//TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Trà đông trùng hạ thảo

Trà đông trùng hạ thảo là dòng sản phẩm cao cấp được ưa chuộng trên thị trường bởi tính tiện lợi vừa mang hiệu quả cao mà giá thành lại hợp lý. Trà đông trùng hạ thảo là sản phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Người già, người khỏe mạnh hay ốm yếu…Đều là đối tượng thích hợp để sử dụng đông trùng hạ thảo dạng trà, giúp tăng cường thể lực, bổ dưỡng cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, ngăn chặn sự lão hóa cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch để có một sức khỏe dẻo dai giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng tránh mọi bệnh tật. Chính vì trà đông trùng hạ thảo là sản phẩm được chiết xuất từ phương pháp nuôi cấy phôi nấm bằng quy trình hiện đại chắt lọc hết những tinh túy của đông trùng hạ thảo đã được tuyển chọn với chất lượng tốt nhất. đông trùng hạ thảo được tinh chế dưới điều kiện tối ưu nhằm đạt được chiết xuất nồng độ cao nên chính vì vậy nên nó giữ lại trọn vẹn tinh chất đông trùng hạ thảo hảo hạng. Nếu như các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên bản thường khá kén người dùng thì trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia lại thích hợp với mọi đối tượng bởi chúng ở dạng trà túi lọc uống hằng ngày. Trà đông trùng hạ thảo là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng dùng làm quà tặng hay quà biếu trong các dịp lễ tết vì chúng có mẫu mã sang trọng bắt mắt và chứa đầy đủ những tinh túy và những hoạt chất quý hiếm làm nên tên tuổi của đông trùng hạ thảo quý hiếm và những thành phần thảo dược quý hiếm khác khi kết hợp trong cùng sản phẩm nên mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng.

Trà đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo là một dược thảo có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Càng ngày càng có nhiều sản phẩm các dạng chế phẩm được làm từ đông trùng hạ thảo mục đích là tiếp cận và phục vụ người tiêu dùng trong mọi hoàn cảnh dù bạn đang ở đâu đều có thể sử dụng rất tiện lợi dòng sản phẩm này giúp con người có thể sử dụng chế phẩm đông trùng hạ thảo một cách thuận tiện và an toàn nhất. Trong đó đông trùng hạ thảo khô được nghiền thành bột mịn đóng vào các túi lọc là sản phẩm được nhiều người tin dùng. Trà đông trùng hạ thảo là một dạng chế biến khác của đông trùng hạ thảo sau khi được nuôi cấy thành phẩm sau đó sản phẩm được đem đi sấy khô rồi tiến hành tán thành bột bột có nhiều tác dụng bổ ích có lợi cho sức khỏe. Trà đông trùng hạ thảo có đầy đủ các thành phần dược chất như ở dạng nấm nguyên cây dòng sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay.

Đông trùng hạ thảo trưởng thành => Đem đi sấy khô => Nghiền và tán thành bột => Trộn thêm một vài loại thảo dược tốt cho sức khỏe => Đóng thành dạng túi lọc hoặc túi có thể hòa tan => Đóng gói đóng hộp.

Và thực tế là những sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng túi trà giúp bảo vệ sức khỏe đang ngày càng được đón nhận và ưa chuộng hơn bao giờ hết là giải pháp dành cho những người bận rộn không thể chăm sóc được cho bản thân trong khi đó nhịp sống ngày nay khiến con người ta căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần và giải pháp dành cho những đối tượng đó là trà đông trùng hạ thảo. Vậy trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia là gi?. Đơn giản chỉ là kết tinh của những tinh chất có bên trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy mà người ta có thể gia giảm hoặc kết hợp với một số vị thuốc thảo dược qúy khác để chế thành dạng bột rồi đem đi đóng thành túi lọc mang công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Nếu so sánh rộng ra bạn có thể hiểu rằng đây là sản phẩm bột đông trùng hạ thảo tuy nhiên chỉ khác dạng bột đông trùng hạ thảo đóng thành túi lọc hoặc túi hòa tan tiện lợi đang bán trên thị trường ở điểm là loại này có thêm một số vị thảo dược khác giúp trà dễ uống hơn.

Quy trình sản xuất trà đông trùng hạ thảo

Như các bạn đã biết muốn có trà đông trùng hạ thảo là dạng chế phẩm của đông trùng hạ thảo nuôi cấy cụ thể những cá thể đông trùng hạ thảo trưởng thành được thu hoạch rồi sau đó được đem đi sấy khô rồi tán thành bột mịn sau đó đem đi đóng thành các túi lọc do vậy. cần phải có đông trùng hạ thảo tốt để chế biến thành dạng bột. Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo thành bột thì chúng ta cần tìm hiểu từ đâu mà có thể nuôi cấy được đông trùng hạ thảo phải cần một quy trình hiện đại nguyên liệu nuôi cấy nấm cần phải được chọn lọc kỹ càng cùng với đó đội ngũ chăm sóc cũng phải có kinh nghiệm để cho ra được những mẻ nấm tốt chất lượng nhất. Rồi từ đó chúng ta mới có thể dùng những cây nấm trưởng thành đó đem đi sơ chế cùng với một số loại thảo dược khác để thành bột nấm rồi đóng thành các túi lọc tiện lợi dễ sử dụng.

Kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo cấy trên thân gỗ

Đây là phương pháp phổ biến tại Nhật Bản bởi ưu điểm chất lượng nấm thường tốt hơn so với nuôi bằng mùn cưa, dễ chăm sóc cây nấm phát triển khỏe mạnh hơn, ít bị sâu bệnh. Nhược điểm vốn đầu tư nhiều hơn, thời vụ canh tác nấm ngắn không lâu.

Kỹ thuật trồng đông trùng hạ thảo nhìn chung là có khác biệt lớn so với nước ta nhưng vẫn có một số ít nơi vẫn sản xuất với kỹ thuật tương tự như ở Việt Nam. Ở nước ta cũng vậy vẫn có một số nơi sản xuất kỹ thuật bên Nhật nhưng ở gần biên giới giáp Trung Quốc.

1. Môi trường canh tác

Nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, môi trường thông thoáng ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của đông trùng hạ thảo do đó những cơ sở sản xuất lớn họ rất quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho cây nấm phát triển tốt nhất do đó cây đông trùng hạ thảo phát triển rất tốt.

Nhiệt độ: Sự phát triển sợi nấm của Ganoderma lucidum là 25 ~ 32 ℃ và nhiệt độ giới hạn là 10 ~ 38 ℃. Tăng trưởng sợi nấm giảm đáng kể trên 35 ℃, Nhiệt độ khoảng 28-30 độ C là nhiệt độ lý tưởng để sợi nấm thân nấm phát triển nhanh và lớn nhất. Giai đoạn nuôi sợi: 27oC – 32oC. Giai đoạn quả thể: 28oC – 32oC.

