ong hợp lý nhất là pha 2 thìa với nước ấm dùng sau bữa ăn. Có thể ăn trực tiếp sâm khô bên trong nhưng tối đa không quá 3g mỗi ngày. Trẻ em khuyến khích nên dùng sâm mật ong liều lượng bằng 1/2 người lớn để tăng sức đề kháng.

Ưu điểm: Đối với cách này ai cũng có thể dùng được mọi đối tượng, bảo quản được lâu, đơn giản thực hiện

Nhược điểm: Màu không được đẹp

Lưu ý: Ngoài ra còn có một phương pháp ngâm tẩm nguyên củ khô thay vì thái lát chúng ta cho nguyên củ hồng sâm khô vào hũ rồi đổ mật ong vào vẫn theo tỉ lệ 500g hồng sâm ngâm với 1lit mật ong nguyên chất

Những điều lưu ý khi sử dụng sâm lát tẩm mật ong

Đối với sản phẩm sâm tẩm mật ong thái lát rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, không phải sử dụng càng nhiều thì càng tốt. Liều lượng sử dụng hồng sâm mỗi ngày phải vừa đủ để hiệu quả cao nhất. Bạn nên sử dụng 2-3 lát sâm (10g) mỗi ngày. Hoặc với những người không dùng thường xuyên hàng ngày, chỉ dùng khi bị mất sức, lao động nặng nhọc thì có thể bổ sung ngay sau đó, những vẫn đúng liều lượng ở trên. Không nên sử dụng quá liều lượng để tránh gây nên một số chứng không mong muốn.

Một số lưu ý nhỏ: Sâm mật ong Hàn Quốc Hồng sâm lát tẩm mật ong có thể không phù hợp với cơ địa của một số người và hiệu quả cho từng người là khác nhau. Đây không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc.

Khi mua sâm ngâm mật ong tại Nhật Đình có mấy loại?

Khách hàng lần đầu mua sâm tươi Hàn Quốc ngâm tẩm mật ong tại nhiều nơi thì chúng tôi không biết chứ nếu quý khách hàng đã chọn lựa các sản phẩm tại Nhật Đình quý khách sẽ yên tâm về nguồn gốc sản phẩm đều nguyên chất 100% từ nguyên liệu làm chúng tôi cam kết sâm Hàn Quốc trồng 100% có độ tuổi 6 năm và mật ong sử dụng là loại mật ong nguyên chất, và lọ để ngâm là thủy tinh chất lượng.

Vậy quý cách cần hiểu được quy cách đóng lọ cũng như hiểu được cách thức bán sâm tẩm mật ong tại showroom chúng tôi như sau. Chúng tôi sẽ đóng thành 3 kiểu dạng lọ mật ong ngâm sâm Hàn Quốc như sau:

Dạng sâm tươi ngâm mật ong do chúng tôi làm thì chúng tôi ghim ở phần 1 và 2

Dạng hồng sâm ngâm tẩm mật ong của các thương hiệu thì ghim ở phần 3

Cam kết sản phẩm sâm tươi ngâm mật ong đều là củ to có độ tuổi 6 năm từ 15-20 củ 1kg các bạn có thể xem tại hình ảnh dưới

sâm lát mật ong

1 Dạng sâm tươi đóng trong lọ thủy tinh ngâm sẵn

Được đóng sẵn được đựng trong 3 dạng lọ thủy tinh có kích thước như sau:

  • Sâm tươi thái lát 500ml bao gồm 100g sâm có giá 500.000 VNĐ
  • Sâm tươi thái lát 900ml bao gồm 200g sâm xay nhuyễn có giá 1.100.000 VNĐ
  • Sâm tươi thái lát 1,5lit bao gồm 600g sâm có giá 1.800.000 VNĐ
  • Sâm tươi thái lát 2,7lit bao gồm 1kg sâm có giá 3.300.000 VNĐ
  • Sâm tươi thái lát tùy chọn bình thủy tinh để đựng tức là quý khách chọn lựa các mẫu bình sẵn có rồi chúng tôi sẽ đổ mật ong ngâm sâm vào giá liên hệ
  • Sâm tươi xay nhuyễn 750ml bao gồm 150g sâm có giá 900.000 VNĐ
  • Sâm tươi xay nhuyễn 1,5lit bao gồm 600g sâm có giá 1.800.000 VNĐ
  • Sâm tươi xay nhuyễn 2,6lit bao gồm 1kg sâm có giá 3.100.000 VNĐ
  • Sâm tươi xay nhuyễn tùy chọn bình thủy tinh để đựng tức là quý khách chọn lựa các mẫu bình sẵn có rồi chúng tôi sẽ đổ mật ong ngâm sâm vào giá liên hệ

Tất cả lọ thủy tinh ngâm sẵn đều được ngâm đủ điều kiện sử dụng ngay và được đóng sẵn trong hũ thuận tiện làm quà biếu hoặc mua về sử dụng.

