//TRÀ HỒNG SÂM

Trà hồng sâm Hàn Quốc nguyên chất

Ở Châu Á uống trà là một nét văn hóa đặc trưng cho rất nhiều quốc gia như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc… mọi người uống trà để đầu óc được thư giãn, tinh thần minh mẫn và bảo vệ sức khỏe, phòng chống các loại bệnh gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Trung quốc có trà Long Tỉnh Tây Hồ được mệnh danh là “quốc trà”, đứng đầu trong thập đại danh trà Trung Hoa. Nhật bản có trà xanh Shizuoka nổi tiếng. Mỗi khi nhắc tới trà ở Việt Nam thì trà xanh Thái Nguyên là loại thượng hạng được nhiều người tin dùng. Còn Hàn Quốc nổi tiếng là loại trà gì?. Nhân sâm được gọi là quốc bảo của đất nước xứ sở Kim Chi và người dân nước này tự hào về một sản phẩm trà được tinh chế từ củ nhân sâm 6 năm tuổi. Thời xa xưa, trà nhân sâm chỉ được dâng lên các tầng lớp vua chúa sử dụng như một loại thực phẩm quý hiếm thể hiện sự đẳng cấp uy quyền thời đó, một ấm trà ngon không chỉ mang lại cảm giác thư giãn, sảng khoái mà còn khiến con người ta tập chung hơn và thấy cuộc trò chuyện gần gũi thân thiết hơn. Trà sâm, cũng giống như những loại trà thảo mộc khác trên thị trường, là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Trà sâm được chiết xuất từ những củ sâm 6 năm tuổi to, khỏe, mang nhiều nguyên tố vi lượng, có giá trị cao đối với sức khỏe. Trà sâm Hàn Quốc – Korean Ginseng với hương vị độc đáo của sâm, vị đậm đà của nhân sâm tê tê đầu lưỡi không còn quá đắng như nhân sâm tươi, mùi thơm đặc trưng của sâm, sản phẩm được phát triển và nghiên cứu dựa trên kinh nghiệm thưởng thức trà làm từ nhân sâm của người dân hàn quốc từ bao đời.

Trà hồng sâm Hàn Quốc là gì?

Trà nhân sâm hay còn gọi là trà sâm là loại thức uống khá phổ biến ở Hàn Quốc và một số quốc gia khác ở nhiều nơi họ gọi loại trà này là trà sâm hàn quốc korean ginseng tea.

Trà hồng sâm được chiết xuất từ những củ sâm 6 năm tuổi to, khỏe, mang nhiều nguyên tố vi lượng, có giá trị cao đối với sức khỏe. Hầu hết các loại trà trên thế giới đều được lấy từ lá trà trong khi đó trà sâm Hàn Quốc được gọi là trà, trà nhân sâm không chứa lá trà. Nó là một loại trà thảo dược được làm từ rễ của cây nhân sâm. Mỗi nơi trên thế giới luôn có một phong cách thưởng thức trà riêng, và ở đó họ luôn có các loại trà đặc trưng cho từng cho vùng đât, phong tục, cách dùng trà của riêng họ.

Để có được những cốc trà sâm hồng Hàn Quốc thượng hạng thì củ sâm phải trải qua quá trình sàng lọc chọn lựa sau đó được hấp sấy thành hồng sâm rồi từ những củ hồng sâm chúng ta sơ chế cô đặc thành những gói trà sâm thượng hạng. Nguyên liệu sản xuất trà hồng sâm là hồng sâm củ khô Geumsan nguyên củ với tỉ lệ rễ chính 70% rễ phụ 30%. Trà nhân sâm Hàn Quốc được chiết xuất từ hồng sâm cao cấp Geumsan cô đặc dạng hòa tan, trà hồng sâm với hàm lượng hồng sâm chiếm 10%, trong đó hàm lượng saponin Rb1 Rg1 Rg3 được đẩy cao lên 4mg/g kết hợp với đường glucose và vitamin C. Ngoài ra còn có một số dược liệu khác như nấm linh chi. Người Hàn Quốc từ lâu đã sử dụng trà sâm như một loại trà dược thảo để bồi bổ sức khỏe hàng ngày. Ở Việt Nam hiện nay, trà sâm Hàn Quốc cũng đang dần được ưa chuộng không chỉ do thơm ngon, dễ sử dụng mà còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời.

Quy trình sản xuất trà hồng sâm Hàn Quốc

Hiện nay trên thị trường tất cả các loại trà sâm Hàn Quốc đều phải sơ chế từ Hồng sâm khô Hàn Quốc. Để có được gói trà hồng sâm Hàn Quốc hảo hạng thì sản phẩm hồng sâm khô phải đạt tiêu chuẩn do vậy để có được những củ hồng sâm khô đạt chất lượng thì khâu chọn lọc sâm tươi và chế biến hấp sấy cực kỳ quan trọng nó quyết định liệu trà sâm có ngon hay không?

  1. Chọn lọc được củ sâm tươi 6 năm tuổi đủ trưởng thành 
  2. Công nghệ hấp sấy khô phải tốt và đảm bảo chất lượng thì mới ra được những mẻ củ hồng sâm Hàn Quốc chất lượng tốt nhất ( từ đó chúng ta mới có thể chiết xuất thành trà hồng sâm chất lượng )

Được thiên nhiên ưu đãi, Geumsan thuộc tỉnh ChungCheong Nam có trên 70% diện tích là đồi núi, thổ nhưỡng chia 2 tầng rõ rệt cực kỳ thích hợp cho nhân sâm phát triển. Nhân sâm Geumsan thường có chất lượng tốt hơn các vùng khác của Hàn quốc và có giá thành cũng rẻ hơn khoảng 20%.