Độ ẩm: Nếu độ ẩm thích hợp trên tăng trưởng sợi nấm khi là 40% hoặc ít hơn phù hợp không biết rằng apoptosis gỗ tăng trưởng sợi nấm của lucidum. Theo nghiên cứu độ ẩm lý tưởng đảm bảo sự tăng trưởng sợi nấm và độ PH là tốt nhất ở mức pH 4.2 ~ 5.3 và cần được điều chỉnh cho phù hợp.

Ánh sáng: Đông trùng hạ thảo cần ánh sáng vào thời điểm tăng trưởng nhưng không can thiệp vào sự tăng trưởng sợi nấm ngay cả khi không có ánh sáng tại thời điểm tăng trưởng sợi nấm. Giai đoạn nuôi sợi: yêu cầu kín gió, độ sáng vừa phải giai đoạn quả thể phát triển cần ánh sáng tán xạ ánh sáng được cân đối từ mọi phía.

Thông thoáng: Oxy là hoàn toàn cần thiết cho sự tăng trưởng sợi nấm, nhưng đông trùng hạ thảo không có yêu cầu oxy cao hơn so với các loại nấm khác, vì vậy nó không cần phải cung cấp một lượng lớn oxy

2. Sản xuất và tăng trưởng nấm

Nhiệt độ: Nhiệt độ tối ưu vào thời điểm tăng trưởng của quả thể cao hơn hoặc thấp hơn là 27 – 32℃

Độ ẩm: Để nấm tăng trưởng đều nên duy trì độ ẩm trong nhà kính (nơi trồng) vào khoảng 90%

Ánh sáng: Yêu cầu từ 50 – 450lux ánh sáng để phát triển nấm và tăng trưởng nhưng nó cần nhiều ánh sáng hơn ánh nắng mặt trời trực tiếp. Nếu lượng ánh sáng cao, chân nấm ngắn và hình tai nấm rất nhanh, tuy nhiên nếu lượng ánh sáng không đủ, chân nấm trở nên dài và tai nấm với sự phát triển của nấm bị giảm đi.

Thông gió: Để nấm phát triển cần có một lượng nhỏ thông gió cần thiết, nhưng cần phải có rất nhiều thông gió khi nấm phát triển từ khi mới hình thành

3. Kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo

Đối với việc nuôi cấy nhân tạo phòng nuôi là bước cực kỳ quan trọng trong việc phát triển đông trùng hạ thảo nếu phòng nuôi tốt thì sản lượng đông trùng hạ thảo sẽ cao ngược lại nếu phòng nuôi kém chất lượng thì điều xấu nhất là mẻ đông trùng hạ thảo sẽ bị hỏng và phải vứt đi. Do đó công việc nuôi cấy trùng thảo việc quan trọng nhất là chuẩn bị phòng nuôi đạt tiêu chuẩn

Điều kiện cơ bản nhất và không thể thiếu trong kỹ thuật nuôi cấy đông trùng hạ thảo là nhà xưởng

– Phòng cấy giống: diện tích để nuôi khoảng 10-15m2 trở lên. Kín gió, lát gạch men hoặc tráng nhẵn để dễ vệ sinh, khử trùng. Có chuẩn bị đèn UV (40W/10m2)

– Phòng ủ tơ, phòng nuôi trồng: cũng phải lát gạch men hoặc tráng nhẵn để vệ sinh khử trùng. Có điều chỉnh nhiệt độ sao cho thông thoáng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm được.

Nguyên liệu quan trọng cho phương pháp nuôi đông trùng hạ thảo:

– Gạo lứt: phải đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm, nhông tằm hoặc nguyên liệu thay thế.

– Khoai tây: chuẩn bị sao cho đủ tiêu chuẩn làm thực phẩm (dùng gia tăng dinh dưỡng)

– Dinh dưỡng bổ sung: giá đỗ, đỗ tương loại tinh khiết. Đây là thành phần quan trọng giúp cho đông trùng hạ thảo có được kết quả và giá trị dinh dưỡng cao.

Thiết bị, dụng cụ hợp vệ sinh cho quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo:

– Tủ cấy vi sinh: Chuẩn bị màng lọc < 0,2m. Có hệ thống chiếu sáng. Có hệ thống tủ khử trùng bằng đèn UV.

– Tủ bảo quản giống đạt phải đạt cấp độ.

– Máy lắc: bạn có thể điều chỉnh được chế độ lắc 100 rpm/min – 200 rpm/min.

– Hệ thống lên men dịch thể

– Dụng cụ khác: đĩa petri, ống nghiệm, đèn cồn, cốc đong, quy cấy, hệ thống điều khiển độ ẩm, hệ thống điều khiển nhiệt độ và Lux kế.

Phối trộn cơ chất nuôi cấy đông trùng hạ thảo bao gồm gạo lứt, H2O, bột nhộng (ta có thể phối trộn tạo ra nhiều môi trường dinh dưỡng và bổ sung dinh dưỡng cần thiết như giá đỗ, đậu tương khoai tây, nước dừa). Bỏ các hũ chứa môi trường trên vào trong máy khử trùng ở nhiệt độ 121 độ C trong 20 phút (hấp) lấy ra chờ nguội thì chuyển các hũ vào tủ cấy vi sinh.