Ưu điểm: Có thể sử dụng được luôn, thuận tiện làm quà biếu, hũ nhỏ gọn dễ mang theo, giá thành phù hợp với đa số người tiêu dùng

Nhược điểm: Do đóng hũ nhỏ nên dùng được ít

2 Dạng sâm tươi ngâm mật ong đóng lọ thủy tinh tùy chọn sang trọng để làm quà biếu

Khi đọc tiêu đề chắc chắn nhiều khách hàng vẫn sẽ chưa hình dung ra dạng này bởi. Đa số người dùng sâm Hàn Quốc khi mua một để sử dụng hai là để biếu, ba là mua về để trang trí tủ đối tượng số 2 và số 3 đa số họ cần những lọ thủy tinh có kiểu dáng đặc sắc và bắt mắt hoặc những người muốn mua loại bình ngâm sâm Hàn Quốc sẵn có kích thước lớn về để cho cả nhà dùng dần. Và đây chính là dạng thứ 2 được cơ sở chúng tôi đưa đến khách hàng các tùy chọn những mẫu bình thủy tinh cao cấp được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc với hơn 150 mẫu vỏ bình cao cấp cho quý khách tha hồ chọn lựa sau khi đã chọn lựa xong có 2 cách đó là

  • Quý khách muốn mua hũ sâm Hàn Quốc ngâm mật ong sử dụng ngay thì chúng tôi sẽ chắt và lấy sâm Hàn Quốc ngâm mật ong sẵn từ những bình lớn chắt vào những bình thủy tinh quý khách đã chọn lựa.
  • Quý khách muốn trực tiếp tận mắt nhìn thấy quy trình ngâm và tẩm mật ong và cho vào bình ngâm chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu của quý khách, tuy nhiên đối với cách này quý khách cần đặt lịch trước để có sản phẩm sẵn.

Đối với cách này mức giá của sản phẩm còn tùy thuộc vào số lượng và kích thước bình mà quý khách mua tại showroom chúng tôi.

3 Dạng sâm ngâm mật ong đóng hộp sẵn của các thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay chúng tôi có các sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc tẩm mật ong của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Daedong, Pocheon, Bio, KGS. Với dạng hồng sâm tẩm mật ong thái lát và sâm tẩm mật ong nguyên củ đóng hộp sang trọng đẹp mắt và hắc sâm tẩm mật ong…

Đối với dạng sâm ngâm mật ong của các thương hiệu nổi tiếng đa số họ sử dụng hồng sâm rồi mới tẩm với mật ong, đặc điểm của loại này là sản phẩm phù hợp với đa số người tiêu dùng từ người già tới trẻ nhỏ, rất dễ sử dụng.

TẠI SAO NÊN CHỌN MUA SÂM TẨM MẬT ONG TẠI SHOWROOM CHÚNG TÔI

➢ Với xu thế sử dụng thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe, sâm tẩm mật ong đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt bởi tính tiện dụng và an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên để lựa chọn được nhà phân phối uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm thì không phải dễ. Hiện nay, để mua được các sản phẩm sâm tẩm mật ong chất lượng, các bạn nên lựa chọn các đơn vị phân phối lớn, uy tín, sản phẩm rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, có tem mác đầy đủ rõ ràng và có nhiều năm kinh nghiệm và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Shop chúng tôi là địa chỉ kinh doanh sâm tẩm mật ong đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng chúng tôi có đầy đủ giấy tờ pháp lý cũng như giấy tờ tem mác nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cam kết nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc và được sự chứng nhận về chất lượng của Bộ y tế Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng vì trên thị trường hiện nay sâm tẩm mật ong bị làm giả sử dụng sâm Trung Quốc hay tìm các loại củ có hình dạng gần giống với củ nhân sâm Hàn Quốc hoặn sử dụng các loại sâm 3 hay 4 năm tuổi thay vì nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi để chế biến. Với chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của khách hàng. Chính vì vậy mà đây luôn là địa chỉ mua sâm tẩm mật ong được rất nhiều người tin tưởng.