Geumsan là 1 trong những vùng đầu tiên đáp ứng được tiêu chuẩn chung chất lượng nhân sâm Hàn quốc như G-mark, GAP, GMP, HACCP, với sản lượng nhân sâm hàn năm rất lớn và là đầu mối buôn bán nhân sâm lớn nhất Hàn quốc, cứ đến mùa thu hoạch sâm là ở Geumsan lại rộn ràng các lễ hội nhân sâm thu hút rất đông du khách đến thưởng lãm.

B1: Củ sâm tươi được chọn lọc kỹ lưỡng yêu cầu đủ 6 năm tuổi trưởng thành Nhân sâm Geumsan sau khi thu hoạch được phân loại tại ruộng sau đó chuyển đến nhà máy Daedong Korea Ginseng được đặt ngay tại tỉnh ChungCheong Nam

B2: Các củ sâm tươi sau khi được phân loại và đạt chuẩn được đưa vào dây chuyền rửa sạch bằng vòi phun áp lực, rửa sạch cát và bụi bẩn bám ở thân, rễ.

B3. Cắt tỉa rễ phụ, sau khi những củ nhân sâm đã được làm sạch sẽ được chuyển tiếp qua công đoạn tiếp theo, củ sâm sẽ được xếp ở trên các giá chứa phơi cho khô, để ráo bớt nước, tỉa bớt rễ phụ, giữ lại rễ chính

B4: Sau đó rửa sạch xếp vào khay và đem đi hấp cách thủy trong nhiều giờ đồng hồ ở nhiệt độ cao. Đến khi thành phần nước còn khoảng 14% rồi mang đi phơi sấy. Với các quy trình sấy khô cũ sẽ khiến chất lượng sâm trong quá trình sấy khô bị tản nhiệt, làm sút giảm về thành phần dưỡng chất và chất lượng nhân sâm.

B5: Sau một thời gian dài nghiên cứu, phòng nghiên cứu của Daedong đã cho ra đời một công nghệ sấy khô độc quyền bằng đá Elven. Đây là một loại đá nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc. Được độc quyền bởi hãng Daedong Ginseng tại Hàn Quốc ( đảm bảo chất lượng cao nhất khi thành phẩm củ hồng sâm khô ). Điều quan trọng nhất của quá trình sấy này là làm sao vừa sấy khô đẻ bảo quản sâm được lâu mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng bên trong nhân sâm.

B6. Sấy tự nhiên: Để hồng sâm khô hoàn toàn, và hấp thụ được đủ đầy tinh hoa từ trời đất, sâm được sấy khô tự nhiên bằng sức nóng mặt trời Cả quá trình này đều được kiểm tra cẩn thận, liên tục sao cho sâm có thể đạt được chất lượng cao nhất, tối đa nhất.

B7. Phân loại: Hồng sâm được phân loại theo hình. Những củ hồng sâm to đẹp, đầy đủ các bộ phận sẽ được phân loại cùng nhau, theo những tiêu chí được kiểm duyệt, bao gồm về chất lượng, kích thước, hình dáng

B8. Kiểm tra hồng ngoại: Hồng sâm được phân loại và kiểm tra 1 lần nữa theo chất lượng dưới đèn hồng ngoại ánh sáng mạnh, để kiểm tra từ sâu bên trong sản phẩm có bị hỏng hay bị khuyết tật hay không.

B9: Sau khi trải qua các bước trên chúng ta được thành phẩm là củ hồng sâm dạng khô từ hồng sâm trải qua quy trình công nghệ hiện đại hồng sâm sau khi chế biến được cho vào buồng ly tâm để chiết xuất và được bổ sung đường glucose và Vitamin C cuối cùng là cô đặc thành dạng bột hòa tan trà Hồng Sâm.

Đặc điểm nổi bật khi sử dụng trà sâm Hàn Quốc

Trà hồng sâm được chiết xuất từ hồng sâm Hàn Quốc. Được thừa hưởng hầu hết những gì tinh túy nhất bên trong củ sâm trà sâm Hàn Quốc được bào chế theo dạng gói nên rất dễ sử dụng cũng như mang theo bên mình mỗi khi đi xa Để phục vụ nhiều đối tượng, mục đích sử dụng. Vậy đặc điểm nổi trội của trà sâm Hàn Quốc là gì?