 • Quy trình nuôi và thu hoạch đông trùng hạ thảo nhộng tằm: Đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể tươi là sản phẩm mang giá trị dược chất rất cao nuôi đông trùng hạ thảo trên ký chủ nhộng tằm. Cụ thể Chọn ký chủ là nhộng tằm còn sống nguyên con trưởng thành đã đóng thành kén chọn những con có màu vàng sậm ( chuẩn bị thành sâu bướm ) được vô trùng các yếu tố vi sinh vật bất lợi sau đó tiêm hoặc cấy lên thân sâu tằm một loại nấm có tên khoa học là nấm Cordyceps mitaris. Tiếp theo đó, nhộng tằm đã được cấy nắm sẽ chuyển sang phòng sợi tối vô trùng >90% trong 7 – 10 ngày. Sau 8 – 10 ngày thì chuyển sang phòng chiếu sáng với nhiệt độ trung bình 18 – 20 độ C và độ ẩm trên 80%. Lúc này nấm sẽ bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm và tua ra bên ngoài. Sau 65 – 70 ngày đông trùng hạ thảo ký sinh trên nhộng tằm thể tươi sẽ được thu hoạch.
 • Quy trình thứ hai là nhân nuôi nấm ĐTHT trên môi trường sinh khối. Môi trường sinh khối gồm có gạo lứt, nhộng tằm xay nhuyễn cộng thêm nhiều loại axit amin và vitamin có ích chiết xuất từ giá đỗ, đỗ tương, khoai tây, nước dừa. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu sẽ cho mang đi khử trùng và cho ra các lọ cơ chất nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Đầu tiên là bước chọn nguyên liệu để xay nhuyễn cần tuân thủ chọn lựa nguyên liệu phải sạch đảm bảo không bệnh tật và hoàn toàn tự nhiên không chất kích thích thì mới đảm bảo: Giá thể nuôi trồng đông trùng hạ thảo là dung dịch hỗn hợp từ các nguyên liệu giá đỗ, gạo lứt, nước dừa, nhộng tằm xay nhuyễn theo tỷ lệ 1,5:5:1,2 cùng một số vi lượng thiết yếu. Giá thể sẽ được đưa vào các lọ cơ chất và tiến hành hấp thanh trùng trong 2 giờ đồng hồ. Sau khi hấp cơ chất được làm nguội tức thời trong phòng lạnh và đưa vào cấy giống. Giai đoạn nuôi sợi: Khi được cấy giống các loại cơ chất này sẽ được để trong phòng ươm sợi tối, không có ánh sáng từ 7-10 ngày. Các lọ cơ chất sau khi được cấy giống sẽ chuyển vào phòng sợi tối với độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C trong 10 ngày. Cho đến khi sợi nấm ăn kín toàn bộ bề mặt môi trường sinh khối thì chuyển sang giai đoạn tạo quả thể. Giai đoạn tạo quả thể: Các lọ cơ chất sẽ chuyển sang nuôi ở phòng chiếu sáng đảm bảo chiếu sáng 12h/ngày với cường độ 1000 Lux (lưu ý: nếu cho nhiệt độ cao quá sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt), độ ẩm 75 – 80% và nhiệt độ 18 – 20 độ C. Mỗi ngày mở cửa phòng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, mỗi lần 30 phút để lưu thông không khí. Nấm bắt đầu kết mạng trong ruột nhộng tằm hoặc hỗn hợp sinh khối, khoảng 15 ngày sau những ngọn nấm li ti sẽ mọc lên bề mặt môi trường sinh khối và chuyển sang giai đoạn ba. Giai đoạn nuôi quả thể: Tiếp tục giữ các lọ cơ chất ở chế độ chiếu sáng 12h/ngày, độ ẩm tăng lên 80 – 85%, giảm độ chiếu sáng xuống 700 Lux, giữ nguyên nhiệt độ. Hàng ngày vẫn mở cửa phòng 2 lần đồng thời theo dõi thường xuyên để loại bỏ các lọ bị hỏng, mốc, tránh lây lan. Sau khoảng 2 tháng trên ngọn nấm mọc dài ra sẽ xuất hiện bào tử nấm từ đó quả thể là các đầu tua ra bên ngoài dài từ 8 – 11cm. Giai đoạn thu hoạch: Quan sát thấy ngọn nấm chuyển sang màu vàng đậm hơn thân nấm chính là lúc tiến hành thu hoạch. Khi thể quả bắt đầu hình thành từ bào tử thì tiến hành thu hoạch, dùng thìa hoặc dao chuyên dụng cắt riêng phần thể quả và giá thể. Sấy lạnh hoặc đông khô cho đến khi độ ẩm đạt mức 10-15% Bảo quản trong túi PE kín, nơi râm mát và tránh ánh sáng trực tiếp
 • Quy trình nuối cấy nhỏ lẻ nguyên liệu sẵn có tại nhà: Bạn có thời gian hãy bỏ ra vài triệu đồng để sau 2 tháng là bạn đã có sản phẩm đông trùng hạ thảo đầu tay dành cho mình. Điều kiện quan trọng là nhiệt độ là quan trọng nhất quyết định việc thành công cho nên cần chọn những nơi có nhiệt độ mát mẻ khoảng 25 độ. Chuẩn bị: Những dụng cụ và nguyên liệu để tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại nhà đều là những thứ vô cùng dễ tìm kiếm trong đời sống hàng ngày như: Vitamin B6, Gạo lứt, hydro peroxit, cồn sát trùng, nước đường, giống nấm đông trùng hạ thảo ( bạn có thể tự tìm mua tại những trang trại họ nuôi cấy đông trùng quy mô lớn ), que cấy, đèn cồn, lọ thủy tinh, ống nghiệm… Một phòng riêng có lát đá men sạch sẽ để tiện cho việc sát trùng và tạo điều kiện nuôi cấy tốt nhất. Cho hỗn hợp gồm 935ml nước sạch, 10ml hydro peroxit, 5g đường và 1 viên B6 vào 1 chiếc thau sạch, sau đấy tiến hành khuấy đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút. Đổ hỗ hợp vào nồi cơm điện sau đó đun lên ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Cấy giống đông trùng hạ thảo phải trong môi trường được tiệt trùng sạch sẽ, phân chia hỗn hợp để dễ cho việc tiệt trùng môi trường nuôi cấy cây. Sau đấy dùng que cấy gắp giống bỏ vào lọ môi trường nuôi cấy bao gồm giấy giữ ẩm, gạo lứt… Đậy kín nắp hộp lại và để vào phòng tối với nhiệt độ 20 – 25 độ C trong khoảng thời gian 1 tuần Thường xuyên quan sát quá trình phát triển của nấm.khi thấy Mầm nhú một chút chúng ta có thể đem ra ngoài nơi có ánh sáng những nhiệt độ vẫn phải giữ nguyên và sau 60-70 ngày thì chúng ta có thể thu hoạch được sản phẩm là đông trùng hạ thảo tươi.

Thu hoạch và sấy khô: Nếu đông trùng hạ thảo phát triển đến một mức độ nào đó, điểm tăng trưởng của màu trắng dần giảm xuống màu vàng. Từ thời điểm này, dừng tưới nước và giữ thông gió để giảm độ ẩm trong nhà xuống 30 ~ 40%, đồng thời thay đổi nhiệt độ phòng trong khoảng 24 ~ 32℃ để kiểm soát nhiệt độ. Nấm có thể được thu hoạch 10 đến 15 ngày sau đó. Sấy sau khi thu hoạch, cần sấy khô để giảm độ ẩm, do đó màu vàng ở mặt sau không đổi màu, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng nấm. Duy trì sau 1 – 2 giờ với nhiệt độ từ 40 ~ 45℃ và tăng dần đều sau mỗi giờ 1 – 2℃ khi đến 60℃ là nấm khô hoàn toàn

* Bước quan trọng: Sau khi trải qua quá trình nuôi cấy nghiêm ngặt hiện đại cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo khô nguyên chất sau đó người ta đem đi nghiên cứu kiểm tra xem có đủ tiêu chuẩn và có đủ những hoạt chất cần thiết để chế biến thành các chế phẩm đông trùng hạ thảo hay không. Cứ mỗi mẻ nuôi cấy nhân tạo là người ta phải đem 1 mẫu đi thử nếu không đạt kết quả mẻ đông trùng hạ thảo đó coi như bị loại còn nếu vượt qua sẽ đem đi chế biến được cho vào buồng xay thành bột cùng một số loại thảo dược khác nữa rồi đem đi lấy mẫu kiểm tra chất lượng rồi đến bước đóng thành túi lọc hoặc dạng gói hòa tan tiện lợi.. Đa số dạng trà đông trùng hạ thảo bởi chỉ có nơi đây mới có hệ thống máy móc hiện đại để cho ra dòng sản phẩm cao nấm tốt nhất. Vậy thành phần và tác dụng của trà đông trùng hạ thảo ra sao?