Những câu hỏi thường gặp

  • Tác dụng của nhân sâm tươi ngâm mật ong? Đối với nhân sâm tươi, tác dụng tương tự như trên tuy nhiên sâm tươi có đặc điểm mạnh là sự tỉnh táo (hệ thần kinh).
  • Tác dụng của hồng sâm ngâm mật ong? Hồng sâm được chế biến từ sâm tươi nhờ đúc kết kinh nghiệm hơn 2000 năm của Hàn quốc, hàm lượng saponin qua phân tích cao hơn sâm tươi nhiều lần. Sâm tươi có gần 15 loại trong khi hồng sâm có gần 30 loại. Tuy nhiên hồng sâm lại kém hơn sâm tươi về khả năng tỉnh táo (hệ thần kinh) và vị bớt đắng hơn sâm tươi. Nếu thiên về bồi bổ bạn nên sử dụng hồng sâm ngâm mật ong. Tác dụng của hồng sâm ngâm mật ong như tác dụng sâm mật ong phía trên,
  • Sâm ngâm mật ong có tốt không? Sâm ngâm mật ong rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.
    Nếu dùng hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ hoặc thái lát, bạn có thể sử dụng trực tiếp 1 đến 2 lát hay dùng kèm cốc nước ấm.
    Nếu dùng hồng sâm dạng lỏng nên pha nước ấm nếu dùng không quen.
    Nếu sử dụng sâm tươi ngâm mật ong bạn nên pha với cốc nước ấm khoảng 80ml.
    Lưu ý không nên dùng sâm mật ong quá gần thời gian uống thuốc tiểu đường huyết áp lý do sâm có thể thúc đẩy triệt tiêu tác dụng thuốc hoặc cũng có thể ngược lại làm tăng cường mạnh công dụng của thuốc.
    Những người mới dùng sâm có thể bị đi ngoài, đây là chuyện bình thường ở thời gian đầu, khi sử dụng quen sẽ không còn triệu chứng đó nữa.
    Sử dụng sâm mật ong đối với người ít dùng nên uống vào sau bữa ăn, đối với người dùng quen sử dụng tốt nhất trước khi tập thể dục thể thao.
    Theo y học mật ong giúp bổ sung nhiều acid amin vitamin quý giúp tăng đề kháng chống lão hóa tốt hệ tiêu hóa còn sâm hàn quốc giúp bồi bổ ngũ tạng cực mạnh trong lưu thông máu tăng cường hệ tuần hoàn và giúp giảm mệt mỏi căng thẳng ở hệ thần kinh
  • Cách sử dụng sâm ngâm mật ong? Mặc dù sâm ngâm mật ong dễ sử dụng hơn sâm nguyên chất bình thường, tuy nhiễn vẫn phải tuân theo quy định sử dụng sâm là tối đa 3 gr 1 lần, một ngày chỉ nên 1 đến 2 lần. Đối với các sản phẩm sâm mật ong chế biến sẵn như sâm nguyên củ tẩm mật ong, sâm lát tẩm mật ong bạn có thể dùng 2 đến 3 lát một lần ngày 1 đến 2 lần vào sau bữa ăn hoặc trước khi tập thể dục (uống kèm cốc nước ấm). Đối với sâm mật ong dạng lỏng tinh chất nên dùng 1 dến 2 thìa pha với cốc nước ấm, uống vào buổi sáng hay trước khi tập thể dục hoặc sau bữa ăn. Đối với sâm tươi xay hoặc thái lát tự ngâm mật ong có thể dùng 1 đến 2 thìa pha với cốc nước sôi để nguội hơi ấm uống. Hoặc có thể hấp nồi cơm điện và sử dụng. Đối với hồng sâm củ khô ngâm mật ong, nên hấp cho mềm rồi thái lát sau đó tẩm mật ong hấp lần 2 rồi sử dụng. Trường hợp bạn có táo đỏ hàn quốc có thể cho 1 đến 2 quả kèm ít nước hấp kèm sử dụng. Lưu ý: Đối với người đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp tiểu đường hàng ngày nên dùng sâm mật ong cách xa thời gian sử dụng thuốc. Phụ nữ có thai cho con bú không nên sử dụng.
  • Cách làm sâm ngâm mật ong? (Sâm tươi & hồng sâm khô ngâm mật ong) Bạn được tặng sâm tươi hay hồng sâm củ khô và muốn chế biến thành sâm mật ong mà không biết cách làm, hãy yên tâm vì làm sâm mật ong không hề khó. Nếu bạn có sâm tươi có hai cách chế biến thành sâm mật ong: Sâm tươi xay nhỏ ngâm mật ong, sâm tươi thái lát ngâm mật ong. Mặc dù mật ong có khả năng bảo quản kháng khuẩn chống nấm mốc khá tốt tuy nhiên khi sử dụng sâm tươi ngâm mật ong hàm lượng nước khá cao làm loãng mật ong dẫn tới khả năng lên men làm giảm chất lượng của sâm. Khi chế biến sâm tươi nên rửa sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời 1 đến 2 ngày hoặc sấy khô cho bớt nước sau đó có thể xay nhuyễn ngâm với mật ong (bảo quản lâu thì để nhiều mật ong, dùng ngay và liên tục thì cho mật ong vừa phải). Cũng có thể để ngăn đá, khi nào dùng thái lát tầm 30gr sâm tươi kết hợp với 3 4 quả táo đỏ và mật ong kèm ít nước hấp cách thủy sau đó dùng trực tiếp với nước ấm. Nếu bạn có hồng sâm củ khô cách chế biến như sau: Ngâm toàn bộ hồng sâm củ khô nguyên củ vào lọ mật ong giúp bảo quản lâu hơn, khi sử dụng lấy 1 củ ra hấp cách thủy cho mềm sau đó thái lát hấp mật ong lần nữa rồi sử dụng. Cách thứ hai bạn có thể cho toàn bộ sâm củ khô vào nồi hấp cách thủy cho mềm, thái lát sẵn sau đó cho tất cả ngâm với mật ong. Mỗi khi sử dụng nên dùng 2 3 lát mỏng 1/3 đốt ngón tay, nên dùng kèm với nước ấm. Lưu ý: Không quá quan trọng tỉ lệ mật ong với sâm khi ngâm, vì thực tế mật ong chỉ phụ trợ phần nhiều công dụng giúp bảo quản, còn khi sử dụng mật ong nên cho vừa phải chỉ hơi ngọt nhẹ.
  • Sâm khô ngâm mật ong ăn trực tiếp hay pha nước uống? Thực tế bạn có thể sử dụng sâm ngâm mật ong trực tiếp mà không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên vì khi sử dụng sâm có tính háo nước (do đẩy mạnh điện giải) kết hợp với mật ong có đường dẫn tới bạn sẽ cảm thấy khô miệng. Nên tốt nhất nên sau khi dùng sâm mật ong có thể uống một cốc nước ấm. Và nhớ dùng sâm mật ong trước khi vận động thể thao sẽ giúp hấp thụ sâm tốt hơn.
  • Sâm ngâm mật ong bị sủi bọt có dùng được không?  Mặc dù mật ong có tính chất bảo quản khá mạnh, kháng khuẩn kháng nấm mốc lên men, tuy nhiên đó là ở trong môi trường ít nước, thường sâm ngâm mật ong bị sủi bọt chủ yếu với sâm tươi ngâm mật ong. Lý do trong sâm tươi chứa hàm lượng nước cao làm loãng mật ong, giảm khả năng kháng khuẩn lên men của mật ong. Khi sâm tươi ngâm mật ong bị sủi bọt tức có dấu hiệu lên men chua bạn nên sử dụng ngay, hoặc gạt bỏ lớp phía bên trên của lọ sâm ngâm mật ong. Đương nhiên những người bụng yếu hay lạnh bụng không nên sử dụng sâm ngâm mật ong đã sủi bọt. Lưu ý đối với sâm tươi ngâm mật ong thường thời gian bảo quản không dài, và nên để tủ lạnh ngăn mát.
  • Nhân sâm ngâm mật ong bao lâu thì dùng được? Ngoài mục đích dễ sử dụng, sâm ngâm mật ong còn mang mục đích bảo quản tốt hơn. Bạn có thể sử dụng ngay sau khi ngâm, và do tính chất khác với sâm ngâm rượu, sâm ngâm mật ong ngâm lâu hơn cũng không tốt hơn.
  • Người già dùng sâm ngâm mật ong như thế nào? Người già sức khỏe thường không tốt, sâm là đại bổ khí nên khi sử dụng cần lưu ý. Người già sức khỏe yếu nên dùng sâm mật ong sau khi ăn và ăn liều vừa phải ( 1 đến 2 lát, hoặc 1 thìa cà phê sâm xay mật ong). Lưu ý khi đang dùng thuốc tiểu đường huyết áp thì uống sâm cách xa thời gian dùng thuốc. Người già bị tiểu đường nên dùng sâm mật ong (ít mật ong). Còn đối với người huyết áp thấp nên dùng nửa liều người bình thường pha với nước ấm. Người huyết áp cao dùng như người bình thường. Có thể dùng đều hàng ngày sẽ giúp cải thiện khá tốt thể trạng.
  • Nhân sâm ngâm mật ong và đối tượng sử dụng? Khác với sâm tươi sử dụng trực tiếp mang tính hàn những người thể hàn hay lạnh bụng đi ngoài không nên dùng trực tiếp, nhân sâm ngâm mật ong giúp trung hòa tính hàn ngoài ra còn giúp vị của sâm bớt đắng dễ sử dụng hơn. Đối tượng nên sử dụng sâm mật ong khá đa dạng, tài xế cần tỉnh táo lái xe giảm mệt mỏi có thể sử dụng, học sinh sinh viên học tập căng thẳng dùng có thể giúp giảm mệt mỏi tập trung hơn trong học tập, những người hay tập luyện thể thao cũng nên dùng giúp bền bỉ hơn hồi phục nhức mỏi cơ nhanh hơn. Người già thể trạng yếu cũng nên dùng sâm mật ong giúp phòng ngừa nhiều bệnh tuổi già. Công chức ngồi nhiều hoạt động trí óc căng thẳng cũng nên dùng giúp lưu thông máu tốt hơn giảm căng thẳng.