  1. Thành phần dưỡng chất vượt trội: So với các loại trà có trên thị trường thì trà hồng sâm Hàn Quốc là sản phẩm có nhiều dưỡng chất ở mức cao nhất, nhân sâm tươi qua các giai đoạn bào chế bởi những công nghệ hiện đại nhất thành hồng sâm sau đó được chế biến khoa học trở thành trà sâm. Chính nhờ vậy, thành phần dược chất trong trà sâm được nâng cao hơn rất nhiều so với nhân sâm tươi, và hồng sâm đặc biệt là thành phần Gingsenoside, saponin,….Nếu có ai hỏi loại trà nào tốt nhất thế giới thì tôi xin mạnh dạn trả lời là: Trà hồng sâm của Hàn Quốc.
  2. An toàn khi sử dụng: So với nhân sâm tươi thì trà hồng sâm Hàn Quốc rất an toàn khi sử dụng bởi trà sâm được chế biến từ hồng sâm khô an toàn với mọi đối tượng.
  3. Thời hạn sử dụng lâu: Cũng như hồng sâm thì trà sâm là sản phẩm đã qua sơ chế không giống sâm tươi có thời hạn sử dụng ngắn, sau khi được bào chế chỉ giữ lại những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Qua quy trình sản xuất hiện đại, trà sâm có thời gian bảo quản lâu. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài mà không lo sản phẩm bị giảm giá trị dưỡng chất của nhân sâm  bên trong trà. Sau quá nhiều lần hấp sấy liên tục tạo thành hồng sâm, khiến các thành phần enzym ngưng hoạt tính, khiến các quá trình biến đổi và chuyển hóa về chất bị ngưng lại, giúp duy trì chất lượng hồng sâm ở trạng thái nguyên dạng, kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản tốt hơn (được coi là dạng “chất bảo quản” tự nhiên có lợi)
  4. Tiện lợi dễ sử dụng: Điều đặc biệt khiến trà sâm luôn được ưu ái sử dụng nhiều đó là tính tiện lợi và dễ dàng sử dụng đơn cử bạn đi du lịch hay đi công tác hoàn toàn có thể đem theo một vài gói trà sâm và cách sử dụng cũng rất đơn giản pha với nước nóng đun sôi hoặc pha với nước lạnh có thể dùng được ngay, dùng thay cafe.
  5. Bao bì sang trọng, đẹp mắt: Trà sâm là một trong những sản phẩm cho sức khỏe. Trà sâm thích hợp để làm quà tặng ý nghĩa vào các dịp quan trọng. Chính vì thế quy cách đóng gói vô cùng sang trọng đẹp mắt.

Phân loại trà sâm Hàn Quốc

Trà sâm là sản phẩm được chế biến từ Hồng sâm và một số nguyên liệu khác nữa. Sau khi chế biến trà sâm được đóng gói theo dạng bột có thể pha với nước ấm và nước nóng có thể dùng luôn ( nếu muốn ngon bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa vào pha cùng ). Vậy trà sâm có mấy loại phân biệt từng loại như thế nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại trà hồng sâm Hàn Quốc của nhiều hãng khác nhau nhìn vào tên sản phẩm chúng ta có thể phân biệt được rõ thành phần cũng như từng loại trà sâm. Hiện nay có 3 loại trà sâm chính như sau

  1. Trà hồng sâm nguyên chất ( Được chiết xuất từ hồng sâm cao cấp Geumsan cô đặc dạng bột hòa tan, trà hồng sâm với hàm lượng hồng sâm là chính, trong đó hàm lượng saponin Rb1 Rg1 Rg3 được đẩy cao lên 4mg/g kết hợp với đường glucose và vitamin C. Nguyên liệu sản xuất trà hồng sâm là hồng sâm củ khô Geumsan nguyên củ với tỉ lệ rễ chính 70% rễ phụ 30%). Trà sâm hòa tan là chính
  2. Trà hồng sâm linh chi ( Khi đọc đến cái tên bạn có thể biết được loại trà này là sự kết hợp giữa hồng sâm và nấm linh chi. Loại trà hồng sâm nấm linh chi khi sử dụng sẽ có vị hơi tê tê đắng nhẹ ở đầu lưỡi nếu muốn các bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa, hoặc mật ong.
  3. Trà hồng sâm cao cấp ( Thiên sâm là sản phẩm sâm có chất lượng tốt nhất loại trà sâm cao cấp được tinh chế từ thiên sâm để tạo nên những gói trà thượng hạng.

Tác dụng của trà sâm Hàn Quốc

Là một loại trà được chiết xuất từ 100% thảo dược chứa thành phần tự nhiên cao, mỗi thành phần mang lại đặc trưng và công dụng riêng độc đáo và cụ thể trà hồng sâm hàn quốc tạo ra hiệu quả tuyệt vời cho người dùng có một sức khỏe tốt hơn. Sử dụng trà nhân sâm Hàn Quốc hàng ngày sẽ giúp bạn xua tan đi những cơn mệt mỏi sau khi học tập, căng thẳng khi làm việc, giúp ổn định tâm trạng của bạn, cải thiện trí nhớ cho hiệu quả công việc cao và tâm trí thoải mái. Trà nhân sâm Hàn Quốc là một loại trà tốt nhất trong các loại trà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể chống lại tất cả các tác nhân gây bệnh, sự xâm nhập của vi rút gây hại. Khả năng điều chỉnh huyết áp, giảm lượng máu đến lecterol đồng thời ức chế các thế hệ của các tế bào ung thư, khối u ác tính nên rất tốt cho bệnh nhân ung thư, tiểu đường. Mang nét đặc trưng sở hữu các tính năng độc đáo với hương vị vốn có ngon của sâm, tác dụng trà sâm Hàn Quốc là nguồn năng lượng hoàn hảo để ngăn ngừa trầm cảm, thay đổi những thói quen xấu cho người dùng như khói …Với khối lượng rất lớn của các thành phần thảo dược chống oxy hóa nội dung tự nhiên ở đây là yếu tố rất tốt cho hệ tim mạch, giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, không còn xuất hiện để gây ra các vấn đề rối loạn tim mạch hơn. Ngoài ra, uống trà sâm hàn quốc để làm dịu cơn khát, thanh nhiệt giải độc cho cơ thể giúp thân nhiệt rất tốt đặc biệt là trong ngày chuyển mùa bạn có thể sử dụng thay trà hoặc cafe. Những công dụng cụ thể là gì?