Thành phần dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo

Theo các ghi chép về đông dược cổ, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, dược tính hoàn toàn vượt trội nếu so với nhiều loại thảo dược hiện nay trên bản đồ y học. Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, Đông Trùng Hạ Thảo được xem là loại thảo dược được trời đất ưu đãi ban tặng cho con người mùa đông sâu nằm dưới đất hấp thụ được phần âm khí còn sang hè nấm trong con sâu bắt đầu phát triển nhô lên mặt đất đón ánh nắng nên sẽ hấp thụ được dương khí. Do vậy đông trùng hạ thảo có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Trong trùng thảo có chứa nhiều hoạt chất như cordycepin, adenosine, polysaccharides, ergosterol và mannitol, vì vậy nên Cordyceps militaris có nhiều giá trị dược liệu như: chống viêm, hạ đường huyết, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp điều hòa hệ miễn dịch và chống oxi hóa

Theo nhiều nghiên cứu trong đông trùng hạ thảo có những thành phần sau: Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, như cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl-adenosine, loại acid amin này hiếm đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và tổng hợp protein cho cơ thể. Đặc biệt, nhóm hoạt chất Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs có tác dụng kháng khuẩn và virus rất mạnh. D-mannitol, Lipid là nguồn năng lượng quan trọng cần thiết cho cơ thể. D-mannitol – tác dụng trong điều trị và phòng chống hội chứng phù não, bệnh bài tiết nước tiểu, thiểu niệu, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, Na, K… là thành phần quan trọng trong các enzyme, vitamin, hoóc môn. Chúng cũng tham gia vào một số phản ứng trao đổi chất, đóng vai trò hoạt hóa hoặc coenzym xúc tác). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs). Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).

Phân loại trà đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có rất ít dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo do đó để phân biệt cũng như phân loại bạn cần phải có cái nhìn tổng thể về dòng sản phẩm này làm thế nào để người dùng có thể phân loại và chọn lựa cho mình những hộp đông trùng hạ thảo Vinh Gia dạng trà đúng mục đích và nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.

✪ Phân loại theo quốc gia

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng trà đông trùng hạ thảo chủ yếu đó là sản phẩm dòng trà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng hòa tan đang phổ biến hiện nay và dạng trà đông trùng hạ thảo đóng gói dạng túi lọc của Việt Nam

 1. Dạng trà đông trùng hạ thảo hòa tan của Hàn Quốc: Đa số các dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo hòa tan của Hàn Quốc rất tiện lợi khi sử dụng và được ưa chuộng hiện nay đặc điểm nổi trội của sản phẩm này là nhiều hoạt chất dinh dưỡng cao cũng như rất dễ sử dụng. Trà đông trùng hạ thảo là một loại thức uống được tinh chế từ đông trùng hạ thảo và có thể có thêm một số loại thảo dược hoặc thành phần khác tùy vào mẫu mã, tùy vào nhà sản xuất. Sản phẩm phù hợp hơn với các gia đình bình thường nhờ giá thành rất phải chăng và còn nhờ vào hương vị của chúng nữa. Ngoài ra sản phẩm trà đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc còn được kết hợp với tinh chất hồng sâm Hàn Quốc làm tăng công dụng của sản phẩm lên rất nhiều. Hầu hết sản phẩm trà đông trùng hạ thảo dạng hòa tan của Hàn Quốc được đóng thành dạng gói được gói trong hộp giấy hoặc hộp gỗ khoảng 100 gói/1 hộp
 2. Dạng trà đông trùng hạ thảo túi lọc của Việt Nam: Ở việt nam những sản phẩm trà nấm đông trùng hạ thảo do chính người Việt Nam sản xuất đem lại nhiều công dụng điểm mạnh của sản phẩm này là thói quen của người Việt Nam thích sử dụng trà mỗi sáng hoặc sau bữa ăn với đặc thù với dạng túi lọc sẽ giúp sản phẩm trà nấm không bị cặn màu nước đẹp hơn nữa điểm mạnh của dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo túi lọc của Việt Nam đặc biệt là sản phẩm trà của Vinh Gia là giá thành rẻ cùng với đó được kết hợp hoàn toàn 100% là sản phẩm thảo dược không chứa chất bảo quản.

✪ Phân loại theo quy cách đóng gói

Như đã nói ở phần trên thì hiện nay dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo có 2 dạng đóng gói chính đó là dạng gói hòa tan và dạng túi lọc ngoài ra sản phẩm còn được gói bên ngoài bằng hộp gỗ hoặc hộp giấy tuy nhiên quan trọng các bạn chỉ cần tìm hiểu dạng trà bạn đang mua là dạng hòa tan của Hàn Quốc hay dạng túi lọc của Việt Nam.

 1. Dạng gói đông trùng hạ thảo hòa tan: Đây là dòng sản phẩm của Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng hiện nay thông thường mỗi hộp bao gồm 100 gói hòa tan có sẵn các bạn chỉ cần hòa tan gói với nước ấm nóng là có thể sử dụng được hết những tinh chất quý giá của dòng sản phẩm dạng hòa tan của Hàn Quốc này.
 2. Dạng gói nấm đông trùng hạ thảo túi lọc: Đây là dòng sản phẩm chuyên biệt của Việt Nam. Do thói quen của người Việt nên những cơ sở sản xuất nuôi cấy đông trùng hạ thảo họ đã nghiền đông trùng hạ thảo thành bột cùng với một số loại thảo dược khác nữa rồi đóng vào các dạng túi lọc pha trà.