  • Cao huyết áp có nên dùng sâm ngâm mật ong?  Nguyên nhân gây ra cao huyết áp khá đa dạng nhưng chủ yếu xoay quanh các yếu tố sau: Thói quen ăn uống (ăn mặn), tuổi tác cao thành mạch kém xơ vữa mỡ máu làm hẹp mạch, cholesterol xấu tăng cao, stress căng thẳng làm rồi loạn nhịp tim, các bệnh về tim mạch, lười vận động. Huyết áp người bình thường là 120 / 80mmHg cao hơn chỉ số này lúc bình thường không vận động là đều có nguy cơ huyết áp cao và lên tới 140/ 90mmHg là bị huyết áp cao. Một số thông tin cho rằng người huyết áp cao không nên dùng sâm các sản phẩm từ sâm, điều này không hoàn toàn đúng, các tài liệu y học cổ truyền có mô tả sâm có công dụng điều hòa huyết áp (cao và thấp). Vậy dùng sâm mật ong (sâm hàn quốc) thế nào cho phù hợp với người huyết áp cao. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Liên xô và Nhật Bản khi dùng sâm với liều thấp làm tăng co bóp tim dẫn tới tăng huyết áp tuy nhiên khi dùng liều bình thường lại giúp giãn mạch giảm nhịp tim giảm huyết áp. Vì vậy người huyết áp cao khi sử dụng sâm mật ong (hay sâm hàn quốc nói chung) cần tuân thủ nguyên tắc sau:- Nên uống đúng liều theo khuyến cáo cùng với nhiều nước.
    – Nên uống sâm mật ong sau khi ăn.
    – Không nên dùng sâm tươi (tác động co bóp tim mạnh)
    – Nên dùng hồng sâm hoặc hồng sâm tẩm mật ong.
    – Thời gian đầu sử dụng xong nếu thấy huyết áp tăng nhẹ thì hạn chế vận động.
    – Không dùng sâm gần với thời gian dùng thuốc huyết áp cao.Khi sử dụng sâm mật ong một thời gian sẽ giúp người huyết áp cao ổn định dần huyết áp, ổn định tim mạch, giảm cholesterol xấu và stress căng thẳng mệt mỏi về lâu dài rất có ích cho sức khỏe.
  • Trẻ em có nên uống sâm ngâm mật ong không? Trẻ em dưới 10 tuổi có thể sử dụng hồng sâm baby dành riêng cho trẻ em mời bạn tham khảo ở mục hồng sâm cho trẻ, trên 10 tuổi có thể dùng sâm mật ong nhưng không nên dùng nhiều nên tham khảo ý kiến của người bán tùy theo cân nặng
  • Sâm ngâm mật ong có tác dụng như thế nào đối với da mặt? Sâm hàn quốc có công dụng lưu thông khí huyết chống lão hóa làm giảm vết thâm nám giúp da hồng hào hơn nếu dùng đắp mặt, tuy nhiên sâm ngâm mật ong khi đắp mặt lại làm tinh chất trong sâm khó thẩm thấu vào da. Thêm nữa hiệu quả sẽ tùy thuộc vào cơ địa người sử dụng.
  • Cách sử dụng hồng sâm lát tẩm mật ong? Cách dùng tương tự với cách sử dụng sâm ngâm mật ong, tuy nhiên sâm lát tẩm mật ong khá tiện lợi sử dụng do thái lát tẩm mật ong sẵn có thể dùng bất cứ khi nào. Lưu ý: Nên sử dụng sau khi ăn và uống kèm cốc nước, có thể sử dụng trước khi tập luyện thể dục thể thao, hay người mệt mỏi thiếu tập trung cần bổ sung và tỉnh táo tức thời.
  • 27 tuổi có uống sâm ngâm mật ong được không? Được!. Đối với sâm ngâm mật ong trừ phụ nữ có thai cho con bú, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, trẻ nhỏ 3 đến 10 tuổi dùng hồng sâm baby, còn lại các độ tuổi khác đều có thể sử dụng. Tuy nhiên sử dụng sâm nên thuần để tăng sức khỏe, hiệu quả thấy rõ ở người đang gặp vấn đề gì đó về sức khỏe như căng thẳng, stress, mệt mỏi, suy giảm miễn dịch, cholesterol tăng cao, mất ngủ,…
  • Sâm khô ngâm mật ong bao lâu thì dùng được? Sâm khô ngâm mật ong thuần giúp bảo quản tốt hơn và tiện khi sử dụng chế biến sâm mật ong nên sử dụng lúc nào cũng được. Lưu ý: Thời gian ngâm lâu hay ít không làm tăng chất lượng sử dụng của sâm ngâm mật ong.