✔ Trà hồng sâm hàn quốc Kích thích tuyến thượng thận tiết ra hoocmon gây hưng phấn làm cho tỉnh thần tỉnh tảo và tập trung hơn, khi bạn có sức mạnh thể chất và tinh thần yếu kém và bạn thiếu năng lượng cho một ngày, bạn có thể thấy tác dụng của việc ăn nhân sâm. Trà sâm của hàn quốc rất tốt cho việc phục hồi mệt mỏi và cải thiện sức mạnh thể chất, và khuyến cáo dùng trà nhân sâm cho những công nhân thường xuyên tập luyện và kiểm tra những người cần nhiều sức mạnh thể chất và những người làm việc trí óc. Giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi

✔ Có tác dụng kháng viêm kháng khuẩn rất tốt nên đem lại khả năng miễn dịch cao giúp cho bạn có được sức khỏe dẻo dai và tăng cường khả năng chống trọi lại với các loại bệnh tật. Ngoài ra, sử dụng trà sâm còn giúp tăng lượng hồng cầu phục hồi căn bệnh thiếu máu và giảm thiểu tình trạng đau nửa đầu. Trà nhân sâm là rất tốt cho việc tăng cường hiệu quả của vacxin cúm, các kháng sinh điều trị viêm phổi và viêm phế quản. Bên trong là nhân sâm nguyên chất chống oxy hóa, rất tốt cho tim và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến rối loạn tim mạch.

✔ Trà hồng sâm hàn quốc Giúp kích thích và tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa giúp cho cơ thể hấp thu tốt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa những căn bệnh liên quan đến đường tiêu hóa và dạ dày.

✔ Đặc biệt trà sâm có khả năng tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa mọi bệnh tật. Theo các nhà nghiên cứu Hàn Quốc, việc sử dụng trà nhân sâm đúng cách có khả năng đề kháng cao với các tác nhân từ bên ngoài phòng chống ung thư do các chất Saponin Rg3, Saponin Rh1 Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào khối u. Và được sử dụng một cách chính xác xắt lát mỏng, do đó sẽ giúp trà nhân sâm vẫn giữ lại các chất dinh dưỡng ban đầu.

✔ Giúp thanh lọc cơ thể bảo vệ lá gan một cách toàn diện do bia rượu Saponin Re: Bảo vệ gan, làm tăng tốc độ làm việc của các tế bào tủy. Một trong những tác dụng chính của trà sâm hàn quốc là thanh lọc cơ thể, khi sử dụng trà không chỉ giúp cho những độc tố có trong có thể bị giải trừ mà còn nâng cao chất lượng của các tế bào gan để có thể hấp thụ và giải độc tố cho cơ thể tốt hơn.

✔ Có tác dụng làm giảm đường huyết và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước, mệt mỏi, suy thận, hoại tử…. do đó dùng trà sâm Hàn Quốc thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường). Thành phần saponin của tra sam han quoc giúp phân hủy chất béo và cải thiện các triệu chứng của đái tháo đường. Vậy nên nó được coi như một vị thuốc quan trọng trong việc phòng chống các loại bệnh tạt được lưu truyền từ thời xa xưa tới nay.

✔ Cân bằng, ổn định huyết áp, giúp tuần hoàn máu tốt hơn, nên sử dụng kiên trì, thường xuyên, đúng liều lượng sẽ có hiệu quả rõ rệt.

✔ Cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới và nữ giới: làm gia tăng sự ham muốn cũng như tăng cảm giác hưng phấn trong hoạt động tình dục ở cả nam và nữ. Trà sâm rất tốt cho khả năng tình dục, đặc biệt là khả năng của các quý ông. Không những quý ông giúp duy trì “hiệu suất” mà không mệt mỏi, trà sâm còn “giải quyết” tất cả các vấn đề liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Tác dụng của trà nhân sâm Hàn Quốc thì Thay thế trà thông thường, tra nhan sam han quoc được chiết xuất từ các loại nhân sâm thượng hạng củ to nhìn đẹp là một thức uống lành mạnh với rất nhiều công dụng tuyệt vời, là một phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả, tiện lợi sử dụng.

✔ Trà hồng sâm hàn quốc Giúp chống lão hóa ở người cao tuổi, duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da duy trì cho làn da khỏe mạnh và đầy sức sống.  Đối với những người trung niên và người cao tuổi, sử dụng trà nhân sâm sẽ có được làn da mượt mà bởi vì khi sử dụng trà nhân sâm sẽ giúp cải thiện làn da, trẻ hóa các tế bào từ sâu bên trong bằng các chất dinh dưỡng trong nhân sâm con người đã tích cực trong việc tăng cường quá trình oxy hóa. Trong trà sâm có chứa hợp chất chống oxy hóa tự nhiên là resveratrol là thành phần trong rất nhiều dược phẩm với tác dụng chống lão hóa. Không những thế, dưỡng chất đặc biệt này còn giúp cơ thể hạn chế hấp thụ calo, từ đó kìm hãm các enzyme gây ra quá trình lão hóa, đồng thời làm tăng sự ổn định của cấu trúc ADN và kéo dài tuổi xuân của con người lên đến 70%. Với những người trẻ mắc các bệnh lão hóa sớm hay với những người trung niên thì sử dụng trà nhân sâm hàn quốc có tác dụng vô cùng tuyệt vời. Trà sâm hàn quốc khi được cung cấp vào trong cơ thể sẽ có Tác dụng làm trẻ hóa các tế bào, làm cho làn da mịn màng hơn. Vì khi sử dụng trà hồng sâm hàn quốc này sẽ giúp cải thiện làn da, trẻ hóa các tế bào từ sâu bên trong do các dưỡng chất trong nhân sâm đã làm tăng cường hoạt chất trong oxi hóa khiến cho cơ thể trẻ trung, tràn đầy năng lượng hơn. Ngoài ra trà hồng sâm cực kỳ hiệu quả trong việc chống lão hóa, giúp cải thiện trí nhớ đáng kể, giúp người cao tuổi minh mẫn hơn và có trí nhớ lâu hơn.