✪ Phân loại theo thành phần bên trong

Hầu hết thành phần dưỡng chất của tất cả các loại trà đông trùng hạ thảo đều có những hoạt chất dinh dưỡng quý báu của đông trùng hạ thảo nhưng những thành phần thảo dược kết hợp bên trong thì như thế nào

 1. Trà đông trùng hạ thảo kết hợp với hồng sâm Hàn Quốc: Đây là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng đang bán chạy tại thị trường Việt Nam người ta từng coi đây là sự kết hợp hoàn hảo để làm nên một loại trà nấm đông trùng hạ thảo hòa tan của Hàn Quốc mang đậm bản sắc của người Hàn bởi hồng sâm chỉ có ở Hàn Quốc là tốt nhất và là quốc bảo của đất nước này, do đó sự kết hợp này vừa đem lại nhiều công dụng cho dòng sản phẩm lại phù hợp với xu thế hiện nay.
 2. Trà đông trùng hạ thảo nguyên chất: Tại sao lại phải gọi là trà đông trùng hạ thảo nguyên chất là bởi thành phần tinh chất đông trùng hạ thảo bên trong dạng này chiếm rất cao khoảng 70% còn lại là những loại thảo dược khác được kết hợp vào đảm bảo dễ uống hơn. Trong đó có cả dòng sản phẩm dạng gói và dạng túi lọc tuy nhiên còn tùy vào nhà sản xuất người ta chia tỉ lệ tinh chất nấm ra làm sao cho phù hợp với sản phẩm.

Tại sao sản phẩm trà đông trùng hạ thảo được ưa chuộng

Những lý do khiến dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo được nhiều người ưa chuộng là gì?

 1. Thành phần dưỡng chất: Điều quan trọng nhất khiến trà đông trùng hạ thảo được ưa chuộng đó là thành phần dưỡng chất khổng lồ có bên trong sản phẩm chỉ với 1 chút gói trà nấm cộng với một chút nước là bạn đã có được dưỡng đủ để hoạt động liên tục trong cả ngày căng thẳng. Dòng sản phẩm trà đông trùng hạ thảo trải qua các giai đoạn bào chế bởi những công nghệ hiện đại nhất từ những cây nấm tốt nhất khi được thu hoạch sau đó được chế biến khoa học trở thành trà đông trùng hạ thảo cùng với kết hợp với một số loại thảo dược khác. Chính nhờ vậy, thành phần dược chất trà nấm được nâng cao hơn rất nhiều so với sản phẩm nấm nguyên bản.
 2. Hấp thu dễ dàng: Các thành phần dưỡng chất trong đông trùng hạ thảo đôi khi sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ và khó khăn cho người bệnh khi sử dụng Thế nhưng khi được bào chế thành dạng trà, các hoạt chất này sẽ trở nên dễ dàng có tác dụng với con người. Tác dụng của trà dạng hòa tan Hàn Quốc được phát huy mạnh mẽ hơn so với sản phẩm khô
 3. Sử dụng tiện lợi dễ dàng sử dụng: Bạn không cần phải bỏ công sức phơi khô hay ngâm rượu để sử dụng đông trùng hạ thảo nữa. Đối với trà đông trùng hạ thảo, bạn chỉ cần lấy 1 gói trà hòa tan hoặc 1 gói trà túi lọc và pha với nước ấm hoặc bạn có thể pha thêm với mật ong vừa phải là có thể dùng trực tiếp.
 4. Thời hạn sử dụng lâu: Không giống như sản phẩm cây nấm nguyên bản có thời hạn sử dụng ngắn, dễ bị mốc trong một khoảng thời gian thì trà nấm sau khi được bào chế chỉ giữ lại những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Qua quy trình sản xuất hiện đại, trà đông trùng hạ thảo có thời gian bảo quản lâu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không lo sản phẩm bị giảm giá trị dưỡng chất của đông trùng hạ thảo.
 5. Dễ dàng mang theo bên người: Với thiết kế dạng đóng gói nhỏ bất kỳ bạn ở đâu hoặc thường xuyên đi công tác thì bạn chỉ cần một vài gói trà nấm và một chút nước ấm là có thể sử dụng rất tiện lợi.
 6. Bao bì sang trọng, đẹp mắt: Trà đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm cho sức khỏe bột cấp. Những sản phẩm trà nấm thích hợp để làm quà tặng ý nghĩa vào các dịp quan trọng. Chính vì thế quy cách đóng gói vô cùng sang trọng hầu hết các sản phẩm trà đều được đóng gói bằng giấy hoặc bằng hộp gỗ
 7. Sử dụng an toàn hầu hết cho mọi đối tượng: Người già, trẻ em trên 13 tuổi, người trung niên đều có thể sử dụng sản phẩm một cách an toàn, một sản phẩm lành tính.
 8. Dạng trà giữ nguyên được những hoạt chất tinh chất quý giá cơ bản của nấm đông trùng hạ thảo nguyên bản
 9. Giá thành sản phẩm trà đông trùng hạ thảo đều ở mức vừa phải không quá cao phù hợp với đa số đối tượng ở Việt Nam

Trà đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Tác dụng của trà đông trùng hạ thảo như thế nào đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn đọc

Các sản phẩm trà đông trùng hạ thảo đỏ hàn quốc hiện nay có xuất xứ từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng phổ biến và được nhiều người tin dùng nhất vẫn là trà đông trùng hạ thảo của Hàn Quốc và Việt Nam. Tác dụng của trà đông trùng hạ thảo được thể hiện ở nhiều mặt. Dưới đây là một số tác dụng của trà đông trùng hạ thảo mà các bạn cần quan tâm. Cũng như nhân sâm thì trà đông trùng hạ thảo cũng là một loại thảo dược vô cùng quý giá nhiều người còn đánh giá đông trùng hạ thảo có hàm lượng dưỡng chất cao hơn rất nhiều so với nhân sâm, có thể chữa trị được nhiều bệnh, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người. Nhưng cụ thể thì trà đông trùng hạ thảo nhân sâm hàn quốc có những công dụng gì, có thể chữa những bệnh gì thì chắc chưa bao nhiêu người hiểu rõ được công dụng của nó. Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm Hàn Quốc sản phẩm được bào chế dưới dạng cô đặc 100% gồm chiết xuất chủ yếu từ đông trùng hạ thảo và tinh chất nhân sâm 6 năm tuổi cùng với đó là tinh chất đông trùng hạ thảo. Ngoài ra còn có những vị thuốc quý, đặc biệt ở xứ Hàn. Sản phẩm độc đáo giúp tăng cường sức khỏe giải độc cơ thể nhanh chóng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật vô cùng hiệu quả.