Tại sao sản phẩm sâm ngâm mật ong của Daedong luôn được tin dùng tại Hàn Quốc

Trung thực – Tận tâm – Chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng: Daedong Korea Ginseng Ltd tiến hành kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan tới sản phẩm và tiến hành kiểm tra độ an toàn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi sản phẩm được vận chuyển. Hệ thống kiểm soát chất lượng. Daedong Korea Ginseng Co., Ltd cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho khách hàng của chúng tôi theo phương thức sản xuất ODM và OEM.

1. Quản lý có hệ thống

Daedong Korea Ginseng Ltd thực hiện kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan như nguyên liệu ban đầu, thành phần dược liệu phụ, các bước quá trình sản xuất, thành phẩm khi được sản xuất ra, kiểm tra an toàn… tiến hành thử nghiệm định kỳ sau khi giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  • Quy trình quản lý hệ thống:
  • Kỹ thuật sản xuất công nghệ cao
  • Kiểm tra nguyên phụ liệu
  • Cài đặt tiêu chuẩn cho sản phẩm
  • Đảm bảo sự an toàn của nguyên liệu và sản phẩm (phân tích và quản lý các chất độc hại …)
  • Kiểm tra dòng sản phẩm
  • Kiểm tra cơ sở, tiện ích sản xuất
  • Kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình xử lý và phân tích nguyên nhân lỗi
  • Đặt tiêu chí sản xuất theo quy trình khoa học
  • Đóng gói – Vận chuyển theo kế hoạch
  • Phân phối, thời gian lưu giữ, hướng dẫn sử dụng
  • Kiểm tra vệ sinh khu vực và đào tạo vệ sinh lao động
  • Yêu cầu xử lý phát sinh
  • Ghi lại và lưu trữ tất cả các công việc
  • Quản lý theo dõi lịch sử thực phẩm.