Trà nhân sâm hàn quốc được ví như một trong những loại tiên dược mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe của con người. Việc chúng ta sử dụng loại trà này không chỉ giúp cho cơ thể được chăm sóc, bồi bổ mà còn cho chúng ta được thưởng thức những hương vị trà độc nhất vô nhị mà chỉ có người hàn quốc mới làm được ra nét đặc trưng này.

Đối tượng sử dụng trà nhân sâm Hàn Quốc

➢ Trà sâm tốt cho tất cả mọi người. Đặc biệt là những người làm công việc nặng nhọc, căng thẳng, hoặc những người già và người bệnh. Trà sâm có thể pha với nước nóng để uống bất cứ khi nào bạn muốn, cách dùng giống như trà xanh, trà sen. Ngoài ra có thể được chế biến thành nước giải khát như thêm đường, thêm sữa hoặc thêm nước đá… phù hợp với sở thích của người dùng.

  • Đối với nam giới: Nam giới trong độ tuổi trung niên thường bị suy nhược cơ thể. Ở tuổi xế chiều, mọi thay đổi nội tại đều có chiều hướng suy giảm, đi xuống. Đặc biệt, là sự suy giảm nghiêm trọng của cơ quan sinh dục. Phái mạnh thường xuyên gặp phải dấu hiệu đau lưng, sinh lý yếu hay giảm chức năng sinh lý. Vì vậy, các quý ông nên dùng trà sâm để tăng cường sức khỏe tình dục vượt trội.
  • Đối với người già cao tuổi: Đối với những người cao tuổi, trà hồng sâm như thần dược bồi bổ sức khỏe một cách toàn diện. Không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng mà còn tăng sức đề kháng trong việc phòng chống bệnh tật. Ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu lên não, Trà sâm có tác dụng làm huyết áp cao trở nên bình thường và ngược lại. Nhân Sâm giúp máu lưu thông tốt và ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.
  • Người lao động chân tay: Công dụng của trà hồng sâm giúp cho người hoạt động trí não giảm stress và chống mệt mỏi. Một nghiên cứu cho thấy, ở người khỏe mạnh độ tuổi 20 trà hồng sâm KGS có hiệu quả trong hỗ trợ tăng cường hoạt động thể chất. Vì lí do này nên có nhiều vận động viên thể thao ưu chuộng sử dụng kẹo hồng sâm 6 năm tuổi để nâng cao thể trạng cơ thể. Dùng tra nhan sam thường xuyên sẽ bổ sung được lượng canxi và kích thích được não bộ của chúng ta phát triển để tăng cường trí nhớ.
  • Đối với phụ nữ: Các chị em phụ nữ nếu muốn có làn da đẹp, trắng trẻo mịn màng thì nên sử dụng trà sâm hàn quốc một cách thường xuyên bởi vì trong nước hồng sâm có chứ các saponin giúp thúc đẩy quá trình tái tạo máu từ đó giúp làn da của bạn luôn hồng hào, mịn màng là làm chậm lại quá trình lão hóa cho da. Mặt khác kẹo hồng sâm có tác dụng cung cấp các sức tố lạ, tái tạo các tế bào hư tổn của da từ đó lưu giữ được nét đẹp của thanh xuân. Bên cạnh đó, sản phẩm còn rất tốt trong việc điều hòa kinh nguyệt, làm giảm các triệu chứng mệt mỏi ở phụ nữ tiền mãn kinh.
  • Đối với người già cao tuổi: Dùng trà sâm hàn quốc cho người già, người suy nhược thích uống trà, người huyết áp thấp, người huyết áp không đều nhưng không bị cao huyết áp, người mới ốm dậy, nóng trong người, người suy giảm trí nhớ
  • Những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia: Các thành phần ginsenosides có trong trà sâm có chức năng đào thải độc tố giúp đào thải những mầm bệnh ra khỏi cơ thể do đó uống trà sâm giúp giải độc gan hiệu quả. Trà nhân sâm có tác dụng là chống vêm nhiễm, các tác dụng về tuần hoàn máu giúp tránh được các bệnh do rượu bia gây ra cho các bệnh mà liên quan đến gan và phổi
  • Những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu: Trà sâm giúp bồi bổ toàn diện, bổ máu, tăng sức đề kháng và hoàn lực cho cơ thể một cách nhanh chóng, người muốn tăng cân ăn ngon ngủ tốt đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Thành phần Saponin trong trà hàn quốc Có khả năng loại bỏ các chất alloxan hoặc chất streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, do đó uống trà sâm thường xuyên sẽ giúp hạ đường huyết, giảm bệnh tiểu đường (đái tháo đường).

Cách sử dụng và bảo quản trà sâm Hàn Quốc

Cách sử dụng hiệu quả:

➢ Hòa trà sâm hòa tan với nước (nóng, lạnh đều được) để uống, dùng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 gói. Thêm đường, thêm sữa đặc, mật ong tùy khẩu vị.

➢ Không uống trà sâm cùng với các loại trà khác, khi uống chung có thể làm giảm hương vị, công dụng của trà sâm, ngoài ra một số loại trà còn gây tương tác giữa các thành phần với trà sâm, vì thế tốt nhất chúng ta hãy dùng riêng các loại trà, với khoảng cách thời gian tối thiểu 1 đến 2 giờ.

Cách bảo quản:

➢ Bảo quản nơi thoáng mát. Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

Những điều lưu ý khi sử dụng trà sâm

★ Tùy từng đối tượng, trường hợp mà sử dụng trà sâm đúng cách. Đối với những người có triệu chứng về bệnh cao huyết áp hay những người đang sử dụng các chất kích thích thì không nên sử dụng, vì nếu có sự xúc tác như vậy có thể sẽ dẫn tới một số hậu quả không mong muốn.