Nếu kết hợp với hồng sâm thì sản phẩm dạng trà đông trùng hạ thảo hòa tan sẽ có thêm những công dụng sau:

Hồng sâm Hàn Quốc là cái tên không còn xa lạ đối với người Việt Nam, bởi hiện nay hồng sâm được sử dụng rất phổ biến. Hồng sâm là thành phẩm của những củ sâm 6 năm tuổi được trải qua quá trình hấp sấy nhân sâm trong nhiều giờ, do vậy mà hàm lượng saponin trong hồng sâm vượt trội hơn hẳn so với nhân sâm. Trà hồng sâm đông trùng hạ thảo hàn quốc có thành phần hồng sâm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc có tác dụng: Tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể, Phòng ngừa ung thư hiệu quả, Tăng cương tập trung trí não, cải thiện tình trạng suy giản trí nhớ, Lưu thông khí huyết, Chống lão hóa. Có thể nói trà sâm đông trùng hạ thảo hàn quốc là dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay

1 Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa tế bào ung thư

Hỗ trợ điều trị ngăn ngừa các tế bào ung thư là tác dụng nổi bật nhất của trà đông trùng hạ thảo. Một số các nghiên cứu đã cho thấy rằng tương tự như khả năng đẩy lùi ung thư của nhân sâm thì thành phần germanium và triterpenes có trong đông trùng hạ thảo cao gấp 5-8 lần so với nhân sâm có tác dụng tăng oxy trong máu, giảm mệt mỏi, tăng sự trao đổi chất, kiểm soát và ngăn chặn các gốc tự do gây thoái hóa tế bào, ung thư và lão hóa cơ thể đây được cọi là công dụng nổi trội nhất của đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, hoạt chất triterpenes có công hiệu cực tốt giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư di căn đến các cơ quan trong cơ thể.

2 Tăng cường hoạt động chức năng tim mạch

Các thành phần có trong trà đông trùng hạ thảo tham gia tích cực vào việc tăng cường hoạt động chức năng tim mạch. Cụ thể là làm giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy hệ tuần hoàn hoạt động linh hoạt hơn, ổn định chỉ số huyết áp,… Ngoài ra Có tác dụng tốt với huyết áp nhờ khả năng lưu thông máu tăng cường hệ tuần hoàn, giúp ổn định nhịp tim cho những người có bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch. Trà đông trùng hạ thảo giúp gia tăng sự trao đổi chất và tuần hoàn tim mạch cũng như cải thiện hiệu quả sự bơm máu cho toàn cơ thể, điều hòa huyết áp, làm tan các cục máu đông, giúp ngăn ngừa đột quỵ. Trà đông trùng hạ thảo giúp nâng cao khả năng khắc phục tình trạng thiếu oxy, ngăn ngừa rối loạn nhịp tim. đông trùng hạ thảo dạng trà còn làm tăng nồng độ huyết sắc tố tăng cường tuần hoàn máu, chuyển tải oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể. Đồng thời nhanh chóng thanh lọc máu, hạ huyết áp, giảm mỡ máu. Ngoài ra còn tăng cường chức năng tạo máu, an thần, khôi phục tính đàn hồi mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu. Vì vậy với những người mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch thì tác dụng của trà đông trùng hạ thảo đến sức khỏe của cơ thể là vô cùng hiệu quả.

3 Tráng dương cho nam giới

Trong thành phần của trà đông trùng hạ thảo thường được bổ sung thêm đông trùng hạ thảo. Đây là một trong những thảo dược giúp tăng cường sinh lý cho nam giới được người xưa truyền lại. Cộng với các hoạt chất từ đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ tốt hơn trong việc tráng dương cho nam giới. Trà đông trùng hạ thảo kết hợp với đông trùng hạ thảo giúp tăng cảm giác hưng phấn và khoái cảm tình dục trong quan hệ nam và nữ, cải thiện chức năng sinh lý nam, tăng lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị rối loạn cường dương. Trà nấm có hiệu quả rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị thận hư dẫn đến đau lưng mỏi gối, cơ thể suy nhược không sức lực, di tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, chứng ù tai, hay quên. Trà đông trùng hạ thảo có khả năng làm tăng 17 – hydroxy-corticosteroid và 17 – ketosteroid trong cơ thể nên nó có khả năng kích thích phục hồi chức năng thận và một số bệnh lý liên quan. Người bị suy thận mãn tính, tổn thương thận, suy giảm chức năng thận cũng có thể sử dụng loại đông dược này để khắc phục bệnh.

4 Tăng hệ thống miễn dịch kháng viêm chống khuẩn

Trong các loại trà đông trùng hạ thảo có chứa hoạt chất ganoderma với nhiều tác dụng tốt cho hệ miễn dịch. Hoạt chất này giúp hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn, nhân ngừa sự xâm nhập của các tác nhân có hại từ bên ngoài. Nhờ có tinh chất đông trùng hạ thảo mà sản phẩm này còn có tác dụng đặc hiệu trong việc hỗ trợ tăng cường tính miễn dịch, nâng cao hệ miễn dịch tăng cường sức đề kháng phòng tránh bệnh tật ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư. Trà đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sức khỏe. Giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ. Trà đông trùng hạ thảo vừa làm tăng tổ chức tế bào của hệ thống miễn dịch, thúc đẩy sản sinh kháng thể. Trong đông trùng hạ thảo dạng trà có các thành phần quan trọng giúp điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch vừa có chức năng điều chỉnh tế bào miễn dịch, dùng trà nấm thảo 1 tháng sẽ cảm nhận cơ thể được hồi phục rõ rệt.

5 Cải thiện trí nhớ

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo các nhà khoa học đã phát hiện ra đầy đủ 5 hydrocortisone có tác dụng tốt cho hệ thần kinh. Sử dụng trà đông trùng hạ thảo hay đông trùng hạ thảo giúp thúc đẩy sự hoạt động của các tế bào. Từ đó trí nhớ cũng được cải thiện hơn. Trà đông trùng hạ thảo vinh gia có khả năng bồi bổ và vận chuyển oxy, giúp hệ thần kinh trở nên hoạt bát, nhanh nhạy, giảm stress, giúp tinh thần, đầu óc tỉnh táo, làm việc hiệu quả, dẻo dai. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc với máy vi tính, người làm việc nặng, người mới ốm dậy, không ăn uống được, kích thích não hoạt động, tăng cường phát triển trí, giảm stress. Phát triển trí não, tăng trí nhớ trà đông trùng hạ thảo cũng được bổ sung canxi và kích thích não hoạt động dẫn đến tăng cường phát triển trí nhớ trà nấm có tác dụng ngăn sự kết dính tiểu cầu nên không chỉ giúp máu lưu thông lên não tốt hơn.

