//Tổ yến thô

Tổ yến thô hay còn gọi là tổ yến nguyên chất, còn nguyên cặn bẩn, lông chim yến, được khai thác trực tiếp và chưa qua xử lý.

Tổ yến thô có ưu điểm là độ nguyên chất rất cao, cao nhất trong tất cả các loại sản phẩm bởi chưa hề trải qua bất kỳ một quy trình sơ chế, chế biến nào, Ngoài ra, tổ yến thô cũng có giá thành rẻ nhất trong các loại sản phẩm làm từ tổ yến. Tuy nhiên do chưa được sơ chế nên sản phẩm này cũng đòi hỏi người dùng cần phải làm sạch trước khi sử dụng. Do đó, tổ yến thô thường chỉ thích hợp với những khách hàng có nhiều thời gian. Tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi chưng yến nở gấp 4 đến 5 lần. Yến có mùi thơm tự nhiên. Tuy nhiên yến thô cũng mất nhiều thời gian xử lý cầu kỳ để có thể sử dụng. Một số người có ít thời gian hoặc ngại làm tổ yến thô thì không nên mua loại này. Tổ yến thô cũng được phân thành 2 loại: Tổ yến loại 1 thường có từ 8 đến 11 tai 1 lạng, tổ yến loại 2 có từ 12 đến 14 tai 1 lạng. Giá mỗi loại yến thô cũng khác nhau.

Công dụng

Yến sào có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên từ lâu đã được các vua chúa sử dụng trong các bữa tiệc. Trong yến sào có chứa tới hơn 30 vi chất khác nhau có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người:

  • Bồi bổ cơ thể cho người có sức đề kháng kém, người ốm dậy.
  • Yến sào còn có tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư, ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư.
  • Đối với trẻ em, yến sào giúp ăn ngon, ngủ ngon, nâng cao sức đề kháng, tăng cường trí nhớ.
  • Đối với phụ nữ tăng cường sản sinh collagen và elastin giúp tái tạo da, chống lão hóa, ngăn ngừa nếp nhăn cho làn da khỏe khoắn.
  • Đối với người già yến sào có tác dụng cải thiện trí nhờ, tăng khả năng tuần hoàn máu, bảo vệ gan, phòng chống các bệnh.
  • Đối với nam giới tăng cường cơ bắp, tăng khả năng sinh lý.
DMCA.com Protection Status