★ Không dùng trà hồng sâm cho người cảm lạnh, người đau bụng do lạnh do sâm có tính hàn sẽ rất nguy hiểm

★ Không nên dùng trà sâm vào buổi tối quá muộn có thể gây mất ngủ do trà sâm cung cấp nhiều năng lượng.

★ Bệnh nhân có tiền sử bị nhồi máu não hoặc nhồi máu cơ tim nên tránh sử dụng trà nhân sâm

★ Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên sử dụng trà sâm

★ Người đang bị rối loàn tiêu hóa, với những triệu chứng như khó tiêu, đầy bụng, trướng bụng, người đang bị táo bón.

★ Không uống trà sâm hàn quốc cùng với các loại trà khác, cách uống chung có thể làm giảm hương vị, công dụng của trà sâm, ngoài ra một số loại trà còn gây tương tác giữa các thành phần với trà sâm, vì thế tốt nhất chúng ta hãy dùng riêng các loại trà.

★ Không dùng trà sâm cho người cao huyết áp, trẻ em.

★ Sau khi uống Trà sâm không nên ăn củ cải và đồ biển. Tất cả các loại củ cải và hải sản đều đều cấm kỵ sau khi bạn uống trà sâm. Theo đông y cổ truyền thì củ cải và đồ biển có tác dụng hạ khí, còn trà sâm thì lại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, không tốt cho người dùng.

So sánh trà hồng sâm nguyên chất với trà sâm linh chi Hàn Quốc

Như những phần phân tích ở trên trà sâm đều được đóng gói thành dạng bột nhưng liều lượng và hợp chất bên trong giữa 2 loại trà sâm nguyên chất và trà sâm nấm linh chi lại hoàn toàn khác nhau.

  1. Trà sâm nguyên chất: thông thường mỗi gói trà sâm nguyên chất có khối lượng tịnh là 3gr trong mỗi hộp thường có 50-100 gói đóng hộp. Trà hồng sâm nguyên chất được chế biến thành phần chính là hồng sâm củ khô và một số hương liệu tự nhiên 100% Trà sâm được chiết xuất từ hồng sâm cao cấp Geumsan cô đặc dạng hòa tan, trà hồng sâm với hàm lượng hồng sâm chiếm đa số, trong đó hàm lượng saponin Rb1 Rg1 Rg3 được đẩy cao lên 4mg/g kết hợp với đường glucose và vitamin C. Nguyên liệu sản xuất trà hồng sâm là hồng sâm củ khô Geumsan nguyên củ với tỉ lệ rễ chính 70% rễ phụ 30%. Tinh chất hồng sâm là thành phần chủ yếu, được sản xuất dưới dạng gói bột để dễ sử dụng và dễ mang theo. Đây là sản phẩm trà cao cấp có hương vị độc đáo, đậm đà của tinh chất hồng sâm. Do được chiết xuất bằng công nghệ cao từ hồng sâm nên những gói trà sâm được thừa hưởng hầu hết những công dụng mà hồng sâm khô đem lại cho sức khỏe như: Tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, đặc biệt cho những người bị rối loạn thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi hay thiếu máu. Tăng cường cho hệ miễn dịch tốt, tránh được nhiều bệnh và các nhiễm trùng khác. Tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe, đặc biệt cho những người bị rối loạn thần kinh, người thường xuyên mệt mỏi hay thiếu máu… ( Ưu điểm: Trà sâm nguyên chất dễ uống hơn so với trà linh chi khi mùi vị đắng nhẹ của sâm, giá thành hợp lý với đại đa số, dễ sử dụng dễ bảo quản, dễ pha chế. Nhược điểm: Trẻ em khó uống.
  2. Trà sâm linh chi Hàn Quốc: Sâm là phải đi đôi với nấm từ xa xưa người ta đã biết kết hợp 2 loại thảo dược quý của tự nhiên này lại với nhau để tạo ra nhiều thức uống thơm ngon bổ dưỡng sâm bổ trợ cho nấm và nấm bổ trợ cho sâm những gì ở sâm còn thiếu thì nấm lại có đầy đủ. Trà sâm linh chi dạng gói được sản xuất tại Hàn Quốc với công nghệ hiện đại, không có chất bảo quản, không sử dụng các chất bảo vệ thực vật, các sản phẩm được chiết xuất với các thành phần hoàn toàn tự nhiên, Trà linh chi có chi phí rất thấp cho mỗi gói 3 gram, một hộp từ 150-300g. So với trà hồng sâm nguyên chất trà sâm linh chi Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng hơn bởi 2 loại thảo dược này bổ trợ cho nhau rất tốt ngoài những công dụng của sâm như trên thì khi kết hợp với nấm linh chi sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, điều trị các bệnh nhiễm virus như cúm, cúm lợn và cúm gia cầm, điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn và viêm phế quản, điều trị bệnh tim và các bệnh có liên quan như huyết áp cao và cholesterol cao, điều trị bệnh thận, điều trị ung thư, điều trị các bệnh về gan, tăng nồng độ testosterone, làm loãng máu, làm giãn mạch máu, giảm đường huyết, tốt cho da và tóc. Giá trà sâm linh chi Hàn Quốc đắt hơn không quá nhiều so với trà hồng sâm nguyên chất. Ngoài ra sản phẩm trà sâm linh chi Hàn Quốc uống rất thơm và ngon phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng. ( Ưu điểm: Trà sâm linh chi có nhiều công dụng hơn so với trà sâm nguyên chất, giá hợp lý, người cao tuổi sử dụng rất tốt , được nhiều người ưa chuộng. Nhược điểm: Hơi khó uống bởi đắng