6 Bổ gan

Đông trùng hạ thảo theo như trong đông y thì có vị đắng, tính hàn có tác dụng tốt trong việc thanh nhiệt cơ thể. Các thành phần trong trà đông trùng hạ thảo sẽ giúp giải độc gan, giúp các hoạt động của gan diễn ra ổn định. Trà đông trùng hạ thảo giúp bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện, khử độc và thanh lọc cơ thể, tốt cho những ai thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia. Trong thời gian điều trị các bệnh viêm gan mãn tính, cấp tính, cơ thể thường xuyên mỏi mệt, các cơ quan chức năng trong cơ thể suy giảm, dạng trà đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp nâng trà thể trạng, giảm rõ rệt các tổn thương của gan do các chất độc hại gây nên đặc biệt là rượu bia. Cordyceps-polysaccharide và các acid amin có khả năng bảo vệ, lọc sạch gan, giải độc cho gan, chống lại các virut xâm nhập vào cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Hơn nữa, loại đông dược này còn giúp làm tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị các bệnh về gan, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan, điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính đào thải virus viêm gan,…

7 Bồi bổ sức khỏe nâng cao thể lực

Tác dụng bồi bổ sức khỏe của trà đông trùng hạ thảo tương đương với tổ yến. Với những người suy nhược cơ thể có thể sử dụng trà đông trùng hạ thảo để lấy lại sức. Sử dụng trà đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp cơ thể thêm dẻo dai hơn. Thông thường, sức khỏe thể lực con người yếu là do không đủ sức đề kháng nhằm bảo vệ cơ thể. Đặc biệt, những ngày hè nắng gắt sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn, sức đề kháng kém đi rất nhiều. Do đó, sử dụng trà đông trùng hạ thảo nuôi cấy sẽ giúp cho người bệnh tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, hoạt chất ganoderma có trong trà đông trùng còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt.

9 Hỗ trợ làm đẹp chống lão hóa

Các thành phần có trong trà đông trùng hạ thảo có khả năng giúp làm loại bỏ được các sắc tố đen da, giúp làn da hồng hào hơn. Làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể trà đông trùng hạ thảo được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp rất nhiều nó có tác dụng tái tạo tế bào từ bên trong do đó mà đẩy lùi quá trình lão hóa, giúp duy trì tuổi thanh xuân, làm đẹp da cho cả nam lẫn nữ giới. Trà đông trùng hạ thảo có thể đào thải Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ…… đông trùng hạ thảo có đến 5/7 thành phần chính để làm đẹp. Những thành phần này đã được giới y học công nhận, bao gồm các thành phần chính như: protein, vitamin A,B,C,E …Mà trong trà đông trùng hạ thảo chứa rất nhiều protein và rất nhiều hoạt chất vitamin cần thiết cho quá trình hồi phục tuổi thanh xuân cho làn da. Sau tuổi 30, làn da và cơ thể người phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa nhanh, đặc biệt là những phụ nữ sau sinh. Do đó, việc sử dụng đông trùng hạ thảo mỗi ngày còn làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hạn chế bệnh tật.

Đông trùng hạ thảo Vinh Gia

Lịch sử hơn 5000 năm sử dụng để phòng và chữa bệnh đã khẳng định tính an toàn và hiệu quả của đông trùng hạ thảo – loại dược liệu được ví như thần dược cho sức khỏe. Với sự phát triển của khoa học, các tác dụng có lợi cho sức khỏe của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh qua hàng trăm ngàn tài liệu, công trình nghiên cứu trên thế giới. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất thời đó vẫn là nguồn nguyên liệu tự nhiên sẵn có đang ngày càng cạn kiệt cũng một phần vì đông trùng hạ thảo quá nổi tiếng khiến người người nhà nhà săn tìm và mua, vào đầu thế kỷ 21, lần đầu tiên các nhà khoa học Nhật Bản thành công khi tạo ra sản phẩm mới là đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo nhờ quá trình lên phát triển của các hỗn hợp nuôi cấy tươi. Sự chuyển hoá các hợp chất tự nhiên trong đông trùng hạ thảo bởi quá trình nuôi cấy đã làm gia tăng giá trị dinh dưỡng, các hoạt chất chống oxy hoá mạnh cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của đông trùng hạ thảo. Với những lợi ích về sức khoẻ vượt trội so với đông trùng tự nhiên thì sản phẩm nuôi cấy có giá thành hợp lý và cạnh tranh được sự đón nhận nhiệt thành của tất cả các đối tượng khi sử dụng. Thông qua sự chuyển giao công nghệ chính thức từ Nhật Bản, nơi khởi nguồn cho sản phẩm độc đáo này, nơi được cả thế giới tôn trọng vì sự cần mẫn, đòi hỏi khắt khe nhất cho từng sản phẩm của chính mình, hợp tác với tập đoàn Vinh Gia đã làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo từ Nhật Bản với sự nhiệt tâm, cẩn trọng và coi trọng những giá trị của tạo hoá.

Thần dược được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Được phát hiện trong tự nhiên ở Tây Tạng là loại thảo dược quý hiếm nhất. Khoác lên mình tượng trưng của trời đất phần rễ và phần thân huyền bí, của vũ trụ bao la, đông trùng hạ thảo Vinh Gia nuôi cấy mang đến cảm nhận về phong thái lịch lãm, sang trọng, quyền uy cùng sức lôi cuốn kỳ diệu. Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với loại thảo dược quý hiếm này. Sự tương đồng giữa giá trị và quá trình tạo ra đông trùng hạ thảo của đông trùng hạ thảo vinh gia là khởi nguồn cho ý tưởng hình thành thương hiệu đông trùng hạ thảo Vinh Gia. Với màu đen nhánh khỏe khoắn, biểu tượng của sự trường thọ, bền bỉ, dẻo dai, vững chãi, cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe, được tạo thành nhờ quy trình nuôi cấy nghiêm ngặt, công phu sản phẩm đông trùng hạ thảo Vinh Gia hun đúc bao tâm sức, ước vọng của Vinh Gia mang tới mọi gia đình món quà vô giá giúp chăm sóc bảo vệ sức khỏe

Ưu điểm vượt trội của trà đông trùng Vinh Gia

Thực phẩm chức năng trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia được nuôi cấy theo đúng quy trình công nghệ được chuyển giao độc quyền dưới sự giám sát của chuyên gia Nhật Bản. Việc chuyển giao công nghệ được xác nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ thông qua Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ. Quá trình sản xuất từ khâu lựa chọn nguyên liệu, nuôi cấy, kiểm nghiệm, bảo quản, … được thực hiện với sự chuẩn xác, công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết với sự cẩn trọng của người Nhật tạo ra sản phẩm đông trùng hạ thảo Vinh Gia – Đông trùng hạ thảo Vinh Gia với chất lượng vượt trội so với các sản phẩm đang được lưu hành tại Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo Vinh Gia thông qua sự chuyển hóa các hợp chất tự nhiên, quá trình nuôi cấy làm gia tăng giá trị dinh dưỡng, hoạt tính chống oxy hóa cũng như nhiều tác dụng sinh học quý khác của dược liệu. Các hoạt chất S-allylcysteine ​​(SAC), Polyphenol, axit amin, … trong đông trùng hạ thảo Vinh Gia mang đến cho người sử dụng nhiều tác dụng như: Kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn. Giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ cứng động mạch, ổn định huyết áp. Tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường, thời tiết. Giúp bảo vệ tim mạch. Hạn chế quá trình lão hóa.