2. Hệ thống phân tích quá trình chính xác

Tại nhà máy Daedong, thông qua hệ thống QC toàn diện, cán bộ nhân viên tiến hành quản lý sản phẩm, trọng lượng, diện mạo (tình trạng in ấn, đóng gói) và kiểm tra (tự kiểm tra) về chất lượng, khối lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng trước khi tiến hành phân phối

Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm:

  • Kiểm tra an toàn (phân tích thuốc trừ sâu dư, phân tích benzopyrene, phân tích kim loại nặng …)
  • Kiểm soát chất lượng sản phẩm (phân tích hóa lý, phân tích vi sinh học, kiểm tra phản ứng thực phẩm)
  • Thiết bị kiểm tra chính: (HPLC-UV, HPLC-FLD), Chromatography khí (GC-NPD, GC-ECD), quang phổ UV Spectrophotometer, kính hiển vi quang học, kỹ thuật số Brix Meter, Lồng ấp, máy phân tích độ ẩm hồng ngoại, máy đo độ nhớt, mức phân hủy,…

3. Quy trình kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu, dược liệu phụ

Chọn nguyên liệu phù hợp theo từng đặc tính của mõi sản phẩm, kiểm tra sự phù hợp, tính cân bằng của các thành phần, đạt tiêu chuẩn được phép đưa vào sử dụng trong thực phẩm.

  • Quy trình kiểm tra:
  • Kiểm tra nguyên liệu, dược liệu phụ
  • Kiểm tra kho
  • Thử nghiệm độ bền, phù hợp của thành phần vật liệu thô
  • Thử nghiệm thành phần
  • Phân tích thành phần nguy hiểm
  • Đặc điểm kỹ thuật và xét nghiệm vi sinh vật

4. Tiêu chuẩn đặt ra của Daedong

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd sản xuất các sản phẩm sâm nguyên củ, chiết xuất nhân sâm cô đặc, các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm theo từng loại, công dụng và đặc điểm của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng & thực phẩm theo định hướng sức khỏe

  • Điểm mạnh: Công ty sản xuất và chế biến sản phẩm hồng sâm được chứng nhận GMP, HACCP
  • Năng lực: Thay đổi nhận thức về chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đói với kinh tế, xã hội và mô hình tiêu dùng
  • Định hướng: Sản xuất và cung cấp thực phẩm sức khỏe chất lượng cao hướng tới hạnh phúc bền vững cho cộng đồng

Sản phẩm từ Nhân sâm

  • Điểm mạnh: Đạt chứng nhận GAP, nguồn nguyên liệu thô ổn định (hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm, hắc sâm)
  • Năng lực: Các thành phần nguyên liệu hoàn toàn không phụ gia và loại bỏ các thành phần hóa học không tốt cho cơ thể từ sản nguyên liệu thô.
  • Định hướng: Xây dựng và phát triển thương hiệu vươn xa toàn cầu.

Sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd với lịch sử sản xuất và Kinh doanh nhân sâm và gia công hồng sâm trong một thời gian dài cùng với bí quyết cùng những công trình nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tin mình có khả năng “biết và làm như thế nào” (know-how), để phát triển dòng sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo phương thức sản xuất OEM, cũng như khái niệm mới khác biệt của ODM.

Phạm vi sản xuất: Nhân sâm nguyên bản (rễ sâm), thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, Gia công sản phẩm Hồng sâm, thực phẩm chế biến nói chung, thực phẩm khác, Sản phẩm nguyên liệu thảo dược Đông y, Gia công nguyên liệu chế biến.

Các dòng sản phẩm sản xuất: Viên nang, viên nén – tablet, bột, dạng hạt, hạt dạng nhỏ, chất lỏng (túi), cô đặc, thuốc viên, trà, bột SD, chất lỏng có độ sánh cao, lên men, và các sản phẩm khác.

Bao bì sản xuất: PTP (mềm / cứng / tinh chế), bao bì chai (PE / thủy tinh), bao bì dính, bao bì ba mặt, bao bì bốn mặt, bao bì hình ảnh, bao bì đứng, bao bì hộp sắt, và các dạng đóng gói khác.

DMCA.com Protection Status