Những câu hỏi thường gặp

Tổng hợp những câu hỏi người tiêu dùng hỏi

  1. Có nên sử dụng trà sâm với các thuốc khác?: Nói chung, mọi người nói thuốc và trà sâm không nên sử dụng chung với nhau. Các thành phần trong trà có thể tương tác với các thành phần của thuốc khiến cho nó mất tác dụng, hoặc sản sinh ra những chất không có lợi cho sức khỏe.
  2. Người cao huyết áp có nên dùng trà sâm: Các bệnh nhân cao huyết áp lo lắng rằng huyết áp của họ sẽ tăng khi uống trà sâm, theo đó huyết áp có thể tăng bởi vì trà sâm có một vài thành phần kích thích. Nhưng điều này không đúng. Trà sâm được chiết xuất 100% tự nhiên sử dụng rất an toàn và trà sâm không có tác dụng giống như thuốc Tây mà làm tăng hay giảm huyết áp. Nó có tác dụng điều hòa huyết áp.
  3. Sử dụng trà sâm nhiều có gây nghiện như cafe hay không?: Uống trà sâm có gây nghiện? Trà sâm không hề gây nghiện. Trà sâm là thảo dược 100% không chứa cocain gây nghiện như cafe những người uống trà sâm thời gian dài luôn duy trì được thói quen uống và sử dụng sâm do đó sức khỏe tốt, nếu họ ngưng uống trà sâm, cảm giác giống như họ đã đánh mất một thói quen hàng ngày. Nhưng không phải là thói quen gây nghiện giống thuốc lá bia rượu, nên bạn không phải lo lắng.
  4. Uống quá nhiều có gây nguy hiểm hay không?: Tỉ lệ khi uống sâm gây nguy hiểm thì 1/10000 người may ra thì có 1 người không hợp khi sử dụng sâm do vậy còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người đa số thì mọi người đều có thể sử dụng trà sâm một cách an toàn và không gây biến chứng. Một số người chỉ cần uống một lượng trà sâm nhỏ đã có tác dụng nhưng với những người khác lại cần một lượng khá lớn. Sự khác nhau có thể chênh lệch khoảng ba lần, vì vậy trà sâm có thể uống vòng giới hạn này. Không có biến chứng có hại nào xảy ra thậm chí khi bạn uống với lượng cao hơn hai đến ba lần liều lớn nhất. Nó chỉ là sự lãng phí mà thôi.
  5. Sử dụng trà sâm có gây tác dụng phụ gì không?: Trà sâm là những nguyên liệu hoàn toàn lành tính nên khi sử dụng sản phẩm trà cao hồng sâm không gây ra nguy hiểm nào tới tính mạng của người dùng trà sâm là sản phẩm có khả năng đào thải da chất độc từ sâu bên trong nên có thể bắt gặp một số dấu hiệu đó là mẩn ngứa. Tình trạng này được giải thích là do trong quá trình đảo thải chất độc cho gan, các chất độc này làm cho mẩn ngứa. Các bạn cố thể hoàn toàn yên tâm vì sau một thời gian thì tình trạng này sẽ giảm dần cho đến hết.
  6. Trà sâm có sử dụng được cho phụ nữ mang thai?: Trà sâm linh chi rất tốt cho sức khỏe, giúp nuôi dưỡng và giải độc nhiệt. Nhưng đối với phụ nữ mang thai tốt nhất không nên sử dụng.

Mua trà sâm hàn quốc chính hãng ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết mua trà sâm Hàn Quốc ở đâu? và bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ bán trà sâm Hàn Quốc và các sản phẩm từ hồng sâm uy tín chất lượng cao?. Do hiện nay, do nhu cầu sử dụng trà sâm hàn quốc ngày càng phổ biến, nên không thể tránh khỏi tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường. Để mua được trà hồng sâm hàn quốc chính hãng, giá tốt nhất thì bạn nên chọn những cơ sở bán hàng uy tín, lâu năm được nhiều khách hàng tin tưởng, mua hàng.

Đáp ứng nhu cầu trên cửa hàng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng các sản phẩm trà sâm Hàn Quốc trà sâm hàn quốc korean ginseng tea và các hãng khác đang được ưa chuộng nhất hiện nay và được chính phủ Hàn Quốc bảo trợ. Với tiêu chí bán hàng ( UY TÍN CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT) Chúng tôi cam kết sản phẩm được nhập khẩu 100% tại Hàn Quốc có tem mác giấy tờ đầy đủ. Đảm bảo chất lượng tốt nhất với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Tại sao sản phẩm trà hồng sâm Hàn Quốc của Daedong luôn được tin dùng

Trung thực – Tận tâm – Chính xác đạt tiêu chuẩn quốc tế

Kiểm soát chất lượng: Daedong Korea Ginseng Ltd tiến hành kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan tới sản phẩm và tiến hành kiểm tra độ an toàn nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho đến khi sản phẩm được vận chuyển. Hệ thống kiểm soát chất lượng. Daedong Korea Ginseng Co., Ltd cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho khách hàng của chúng tôi theo phương thức sản xuất ODM và OEM.