 • Thứ nhất: Về nguồn nguyên liệu: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng: Để mang đến sản phẩm chất lượng cao nhất, Vinh Gia đã xây dựng mô hình nuôi cấy đông trùng theo chuẩn Nhật Bản của riêng đơn vị. Quá trình nuôi cấy được triển khai và giám sát theo quy trình nghiêm ngặt và khắt khe theo kĩ thuật canh tác chuyên môn cao. Đặc biệt tuyệt đối không sử dụng các chất thuốc kích thích hay hóa chất bảo vệ thực vật và được chăm sóc hoàn toàn tự nhiên trong phòng thí nghiệm. Quá trình thu hoạch và bảo quản chất lượng cao
 • Thứ hai: Giá trị dinh dưỡng cao: Được chuyển giao công nghệ lên nuôi cấy độc quyền từ Nhật Bản, Đông trùng hạ thảo Vinh Gia sau khi lên có chứa các chất acid amin… gần tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đây là “siêu thực phẩm chức năng” được các chuyên gia chứng nhận là thực phẩm chức năng số 1 trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính do gốc tự do gây ra. Đông trùng hạ thảo Vinh Gia giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn; Giảm cholesterol, giảm tiến trình xơ cứng động mạch, ổn định huyết áp; Tăng sức đề kháng với các yếu tố môi trường, thời tiết; Giúp bảo vệ tim mạch và hạn chế quá trình lão hóa….
 • Thứ ba: Nhà máy sản xuất nuôi cấy quy mô rộng lớn: Xưởng nuôi cấy đông trùng hạ thảo Vinh Gia có quy mô lớn, được kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng… bằng các thiết bị cảm biến điện tử. Trang thiết bị tân tiến, hiện đại bậc nhất Châu Á.
 • Thứ tư: Quy trình sản xuất Đông trùng hạ thảo Vinh Gia: Được thực hiện trong môi trường được kiểm soát không khí bởi hệ thống HVAC (Heating, Ventilation and Air conditioning) với màng lọc HEPA H13 có thể lọc cả bụi và vi khuẩn, giúp không khí trong phòng đảm bảo vô khuẩn, ổn định về nhiệt độ và độ ẩm. Đặc biệt, Đông trùng hạ thảo Vinh Gia được tiến hành sàng lọc chất lượng sau khi thu hoạch 2 lần, vừa giúp gia tăng hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên đảm bảo chất lượng đồng đều.
 • Thứ năm: Chứng nhận bởi các tổ chức uy tín: Chất lượng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vinh Gia đã được chứng nhận từ các tổ chức cấp quốc gia và quốc tế hàng đầu: Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm thuốc trung ương

Mua trà nấm Hàn Quốc chính hãng ở đâu

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều sản phẩm trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia Việt Nam với các mức giá khác nhau gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm. Không khó khăn để tìm thấy các địa chỉ bán sản phẩm từ đông trùng hạ thảo, nhưng địa chỉ nào bán trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia uy tín với các sản phẩm đảm bảo chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Trà đông trùng hạ thảo là thực phẩm chức năng đem lại vô vàn giá trị dinh dưỡng, giúp chăm sóc sức khỏe nên giá cũng không hề rẻ, do vậy hàng giả hàng kém chất lượng bày bán tại một số cơ sở không uy tín để tránh khỏi tình trạng tiền mất tật mang bạn cần tìm hiểu địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về tìm địa chỉ mua uy tín và đang phân vân về chất lượng và giá cả của sản phẩm thì hãy đến ngay với showroom chúng tôi. Chuyên đông trùng hạ thảo là siêu thị trực tuyến hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo, nhân sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo với chất lượng sản phẩm tốt nhất cùng giá cả vô cùng ưu đãi. Tại showroom chúng tôi bạn sẽ mua được các sản phẩm trà đông trùng hạ thảo tốt nhất hiện nay. Hiện tại showroom chúng tôi có trụ sở chính tại Hà Nội, nhưng với hình thức bán hàng online khách hàng ở bất kỳ vùng miền nào đều có thể mua sản phẩm trà đông trùng hạ thảo Vinh Gia . Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm chỉ cần đặt hàng qua website hoặc gọi điện thoại, sản phẩm sẽ được gửi đến tận tay người mua hàng chỉ bằng một cuộc điện thoại đặt hàng rất đơn giản.

Khi mua hàng tại siêu thị chúng tôi, bạn hoàn toàn không phải lo mua phải trà đông trùng hạ thảo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nếu bạn phát hiện sản phẩm trà đông trùng hạ thảo không phải hàng chính hãng, chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% cho bạn.

Mua sắm tại samnamdongtrung.vn, bạn không những có được những sản phẩm chính hãng, có chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng đầu hiện nay.

Với nhiều năm phục vụ tận tình, chúng tôi tự hào là kênh thương mại điện tử mang lại những sản phẩm dịch vụ tốt nhất tới người tiêu dùng. Chuyên cung cấp nhiều mặt hàng có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng đảm bảo an toàn và hiệu quả chất lượng tem mác giấy tờ đủ cả.

Tất cả sản phẩm đông trùng hạ thảo do showroom chúng tôi cung cấp như đông trùng hạ thảo dạng trà nguyên hộp nguyên tem mác đầy đủ, sản phẩm trà đông trùng, bột đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đều có công bố của Bộ Y Tế do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

 • Cam kết sản phẩm chính hãng nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc giấy tờ tem mác đầy đủ
 • Cam kết sản phẩm khi giao tới tay khách hàng giống trên trang 
 • Đa dạng mặt hàng bày bán
 • Cam kết không bán hàng giả hàng kém chất lượng
 • Giá trà đông trùng hạ thảo tốt nhất
 • Vận chuyển toàn quốc ship cod
 • Hoàn tiền 100% nếu không đúng sản phẩm khi phát hiện hàng giả hàng kém chất lượng

Địa chỉ bán trà đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng tại Việt Nam

Bạn đang băn khoăn không biết mua trà đông trùng hạ thảo ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán đông trùng hạ thảo gói trà, và các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng cao?. Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) có tem mác giấy tờ đầy đủ.

★ Thứ nhất: Các sản phẩm được cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

★ Thứ hai: Nguồn gốc sản phẩm chất lượng được lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín, tên tuổi, thương hiệu lâu năm trên thị trường thế giới và tại Việt Nam, được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng.

★ Thứ ba: Bạn nhận được sự trợ giúp giải đáp thắc mắc và tư vấn của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiệt tình. Nếu là khách hàng thường xuyên bạn sẽ nhận được thẻ thành viên vip với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt.

★ Thứ tư: Miễn phí vận chuyển toàn quốc

★ Thứ năm: Chế độ hậu mãi chu đáo

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo HOTLINE: 0961870900 hoặc để lại thông tin số điện thoại chúng tôi gọi lại. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình tâm huyết, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng tất cả các khách hàng.

DMCA.com Protection Status