1. Quản lý có hệ thống

Daedong Korea Ginseng Ltd thực hiện kiểm tra chất lượng cho tất cả các quá trình sản xuất liên quan như nguyên liệu ban đầu, thành phần dược liệu phụ, các bước quá trình sản xuất, thành phẩm khi được sản xuất ra, kiểm tra an toàn… tiến hành thử nghiệm định kỳ sau khi giao hàng nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  • Quy trình quản lý hệ thống:
  • Kỹ thuật sản xuất công nghệ cao
  • Kiểm tra nguyên phụ liệu
  • Cài đặt tiêu chuẩn cho sản phẩm
  • Đảm bảo sự an toàn của nguyên liệu và sản phẩm (phân tích và quản lý các chất độc hại …)
  • Kiểm tra dòng sản phẩm
  • Kiểm tra cơ sở, tiện ích sản xuất
  • Kiểm tra khiếm khuyết trong quá trình xử lý và phân tích nguyên nhân lỗi
  • Đặt tiêu chí sản xuất theo quy trình khoa học
  • Đóng gói – Vận chuyển theo kế hoạch
  • Phân phối, thời gian lưu giữ, hướng dẫn sử dụng
  • Kiểm tra vệ sinh khu vực và đào tạo vệ sinh lao động
  • Yêu cầu xử lý phát sinh
  • Ghi lại và lưu trữ tất cả các công việc
  • Quản lý theo dõi lịch sử thực phẩm.

2. Hệ thống phân tích quá trình chính xác

Tại nhà máy Daedong, thông qua hệ thống QC toàn diện, cán bộ nhân viên tiến hành quản lý sản phẩm, trọng lượng, diện mạo (tình trạng in ấn, đóng gói) và kiểm tra (tự kiểm tra) về chất lượng, khối lượng và hàm lượng chất dinh dưỡng trước khi tiến hành phân phối

Kiểm tra kỹ thuật sản phẩm:

  • Kiểm tra an toàn (phân tích thuốc trừ sâu dư, phân tích benzopyrene, phân tích kim loại nặng …)
  • Kiểm soát chất lượng sản phẩm (phân tích hóa lý, phân tích vi sinh học, kiểm tra phản ứng thực phẩm)
  • Thiết bị kiểm tra chính: (HPLC-UV, HPLC-FLD), Chromatography khí (GC-NPD, GC-ECD), quang phổ UV Spectrophotometer, kính hiển vi quang học, kỹ thuật số Brix Meter, Lồng ấp, máy phân tích độ ẩm hồng ngoại, máy đo độ nhớt, mức phân hủy,…

3. Quy trình kiểm tra chặt chẽ nguyên liệu, dược liệu phụ

Chọn nguyên liệu phù hợp theo từng đặc tính của mõi sản phẩm, kiểm tra sự phù hợp, tính cân bằng của các thành phần, đạt tiêu chuẩn được phép đưa vào sử dụng trong thực phẩm.

  • Quy trình kiểm tra:
  • Kiểm tra nguyên liệu, dược liệu phụ
  • Kiểm tra kho
  • Thử nghiệm độ bền, phù hợp của thành phần vật liệu thô
  • Thử nghiệm thành phần
  • Phân tích thành phần nguy hiểm
  • Đặc điểm kỹ thuật và xét nghiệm vi sinh vật

4. Tiêu chuẩn đặt ra của Daedong

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd sản xuất các sản phẩm sâm nguyên củ, chiết xuất nhân sâm cô đặc, các sản phẩm dạng bột, hạt, viên nén, viên nang. Chúng tôi có nhiều dòng sản phẩm theo từng loại, công dụng và đặc điểm của sản phẩm.

Thực phẩm chức năng & thực phẩm theo định hướng sức khỏe

  • Điểm mạnh: Công ty sản xuất và chế biến sản phẩm hồng sâm được chứng nhận GMP, HACCP
  • Năng lực: Thay đổi nhận thức về chức năng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe đói với kinh tế, xã hội và mô hình tiêu dùng
  • Định hướng: Sản xuất và cung cấp thực phẩm sức khỏe chất lượng cao hướng tới hạnh phúc bền vững cho cộng đồng

Sản phẩm từ Nhân sâm

  • Điểm mạnh: Đạt chứng nhận GAP, nguồn nguyên liệu thô ổn định (hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm, hắc sâm)
  • Năng lực: Các thành phần nguyên liệu hoàn toàn không phụ gia và loại bỏ các thành phần hóa học không tốt cho cơ thể từ sản nguyên liệu thô.
  • Định hướng: Xây dựng và phát triển thương hiệu vươn xa toàn cầu.

Sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm

Daedong Korea Ginseng Co., Ltd với lịch sử sản xuất và Kinh doanh nhân sâm và gia công hồng sâm trong một thời gian dài cùng với bí quyết cùng những công trình nghiên cứu không ngừng, chúng tôi tin mình có khả năng “biết và làm như thế nào” (know-how), để phát triển dòng sản phẩm làm hài lòng mọi khách hàng theo phương thức sản xuất OEM, cũng như khái niệm mới khác biệt của ODM.

Phạm vi sản xuất: Nhân sâm nguyên bản (rễ sâm), thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe, Gia công sản phẩm Hồng sâm, thực phẩm chế biến nói chung, thực phẩm khác, Sản phẩm nguyên liệu thảo dược Đông y, Gia công nguyên liệu chế biến.

Các dòng sản phẩm sản xuất: Viên nang, viên nén – tablet, bột, dạng hạt, hạt dạng nhỏ, chất lỏng (túi), cô đặc, thuốc viên, trà, bột SD, chất lỏng có độ sánh cao, lên men, và các sản phẩm khác.

Bao bì sản xuất: PTP (mềm / cứng / tinh chế), bao bì chai (PE / thủy tinh), bao bì dính, bao bì ba mặt, bao bì bốn mặt, bao bì hình ảnh, bao bì đứng, bao bì hộp sắt, và các dạng đóng gói khác.

DMCA.com Protection Status